Có nên phối giống chó Corgi với chó Labrador không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Labrador không?

Hỗn hợp chó Corgi với giống chó Labrador

Corgi Lab Mix là một giống chó hỗn hợp được tạo ra bằng cách kết hợp Labrador và Corgi xứ Wales. Còn được gọi là Corgidor, giống chó này rất năng động, vui vẻ và rất đáng yêu. Bạn mong đợi gì từ việc kết hợp một Labrador bouncy với một quả bóng lông hoạt động như một Corgi?

Labrador và Corgi là những con chó gia đình được thành lập. Những con chó này được biết là gắn kết với chủ của chúng và trở thành người bảo vệ và bạn bè của chúng. Người lao động thích được ở với gia đình nhân loại của họ, để làm mọi thứ mà chủ sở hữu của họ làm. Họ không bận tâm đến trẻ em và thực tế, sẽ yêu thương chúng và chăm sóc chúng giống như những đứa trẻ của chúng. Các phòng thí nghiệm luôn luôn di chuyển và rất thông minh . Họ hướng dẫn những người ít hiểu biết hơn và được thuê làm chó dịch vụ.

Corgis, mặt khác, chỉ thích phục vụ một chủ, đó là lý do tại sao hầu hết sống trong các căn hộ nhỏ cùng với chủ sở hữu duy nhất của họ. Nhưng điều này không có nghĩa là Corgi là một giống chống xã hội; nó chỉ đơn giản là cống hiến và rất bảo vệ chủ của họ. Corgis có thể sống với các vật nuôi khác cũng như các Corgis khác . Họ có thể chịu đựng trẻ em và sẽ thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

3 lý do tại sao bạn không nên dùng Lab Corgi Mix

 • Giống chó lai này sủa rất nhiều

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất của chủ sở hữu Lab Corgi Mix là chó của họ có xu hướng sủa không kiểm soát được, đặc biệt là vào ban đêm. Bởi vì con chó này là hỗn hợp của hai giống chó sủa, nên dễ dàng nhận thấy nơi nó đã thừa hưởng đặc điểm khó chịu này. Do đó, một phòng thí nghiệm trộn với Corgi nên được đào tạo sớm và nên tập thể dục đủ hàng ngày để tránh thói quen sủa khó chịu này.

 • Bạn cần phải đi bộ lâu và rất nhiều bài tập

Corgis và Labs là những con chó rất năng động, và điều tự nhiên là sự kết hợp cũng sẽ là những giống hỗn hợp tràn đầy năng lượng. Nếu bạn không phải là một người năng động hoặc bạn, đừng thấy việc tập thể dục và những chuyến đi bộ dài thú vị thì đừng lấy Corgi Lab Mix .

 • Sẽ không làm tốt như một con chó bảo vệ

Mặc dù Labradors và Corgis rất tình cảm và là những con chó tận tụy, nhưng bản tính hướng ngoại và thân thiện của chúng không làm cho chúng trở thành một con chó bảo vệ tốt. Loài hỗn hợp này không được chế tạo để tấn công những kẻ xâm nhập, và điều mà con chó này có thể làm là sủa và báo cho chủ của nó.

3 lý do tại sao bạn nên mua Corgi hỗn hợp với phòng thí nghiệm

 • Đây là những con chó gia đình tuyệt vời

Không có nghi ngờ gì về điều đó, là một con chó gia đình là nơi Lab Corgi pha trộn tỏa sáng. Họ muốn được ở bên chủ mọi lúc và khao khát sự chú ý của họ. Họ muốn phục vụ và làm hài lòng chủ của họ. Do đó, họ nhanh chóng học hỏi và thực hiện các thủ thuật. Những con chó này sẽ thích ở bên trẻ em và sẽ chịu đựng thời gian chơi thậm chí trở thành búp bê của chúng để mặc quần áo! Chúng cũng rất hợp với những thú cưng khác, thậm chí cả mèo miễn là chúng được giới thiệu với bầy như một con chó con.

 • Rất thông minh và dễ huấn luyện

Một con Corgi lai với Lab là một con chó rất dễ huấn luyện. Họ sắc sảo vì họ thông minh. Họ cần được đào tạo liên tục để có thể học các thủ thuật phức tạp hơn. Để xây dựng khả năng học hỏi những điều mới của chú chó của bạn, hãy huấn luyện nó mỗi ngày. Bạn cũng phải sớm chứng minh chó con hoặc chó mới của bạn và giới thiệu nó với những con chó khác để ngăn ngừa các vấn đề về hành vi khi nó già đi.

 • Sẽ làm cho bạn hoạt động

Nếu bạn phàn nàn rằng bạn không tập thể dục đủ thì hãy kết hợp Lab Corgi. Con chó này cần đi bộ và thời gian chơi dài , vì vậy bạn sẽ có trong tay đầy đủ. Họ thích chơi trò nhặt đồ, bắt Frisbees và chạy bộ dài với bạn. Họ cũng muốn đi xe hơi, xe đạp, bất cứ thứ gì di chuyển để đưa họ đến nơi. Họ muốn có sự đồng hành liên tục và chơi để bạn luôn khỏe mạnh.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Corgi Lab Mix

Cân nặng30 – 60 Pao
Chiều cao10 – 24 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoDày đặc, ngắn hoặc trung bình
Màu lôngMàu vàng, nâu sô cô la, đen hoặc màu hỗn hợp
Số lượng đổNặng
Đôi mắtvàng nâu
MũiĐen
Đôi taiChiều cao trung bình và đĩa mềm hoặc thẳng và ngắn
Tính cáchYêu thương, thông minh, thân thiện, năng động, trung thành, vui tươi, háo hức
Tuổi thọ10 – 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngDRA

Một con Lab được lai với một con Corgi sẽ có một cơ thể cứng cáp và to lớn từ di sản Labrador của nó, hoặc nó có thể là một con chó nhỏ và nhút nhát khi nó nuôi con của Corgi. Một con chó trưởng thành có thể nặng từ 30 đến 60 pounds và có thể cao từ 10 đến 24 inch.

Nó cũng nên được xem xét liệu Corgi cha mẹ là Pembroke Corgi hay nó đến từ dòng Cardigan. Cardigan Welsh Corgis nặng hơn 10 pound so với anh em họ Pembroke của họ .

Labradors thường nặng hơn và cao hơn so với bất kỳ giống Corgi nào. Do đó, hỗn hợp Corgi Lab có thể nặng từ 30 đến 60 pounds tùy thuộc vào sự phân phối gen từ các giống bố mẹ.

Welsh Corgi chỉ cao khoảng 10 đến 13 inch ở vai trong khi một con Labrador điển hình có thể từ 21 đến 24 inch. Do đó, chiều cao của một con chó con có thể thay đổi tùy thuộc vào giống bố mẹ mà nó mất sau đó.

Thật khó để biết một con chó con Corgi Lab hỗn hợp sẽ lớn lên hay thấp, nặng hay không. Bạn phải đợi cho đến khi con chó con của bạn già đi và chỉ sau đó bạn sẽ thấy kích thước và cân nặng trưởng thành của nó sẽ là bao nhiêu .

Những con chó này có nhiều màu sắc với lớp lót cách nhiệt dày. Labradors có màu vàng, đen và nâu sô cô la trong khi Welsh Corgis hiển thị các mẫu màu khác nhau thay vì chỉ có một màu. Một hỗn hợp Lab Corgi, do đó, cũng sẽ có các sắc thái khác nhau.

Một lứa Corgi trộn với chó con Lab sẽ có hỗn hợp Corgi Lab màu đen hoặc sô cô la, sable, vàng, đỏ hoặc màu hỗn hợp. Không có hai con chó con sẽ giống nhau khi nói đến các mẫu màu và dấu .

Cả Corgis và Labradors đều là những người rụng lông và sẽ tiếp tục rụng lông quanh năm. Do đó, các phòng thí nghiệm lai với Corgis nên được chải hàng tuần để xoay xở và giữ cho bộ lông đáng yêu của chúng sáng bóng và khỏe mạnh. Sử dụng dầu gội khô hoặc ướt tốt là cần thiết để giữ cho bộ lông của chó sạch sẽ và không bị rối. Sử dụng các sản phẩm không gây dị ứng và nhẹ nhàng đặc biệt cho chó con và chó bị dị ứng.

Những con chó này cần tắm hàng tuần hoặc ít nhất là sau mỗi lần bơi nếu con chó của bạn thích bơi hoặc chơi trong nước để bạn có thể loại bỏ clo và bụi bẩn khỏi lông của nó.

Phòng thí nghiệm hỗn hợp với chó Corgi để bán

Khi tìm kiếm một con chó con Corgi Lab hoàn hảo, điều quan trọng là tìm những nhà lai tạo có uy tín trước khi bạn quyết định chọn một con chó cụ thể. Có nhiều cách để tìm hiểu xem một nhà lai tạo có vị trí tốt. Một trong số đó là tham khảo Hiệp hội chuyên nghiệp thú cưng để giúp bạn tìm một nhà lai tạo đáng tin cậy từ nơi bạn sống.

Một nhà lai tạo có uy tín và có trách nhiệm sẽ có thể thảo luận cởi mở về tình trạng sức khỏe của cả hai giống bố mẹ của chó Corgi Lab Mix hoặc chó con mà bạn muốn đưa về nhà. Anh ấy cũng sẽ trình bày rõ ràng về sức khỏe của cả cha mẹ. Một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ giải trí các câu hỏi về các giống bố mẹ và sẽ cho thấy bằng chứng rằng những con chó thuần chủng đã được lai.

Chăm sóc phòng thí nghiệm của bạn vượt qua với Corgi

Bên cạnh bàn chải hàng tuần, hỗn hợp Corgi Lab cần tắm thường xuyên để giữ cho bộ lông và bộ lông đáng yêu của nó sáng bóng và khỏe mạnh. Không phải bất kỳ loại xà phòng hoặc dầu gội sẽ làm. Bạn cần sử dụng đúng loại dầu gội sẽ làm sạch sâu lớp lông của nó và sẽ không làm cho sản phẩm bị lắng và gây kích ứng.

Con chó của bạn sẽ rụng quanh năm vì vậy việc chải lông thường xuyên phải được thực hiện bất kể chiều dài lông của chúng là bao nhiêu. Không cần phải đưa con chó này thường xuyên đến một chú rể vì lông của nó sẽ không mọc rất dài. Bạn có thể quản lý hiệu quả chải chuốt của nó với sự giúp đỡ của dầu gội tốt .  

 • Dầu gội không thấm nước dành cho thú cưng tự nhiên Wahl

Một con chó con tự nhiên sẽ làm cho rất nhiều ồn ào khi nó mới tắm. May mắn thay, có những loại dầu gội khô sẽ làm sạch lông mà không cần phải rửa như dầu gội không nước Wahl Natural Pet No-Rinse. Dầu gội không xả này có sẵn trong hoa oải hương hoa oải hương và dừa Lime Verbena. Tất cả những gì bạn cần làm là chà một lượng nhỏ lên lông chó của bạn, và nó sẽ sạch sẽ và có mùi như hoa tươi cả ngày.

 • Dầu gội không chứa nước không độc hại cho chó Bodhi

Nếu hỗn hợp Corgi Lab của bạn có làn da nhạy cảm, thì dầu gội không chứa nước không độc hại của Bodhi Dog sẽ cho phép bạn làm sạch lông mà không bị dính nước và kích ứng. Điều này cũng có sẵn trong một bình xịt tiện lợi, vì vậy nó dễ sử dụng hơn.

 • Dầu gội cho thú cưng hoàn toàn tự nhiên

Để loại bỏ bụi bẩn ngồi sâu và cho lông chó của bạn được giặt kỹ, Dầu gội thú cưng Earthbath All-Natural là một lựa chọn tốt . Đây là 100% phân hủy sinh học và sẽ nhanh chóng làm sạch mọi chỗ. Hãy chú ý đến bàn chân, mặt dưới và sau tai của chú chó của bạn vì đây là những nơi thường giữ bụi bẩn.

Làm sạch tai là cần thiết cho Lab Corgi Mix để ngăn ngừa nhiễm trùng tai. Nếu con chó của bạn quá quấy khóc về tai, hãy nghi ngờ một con bọ ve bên trong tai hoặc bị nhiễm trùng. Đưa anh ấy đến bác sĩ thú y để làm sạch tai và chẩn đoán bất kỳ vấn đề sớm.

Vấn đề sức khỏe của Lab Corgi

Phòng thí nghiệm Corgi có thể thừa hưởng các vấn đề sức khỏe phổ biến trong các giống bố mẹ của nó. Sức khỏe kém, thiếu tập thể dục và bỏ bê điều kiện sống và chải chuốt của một con chó cũng có thể khiến anh ta mắc các bệnh trạng khác nhau.

 • Patellar luxation hoặc trật khớp của mũ đầu gối
 • Viêm xương khớp khuỷu tay (OCD) loạn sản khuỷu tay và vai do sự phát triển của các khớp
 • Đục thủy tinh thể nơi mắt có thể bị đục một phần hoặc hoàn toàn với chất lỏng
 • Thoái hóa võng mạc tiến triển trung tâm (CPRA) có thể dẫn đến mù lòa
 • Suy giáp do tuyến giáp hoạt động kém
 • Bệnh đĩa đệm (IVDD) ảnh hưởng đến các miếng đệm mềm giữa xương cột sống
 • Bệnh Von Willebrand, một loại bệnh về máu ảnh hưởng đến khả năng đông máu của máu
 • Động kinh vô căn hoặc co giật não

Corgi Lab Mix Yêu cầu thực phẩm

Thông thường, một Lab Corgi nên ăn tối đa 4,5 chén thức ăn cho chó chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa ăn bằng nhau . Con chó này cần giữ nước cả ngày dài. Cho ăn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của con chó và yêu cầu hoạt động của nó. Dưới đây là một vài thương hiệu thức ăn cho chó hàng đầu để xem xét:

 • Hương vị của công thức thảo nguyên hoang dã cao

Thức ăn cho chó này là dành cho hỗn hợp Lab Corgi tràn đầy năng lượng và săn bắn. Nó được đóng gói với protein và không có hạt. Nó là hoàn hảo cho những con chó bị dị ứng ngũ cốc quá.

 • Sức khỏe cốt lõi

Đây là một loại thức ăn cho chó có hàm lượng protein cao với hàm lượng carbohydrate thấp hơn cho những chú chó năng động và hoạt bát. Protein bổ sung sẽ giúp phòng thí nghiệm của bạn phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó cũng không có hạt để giữ cho dị ứng và rắc rối tiêu hóa.

 • Kim cương thiên nhiên

Đây là thức ăn cho chó con đi kèm với một công thức cân bằng cần thiết cho chó đang phát triển. Nó có protein, vitamin và khoáng chất hoàn hảo cho các giống chó lớn như Labs.

Vì có những lựa chọn thức ăn cho chó tốt cho chó của bạn , cũng có những thực phẩm đặc biệt là thức ăn của con người mà bạn không bao giờ nên cho Lab Corgi của bạn .

 • Hành, hẹ và tỏi
 • Xương gà đặc biệt là xương gà nấu chín
 • Đồ ăn mặn và đồ ăn vặt
 • Sô cô la, cà phê hoặc trà
 • Rượu hoặc bất kỳ rượu
 • Nho hoặc nho khô

Lab vượt qua với Yêu cầu tập thể dục Corgi

Một phòng thí nghiệm lai với hỗn hợp Corgi rất năng động và tràn đầy năng lượng. Con chó này cần tập thể dục thường xuyên, nếu không chúng có thể biểu hiện hành vi phá hoại. Một cuộc đi bộ dài đẹp có thể kéo dài ít nhất hai giờ mỗi ngày là hoàn hảo cho con chó này. Làm hết sức để tập thể dục và chơi với con chó của bạn. Điều này cho phép bạn phát triển một liên kết mạnh mẽ với con chó của bạn. Nhưng nếu bạn không thể, hãy thuê một người dắt chó đi dạo để đưa chú chó của bạn đi tập thể dục thường xuyên.

Bên cạnh việc đi bộ và chạy, bạn cũng có thể thích đi bộ đường dài, bơi lội hoặc chơi các trò chơi như tìm nạp và ném đĩa ném với con chó của bạn . Trong tất cả các hoạt động được đề cập, Lab Corgis thích bơi lội. Đưa chó của bạn đến một bể bơi địa phương cho vật nuôi. Bạn cũng có thể bơi trong một bãi biển hoặc đại dương. Bạn cũng có thể mở một vòi phun nước trong khu vườn của mình để cho chú chó của bạn chơi đùa. Một hồ bơi trẻ con cũ cũng sẽ hoạt động rất tốt nếu bạn không thể đưa chú chó của mình đi bơi.

Fetch, và ném đĩa ném là hoàn hảo để huấn luyện và tập thể dục con chó của bạn. Nó sẽ giúp phát triển sự phối hợp của anh ấy là tốt. Cho chó uống nước sau mỗi hoạt động vì giống như con người, chúng muốn có một thức uống giải khát lạnh sau một hoạt động mệt mỏi. Một vài sản phẩm để kiểm tra để tập thể dục con chó của bạn:

 • Ruffwear Hover Craft

Đây là một đĩa bay đường dài được làm đặc biệt cho chó. Điều này là mạnh mẽ và bền bỉ và sẽ giữ cho Corgi Lab của bạn giải trí và hạnh phúc trong nhiều giờ.

 • Máy làm mát đầm lầy từ Ruffwear

Đây là một bộ vest mà con chó của bạn có thể mặc khi bạn đưa nó đi dạo. Nó vừa vặn, có thể điều chỉnh và sẽ giữ ấm cho chú chó của bạn khi bạn đưa nó ra ngoài vào buổi sáng lạnh.

 • Giày cao cổ cho chó mùa đông

Đưa chó của bạn đi dạo dài nhưng giữ cho bàn chân của nó được bảo vệ với đôi giày chó bền này. Đây là hoàn hảo khi con chó của bạn đi trong tuyết hoặc khi đi bộ trên địa hình khó khăn và khó khăn.

Phòng thí nghiệm trộn với Corgi Đào tạo

Corgi lai với Lab Mix rất thông minh và mong muốn làm hài lòng. Đây là một trong những con chó thoải mái nhất để huấn luyện. Chìa khóa để rèn luyện khả năng duy trì là thực hiện nó mỗi ngày và dạy sử dụng sự củng cố tích cực.  

Dưới đây là các mẹo để đào tạo Corgi Lab của bạn:

 • Huấn luyện chó của bạn sớm Như với hầu hết các con chó, bạn phải chuẩn bị Lab Corgi ngay khi bạn mang nó về nhà . Bắt đầu với các lệnh và cụm từ đơn giản và lặp lại điều này hàng ngày. Khi con chó của bạn đã hoàn thành một lệnh, bạn có thể chuyển sang một lệnh khác. Huấn luyện cơ bản như chống nhà, đào tạo bô và định vị bát và giường của nó rất quan trọng đối với chó con.
 • Hãy nhất quán với các lệnh đào tạo nên nhất quán và đơn giản. Nếu bạn sử dụng phương ngữ địa phương để huấn luyện chó của bạn ngồi, ở hoặc nằm, hãy làm như vậy và cho mọi người biết các lệnh. Đừng nhầm lẫn con chó của bạn. Một khi con chó của bạn học các từ và cụm từ đơn giản, bạn có thể di chuyển đến các động tác tay và cơ thể để ra lệnh cho nó.
 • Cung cấp Củng cố tích cực Bạn có thể vỗ về chú chó của mình, chơi với nó hoặc đưa nó đi dạo để có hành vi tốt. Sử dụng một cách tiết kiệm. Nếu bạn phải sử dụng các món ăn, hãy sử dụng các món ăn hữu cơ, tốt cho sức khỏe để chú chó của bạn không bị béo phì và các vấn đề sức khỏe khác do cho ăn quá nhiều.
 • Huấn luyện chó của bạn trong một môi trường yên tĩnh

Những con chó như Lab Corgi rất dễ bị phân tâm. Để tránh điều này, hãy huấn luyện anh ta trong một môi trường yên tĩnh, dễ chịu. Bạn có thể đưa anh ta đến công viên hoặc ngoài trời nơi anh ta đã quen với tình huống này. Việc huấn luyện một con chó ở một nơi mà nó đã quen thuộc dễ dàng hơn là ở một địa điểm mới có thể gây lo lắng.

Lab Corgi Mix và gia đình

Chó Corgi Lab là chó của gia đình. Họ muốn ở cùng với gói của họ và coi trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ như anh chị em của họ. Con chó này sẽ thích chơi và thậm chí sẽ chịu đựng cách chơi của trẻ mới biết đi. Họ có thể thô bạo nhưng vẫn sẽ dịu dàng và sẽ không bao giờ trở lại với trẻ em.

Giống như hầu hết những con chó không tiếp xúc với những con chó và người khác, hỗn hợp Corgi Lab có thể trở nên chống đối xã hội và có thể thể hiện hành vi đáng ghét khi với người hoặc những con chó khác. Do đó, bạn phải xem xét việc huấn luyện chó của mình sớm, tiếp xúc với mọi người và những con chó khác đặc biệt là khi bạn sống một mình.

Thu hút cả gia đình huấn luyện chú chó của bạn. Bằng cách này, Corgi Lab của bạn sẽ lớn lên thành một con chó gia đình thân thiện, tròn trịa.