Có nên phối giống chó Corgi với chó Poodle không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Poodle không?

3 lý do tại sao bạn không nên dùng hỗn hợp Corgi Poodle

 • Nhu cầu tập thể dục hàng ngày Corgi trộn với chó Poodle đòi hỏi thời gian và công sức để cạn kiệt mức năng lượng cao của chúng. Bạn cần thích nghi với nhu cầu hoạt động thể chất của họ vì điều này sẽ ngăn chặn sự nhàm chán và các hành vi phá hoại sau đó. Điều này có thể là một bất lợi cho chủ sở hữu tiềm năng với lịch trình bận rộn. Bạn có thể đọc thêm về các yêu cầu tập thể dục của giống hỗn hợp này.
 • Người gây rắc rối: Đặc điểm này có liên quan đến đặc điểm đầu tiên. Chó hỗn hợp Poodle Corgi có xu hướng trở nên ngang ngược và tinh nghịch hơn khi chúng trở nên thiếu suy nghĩ và buồn chán.
 • Nguy cơ mắc bệnh thoái hóa xương chó Canine thoái hóa cơ xương (CDM) là một bệnh di truyền gây tử vong có thể ảnh hưởng đến hỗn hợp Poodle Corgi. Nó có một khởi phát muộn hơn và tiến triển tương đối nhanh. CDM gây ra rối loạn chức năng của tủy sống. Biểu hiện ban đầu của bệnh là mất phối hợp ở chân sau.

3 lý do tại sao bạn nên mua một chiếc Corgi trộn với Poodle

 • Không gây dị ứng

Dander, một chất liệu giống như gàu được gắn vào lông thú cưng, là một chất gây dị ứng phổ biến cho mọi người trên toàn thế giới. Một con chó không gây dị ứng có thể làm giảm bớt lo lắng của bạn về việc phát triển các phản ứng bất lợi đối với việc rụng lông. Corgi Poodles được đảm bảo không gây dị ứng nếu chúng được lấy sau loại lông của giống bố mẹ Poodle.

 • Mức độ thông minh cao Đặc điểm này làm cho Corgi trộn với chó Poodle hấp dẫn đối với những người chủ muốn tham gia các cuộc thi chó. Chó thông minh cũng có xu hướng vâng lời tốt hơn so với chó trung bình.
 • Kích thước phù hợp với cuộc sống căn hộ Một số người thích chó với kích thước nhỏ hơn vì nhiều lý do. Một lý do có thể là ấn tượng đầu tiên đáng sợ của những con chó lớn. Một lý do khác có thể là không gian có sẵn ở nhà. Những con chó nhỏ hơn sẽ chiếm ít không gian trong nhà, đặc biệt là đối với những người sống trong căn hộ.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con chó xù lai với Corgi

Cân nặng12 đến 40 bảng
Chiều cao25 đến 50 cm
Kích thướcNgắn đến trung bình
Loại áoDày đặc, ngắn hoặc trung bình, hai lớp
Màu lôngcó thể là sự kết hợp của màu trắng, kem, nâu, nâu vàng, xám, đỏ, đen, sable, nâu
Số lượng đổÍt đến trung bình
Đôi mắtNâu đen
MũiĐen
Đôi taiĐĩa mềm hoặc thẳng đứng
Tính cáchThân thiện, vui tươi, yêu thương, thông minh, bảo vệ, tò mò, bình tĩnh
Tuổi thọ12 đến 14 năm
Không gây dị ứngĐúng
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngDRA

Để có một bức tranh rõ ràng hơn về kết quả có thể có liên quan đến sự xuất hiện của Corgi Poodle Mix, tôi sẽ truyền đạt kiến ​​thức của mình về sự xuất hiện của các giống bố mẹ.

Giống bố mẹ Corgi có hai loại, đó là giống chó cardigan xứ Wales và loài chó Pembroke tiếng Wales. Cardigans và Pembrokes có kích thước tương tự nhau. Chiều cao của chó con Pembroke Welsh Corgi rơi vào khoảng từ 10 inch đến 12 inch, và chiều cao của chó con Welsh Corgi rơi vào khoảng từ 10,5 inch đến 12,5 inch.

Những con chó đực Corgi thường nặng hơn con cái, nặng từ 30 pounds đến 38 pounds. Những con chó Corgi nữ nặng từ 25 pounds đến 34 pounds. Một điểm tương đồng khác của các loại là lớp lông đặc trưng của nó. Áo khoác đôi của chúng có chiều dài trung bình, dày đặc và chịu được thời tiết. Sự kết hợp màu sắc khác nhau của bộ lông của chúng cũng tương tự nhau, chẳng hạn như đỏ, nâu, nâu vàng và trắng. Bộ lông cơ thể của chúng thường nằm phẳng.

Một đặc điểm khác biệt giữa hai loại là phần ngực rộng hơn và thân hình mạnh mẽ hơn của chiếc áo cardigan Welsh Corgis. Hai loại Corgis cũng có đuôi khác nhau và hình dạng cơ thể tổng thể. Cơ thể của Pembrokes ít bị kéo dài hơn Cardigans và cong hơn. Pembrokes có đuôi neo, trong khi Cardigans sở hữu một cái đuôi rộng và thấp. Cardigans có một vòng eo khác biệt và mặt sau thanh lịch của thân cây. Chúng cũng có chân trước khỏe, khá cong ra ngoài để nâng đỡ bộ ngực nặng nề của nó.

Cấu trúc khuôn mặt và biểu cảm khuôn mặt của Cardigans và Pembrokes khác biệt với nhau. Pembrokes có ngoại hình giống như con cáo. Giống này có tai nhỏ gọn và rất cơ động so với tai của Cardigans. Cardigans có thể có một chút màu xanh trong mắt, thứ không có trong Pembrokes. Đôi tai của Cardigans đồ sộ và tròn hơn so với Pembrokes ‘.

Giống bố mẹ Poodle có nhiều kích cỡ khác nhau, cụ thể là Đồ chơi, Thu nhỏ và Tiêu chuẩn. Con đực và con cái không có sự khác biệt đáng kể về kích cỡ . Toy Poodle lớn tới 10 inch và nặng khoảng sáu đến chín pound. Poodle thu nhỏ phát triển từ 11 đến 15 inch và nặng khoảng 15 đến 17 pounds. Standard Poodle phát triển tới hơn 15 inch và nặng khoảng 45 đến 70 pounds.

Những con chó Poodle đã được liên kết với hoàng gia. Họ có một cái nhìn tự hào trên khuôn mặt của họ. Chúng có nhiều kiểu tóc khác nhau như kẹp cừu và kiểu tóc sư tử.

Chó con hỗn hợp Poodle Corgi sẽ là sự kết hợp của các tính năng nói trên. Chúng nặng từ 12 đến 40 pounds. Chiều cao của chúng có thể dao động từ 25 đến 50 cm.

Chú chó con hỗn hợp này sẽ có bộ lông kép. Nó có lớp lông bên trong ngắn, mềm và không thấm nước và lớp lông ngoài dày đặc và chịu được thời tiết. Chúng có thể có những chiếc áo khoác có chiều dài ngắn hoặc trung bình. Poodle Corgis rơi nhẹ đến vừa phải. Màu sắc của bộ lông của chúng có thể là sự kết hợp của màu trắng, kem, nâu, nâu vàng, xám, đỏ, đen, sable và nâu. Chúng có thể được coi là chó không gây dị ứng, đặc biệt là khi chúng thừa hưởng nhiều giống chó Poodle.

Chó Poodle lai với chó Corgi có thể có chân ngắn đến dài. Tai của chúng có thể mềm hoặc cương cứng. Mắt của chúng thường có màu đen và hình quả hạnh.

Corgi trộn với chó Poodle có sự dễ dàng đáng kể với việc hòa đồng với mọi người . Họ toát ra một tính cách yêu thương. Vẻ ngoài ngây thơ và đáng yêu của họ thêm vào khả năng tiếp cận của họ. Đặc điểm này là một trong những lý do cho vai trò của họ như những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó hỗn hợp Poodle Corgi cũng có thể là chó canh gác cho ngôi nhà của bạn. Họ luôn cảnh giác và sẵn sàng báo cáo những hành vi và người đáng ngờ.

Cơ quan đăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA) công nhận Corgi trộn với Poodle là giống chó

Cần bán chó Poodle Corgi

Nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn xác định các nhà lai tạo đáng tin cậy và chuyên nghiệp khi nói đến các giống hỗn hợp. Những nhà lai tạo đáng tin cậy này đã cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho những chú chó và ngăn ngừa cận huyết để đảm bảo các vấn đề sức khỏe không đáng kể. Bạn có thể có được kết quả xét nghiệm di truyền và hồ sơ tiêm chủng từ các nhà lai tạo đáng tin cậy.

Tôi thực sự khuyên bạn nên chính thức đến thăm nơi của các nhà lai tạo. Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật (ASPCA) của Mỹ chắc chắn không chấp nhận mua chó con trực tuyến.  Chuyến thăm của bạn có thể giúp đánh giá tình trạng môi trường của con lai. Nó có thể giúp bạn nói chuyện nhỏ và gắn kết với nhà tạo giống.

Giá của chó Poodle Corgi Mix dao động từ $ 350 đến $ 850. Dưới đây là danh sách các nhà lai tạo có uy tín cho giống hỗn hợp này:

 • Palata văn hóa của tôi ở Texas
 • Infinity Pups ở Pennsylvania

Một số trung tâm cứu hộ từ thiện là đặc trưng của giống, chẳng hạn như Cứu hộ hỗn hợp Poo. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các tổ chức như vậy trên Internet và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Chải chuốt Poodle của bạn với Corgi

Các Corgi lai với chó Poodle giảm nhẹ đến vừa phải, tùy thuộc vào gen bố mẹ được di truyền của chúng. Giống bố mẹ Poodle nổi tiếng là chuyên sâu chải chuốt. Tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chải chuốt cho giống hỗn hợp với loại lông Poodle chiếm ưu thế.

Giống hỗn hợp này sẽ yêu cầu chải hoặc chải hàng ngày. Đánh răng giúp thúc đẩy mối quan hệ của chủ sở hữu với con chó con. Nó chủ yếu ngăn chặn lông của lông và hỗ trợ trong quá trình rụng lông.

Một số con chó có thể trở nên khó chịu với kết cấu của bàn chải và lược. Đào tạo giải mẫn cảm sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Bạn có thể bắt đầu với việc chải lông bằng tay để bắt đầu khóa đào tạo này. Con chó cuối cùng sẽ quen với hoạt động này. Bạn có thể chuyển sang sử dụng bàn chải hoặc lược sau vài tuần.

Các thông tin sau đây về chải chuốt sẽ tập trung vào loại lông của giống chó Poodle. Bộ lông của giống bố mẹ Poodle có một loại lông mềm và không ngừng phát triển. Lông của chó con có xu hướng mọc theo kiểu lượn sóng. Sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp trước khi chiếc áo lượn sóng trở nên xoăn. Việc chuyển đổi thường xảy ra giữa chín tháng đến 1 năm và sáu tháng. Một số chó con có thể mất ba năm để phát triển loại lông trưởng thành. Kiểu lông xoăn làm cho việc rụng lông của chúng ít thường xuyên hơn các giống chó khác. Bộ lông xoăn bẫy lông rụng.

Một cách để chải chuốt một giống hỗn hợp chiếm ưu thế Poodle là trang trí áo khoác đầy đủ. Hai kiểu chải chuốt phổ biến và được chấp nhận cho Poodles dành cho người lớn là Yên tiếng Anh Yên và Ngựa lục địa. Phong cách thứ hai liên quan đến việc cạo lông chân nặng nề.

Các clip Poodle nổi tiếng bao gồm clip cún con, clip con cừu và clip gấu bông. Hầu hết các chủ sở hữu lựa chọn đưa clip con chó con cho Poodles của họ dưới một năm. Clip này liên quan đến việc cạo mặt, chân và đuôi. Cũng có thể có một đỉnh. Clip cừu cho kết quả là một con chó với chiếc áo choàng trông giống áo choàng tắm. Bộ lông được cắt theo cùng chiều dài trong clip con cừu. Clip gấu bông liên quan đến việc cắt khắp cơ thể của Poodle.

Bạn sẽ cần cho chú chó này tắm khi thấy bẩn hoặc có mùi. Con chó cần dầu gội và dầu xả với các thành phần pH trung tính như lô hội và bột yến mạch.

Bạn cũng cần chú ý đến các bộ phận nhỏ của Poodle Corgis như móng tay, mắt, mũi, tai và bàn chân.

Corgi Poodle Mix Vấn đề sức khỏe

Chó Poodle lai với chó Corgi có tuổi thọ từ 12 đến 14 năm. Sức khỏe lâu dài của một con chó là không thể đoán trước và đa yếu tố. Bạn nên biết rằng di truyền thường có một lựa chọn ngẫu nhiên các tính trạng di truyền . Các vấn đề sức khỏe của một giống bố mẹ có thể biểu hiện nhiều hơn các giống khác. Bạn nên lưu ý về các vấn đề sức khỏe có thể có từ mỗi giống bố mẹ. Dưới đây là danh sách một số vấn đề sức khỏe phổ biến được thấy trong giao thoa giữa Poodle và Corgi:

 • Bệnh thoái hóa răng nanh
 • Loạn sản xương hông
 • Bệnh Von Willebrand
 • Teo võng mạc tiến triển
 • Viêm xương khớp
 • Động kinh

Một cách hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh có thể là tiêm chủng. Một số loại vắc-xin được khuyến cáo cho chó con là sởi, bệnh dại và DHPP là sự kết hợp của vắc-xin viêm gan, parainfluenza, distemper, adenovirus và parvovirus.

Bạn có thể cảnh giác hơn về các dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện được liệt kê ở trên. Bạn có thể hiểu rõ hơn về Corgi pha trộn với sức khỏe của Poodle bằng cách xem kết quả xét nghiệm di truyền. Bạn cũng có thể chọn đặt kiểm tra thường xuyên với bác sĩ thú y .

Corgi trộn với yêu cầu thực phẩm Poodle

Lượng thức ăn cho chó của bạn nên được hái bằng tay. Nó sẽ phụ thuộc vào tuổi, kích thước, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của chó con. Dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe có thể. Dinh dưỡng họ sẽ nhận được cũng sẽ thúc đẩy các hoạt động hàng ngày của họ.

Tổng lượng thức ăn phù hợp cho chó hỗn hợp Poodle Corgi trưởng thành có thể thay đổi từ 1/2 cốc đến 1 1/2 cốc kibble chất lượng cao. Nên chia khẩu phần ăn thành hai bữa mỗi ngày. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khô được đề nghị cho chó Poodle lai với chó Corgi.

 • Chế độ ăn uống khoa học của Hill Hoạt động lâu dài Cắn nhỏ Thức ăn cho chó khô

Công thức thức ăn cho chó này dành cho chó từ bảy tuổi trở lên không có màu sắc và hương vị nhân tạo. Nó chứa các thành phần tự nhiên như thịt gà, gạo và lúa mạch. Nó rất dễ tiêu hóa. Nó có axit béo Omega-6 sẽ hỗ trợ thêm độ bóng cho lớp lông và nuôi dưỡng cho da.

Công thức chó này có thịt gà, gà tây, trái cây và rau. Những thành phần này góp phần xây dựng cơ bắp mạnh mẽ và cung cấp năng lượng cho con chó. Nó là gluten miễn phí. Công thức có Omega-3 và Omega-6 cho lớp lông sáng bóng. Nó cũng bao gồm các khoáng chất cho chức năng tối ưu của khớp và sức mạnh của răng và xương.

 • Purina HA không gây dị ứng

Đây là thức ăn khô thích hợp cho những con chó dễ bị không dung nạp và dị ứng đối với một số nguyên liệu thực phẩm . Sản phẩm này là một thực phẩm dựa trên công nghệ được tạo ra với các phân tử nhỏ. Bạn có thể cung cấp thực phẩm này một mình trong tám đến 12 tuần để tăng kết quả tốt nhất của chế độ ăn kiêng. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể chọn chuyển sang thức ăn cho chó khác hoặc trộn loại kibble này với loại khác.

 • Eukanuba Cắn nhỏ dành cho người lớn Công thức thức ăn cho chó khô

Công thức chó này được liên kết với các đột phá dinh dưỡng. Nó chứa gà thật chất lượng cao. Nó có Hệ thống DentaDefense 3D ngăn chặn sự tích tụ cao răng trong 28 ngày . Nó cũng có một hệ thống chất xơ chuyên dụng để tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng thích hợp.

Bạn nên có một cuộc hẹn với bác sĩ thú y nếu bạn muốn có một kế hoạch chế độ ăn uống cụ thể và lành mạnh và nếu bạn có thêm câu hỏi về nhu cầu sức khỏe của con chó.

Poodle vượt qua với Corgi Yêu cầu tập thể dục

Các giống bố mẹ có nhu cầu cao cho hoạt động thể chất. Corgi lai với chó Poodle sẽ giúp chúng chuyển hướng năng lượng này và tránh các hành vi vô trật tự của nó. Bạn nên tránh hạn chế chó di chuyển và chơi.

Bạn sẽ cần một hỗn hợp đầy đủ các trò chơi và các hoạt động thể chất cho con chó. Bạn có thể tham gia Corgi Poodles trong các trò chơi tương tác như chơi trò nhặt, bơi và câu đố.

Thời gian hoạt động thể chất nên ít nhất là 1 giờ. Tám dặm mỗi tuần của chạy hoặc đi bộ có thể đủ. Nên thuê chó đi bộ nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chó.

Quả bóng vĩnh cửu Bento Ball là một ví dụ về các câu đố phân phát thức ăn để giữ cho chú chó của bạn được giải trí. Bạn sẽ lấp đầy Bento Ball bền bỉ bằng kibble hoặc xử lý. Bóng được tạo ra từ một vật liệu cứng hơn cao su. Bạn có thể mong đợi t ông chó để sử dụng năng lượng và trí thông minh của mình để tìm ra cách để lắc điều trị ra khỏi bóng.

Bạn có thể chọn mang chó ra ngoài nhưng cũng có những lựa chọn cho các bài tập trong nhà. Bạn có thể mua Midpen Fitness Pet Playpen cung cấp nhiều không gian cho đồ chơi, bát và giường ngủ . Các playpen có thể thu gọn và dễ dàng để làm sạch. Con chó con có thể có rất nhiều niềm vui bên trong mà không làm hỏng đồ đạc trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể chăm sóc chó con trong khi làm một số công việc gia đình.

Đào tạo Poodle Corgi Mix

Những chú chó Corgi lai với chó Poodle rất ngoan ngoãn và thông minh. Huấn luyện sẽ là cần thiết để cho phép con chó đạt được hành vi tốt nhất của nó. Poodle Corgis có thể học cách trở thành chó dịch vụ hoặc trị liệu và chăn gia súc.

Dưới đây là ba lời khuyên về việc huấn luyện Poodle Corgis:

 • Hệ thống dựa trên phần thưởng tích cực

Nó là rất quan trọng để giữ cho con chó của bạn có động lực. Kỹ thuật huấn luyện này loại bỏ hình phạt điển hình khi chó không vâng lời. Nó ngăn chó phát triển sự lo lắng và khó chịu. Nó cũng có thể giúp tăng cường liên kết của bạn với thú cưng của bạn.

Một cách để thực hiện hệ thống này là đưa ra các điều trị trong quá trình học tập. Một cách khác là bằng cách nói những lời khen ngợi và đưa ra những cái ôm.

 • Giới hạn thời lượng của các buổi đào tạo

Trong quá trình đào tạo, có thể gặp phải sự tinh nghịch và dao động trong tập trung. Một cách để ngăn chặn tình trạng này là giữ các phiên ngắn. Thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ có được sự chú ý không phân chia của con chó trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên biết rằng bạn có trách nhiệm kiên định và vững vàng khi huấn luyện chó.

 • Xã hội hóa sớm

Poodle trộn với chó con Corgi có thể phát triển các hành vi hung hăng và lo lắng phân tách nếu bạn không thực thi xã hội hóa sớm. Trong quá trình xã hội hóa sớm, bạn sẽ cho chó con tiếp xúc với những đồ vật, con người và những nơi xa lạ càng sớm càng tốt.

Có hai giai đoạn của quá trình này. Cái đầu tiên bắt đầu sớm nhất là 2 1/2 tuần. Từ giai đoạn này đến bốn tuần tuổi, con chó sẽ được chủ sở hữu giữ trong một khoảng thời gian theo lịch trình . Giai đoạn xã hội hóa thứ hai bắt đầu từ bốn tuần tuổi đến 16 tuần tuổi. Bạn sẽ để con chó trở nên quen thuộc với các cấu trúc lân cận và ngửi.

Bước huấn luyện này nhằm mục đích nhào nặn chó con thành một con chó trưởng thành tự tin và tuyệt vời. Con chó sẽ cảm thấy thoải mái khi tương tác với mọi người và những con chó khác. Điều này sẽ góp phần vào tiềm năng của họ trong việc trở thành chó trị liệu, chó dịch vụ hoặc người chăn gia súc.

Nếu bạn không an tâm về các phương pháp huấn luyện phù hợp cho Poodle Corgi của mình, bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ của một huấn luyện viên chó có kinh nghiệm.

Corgi Hỗn hợp với Poodle và gia đình

Chó Corgi Poodle Mix thừa hưởng sự thân thiện và tình cảm của giống bố mẹ. Trẻ em có thể tìm thấy chúng không thể cưỡng lại và chơi với chúng thường xuyên. Họ hòa đồng với trẻ em và những người khác. Khi chơi với trẻ em, điều cần thiết là thấm nhuần trong tâm trí trẻ em rằng chúng cần chạm nhẹ vào chó con. Bạn nên cảnh giác với những tương tác này.

Bạn cũng có thể chọn cài đặt hàng rào an toàn trong sân sau của bạn để bảo vệ con chó của bạn. Một sân sau rộng là lý tưởng cho thời gian chơi của con chó.

Bạn nên luôn luôn xem xét cảm xúc của con chó. Nó không phải là lý tưởng để rời khỏi con chó trong một thời gian dài. Nếu bạn có kế hoạch đi xa cho một chuyến đi, bạn có thể thiết lập một số sắp xếp để có ai đó trông chừng con chó của bạn.