Có nên phối giống chó Corgi với chó núi Bern không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó núi Bern không?

3 lý do tại sao bạn không nên mua hỗn hợp chó Corgi với giống chó núi Bern

Các giống chó mẹ của Bernese Mountain Dog Corgi Mix puppy được biết đến, rụng lông. Vì vậy, con cái của chúng cũng tăng khả năng rụng lông cao. Tình huống này có thể làm nản lòng một số chủ sở hữu tiềm năng do nỗ lực cần thiết trong việc dọn dẹp sau khi những chú chó con này.

Mặc dù việc lai tạo chéo thường làm giảm cơ hội mắc các bệnh gây tử vong, nhưng các giống chó mẹ của Bernese Mountain Dog lai với Corgi ban đầu dễ bị bệnh. Con của bạn có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh hơn các giống hỗn hợp khác.

Dưới đây là một số bệnh có thể bạn có thể gặp ở giống chó này . Sẽ có một cuộc thảo luận sâu hơn về căn bệnh này trong phần sức khỏe.

 • Suy nhược da
 • Động kinh
 • Bệnh thoái hóa tủy
 • Teo võng mạc tiến triển
 • Shunt hệ thống

Chó con Corgi và chó con Bernese Mountain Dog, được chụp riêng lẻ, có mức năng lượng cao và nhu cầu tập thể dục. Khi một nhà lai tạo vượt qua các giống này, thế hệ kết quả cũng có khả năng có cùng một khuynh hướng. Đối với những người có lịch trình bận rộn, nhu cầu tập thể dục trên trung bình của họ có thể bất tiện.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó Corgi với giống chó núi Bern

Xem xét thế hệ cha mẹ của giống chó này, chó con Corgi Bernese Mountain Dog của bạn rất thông minh và dễ huấn luyện . Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho họ vì họ chắc chắn sẽ tôn trọng yêu cầu của bạn. Tìm kiếm niềm vui trong sự vâng lời của họ sẽ không khó khi bạn chọn nuôi giống chó này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con thú cưng có tình cảm với một gia đình, Chó núi Bernese trộn với bộ đồ Corgi mô tả. Thay vì hòa đồng với một thành viên trong gia đình, giống chó này có xu hướng gần gũi với toàn bộ gia tộc.

Bạn cũng có thể chỉ định chó con chó Corgi Bernese Mountain Dog như một con chó canh gác đáng tin cậy. Nó có một cảm giác cao về bất cứ điều gì bất thường trong môi trường xung quanh. Khi bạn có con chó con này ở nhà, bạn có thể bớt lo lắng về những kẻ xâm nhập và các hoạt động đáng ngờ khác trong khu phố.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chó Corgi với giống chó núi Bern

Cân nặng30 lbs đến 100 lbs
Chiều caoVai cao 10 inch đến 1 feet
Loại áoNgắn và thẳng, Dài và lượn sóng, xoăn
Màu lôngsự kết hợp của màu trắng, đen và các sắc thái khác nhau của màu nâu và đỏ
Số lượng đổRụng vừa
Tính cáchTình cảm với gia đình, thông minh, lanh lợi, cảnh giác với người lạ, ổ mồi cao, vừa phải đến rất nhạy cảm

Nói chung, chó Corgi nhỏ hơn chó núi Bernese. Chó núi Bernese Hỗn hợp với chó Corgi nặng từ 30 lbs đến 100 lbs, tùy thuộc vào tỷ lệ của các giống bố mẹ và tình trạng dinh dưỡng của chó con. Chiều cao của chúng dao động từ 10 inch đến 1 feet ở vai.

Bạn có thể mong đợi một loạt các loại lông và màu sắc từ Corgi lai với chó con Bernese Mountain Dog. Đối với màu lông của chó con, sự kết hợp có màu trắng, đen, đỏ và nâu được nhiều chủ sở hữu yêu thích và yêu thích. Đối với các loại áo khoác, phổ biến nhất trong số đó là loại ngắn và thẳng. Tất cả các loại lông có xu hướng rụng cao, đặc biệt là trong mùa thu và mùa xuân.

Chó Cornese có thể chịu đựng được thời tiết lạnh hơn thời tiết nóng. Biết được sự sắp xếp này, bạn có thể xác định xem nhà của bạn sẽ có lợi cho sự phát triển và thoải mái của họ hay không.

Do các yếu tố môi trường và di truyền khác nhau, tính khí của một con chó con có thể thay đổi rất nhiều. Hầu hết các nhà lai tạo và trung tâm cứu hộ ngày nay tiến hành kiểm tra tính khí ở chó. Là chủ sở hữu trong tương lai, bạn phải biết rằng thử nghiệm này bao gồm các mục này trong quá trình đánh giá.

 • Mức độ xâm lược
 • Ổ đĩa
 • Sự thân thiện
 • Khả năng bảo vệ
 • Sự tự tin

Giống Corgi có hai loại – loại cardigan Welsch và Pembroke Welsch. Khi con hỗn hợp của bạn đến từ nguồn gốc Pembroke, nó có xu hướng hòa đồng hơn. Những chú chó Cornese có thái độ thân thiện tự nhiên, đặc biệt là với các thành viên trong gia đình cho chúng ăn và tắm cho chúng.

Chó con Bernese Mountain Dog Corgi có mức độ săn mồi cao. Đặc điểm này liên quan đến mong muốn bẩm sinh để đuổi theo các động vật khác hoặc những thứ đi ngang qua chúng. Bạn nên để ý thêm về môi trường xung quanh chúng để ngăn chúng chạy khỏi khóa học hoặc chạy trốn khỏi bạn. Bạn có thể chọn cách tách chúng khỏi thú cưng nhỏ hơn ở nhà, như chuột đồng, mèo và chó nhỏ. Đặc điểm này cũng có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của họ trong quá trình đào tạo.

Chó Corgi với giống chó núi Bern để bán

Có ba cách để có được con chó con hỗn hợp này.

 • Người gây giống sân sau
 • Cửa hàng thú cưng
 • Nơi trú ẩn cứu hộ
 • Người chăn nuôi chuyên nghiệp

Trong số ba lựa chọn, tôi khuyên bạn nên mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp. Những người này chăm sóc chó tốt và ngăn ngừa cận huyết để đảm bảo các vấn đề sức khỏe tối thiểu. Các nhà lai tạo đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn kết quả xét nghiệm di truyền cho chó mẹ và con cái, cũng như hồ sơ tiêm phòng và các tài liệu thích hợp khác.

Tùy thuộc vào điều kiện sống và sự pha trộn di truyền, số lượng lứa đẻ của thế hệ bố mẹ là không thể đoán trước và dao động từ hai đến 12 con chó con. Giá trị tiền tệ của chó con Corgi Bernese Mountain Dog Mix thường lên tới $ 500 đến $ 5.000 . Màu lông và loại, kích cỡ của chó con và độ tin cậy của người gây giống ảnh hưởng đến giá bán những con chó con này.

Tuy nhiên, trước khi mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp, bạn cũng có thể xem xét đến thăm nơi trú ẩn tại địa phương để kiểm tra xem có một con Corgi có sẵn với chó con Bernese Mountain Dog và nếu bạn có thể nhận nuôi nó. Ngoài ra còn có các trung tâm cứu hộ dành riêng cho giống và phi lợi nhuận.

Chăm sóc chó Corgi với giống chó núi Bern

Chó núi Bernese Chó Corgi Mix chó con giống với bố mẹ Corgi của chúng dài hơn chó con cao hơn. Chó con hỗn hợp này có nhu cầu chải chuốt tương đối dễ dàng hơn so với những con chó con hỗn hợp khác, chủ yếu là do bộ lông ngắn và lông của chúng.

Dưới đây là danh sách các công cụ và thiết bị bạn sẽ cần để chải chuốt cho chú cún này:

 • Kim loại, lược răng trung bình
 • Bàn chải pin
 • Bông gòn
 • Kéo cắt móng tay

Bạn sẽ cần ít hơn 10 phút mỗi ngày để hoàn thành việc chải lông cho con cún của bạn bằng một chiếc lược có răng bằng kim loại. Trong khi thực hiện bước chải chuốt này, bạn nên lưu ý kích ứng, đỏ và các đốm hói trên áo khoác của con chó con. Nếu con chó của bạn có cổ áo, hãy loại bỏ nó khi chải lông, và đừng bỏ qua vùng cổ không được chăm sóc.

Khi rụng lông nặng với lớp lông kép, chó Cornese có xu hướng rụng lông mỗi năm một lần. Một bàn chải pin sẽ hữu ích trong việc quản lý quá trình lột xác. Ngoài ra, tắm cho chó là phải để tạo điều kiện tốt hơn và thoải mái rụng lông.

Một phần của quá trình chải chuốt là kiểm tra sự tích tụ sáp trong tai và có dấu hiệu nhiễm trùng tai. Bạn có thể làm sạch tai của chúng bằng một quả bóng bông và dung dịch tai dành riêng cho chó. Bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông cho tai của họ.

Nếu bạn không có nhiều thời gian này trong tay, bạn nên sắp xếp các cuộc hẹn với các chú rể đáng tin cậy xung quanh khu phố của bạn. Điều quan trọng là duy trì sự xuất hiện của chó con và phát hiện các dị tật có thể có về thị giác và bên trong.

Chó Corgi với giống chó núi Bern vấn đề về sức khỏe

Thế hệ cha mẹ của Bernese Mountain Dog Corgi Mix được biết đến là người dễ mắc bệnh. Mặc dù lai tạo mở rộng nhóm gen, con cái của những giống bố mẹ này vẫn có thể có được tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Đây là một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải khi nuôi một chú chó con Bernese Mountain Dog Corgi Mix. Suy nhược da là bệnh của mô liên kết ở da. Nó cũng được gọi là hội chứng Ehlers-Danlos. Trong tình trạng này, các mô liên kết của chó con có thể lỏng lẻo và co giãn. Khi nó ảnh hưởng đến các mạch máu, có thể có vết phồng rộp máu và bầm tím quá mức.

Một tình trạng khác là động kinh, một tình trạng thần kinh có thể được di truyền từ thế hệ cha mẹ . Nó có thể cho thấy những hành vi bất thường như loạng choạng, chạy điên cuồng, ngã xuống hoặc mất ý thức.  

Bệnh thoái hóa tủy, thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh đĩa đệm, là một sự thoái hóa tiến triển của các mô hỗ trợ và mô thần kinh của tủy sống. Nó có thể gây ra yếu cơ, đau chân sau và tê liệt.

Bệnh teo võng mạc tiến triển là một bệnh gia đình ảnh hưởng đến võng mạc do suy giảm dần. Bệnh quáng gà là một trong những biểu hiện của bệnh này . Ở giai đoạn đầu, chó con có thể có tầm nhìn hạn chế.

Shunt hệ thống là một bất thường trong đó các mạch máu đi qua hoặc tránh gan. Tình trạng này dẫn đến tích tụ độc tố và có thể biểu hiện là thiếu thèm ăn, hạ đường huyết, các vấn đề về đường tiêu hóa và tăng trưởng chậm lại.

Bạn có thể nắm bắt tốt hơn về sức khỏe của con bạn và cảm giác bình yên khỏe mạnh hơn bằng cách xem xét kết quả xét nghiệm di truyền và tư vấn bác sĩ thú y thường xuyên . Khi biết các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể có của con chó hỗn hợp này, bạn có thể cảnh giác hơn khi con chó của bạn biểu hiện một số dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện có thể này.

Chó núi Bernese lai với chó Corgi yêu cầu về thức ăn

Lượng thức ăn bạn sẽ cung cấp sẽ phụ thuộc vào tuổi, kích thước, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của chó con. Nguồn gốc Corgi của con chó hỗn hợp này sẽ khiến con chó của bạn ăn và có thể ảnh hưởng đến việc ăn quá nhiều. Bạn phải có biện pháp phòng ngừa để ăn quá nhiều. Tôi khuyên bạn nên cho chó con ăn thức ăn khô chất lượng cao được chia thành hai bữa, thay vì để một lượng lớn thức ăn ngồi ngoài bát thức ăn.

Nếu bạn không chắc chắn về chế độ ăn của chó hoặc nếu bạn thấy có dấu hiệu suy dinh dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà lai tạo hoặc bác sĩ thú y.

Chó Corgi với giống chó núi Bern Yêu cầu tập thể dục

Corgi Crossed với Bernese Mountain Dog puppy là những con chó năng lượng cao. Phân loại này có nghĩa là bạn nên cung cấp cho họ rất nhiều kích thích về tinh thần và thể chất. Những con non đòi hỏi nhiều bài tập hơn những con lớn hơn.

Tôi đề nghị các hoạt động sau đây cho Corgi của bạn Crossed với Bernese Mountain Dog puppy:

 • Đang chạy
 • Cuộc thi đi bộ
 • Lấy một dĩa nhựa hoặc bóng tennis
 • Bơi lội

Đồ chơi pha chế thực phẩm là tuyệt vời cho kích thích tinh thần. Những đồ chơi này cũng sẽ chống lại sự nhàm chán và làm dịu sự vui tươi của trẻ.

Corgi Hỗn hợp với huấn luyện chó con Bernese Mountain Dog

Corgi Hỗn hợp với chó con Bernese Mountain Dog là những sinh vật dễ huấn luyện và thông minh. Ngoài ra, họ muốn làm hài lòng gia đình của họ, vì vậy bạn sẽ thấy sự háo hức khi đào tạo họ.

Dưới đây là một số lời nhắc mà bạn có thể sử dụng cho chú chó Cornese của mình:

 • “Không”
 • “Dừng lại”
 • Ăn ngồi
 • “Chờ đợi”

Trong quá trình đào tạo, có thể gặp phải sự tinh nghịch và dao động trong tập trung . Một cách để ngăn chặn tình trạng này là giữ các phiên ngắn. Thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ có được sự chú ý không phân chia của con chó trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong đào tạo con chó con của bạn, có khái niệm về đào tạo thùng. Một cái thùng là nơi để nghỉ ngơi và gián đoạn tối thiểu. Bạn nên cung cấp thông gió tốt nhất và đủ giường cho thùng.

Huấn luyện thùng sẽ giúp Corgi của bạn pha trộn với chó con Bernese Mountain Dog trở nên thoải mái hơn khi đi du lịch. Nó cũng sẽ ngăn chặn sự phát triển của sự lo lắng chia ly.

Chó Corgi với giống chó núi Bern và gia đình

Chó con Bernese Mountain Dog Corgi Mix rất thân thiện với gia đình. Họ có một mối quan hệ đáng ngưỡng mộ với trẻ em. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến bản năng chăn gia súc của chúng có thể khiến chúng cắn vào mắt cá chân hoặc bàn chân của con bạn. Khi con chó con của bạn ở gần trẻ em, tốt nhất là bạn sẽ ở đó để giám sát sự tương tác.

Bởi vì họ có thể hung hăng với người lạ, nên bắt đầu xã hội hóa sớm. Bước này sẽ cho phép chó con dễ thích nghi hơn với người lạ hoặc bạn bè gia đình.