Có nên phối giống chó Corgi với chó Dachshund không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Dachshund không?

Hỗn hợp chó Corgi với giống chó Dachshund

Được gọi một cách trìu mến là một con Dorgi, con lai này là kết quả của sự kết hợp hai giống thuần chủng phổ biến là Pembroke Welsh Corgi và Dachshund. Cả hai giống bố mẹ đều được biết đến rộng rãi để có cùng mối quan hệ làm việc cùng với con người, Dachshund là những thợ săn con mồi nhỏ và Corgis như những con chó chăn gia súc.

Đây là những con chó định hướng con người dễ dàng hình thành mối liên kết chặt chẽ với chủ của chúng, khiến chúng trở thành một con chó gia đình lý tưởng. Họ có tính cách và đặc điểm của một người bạn đồng hành tuyệt vời và một người canh gác. Thông minh và là một giống chó tự nhiên trung thành, Dachshund Corgis thích chơi và rất háo hức. Chúng là những con chó mạnh mẽ, đáng yêu và dũng cảm có thể là một chút bảo vệ người thân của chúng.

3 lý do tại sao bạn không nên vượt qua Dachshund với Corgi

 • Yêu cầu số lượng đáng kể của tập thể dục ngoài trời hàng ngày

Vì cả Corgi và Dachshund đều là chó nghiệp vụ, chúng là những thú cưng sống động và rất năng động. Do đó, họ sẽ cần cùng mức năng lượng từ chủ sở hữu của họ. Corgi lai với Dachshund cần một lượng lớn bài tập hàng ngày bao gồm hai lần đi bộ và giờ chơi không có dây xích. Hoạt động thể chất là một cách lành mạnh để quản lý năng lượng quá mức của họ và giữ cho cơ thể nhỏ bé của họ phù hợp.

 • Dễ bị chia ly

Đối với một con chó được biết là cực kỳ gắn bó và đồng phụ thuộc với chủ và gia đình của chúng, đặc điểm này có thể là một nguyên nhân gây lo ngại. Điều này là do một số trong những con chó này phải vật lộn với nỗi lo lắng về sự chia ly được kích hoạt khi để lại sự chăm sóc của một người mà chúng không quen hoặc tự mình quá lâu. Căng thẳng và buồn chán cũng có thể khuyến khích họ hành động hoặc phát triển những hành vi xấu.

 • Có khuynh hướng ồn ào

Corgi Dachshunds có xu hướng sủa vào những gì họ nhận thấy là những kẻ xâm nhập. Cả hai giống chó bố mẹ của chúng, Corgi và Dachshund, được biết đến là những con chó hay cười vì đây là công việc của chúng khi những con chó canh gác luôn luôn ồn ào và cảnh giác. Xu hướng thường xuyên sủa của chúng đôi khi có thể vượt khỏi tầm kiểm soát, điều này khiến chúng không phù hợp với gia đình hoặc nhà ở nơi có thể là một vấn đề.

3 lý do tại sao bạn nên mua Dachshund hỗn hợp với Corgi

 • Người bạn đồng hành đáng yêu và chung thủy

Con lai này là người bạn đồng hành trìu mến và trung thành rất tận tụy với gia đình họ. Họ rất thân thiện với hầu hết mọi người họ gặp. Thích chơi với trẻ em và ở cạnh những người mà chúng biết. Họ phát triển trái phiếu mạnh mẽ và trở nên rất bảo vệ gia đình của họ.

 • Cơ quan giám sát tốt

Đây là những con chó cảnh giác tuyệt vời, vẫn cảnh giác và luôn cảnh giác với bất cứ điều gì không ổn. Bản năng săn mồi và chăn gia súc của cả hai giống bố mẹ cho phép chúng trở thành một con chó canh gác hiệu quả. Chúng rất bảo vệ và sẽ cảnh báo bạn về những người lạ, kẻ xâm nhập hoặc bất cứ ai đến gần cửa nhà bạn bằng cách sủa.

 • Đáp ứng tốt trong đào tạo

Đây là một con lai rất thông minh có thể dễ dàng thúc đẩy bởi thức ăn. Trí thông minh của họ cho họ khả năng giải câu đố, học các mẹo và mệnh lệnh khá dễ dàng. Họ thích ăn, và chủ sở hữu có thể sử dụng điều này cho lợi ích của họ vì những con chó này sẽ háo hức để làm những gì bạn yêu cầu để đổi lấy một điều trị.

Dachshund Corgis, trên thực tế, tận hưởng những thách thức về tinh thần và thể chất cũng như thời gian họ dành cho bạn trong quá trình đào tạo.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Dachshund Corgi Mix

Cân nặng15-28 bảng
Chiều cao8-12 inch
Kích thướcNhỏ
Loại áoMềm mại, dài trung bình, tóc dài hoặc có dây
Màu lôngVàng, Nâu sẫm, Nâu, Nâu, và Trắng, Đen và Tân, hoặc Đen
Số lượng đổTối thiểu đến vừa phải
Đôi mắtNâu sâm
MũiĐen
Đôi taiMũi nhọn hoặc mềm
Tính cáchThông minh, năng động, trung thành, xã hội, thân thiện và tình cảm
Tuổi thọ12-15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngACHC, DBR, DDKC, DRA, IDCR

Corgi trộn với Dachshund có một cơ thể khá giống với bố mẹ của chúng, đó là Corgi và Dachshund. Những giống chó này được đặc trưng bởi cơ thể đầy đặn của chúng thấp xuống mặt đất, với lưng dài và chân ngắn. Chúng thường có kích thước nhỏ nhưng có cấu trúc chắc chắn và khỏe mạnh. Một con Dorgi trưởng thành có thể đạt chiều cao từ 8 đến 12 inch và nặng từ 15 đến 28 pounds.

Áo khoác của họ khác nhau tùy thuộc vào phía nào của gia đình. Một số trong những chú chó con này có thể có bộ lông Dachshunds mượt mà, lộng lẫy hoặc dài, trong khi những con khác có bộ lông dày và dài tương tự như Corgi. Màu sắc có rất nhiều kết hợp vàng, trắng, rám nắng, đen và nâu. Rụng có thể thay đổi từ tối thiểu đến trung bình tùy thuộc vào loại áo.

Chúng có khuôn mặt quyến rũ với đôi mắt nâu sẫm, mũi đen và đôi tai lớn có thể dựng lên như Corgi hoặc mềm như Dachshund. Cây thánh giá này được biết đến là đáng yêu, thông minh, trung thành và thân thiện.

Ngay cả với tầm vóc nhỏ bé của chúng, chúng rất sống động và tràn đầy năng lượng. Những con chó này thích chơi và giao tiếp ngoài trời, quá. Họ ngọt ngào và rất tình cảm với chủ sở hữu của họ và được biết là thiết lập liên kết rất chặt chẽ với họ.

Giống hỗn hợp này có thể sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh miễn là 12 đến 15 năm, với sự chăm sóc, đào tạo và tập thể dục thích hợp. Chúng là một vật nuôi gia đình hoàn hảo và đồng hành tận tụy. Đào tạo và giao tiếp xã hội ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp họ hòa đồng với trẻ em và những người khác. Nó cũng sẽ giúp dạy chúng cách hành động xung quanh các vật nuôi khác, vì bản năng săn mồi của chúng có thể thúc giục chúng đuổi theo những con thú nhỏ.

Cần bán chó Corgi Dachshunds

Là một trong những giống chó nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, không khó để tìm thấy những chú chó con Dachshund Corgi khỏe mạnh. Bạn chỉ có thể đảm bảo để có được một con chó con khỏe mạnh từ một nhà lai tạo có uy tín. Giống hỗn hợp này có thể được coi là khỏe mạnh, nhưng chúng có thể phát triển một số rối loạn hoặc bệnh tật có thể được truyền lại bởi các giống bố mẹ của chúng.

Các nhà lai tạo có uy tín sẽ vui mừng trả lời câu hỏi của bạn về giống chó này. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu lịch sử sức khỏe của chó con cũng như cha mẹ. Thông tin này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng bạn đang có được một chú chó con khỏe mạnh.

Bạn sẽ biết bạn đang đối phó với những người gây giống có uy tín nếu những chú chó con được chăm sóc tốt. Họ nên được kiểm tra và tiêm vắc-xin cho các bệnh khác nhau và tình trạng sức khỏe khác. Các nhà lai tạo của họ sẽ sẵn sàng cho bạn xem giấy chứng nhận tiêm phòng, kết quả xét nghiệm và các giấy tờ khác.

Một cách khác để tìm kiếm một nhà lai tạo có uy tín sẽ là yêu cầu giới thiệu từ một câu lạc bộ giống thú y hoặc địa phương.

Chải chuốt Dachshund Corgi Mix của bạn

Chăm sóc bộ lông của chúng sẽ phụ thuộc vào loại mà chúng sẽ được thừa hưởng từ cha mẹ Corgi và Dachshund của chúng. Với một bộ lông mượt mà, bạn có thể mong đợi sự rụng lông tối thiểu, do đó, sẽ cần ít chải chuốt hơn. Chỉ cần cho lông của chúng một lần chải để loại bỏ những sợi lông đi lạc và giữ cho chúng sạch sẽ, mịn màng và sáng bóng.

Áo khoác Wiry sẽ cần chải hàng ngày để giữ cho chúng gọn gàng. Mặt khác, áo khoác lông dài sẽ cần được chải 2 đến ba lần một tuần để giải phóng chúng khỏi mớ tóc và ngăn ngừa thảm. Trong mùa lột xác, chúng sẽ cần được chải thường xuyên hơn để giúp kiểm soát sự rụng lông của chúng.

Bạn cũng có thể cần tắm cho chúng sau mỗi 3 đến 4 tháng. Tắm chỉ nên được thực hiện khi cần thiết hoặc đôi khi. Chúng có làn da rất nhạy cảm có thể bị khô nếu được rửa thường xuyên. Bạn sẽ không muốn loại bỏ tất cả các loại dầu tự nhiên bảo vệ da khỏi bị khô hoặc bong tróc.

Sử dụng một miếng vải sạch và nước ấm để làm sạch tai của họ. Ngoài ra, bạn cũng cần được kiểm tra mắt và tai thường xuyên để tránh nhiễm trùng. Mỗi tháng, họ sẽ cần phải cắt móng tay. Để chăm sóc răng miệng, răng của họ sẽ cần được chải hàng ngày bằng kem đánh răng và bàn chải đánh răng thân thiện với chó.

Corgis Dachshunds Vấn đề sức khỏe

Dachshund trộn với Corgi thường có các giống bố mẹ khỏe mạnh. Mối quan tâm lớn về sức khỏe của họ là do gai dài của họ dễ bị các vấn đề về lưng. Vấn đề này nổi bật ở xứ Wales Corgis và Dachshund vì lưng dài bất thường của họ kết hợp với đôi chân mập mạp khiến họ dễ mắc các bệnh do căng thẳng ở cột sống.

Một con lai như Dorgi có thể thừa hưởng bệnh thông thường hoặc các rối loạn có liên quan đến cha mẹ của chúng. Không đảm bảo rằng họ sẽ phát triển các bệnh này, nhưng sẽ rất hữu ích khi biết những gì bạn nên đề phòng để đảm bảo chó con của bạn nhận được sự chăm sóc mà chúng cần. Đây là một số vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của Corgi Dachshunds:

 • Patellar Luxation: Vấn đề này xảy ra khi xương bánh chè bị trật khỏi rãnh xương đùi, do chấn thương, dị tật di truyền hoặc căng thẳng lặp đi lặp lại ở khớp thông qua các hoạt động thể chất.
 • Chứng loạn sản xương hông: Đó là tình trạng bóng trượt ra khỏi ổ cắm khi dây chằng bị lỏng ra. Nếu không được kiểm soát, con chó có thể bị viêm xương khớp và chân sau có thể bị đau, yếu và què.
 • Đục thủy tinh thể: Đục thủy tinh thể gây mờ đục trong ống kính của mắt chó có thể phát triển sau này trong cuộc sống. Chúng sẽ trông có vẻ nhiều mây và dẫn đến tầm nhìn kém và suy giảm.
 • Béo phì: Hỗn hợp Corgi Dachshund có một sự thèm ăn vô độ dễ dẫn đến béo phì. Nó có thể nguy hiểm vì vấn đề cân nặng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề khớp tiềm ẩn.
 • Bệnh đĩa đệm: IVDĐ là một bệnh là kết quả trực tiếp của hình dạng cơ thể của họ. Điều gì xảy ra là các đĩa đệm giữa của chúng ấn vào các dây thần kinh trong tủy sống. Điều này gây ra đau đớn, tổn thương thần kinh và tệ hơn là tê liệt. Bất kỳ chuyển động nào cũng có thể gây ra điều này nhưng đặc biệt nhất là nhảy, và chạy lên hoặc xuống cầu thang.

Yêu cầu thực phẩm Dachshund Corgis

Liên quan đến việc cho ăn Dachshund Corgi Mix, chủ sở hữu nên theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống của họ vì họ rất dễ bị ăn quá nhiều. Đây là vấn đề vì béo phì có thể dẫn đến các vấn đề về lưng hoặc cột sống khác nhau. Chủ sở hữu phải nghiêm ngặt với phần của họ và trong việc giữ một lịch trình các bữa ăn của họ để giúp chống lại vấn đề này.

Tốt nhất là cho họ ba bữa ăn riêng mỗi ngày. Tất cả các bữa ăn nên tương đương với hoặc tối đa 1 ½ chén kibble khô. Cho chúng ăn 3 lần mỗi ngày, thay vì chỉ hai lần, có thể giúp làm giảm cơn đói và cảm giác thèm ăn của chúng. Họ cần những bữa ăn nhỏ thường xuyên với những khoảng cách không quá xa nhau.

Họ cần thực phẩm ướt hoặc khô chất lượng thấp như:

 • Công thức giảm béo cho chó của Healthy® CORE ™

Thức ăn cho chó từ Sức khỏe này là một loại thực phẩm dinh dưỡng không có hạt được chế biến đặc biệt để giúp kiểm soát cân nặng của chó. Một cốc thức ăn cho chó này tương đương với 350 calo. Nó có một công thức ít chất béo có chứa protein như gà tây và thịt gà.

 • Hill’s Science Diet Người lớn Gourmet Gourmet Đồ ăn ướt cho chó

Trộn thức ăn khô của bạn với thực phẩm ướt đóng hộp này từ Hill’s Science, được chế biến từ các thành phần thúc đẩy cân bằng dinh dưỡng cho cơ bắp săn chắc. Mỗi lon 13 oz có thể chứa 329 calo.

Ngoài thức ăn cho chó, bạn thậm chí có thể cho chúng ăn bất cứ thứ gì bạn làm, miễn là lượng calo của chúng vẫn giữ nguyên. Họ sẽ thích cà rốt, đậu xanh và lát táo cho bữa ăn nhẹ. Quan trọng nhất, hãy chú ý và chú ý hơn trong việc quản lý hàm lượng chất béo trong thực phẩm của họ.

Đồ ăn nhẹ cũng nên được lên kế hoạch trước. Nếu bạn có kế hoạch cho chúng ăn các món ăn hoặc đồ ăn nhẹ, bạn sẽ cần khấu trừ lượng calo tương đương của nó vào bữa ăn tiếp theo của chúng. Bạn phải giữ tất cả lượng calo của họ trong phạm vi được bác sĩ thú y khuyên dùng.

Một số thực phẩm bạn cần tránh cho chó ăn là:

 • Sôcôla
 • Thịt mỡ
 • Thức ăn mặn
 • Hành và tỏi
 • Sản phẩm sữa
 • Trứng sống, cá và thịt
 • Món tráng miệng ngọt ngào, kẹo và bánh nướng
 • Nho và Nho khô
 • Trái bơ

Corgi Crossed với Dachshund Yêu cầu tập thể dục

Những con chó này chắc chắn có tính cách lớn và lượng năng lượng khổng lồ trái ngược với kích thước của chúng. Không có đủ tập thể dục để tiêu hao một phần năng lượng của chúng, giống chó hỗn hợp này có thể dễ dàng chán nản và buộc chúng phát triển các hành vi phá hoại hoặc xấu.

Đối với những con chó nhỏ, phàm ăn như Corgi trộn với Dachshund, kết hợp chế độ ăn uống mạnh mẽ với tập thể dục thường xuyên là một cách hiệu quả để kiểm soát cân nặng của chúng. Điều quan trọng đối với họ là duy trì hoạt động để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và mức năng lượng thấp.

Corgis và Dachshund đều là những con chó làm việc. Dachshund được lai tạo để săn lửng trong khi Corgis, mặt khác, được lai tạo thành đàn gia súc. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho Dachshund Corgi Mix bản năng và năng lượng cần rất nhiều bài tập.

 • Tập thể dục ngoài trời thường xuyên: Họ cần tối thiểu 30 phút tập thể dục mỗi ngày. Nó có thể ở dạng đi bộ dài hoặc chơi ngoài giờ trong sân sau an toàn hoặc công viên chó. Ở ngoài trời mang lại cho họ niềm vui lớn vì họ hạnh phúc nhất khi đuổi theo mọi con chim hay sóc, họ thấy.
 • Học mẹo và chơi Fetch: Bạn cũng có thể dạy chúng cách tìm nạp và thực hiện các thủ thuật khác. Họ sẽ thích sự chú ý và thời gian bạn dành trong khi bạn đang dạy họ.
 • Kích thích tinh thần và thể chất trong nhà: Khi ở trong nhà, họ cũng có thể đạt được các bài tập cần thiết nếu có đồ chơi hoặc bóng để đuổi quanh nhà. Đưa cho chúng đồ chơi để giúp chúng bận rộn trong khi không thể ra ngoài, đặc biệt là khi trời có tuyết hoặc trong thời tiết xấu. Đồ chơi chó tương tác SunGrow có thể giữ chúng trong nhiều giờ. Chúng thông minh và rất năng động nên sẽ cần cả sự kích thích về tinh thần và thể chất.

Corgi hỗn hợp với đào tạo Dachshund

Chúng là vật nuôi hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm những con chó dễ huấn luyện. Một con Dachshund lai với Corgi là một con chó rất thông minh và hoạt bát. Đào tạo sẽ là một trợ giúp tốt cho họ để khuyến khích hành vi tốt và loại bỏ những hành vi xấu.

 • Bắt đầu giao tiếp xã hội khi còn trẻ Cách mà những con chó này hình thành mối liên kết chặt chẽ là đáng yêu. Tuy nhiên, nó có thể gây rắc rối khi họ không thể tự mình rời đi vì lo lắng chia tay. Khi còn trẻ, bạn nên bắt đầu giao tiếp xã hội bằng cách cho chúng ra ngoài và gặp gỡ những người và động vật khác. Nó cũng có thể giúp đỡ nếu họ có thể dành thời gian với người chăm sóc sẽ chịu trách nhiệm trong khi bạn đi vắng. Xã hội cũng có thể giúp giảm bớt tiếng sủa của họ. Bạn cũng có thể sử dụng điều này dạy chúng không đuổi theo vật nuôi hoặc động vật khác của bạn.
 • Hãy kiên định và nhất quán Đôi khi huấn luyện những con chó này có thể là một thách thức. Họ nhận được sự bướng bỉnh đó từ cha mẹ Corgi của họ. Nếu điều này đang trở thành một vấn đề, điều bạn sẽ cần là vững vàng và kiên định trong khi đào tạo họ. Sử dụng kết hợp các món ăn và gia cố tích cực khác mà họ có thể thích. Chỉ cần cẩn thận với việc cho họ quá nhiều điều trị.
 • Ưu tiên huấn luyện vâng lời Loài chó hỗn hợp này có một số bản năng săn mồi của bố mẹ và có thể thúc giục chúng đuổi theo khi nhìn thấy những con vật nhỏ, nhanh nhẹn. Trong khi điều này xảy ra, họ có xu hướng nghe có chọn lọc và có thể không trả lời khi bạn gọi cho họ. Những gì bạn có thể làm để giải quyết điều này, là ưu tiên đào tạo vâng lời trước khi cho họ ra khỏi dây xích của họ ở nơi công cộng. Việc huấn luyện vâng lời sẽ giúp bạn đảm bảo rằng họ sẽ đến với bạn khi bạn gọi họ, bất kể họ đang làm gì. Đó là điều cần thiết cho họ để học khi ngừng theo đuổi.

Corgi Dachshund Mix và gia đình

Có thể là một trong những giống hỗn hợp nổi tiếng nhất trên thế giới. Những con chó mặc dù kích thước nhỏ của chúng sẽ tắm cho bạn rất nhiều tình cảm. Các tính cách lớn của Dachshund Corgis làm cho chúng trở thành những con chó gia đình hoàn hảo. Chúng là những động vật rất xã hội và có thể dễ dàng kết bạn với bất kỳ ai.

Trẻ em chắc chắn thích sự vui tươi của chúng, và kích thước nhỏ của chúng cũng trở nên tuyệt vời với trẻ nhỏ. Họ yêu thương, tử tế, và thậm chí bảo vệ chủ sở hữu của họ. Những con chó này thích âu yếm và thu hút sự chú ý của mọi người.

Chúng phát triển khá gắn bó và đồng phụ thuộc với chủ sở hữu của chúng, đến mức chúng có thể phải chịu đựng sự lo lắng khi chia tay khi bị bỏ lại bởi chính mình hoặc ai đó không quen. Đó là một hành vi có thể dễ dàng tránh và đào tạo ra khỏi chúng bằng cách xã hội hóa. Họ có thể cảnh giác với người lạ, nhưng khi có nhiều thời gian, họ mở lòng với hầu hết mọi người.

Bản năng săn bắn và chăn gia súc của chúng mà chúng có được từ nguồn gốc Corgi và Dachshund của chúng, khiến chúng trở thành những con chó canh gác tuyệt vời. Họ dũng cảm, thông minh và luôn cảnh giác. Khi họ tìm thấy điều gì đó đáng ngờ, họ không tỏ ra gây hấn mà chỉ sủa để cảnh báo chủ sở hữu về mối đe dọa.

Dorgis là những người bạn đồng hành tuyệt vời sẽ luôn cống hiến cho bạn trong suốt cuộc đời của họ. Chúng rất dễ huấn luyện và hoàn hảo cho các gia đình yêu thích vui chơi và thích chơi ngoài trời. Thân thiện và đáng yêu, bất cứ ai họ gặp chắc chắn sẽ phải lòng với vẻ ngoài dễ thương và tính cách ngọt ngào