Có nên phối giống chó Corgi với chó Great Dane không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Great Dane không?

Chăm sóc một giống chó thuần chủng khá dễ dàng vì tất cả các nhu cầu và đặc điểm của giống chó này đều được cài sẵn. Nhưng với một giống hỗn hợp như Great Dane Corgi, bạn sẽ phải đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hỗn hợp Great Dane Corgi là một chú chó đáng yêu với tính cách độc đáo của riêng nó.  

Đây là một hướng dẫn sẽ giúp cha mẹ chó tương lai chăm sóc giống chó hỗn hợp này. Đây là một giống hỗn hợp hiếm hoi vẫn có thể bị hiểu lầm nhưng với sự chăm sóc, quan tâm và dinh dưỡng thích hợp, bạn có thể nuôi một con chó hạnh phúc và tròn trịa.

Hỗn hợp chó Corgi và chó Great Dane

Corgi Great Dane là một giống chó hỗn hợp được tạo ra bằng cách kết hợp các gen của Pembroke Welsh Corgi dễ thương nhưng mạnh mẽ và gen của một Great Dane khổng lồ. Nó là một giống hỗn hợp rất bất thường, và có rất ít thông tin trực tuyến về nó.

Nhưng với sự giúp đỡ của một vài bức ảnh và thông tin được tải lên bởi cha mẹ của con người họ, bạn sẽ có thể hiểu thêm về cách một Great Dane trộn với một Corgi trông như thế nào. Cũng bằng cách nghiên cứu các đặc điểm của từng giống bố mẹ, bạn sẽ có thể dự đoán được ngoại hình, đặc điểm đặc trưng, ​​vấn đề sức khỏe và các vấn đề hành vi tiềm ẩn của hỗn hợp Corgi Great Dane.

Nhìn chung, cả hai giống bố mẹ đều rất thân thiện và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Corgi nhỏ muốn ở bên cạnh chủ nhân của nó mọi lúc và là con chó của gia đình xung quanh . Nhưng nếu nó không được xã hội hóa sớm, đặc biệt là với những con chó và vật nuôi khác, nó có thể trở nên quá bảo vệ và ghen tị.

Trong khi đó, Great Dane là một người khổng lồ đáng yêu và cũng sẽ thích ở cùng với chủ nhân của nó và gia đình của anh ta. Nó có một hành vi thoải mái nhưng vẫn sẽ cần tập thể dục và chơi hàng ngày. Nếu điều này không được đáp ứng, nó có thể trở nên phá hoại và có thể thể hiện hành vi không mong muốn ở nhà.

Với hai giống chó này với nhau, kết quả là một con chó có thể có thái độ chủ động để đặt lại. Kích thước một mình có thể là phỏng đoán; nó có thể là bất cứ nơi nào từ trung bình đến lớn, tùy thuộc vào cha mẹ chiếm ưu thế. Chăm sóc giống chó này sẽ diễn ra suôn sẻ như bất kỳ giống chó hoặc giống hỗn hợp nào khác miễn là bạn đưa nó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt .

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Corgi với giống chó Great Dane

 • Giống hỗn hợp này cần rất nhiều phòng để chơi

Cả Corgi và Great Dane đều thích hoạt động ngoài trời và cần chơi và tập thể dục liên tục. Một con Corgi có thể được thỏa mãn trong một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ, nhưng khi kết hợp với gen của Great Dane khổng lồ, bạn cần cung cấp một khu vực rộng lớn để chú chó của bạn chơi đùa. Bạn phải có một khoảng sân rộng, một con chó gần đó công viên hoặc một sân chơi càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không có phòng hoặc truy cập vào các cơ sở này gần nhà của bạn, thì đây không phải là con chó dành cho bạn.  

 • Giống chó hỗn hợp này cần giao tiếp với vật nuôi và con người

Corgi kết hợp với một giống chó hỗn hợp Great Dane nên có anh chị em thú cưng ở nhà hoặc ít nhất được phép chơi với những con chó khác để có thể phát triển một hành vi tròn trịa ở nhà. Điều này cũng sẽ ngăn chặn các hành vi thô lỗ, chống đối xã hội. Nếu điều này là không thể, thì bạn phải giải quyết với một giống khác hoặc giống hỗn hợp thay thế.

 • Sẽ cần tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc một nơi cư trú nhỏ, thì bạn sẽ không thể chăm sóc một chiếc Corgi trộn với Great Dane. Giống hỗn hợp này cần rất nhiều không gian để chạy xung quanh và chơi, thậm chí trong nhà. Khi được giữ trong một căn hộ nhỏ, chú chó này có thể phát triển các vấn đề về hành vi và có thể trở nên khó kỷ luật hơn.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó Corgi với giống chó Great Dane

 • Đây là những con chó đồng hành tốt

Cả hai giống bố mẹ là bạn đồng hành tuyệt vời. Corgi được biết đến như những người bạn tốt nhất cho những người độc thân, cho sinh viên đại học và người già. Người Đan Mạch tuyệt vời thích ở cùng với một nhóm người, với các gia đình, đặc biệt là trong các gia đình có trẻ em. Do đó, không còn nghi ngờ gì nữa, một hỗn hợp Corgi Great Dane cũng tạo nên một chú chó đồng hành tuyệt vời.

 • Những con chó này dễ huấn luyện

Miễn là bạn sử dụng các kỹ thuật đào tạo phù hợp, hỗn hợp Corgi Great Dane sẽ là một cinch để đào tạo. Cả hai giống đều thích làm hài lòng chủ của mình và sẽ làm bất cứ điều gì để nhận phần thưởng. Cung cấp sự củng cố tích cực như vỗ và chà xát hơn là điều trị vì cả hai giống có xu hướng trở nên béo phì.

 • Bạn sẽ học cách chủ động với chú chó này

Giống chó hỗn hợp này chắc chắn sẽ khuyến khích bạn ra khỏi chiếc ghế dài của bạn và ra ngoài chơi. Chỉ cần nhìn vào thái độ dễ thương và năng động của chú chó này, bạn chắc chắn sẽ nhượng bộ. Chú chó này có năng lượng vô tận nhưng đảm bảo tập thể dục điều độ để ngăn chặn quá mức và các vấn đề sức khỏe khác.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Corgi với giống chó Great Dane

Cân nặng22 đến 100 bảng
Chiều cao12 đến 28 inch từ vai
Kích thướcTrung bình
Loại áoÁo khoác ngắn
Màu lôngMàu đặc hoặc màu khác
Số lượng đổTrung bình đến tối thiểu
Đôi mắtTròn
MũiGiảm dần
Đôi taiChỉ
Tính cáchThân thiện và năng động
Tuổi thọ7 đến 14 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngkhông ai

Hỗn hợp Great Dane Corgi là một con chó lớn vừa phải. Nếu con chó của bạn chăm sóc phía Great Dane của nó, nó có thể đạt chiều cao từ 28 inch trở lên ở vai. Nếu nó có một di sản Corgi chiếm ưu thế, thì hãy hy vọng nó chỉ cao 12 inch tính từ vai. Do đó, con chó này có thể cao từ 12 đến 28 inch .

Trọng lượng của một Corgi trộn với Great Dane có thể thay đổi tùy thuộc vào gen trội của nó. Nó có thể nặng tới 100 nếu nó chiếm tới cha mẹ Great Dane của nó hoặc nhẹ tới 22 pounds nếu nó có gen Corgi xứ Wales chi phối.

Dựa trên tuổi thọ của cha mẹ, hỗn hợp Corgi Great Dane có thể sống tới 7 đến 14 năm. Nhưng tất nhiên, một số yếu tố nhất định có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ của nó bao gồm cả tình trạng sức khỏe tổng thể của chó, bất kỳ tình trạng y tế nào đến từ cả hai phía giống bố mẹ và các yếu tố môi trường cũng đóng một vai trò rất lớn.

Khi nói đến sự xuất hiện của con chó, nó phụ thuộc vào gen nào chiếm ưu thế hơn . Nếu gen Corgi chiếm ưu thế hơn, thì bạn có thể có được một con chó nhỏ hơn, chân ngắn hơn, thân tròn và đuôi không có. Nếu gen Great Dane chiếm ưu thế hơn, thì hãy mong đợi một con chó cao hơn với cơ thể lớn hơn và dài hơn.

Không thể nói được ngoại hình và đặc điểm hành vi của một chú chó Corgi Great Dane. Đây là lý do tại sao bạn phải đợi cho đến khi con chó của bạn già đi để cuối cùng xác định sự hiện diện trưởng thành, tính khí và tình trạng sức khỏe của nó.

Corgi trộn với Great Dane có bộ lông đáng yêu có thể có màu đơn hoặc có thể có đốm và các dấu hiệu khác. Con chó này có thể có bộ lông dài hơn hoặc ngắn hơn . Giống hỗn hợp này sẽ rụng rất nhẹ quanh năm nên nó có thể chỉ cần đánh răng một hoặc hai lần một tuần.   

Chỉ tắm cho chó khi cần thiết. Tắm thường xuyên có thể gây khô và thậm chí có thể khiến lông của nó rụng nhiều hơn khi tắm chỉ sử dụng dầu gội hữu cơ hoặc tự nhiên để bảo vệ bộ lông của chó và giữ cho nó sạch sẽ và khỏe mạnh suốt cả ngày.

Hiện tại không có thông tin về bất kỳ tổ chức hoặc nhóm nào công nhận giống hỗn hợp Corgi Great Dane.

Chó Corgi với giống chó Great Dane để bán

Có hai cách để có được một con chó giống hỗn hợp. Bạn có thể mua một con từ một nhà lai tạo hoặc nhận một con từ nơi trú ẩn. Khi tìm kiếm một nhà lai tạo chuyên nuôi chó Great Dane Corgi, bạn phải làm kinh doanh với một nhà lai tạo có uy tín với vị trí tốt. Bạn có thể tham khảo Hiệp hội chuyên nghiệp thú cưng để giúp bạn tìm một nhà lai tạo tốt từ khu vực của bạn.

Hãy dành thời gian để nói chuyện với nhà tạo giống. Hãy chắc chắn rằng anh ta có thể trình bày rõ ràng về sức khỏe của cha mẹ của con chó và để cung cấp tài liệu tham khảo cho các dịch vụ của anh ta. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ có thể giải trí các câu hỏi về cha mẹ và quá trình chăn nuôi sẽ được thực hiện như thế nào.

Giống chó hỗn hợp này không phải là con chó thông thường của bạn; do đó, có thể khó tìm kiếm chó con để bán trực tuyến. Các American Society for Phòng chống tàn ác đối với động vật (ASPCA) khuyến cáo áp dụng từ một nơi trú ẩn hoặc cứu hộ trung tâm địa phương. ASPCA không hỗ trợ mua chó con và chó trực tuyến.

Chải chuốt chó Corgi với giống chó Great Dane

Một hỗn hợp Great Dane Corgi cần đánh răng ít nhất hai lần một tuần. Điều này sẽ đủ để giữ cho bộ lông của nó sạch sẽ và không có nits và knots. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn thích ra ngoài chơi, đi dạo và khám phá, chú chó của bạn nên được chải lông thường xuyên hơn. Tắm cho chó của bạn ít nhất một lần một tuần, đặc biệt là khi nó trở nên quá bẩn.

Corgi Great Dane cần một bàn chải tự nhiên vững chắc. Bạn có thể đưa con chó của bạn đến một chú rể nếu bạn muốn cắt nó và cho các dịch vụ chải chuốt chuyên nghiệp khác.  

Tắm cho chó của bạn khi cần thiết. Sử dụng bất kỳ sản phẩm dầu gội nào sau đây để có bộ lông sạch, khỏe và bóng.  

 • Dầu gội hữu cơ làm dịu da chó

Dầu gội hữu cơ làm dịu da chó Bodhi được làm từ các loại dầu hữu cơ như dầu ô liu, dừa và jojoba. Những loại dầu này có thể loại bỏ bụi bẩn và làm cho bộ lông chó của bạn sạch sẽ với mùi hương hương thảo và sả. Dầu gội này không chứa hóa chất, cồn và chất tẩy rửa có thể gây kích ứng bộ lông đáng yêu của chú chó của bạn. Điều này là an toàn cho chó con là tốt.

Dầu gội và dầu xả Cloud Star có công thức cân bằng độ pH rất nhẹ nhàng đặc biệt dành cho những chú chó có làn da nhạy cảm. Nó được làm từ dầu dừa và chiết xuất của bạc hà và hoa oải hương, trà xanh và cam bergamot hoặc bạc hà và hương thảo. Với dầu gội này, chú chó của bạn sẽ có một bộ lông khỏe mạnh, bóng mượt và sang trọng mỗi ngày.

 • Dầu gội khô cho chó lựa chọn

Đây là một loại dầu gội khô cho chó không nước được làm từ dầu dừa. Sự lựa chọn không có thành phần khắc nghiệt hoặc rượu có thể gây khô và kích ứng. Điều này tốt cho những con chó có làn da nhạy cảm, đặc biệt là trong thời gian mùa đông.  

Giữ bàn chân và móng chó của bạn trong tình trạng tốt nhất. Bạn có thể cắt móng chó của bạn bằng kéo, hoặc bạn có thể có một chú rể chuyên nghiệp làm điều này cho bạn. Tai chó của bạn cũng cần được làm sạch và kiểm tra ít nhất hai tuần một lần.  

Vấn đề sức khỏe chó Corgi với giống chó Great Dane

Hỗn hợp Corgi Great Dane có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe từ các giống bố mẹ của nó . Những điều kiện y tế này chỉ có thể xuất hiện khi con chó của bạn đã già hoặc trưởng thành, vì vậy điều quan trọng là đưa chó con của bạn đến bác sĩ thú y sớm.

 • Bệnh Addison (hypoadrenocorticism)
 • Xoắn dạ dày
 • Suy giáp
 • Bệnh cơ tim
 • Hội chứng Wobbler’s
 • Bệnh Von Willebrand
 • Bệnh thoái hóa tủy
 • Teo võng mạc tiến triển
 • Bệnh đĩa đệm

Chó Corgi với giống chó Great Dane yêu cầu thực phẩm

Cho chó con Corgi Great Dane của bạn ăn thức ăn cho chó tốt nhất, chất lượng hàng đầu theo trọng lượng của nó. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể giới thiệu công thức thức ăn cho chó lý tưởng cho những chú chó có điều kiện y tế đặc biệt và cả những chú chó thừa cân hoặc thiếu cân.

 • Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn EUKANUBA

Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn EUKANUBA là lý tưởng cho các giống chó lớn hơn. Nó sẽ giúp con chó của bạn phát triển cơ bắp nạc và bảo vệ các khớp và xương. Nó được làm bằng mỡ gà và dầu cá là nguồn axit béo omega tuyệt vời. Nó chứa ngũ cốc nguyên hạt, men vi sinh và tất cả các chất dinh dưỡng mà con chó của bạn cần để giữ sức khỏe và sắc nét.  

 • Bản năng tự nhiên của thành phần chế độ ăn uống hạn chế tự nhiên

Sự đa dạng của thiên nhiên rất đơn giản và dễ dàng đối với hệ thống tiêu hóa của chú chó của bạn. Nó chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu với bữa ăn của cừu, nguồn protein và đậu Hà Lan là nguồn carbohydrate.  

 • Royal Canin Size Dinh dưỡng Sức khỏe Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn

Nếu Corgi Great Dane của bạn trên 100 pounds, thức ăn cho chó này là sự lựa chọn tốt nhất. Nó được tạo ra để nuôi chó vì hàm lượng protein chất xơ cao và chất xơ . Nguồn protein của nó là thịt gà. Nó cũng giàu glucosamine và chondroitin cho sức khỏe khớp. Nó cũng đi kèm với taurine và L-Carnitine cho sức khỏe tim mạch.

Không bao giờ cho Corgi Great Dane của bạn các loại thực phẩm sau đây.

 • Sô cô la
 • Cà phê
 • Hành, hẹ và tỏi
 • Quả hạch
 • Nho và nho khô
 • Rượu
 • Thức ăn mặn và mặn
 • Thực phẩm sống và nấu chưa chín
 • Xương gà

Chó Corgi với giống chó Great Dane yêu cầu tập thể dục

Great Dane lai với Corgi là một giống hỗn hợp với năng lượng vô tận. Chú chó này cần tập thể dục thường xuyên và nhiều thời gian để chơi trong một không gian rộng mở. Nếu bỏ qua nó có thể trở thành phá hoại và thể hiện hành vi cáu kỉnh. Con chó này cần đi bộ dài ít nhất một vài giờ mỗi ngày .

Chơi với con chó của bạn sẽ không chỉ giúp bạn tập thể dục tốt mà còn giúp bạn phát triển mối liên kết chặt chẽ với chú chó của bạn. Ngày nay, có người trông thú cưng và người dắt chó đi dạo để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhưng tốt nhất là bạn nên chơi cá nhân với chú chó của mình để tăng cường mối liên kết với thú cưng.  

Ngoài việc đưa chó đi dạo, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau như bơi lội hoặc chơi game.

Chỉ cần một số trò chơi bạn có thể chơi với chú chó của mình là bắt bóng, ném đĩa, kéo co và chơi bóng. Một vài sản phẩm mà bạn phải xem xét vào ngày chơi tiếp theo:

 • Hoa Kỳ Xương & Nhai

Hãy để con chó của bạn chơi với đồ chơi an toàn này được làm bằng dây bông và xương. Đây là một món đồ chơi kích thích mà hai bạn có thể chơi hàng giờ. Nó sẽ không trở nên lỏng lẻo và cũng dễ dàng để làm sạch. Đây sẽ là đồ chơi hoàn hảo cho một con chó con hoặc một con chó đang lớn.                                                   

 • Náo động! Đồ chơi chó siêu cao su

Quả bóng cao su này sẽ làm cho đồ chơi hoàn hảo khi bạn chơi trò chơi với hỗn hợp Great Dane Corgi của bạn. Anh ấy sẽ thích cách bouncy đồ chơi này. Bạn có thể đưa anh ta đến công viên, đến bãi biển hoặc sân chơi và chơi hàng giờ với đồ chơi con chó cao su này.  

 • Đồ chơi chó vịt Kong Kong

Đây là một món đồ chơi mềm mà pall nhỏ dễ thương của bạn sẽ yêu thích. Chắc chắn anh ấy sẽ không buông món đồ chơi này vì nó rất dễ thương và đẹp khi có xung quanh đặc biệt là trong giờ đi ngủ. Giặt quá dễ. Chỉ cần đặt cái này vào máy giặt, và nó sẽ sạch trong vài phút.

Chó Corgi với giống chó Great Dane đào tạo

Corgi lai với Great Dane là một con chó thông minh, tuy nhiên; nó cần được đào tạo sớm để ngăn chặn bất kỳ vấn đề hành vi nào. Cả Corgi và Great Dane sẽ học các thủ thuật một cách dễ dàng nhưng hãy chắc chắn huấn luyện chú chó của bạn bằng các kỹ thuật huấn luyện sau.  

 • Cung cấp củng cố tích cực

Khi huấn luyện chó của bạn, điều quan trọng là thưởng cho nó vì hành vi tốt. Thưởng cho anh ấy với rất nhiều lời khen ngợi, vỗ, và xoa đầu và cằm. Không bao giờ cung cấp điều trị vì điều này có thể gây ra béo phì và các điều kiện y tế liên quan đến béo phì.

 • Huấn luyện chó của bạn sớm

Huấn luyện sớm nên được thực hiện ngay khi bạn đưa con bạn ở nhà. Chỉ cho nó nơi nó sẽ ngủ, ăn và nơi nó có thể ngồi bô. Dạy con chó của bạn một mẹo tại một thời điểm đảm bảo cho phép mọi người ở nhà tham gia.

 • Kiên định khi huấn luyện chó của bạn

Đặt tất cả những thứ của con chó của bạn ở một nơi mà nó có thể nhớ và giữ chúng ở đó. Các lệnh cũng phải nhất quán. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người ở nhà biết tất cả các thủ thuật anh ta có thể đáp ứng.

 • Bắt đầu huấn luyện chó của bạn ở nhà

Càng tuyệt vời khi dạy lệnh cho chó của bạn trong công viên hoặc sân chơi, tốt nhất là bắt đầu huấn luyện tại nhà. Huấn luyện nên ở trong một môi trường an toàn mà anh ấy quen thuộc để anh ấy có thể tự tin học bất kỳ mẹo nào bạn muốn dạy. Bạn có thể tiến hành huấn luyện ngoài trời khi chú chó của bạn đã già và không dễ bị phân tâm nữa.

Chó Corgi với giống chó Great Dane và gia đình

Corgi Great Danes yêu người. Corgis nổi tiếng với những người độc thân trong khi Great Danes là những con chó của gia đình và khi đặc điểm của hai con chó kết hợp với nhau, bạn sẽ có một chú chó tuyệt vời với mọi người và gia đình.

Giống hỗn hợp này rất thích ở bên trẻ em và sẽ kiên nhẫn khi trẻ nhỏ chơi với chúng. Họ sẽ không trở thành trung tâm của sự chú ý, đặc biệt là trong thời gian chơi và thậm chí sẽ sẵn sàng trở thành người ngu ngốc để ăn mặc và giả vờ chơi.

Great Dane Corgis sẽ tuyệt vời với những con chó khác. Chúng sẽ hoàn hảo với các vật nuôi khác và thậm chí cả vật nuôi. Tuy nhiên, xã hội hóa nên bắt đầu sớm vì những con chó già có thể trở nên bướng bỉnh và chống đối xã hội.

Để xã hội hóa con chó của bạn, sắp xếp thời gian chơi với cha mẹ chó đồng nghiệp. Hãy để con chó của bạn chơi với những con chó có kích thước của mình. Bạn cũng có thể đưa chó của bạn đến công viên chó để bắt đầu phát triển một hành vi thân thiện và tích cực.

Nếu bạn sống một mình, lên lịch chơi ngày thường xuyên hơn. Đôi khi con chó của bạn cũng có thể trở nên quá bảo vệ và để ngăn chặn hành vi tiêu cực này, hãy mời những người khác trong nhà của bạn và để chúng giao tiếp với con chó của bạn.