Có nên phối giống chó Corgi với chó Pitbull không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Pitbull không?

3 lý do tại sao bạn không nên có một hỗn hợp Pitbull Corgi

 • Không gây dị ứng

Chó Pitbull trộn với Corgi không được biết đến là một con chó không gây dị ứng, có nghĩa là nó có thể gây ra phản ứng dị ứng cho chủ sở hữu . Nó cũng được biết là đổ rất nhiều, khiến chủ sở hữu khó có thể dọn dẹp mớ hỗn độn mà con chó lai có thể tạo ra. Ngoài ra, Corgi Pitbull có thể được bảo trì rất cao liên quan đến chải chuốt. Chủ sở hữu cần chải lông hàng ngày để tránh lông rối và chết.

 • Yêu cầu đào tạo sớm và liên tục

Corgi lai với Pitbull có thể rất khó huấn luyện. Vì sự thông minh của nó, Pitbull Corgis cần một chủ sở hữu có thể đảm nhận vị trí alpha từ khi còn nhỏ để tránh bất kỳ sự nổi loạn hoặc bướng bỉnh nào từ hình thức . Con chó lai này cũng không phù hợp với những người chủ không thể dành thời gian chăm sóc nó. Nó không đáp ứng tốt với việc bị trói bên ngoài ngôi nhà hoặc bị bỏ lại ở nhà trong thời gian dài.

 • Nguy cơ lai giống

Vượt qua hai con chó thuần chủng có thể có tác động rất tàn phá đối với con cái. Bất kỳ tình trạng sức khỏe nào cha mẹ có thể được thừa hưởng bởi con chó con. Khi vượt qua một con Corgi và một con chó pitbull, hãy chắc chắn kiểm tra dòng dõi của cha mẹ để tránh kết thúc với một con lai ốm yếu . Các nhà lai tạo nhỏ có thể che dấu các bệnh tật của các giống bố mẹ, vì vậy bắt buộc không được kích thích với cặp mắt cún đầu tiên bạn tìm thấy.

3 lý do tại sao bạn nên có một hỗn hợp Pitbull Corgi

 • Bản năng bảo vệ

Corgi lai với Pitbull vui tươi và tình cảm với gia đình. Với sự huấn luyện và xã hội hóa đúng đắn ngay từ khi còn nhỏ, chú chó lai này có thể thân thiện với mọi người mà nó tương tác với bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, hỗn hợp Pitbull Corgi có thể do dự trong cách cư xử phù hợp khi đối mặt với những vị khách không rõ và các động vật khác . Bản năng bảo vệ của nó sẽ tốt cho gia đình của nó và sẽ bảo vệ chủ sở hữu với cuộc sống của nó. Hỗn hợp Corgi Pitbull cũng có thể giữ cho gia đình bạn an toàn trước những kẻ xâm nhập.

 • Chó gia đình tình cảm

Hai giống bố mẹ đã được biết đến là vật nuôi đáng yêu trong gia đình, điều này làm cho con cái trở thành một sự kết hợp tuyệt vời cho chủ sở hữu tiềm năng. Chó Pitbull lai với Corgi rất thích ở gần gia đình của nó. Đó là một con chó đáng yêu, vui tươi và trung thành với một khiếu hài hước. Sự lanh lợi của nó, cùng với vẻ ngoài đáng yêu của nó, mang đến cho chủ nhân của nó một thú cưng vui vẻ để trở về nhà sau một ngày dài. Nó thích dành thời gian hoạt động với gia đình và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Tính cách ngớ ngẩn của nó sẽ giữ cho chủ sở hữu trẻ giải trí. Nhìn chung, nó làm cho một vật nuôi gia đình đáng yêu và tình cảm.

 • Cùng với vật nuôi khác

Nếu có những vật nuôi nhỏ hơn và dễ vỡ hơn quanh nhà, chủ sở hữu của Pitbull Corgi không cần phải lo lắng. Chó lai được biết đến là thường xuyên hòa đồng với những con chó khác trong gia đình. Điều cần thiết là phải được đào tạo và xã hội hóa nhất quán để tránh để con mồi cao của nó bị kích hoạt bởi những động vật nhỏ hơn chạy quanh nhà . Một khi nó học được cách tôn trọng và hòa đồng với những vật nuôi khác, chú chó Pitbull trộn với Corgi sẽ là người bạn chơi tuyệt vời cho một con vật khác.

Ngoại hình Tính cách và Đặc điểm của Pitbull Corgi Mix

Cân nặng30 đến 50 pounds, cả trên trung bình nam và nữ
Chiều cao17 đến 19 inch, cả trên trung bình nam và nữ
Kích thướcTrung bình đến lớn
Loại áoChiều dài ngắn hoặc trung bình và dày đặc
Màu lôngĐen, Nâu, Đỏ, Trắng hoặc kết hợp của bất kỳ hai
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtnâu
MũiĐen
Đôi taiĐĩa mềm và chiều dài trung bình
Tính cáchỔ mồi mạnh mẽ, thân thiện, vui tươi, bảo vệ, ngốc nghếch, ý chí mạnh mẽ, tình cảm, ngoan ngoãn, háo hức
Tuổi thọ12 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngDRA = Đăng ký chó của Mỹ, Inc.
Đặc điểm thể chấtCơ bắp, Chân thẳng, Bàn chân mạnh mẽ

Cần bán chó con Pitbull Corgi

Chìa khóa để áp dụng hỗn hợp Corgi Pitbull là tìm nhà tạo giống uy tín ri ght. Chủ sở hữu tiềm năng sẽ muốn một nhà lai tạo giữ mối quan tâm tốt nhất của con chó và sẽ không nuôi chó chỉ vì những đặc điểm nổi bật của cha mẹ. Chủ sở hữu sẽ muốn tìm Pitbull Corgis với chân dài hơn và cột sống ngắn hơn . Chủ sở hữu cũng cần đánh giá xem các nhà lai tạo có chịu trách nhiệm về sức khỏe của chó con bằng các tài liệu thú y và mũi tiêm hay không.

Giá cho chó Pitbull lai với Corgi có thể đắt, đặc biệt là khi bố mẹ nằm trong số những loài quý hiếm như chó Corgi xứ Wales và chó Pit Bull Terrier của Mỹ. Một chiếc Corgi trộn với Pitbull có thể có giá khoảng 1000 đến 1500 đô la.

Chải chuốt Pitbull Corgi Mix của bạn

Corgi Pitbull không phải là một giống không gây dị ứng, khiến nó rụng một lượng vừa phải. Chủ sở hữu cần chải lông chó lai này ít nhất 15 phút mỗi ngày bằng cách sử dụng bàn chải bóng hoặc ghim để giữ cho bộ lông của nó gọn gàng và sạch sẽ. Việc chải chuốt cũng có thể phục vụ như một thời gian gắn kết cho vật nuôi và chủ sở hữu.

Một số hỗn hợp Pitbull Corgi dễ bị tổn thương với làn da nhạy cảm khi chủ sở hữu đưa chúng đi tắm. Sử dụng dầu gội không gây dị ứng để tránh kích ứng da của họ.

Răng hỗn hợp của Corgi Pitbull cần đánh răng ít nhất ba lần một tuần để giúp nó tránh được các vấn đề về răng miệng. Chủ sở hữu cũng nên để mắt đến móng chân của nó. Cắt móng tay ít nhất hai tuần một lần là điều nên làm, đặc biệt nếu chúng phát triển với tốc độ nhanh.

Chủ sở hữu cần phải bảo đảm các vật phẩm này trong bộ dụng cụ chải chuốt cơ bản cho chó Pitbull được lai với Corgi:

 • Dầu xả và dầu gội

Điều quan trọng là phải mua một loại dầu gội chất lượng được khuyến khích cho da và áo khoác của Corgi Pitbull. Chủ sở hữu phải tránh mua dầu gội dựa trên giá hoặc mùi. Loại lông và da của Corgi Pitbull sẽ giúp bạn tìm ra các loại dầu và các thành phần đặc biệt giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc chú chó lai này.

 • Detangle Comb và Spray

Do tóc trung bình và dày đặc của hỗn hợp Pitbull Corgi, chủ sở hữu cần phải bảo đảm sự kết hợp giữa thuốc xịt và lược khử mùi. Điều này cho phép các chủ sở hữu để ngăn chặn và loại bỏ thảm và lông rối trên con chó của họ.

 • Bàn chải bóng mượt

Vật phẩm này là vật dụng chải chuốt thiết yếu nhất mà chủ chó phải có. Với bộ lông dài vừa phải của Corgi Pitbull, bàn chải bóng mượt sẽ loại bỏ lông lỏng và các vật lạ nhỏ ra khỏi bộ lông của chó lai một cách dễ dàng . Nó có thể tiết kiệm thời gian của chủ sở hữu với chải chuốt và chải lông vật nuôi của họ.

 • Khăn lau chải chuốt

Khăn ướt là rất cần thiết cho những người nuôi chó có sân sau trong nhà của họ. Hầu hết các chủ sở hữu muốn tránh để bùn và cỏ vào nơi cư trú của họ. Xu hướng chạy hỗn hợp của Corgi Pitbull chạy quanh sân sau có thể khiến bàn chân của nó bị lộn xộn . Khi đến lúc vào trong nhà, chủ sở hữu có thể cho Pitbull Corgi lau nhanh và lau chùi.

 • Cây kéo

Rối trên một con chó lông dài là không thể tránh khỏi, ngay cả với việc sử dụng một loại dầu gội và lược tốt. Cắt tỉa một vài nút thắt có thể cứu Corgi trộn với Pitbull sau chuyến viếng thăm tiệm chăm sóc chó để cạo râu . Lời khuyên dành cho các chủ sở hữu là mua kéo có đầu bi để tránh gây ra vết thương không cần thiết cho chú chó lai này.

 • Kéo cắt móng tay

Cắt móng tay là rất cần thiết cho một bộ dụng cụ chải lông chó cơ bản. Chủ sở hữu cần được đào tạo từ một người chải chuốt chuyên nghiệp để tránh tai nạn hoặc những vết rách trên móng chân của chó Pitbull trộn với Corgi. Chủ sở hữu phải tìm thấy cắt móng tay phù hợp với móng chó.

 • Khăn sợi nhỏ

Nếu bạn sử dụng khăn người trên chú chó Pitbull Corgi của mình, tỷ lệ cược là con chó vẫn sẽ ướt sũng sau mỗi lần tắm. Khăn sợi nhỏ sẽ dễ dàng lấy nước ra khỏi lông chó. Nó sẽ tiết kiệm năng lượng và thời gian của chủ sở hữu.

Pitbull Corgi Mix Vấn đề sức khỏe

 • Chứng loạn sản xương hông

Chứng loạn sản xương hông là tình trạng xương khớp phổ biến ở chó, đặc biệt là giữa các giống chó lớn. Khớp hông của chó không phát triển đúng cách và có thể gây ra ma sát đau thay vì chức năng khớp hông trơn tru. Theo thời gian, khớp hông có thể xấu đi và cuối cùng ngừng hoạt động.

 • Dị ứng

Thú cưng bị dị ứng khi chúng tiếp xúc với một chất lạ không phản ứng tốt với hệ thống miễn dịch của chúng. Hỗn hợp Pitbull Corgi có thể bị dị ứng da, dị ứng môi trường và dị ứng thực phẩm.

 • Da nhạy cảm

Da nhạy cảm có thể là kết quả của dị ứng hoặc tắm. Da nhạy cảm có thể khiến chó gãi da dữ dội, có thể dẫn đến vết thương. Các vết thương có thể bị nhiễm trùng, làm cho sức khỏe của chó trở nên tồi tệ hơn.

 • Bệnh đĩa đệm

Bệnh đĩa đệm là một tình trạng phổ biến ở những con chó. Hỗn hợp Corgi Pitbull có thể bị đau, tổn thương thần kinh và tê liệt khi các đĩa đốt sống của cột sống bị vỡ hoặc phình ra.

 • Động kinh

Động kinh là một bệnh suốt đời có thể gây co giật từng cơn. Nó xảy ra khi có hoạt động bất thường trong não có thể dẫn đến những thay đổi đột ngột trong chuyển động của một con chó. Mặc dù đây là một căn bệnh hiếm gặp đối với chó, nhưng chó Pitbull lai với Corgi vẫn có thể mắc phải nó, đặc biệt là khi một trong những giống bố mẹ của nó mang mầm bệnh này trong gen của nó.

 • Bệnh thoái hóa tủy

Bệnh thoái hóa tủy có thể xảy ra ở cột sống khi chó già đi . Tình trạng có thể xuất hiện vào khoảng 8 đến 14 tuổi. Bệnh thoái hóa cơ cho thấy các triệu chứng của nó khi con chó bị ảnh hưởng bắt đầu đi lại buồn cười trên hai chân sau.

 • Nở

Bloat là một căn bệnh cửa ngõ có thể dẫn đến béo phì, bệnh dạ dày hoặc bệnh tim. Chế độ ăn uống không đúng cách hoặc ăn quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng đầy hơi cho Corgi được lai với Pitbull.

Yêu cầu thực phẩm trộn Pitbull Corgi

Ăn quá nhiều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cụ thể cho Corgi lai với Pitbull.  Chủ sở hữu phải cẩn thận với việc cho ăn quá mức con chó lai này. Nó là điều cần thiết cho con chó để có được chất dinh dưỡng của nó, nhưng chủ sở hữu cần phải chứa lượng thức ăn của Pitbull Corgi hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Dưới đây là danh sách các thương hiệu thức ăn cho chó được khuyên dùng nhất ở Mỹ:

 • Công thức đa protein Zignature Zssential

Protein đa nguồn Zssential là một công thức không có ngũ cốc chứa nhiều protein và được nạp axit béo Omega-3, Selen và Vitamin B12, tất cả đều tốt cho hỗn hợp Corgi Pitbull. Thức ăn cho chó này được làm từ Thổ Nhĩ Kỳ và có thể cung cấp một tỷ lệ dinh dưỡng của trái cây và rau quả.

 • Hương vị của thảo nguyên cao hoang dã

Công thức Tasty of the Wild High Prairie có đầy đủ trâu thật, bò rừng nướng, khoai lang, bột gà và thịt nai. Nó giúp hỗ trợ cơ bắp với lượng dinh dưỡng thích hợp của nó. Nó là một bổ sung và chế độ ăn uống cân bằng cho hỗn hợp Corgi Pitbull

 • Castor & Pollux Organix Recipe Grain-Free Recipe

Công thức thức ăn cho chó này chứa cá sống cung cấp một lượng lợi ích dinh dưỡng tốt cho một con chó trong chế độ ăn thô. Gà sống là thành phần chính của Castor & Pollux. Nó không có ngô, lúa mì, chất bảo quản và màu nhân tạo. Cho ăn thức ăn cho chó Castor & Pollux Organix vào hỗn hợp Corgi Pitbull sẽ giúp nó tránh được các vấn đề về tiêu hóa.

 • Công thức trò chơi hoang dã không có hạt CORE

Thức ăn cho chó Công thức hoang dã không có hạt ngũ cốc có chứa thịt lợn rừng, thỏ và vịt. Corgi Pitbulls trong chế độ ăn thô sẽ tìm thấy thức ăn cho chó khô này tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Thương hiệu này bao gồm rất nhiều protein và không chứa gluten, khoai tây và ngũ cốc.

 • Súp gà cho linh hồn thức ăn cho chó khô

Công thức này có hai thành phần chính trong thịt gà và gà tây thực sự giàu protein. Nó cũng cung cấp carbohydrate phức tạp từ đậu Hà Lan và gạo lúa mạch nâu. Thức ăn cho gà Soup for the Soul cũng chứa chất xơ rễ rau diếp xoăn khô và trái cây giàu chất chống oxy hóa. Nó tự hào có một mức giá thấp hơn cho chủ sở hữu Corgi Pitbull trên một ngân sách.

 • Thức ăn cho chó trưởng thành của Wysong

Thức ăn cho chó trưởng thành của Wysong phù hợp với tất cả các loại chó. Nó cung cấp cho thịt, protein, chất béo và các cơ quan với hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao bao gồm men vi sinh, prebiotic, omega-3, chất chống oxy hóa và enzyme. Để có thêm năng lượng, thức ăn cho chó Wysong bổ sung carbohydrate phức tạp.

 • Công thức thịt di sản ACANA

Thức ăn cho chó khô không có hạt có công thức ACANA là một thương hiệu năm sao là chế độ ăn thích hợp giàu protein. Công thức bao gồm 60% thịt lợn, thịt cừu và các thành phần thịt bò trong khi 40% còn lại có sự kết hợp của rau, thực vật và trái cây. Thức ăn cho chó này sẽ giúp duy trì sức khỏe và hệ miễn dịch của Corgi Pitbull.

 • Thức ăn cho chó khô nguyên hạt miễn phí

Thương hiệu này có đầy đủ các thành phần thịt đóng gói protein đủ cao cho con người. Công thức của nó cho phép nó phù hợp với chế độ ăn uống tự nhiên của Corgi Pitbull. Thức ăn cho chó trưởng thành của Orijen có các thành phần bao gồm gà tây và gà chạy tự do, cá đánh bắt tự nhiên, trái cây và rau quả trong khu vực và trứng.

 • Thức ăn cho chó trưởng thành không hạt

Thương hiệu này cung cấp sự tiêu hóa thoải mái cho hỗn hợp Pitbull Corgi với toàn bộ thực phẩm của nó. Thức ăn cho chó CANIDAE sử dụng bò rừng thật làm thành phần chính của nó. Nó chứa, khoáng chất, vitamin và hỗn hợp men vi sinh. Không có lúa mì, ngô, hoặc các sản phẩm đậu nành trong thương hiệu năm sao này.

 • Thức ăn cho chó Fromm Gold Holistic

Thức ăn cho chó Fromm Gold Adult Holistic thích hợp cho chó hoạt động. Thành phần của nó có chứa thịt gà, vịt, trứng, thịt cừu và phô mai Wisconsin. Dầu cá hồi có thể giúp cung cấp cho chó Pitbull Corgi một bộ lông khỏe mạnh . Thương hiệu cũng đi kèm với men vi sinh để dễ tiêu hóa. Sản phẩm trải qua thử nghiệm vi khuẩn gây bệnh của bên thứ ba để đảm bảo an toàn cho tiêu dùng.

Yêu cầu tập thể dục hỗn hợp của Pitbull Corgi

Hỗn hợp Corgi Pitbull có mức năng lượng vừa phải và cần có khoảng 45 phút tập thể dục hàng ngày. Mặc dù thật thú vị khi chúng chạy quanh nhà, nhưng nó không phù hợp với cùng một kiểu huấn luyện của một chú chó pitbull pha trộn với nhu cầu của Corgi. Các giống chó mẹ của giống chó lai này quan tâm đến việc săn bắn hoặc chăn gia súc, có nghĩa là một hoạt động với một nhiệm vụ liên quan là một lựa chọn được khuyến khích. Trò chơi tìm nạp hoặc gắn thẻ là một cách tập thể dục tuyệt vời, cũng như gắn kết thời gian với chủ sở hữu của nó.

Con chó lai này thích tham gia một thử thách. Chủ sở hữu có thể đưa ra một thói quen tập thể dục đẩy Corgi Pitbull để thực hiện nhiều thách thức. Bài tập không chỉ giữ mức năng lượng của nó xuống xung quanh nhà, mà còn cho phép con chó ở trong tình trạng cao điểm.

Dưới đây là một số bài tập lý tưởng mà cả Pitbull Corgi trộn lẫn và chủ sở hữu có thể thích:

 • Bơi lội
 • Ẩn và Tìm kiếm (tốt nhất là trong nhà)
 • Khóa học vượt chướng ngại vật
 • Bóng bay
 • Cours thu hút
 • Chơi trò chơi
 • chiếc dĩa nhựa ném
 • Chạy nước rút ngắn
 • Đi bộ

Đào tạo hỗn hợp Pitbull Corgi

Tham gia vào Pitbull Corgi trong đào tạo nhanh nhẹn hoặc vâng lời. Rèn luyện sự nhanh nhẹn có thể giữ cho hỗn hợp Pitbull Corgi khỏe mạnh và phù hợp trong khi rèn luyện sự vâng lời sẽ mang lại cho nó sự kích thích và tiến bộ về tinh thần. Vì mong muốn làm hài lòng cá tính, hỗn hợp Corgi Pitbull có thể đáp ứng việc huấn luyện chỉ huy nhất quán.

Trong khi đào tạo hỗn hợp Pitbull Corgi, điều cần thiết là phải thực hành củng cố tích cực . Con chó lai này đáp ứng tốt hơn để huấn luyện khi chủ sở hữu cho nó đối xử để làm một công việc tốt. Thưởng cho hành vi tốt giúp giữ cho con chó tham gia vào đào tạo.

Pitbull Corgis cần xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ nếu có những vật nuôi khác quanh nhà. Điều cần thiết là chủ sở hữu phải dạy một chú chó Corgi Pitbull cư xử trong nhà xung quanh các động vật và khách nhỏ hơn . Cha mẹ của Pitbull được biết là có những vệt hung hăng, điều này khiến việc huấn luyện chúng trở nên quan trọng hơn khi có những con vật khác trong nhà.

Gia đình và gia đình Pitbull Corgi

Cả Pitbull và Corgi đều được biết đến là vật nuôi tuyệt vời của gia đình. Corgi Pitbull ban đầu là kết quả của một thí nghiệm chó thiết kế theo xu hướng khoảng 20 năm trước. Corgi được biết đến với giống chó nổi tiếng nhất của nó, Pembroke Welsh Corgi. Nông dân cần một con chó để giúp đàn gia súc và khám phá ra rằng Corgi là hoàn hảo cho công việc. Corgi di chuyển con vật một cách hiệu quả bằng cách cắn vô hại vào mắt cá chân của nó. Pembroke Welsh Corgi sớm trở nên nổi tiếng sau khi trở thành thú cưng yêu thích của Nữ hoàng Anh Elizabeth II . Năm 1934, Câu lạc bộ chó giống Mỹ thừa nhận giống chó Corgi là thuần chủng.

Chó Pit Bull là một giống chó mà tổ tiên của chúng tham gia vào môn thể thao gọi là mồi bò trong thế kỷ 19. Khi các môn thể thao khán giả bị cấm vào năm 1835, đấu chó đã trở thành môn thể thao máu mới. Trong thời gian đó, những con chó mạnh hơn với những vệt hung dữ là phổ biến trong giống chó Pit Bull. Những người xử lý cuộc thi muốn những con chó không cắn người khi chúng tách những chiếc răng nanh chiến đấu. Khi những ngày bạo lực bắt đầu mờ dần, Pit Bull bắt đầu nổi tiếng là một con chó bảo vệ thân thiện với gia đình. Ở Mỹ, chủ sở hữu bắt đầu sử dụng Pit Bull cho các trò chơi đồng hành, bảo mật và săn bắn. Năm 1898, Câu lạc bộ Hiệp sĩ Hoa Kỳ chính thức công nhận giống chó này và đặt tên cho nó là American Pit Bull Terrier.

Với cả hai giống bố mẹ đều có tiếng là vật nuôi trong gia đình , Pitbull Corgi có thể tốt cho các loại gia đình khác nhau miễn là gia đình loài người của họ dành thời gian chăm sóc và thể hiện tình cảm với chú chó lai đáng yêu này . Nó cũng có thể sống trong bất kỳ môi trường hoặc không gian sống. Corgi Pitbull là một giống chó thân thiện, hiền lành và trung thành cho các gia đình.

Điều quan trọng là phải biết rằng chó là cá nhân. Trong khi chủ sở hữu và nhà tạo giống có thể dự đoán các đặc điểm có khả năng của nó, hỗn hợp Pitbull Corgi có thể khác với những gì họ có thể mong đợi.