Có nên phối giống chó Corgi với chó Pug không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Pug không?

Hỗn hợp chó Corgi với giống chó Pug

Hỗn hợp Pug Corgi là hỗn hợp lai gồm hai loại có kích thước nhỏ là Pug và Welsh Corgi. Gia đình Welsh Corgi có thể là dòng máu của cardigan hoặc Pembroke, và cả hai đều được coi là giống khác nhau. Chó pug có nguồn gốc từ Trung Quốc là con cháu của gia đình Mastiff. Mặc dù nhìn thấp xuống mặt đất, Welsh Corgi là một trong những loại chó chăn gia súc, trong khi pug là giống chó đồng hành. Đặc điểm của cả hai cha mẹ là thân thiện và vui tươi, mà Corgi Pug được thừa hưởng. Một người bạn đồng hành thân thiết trong gia đình, Pug Corgi, có xu hướng sủa thấp trừ khi có nhu cầu phát ra âm thanh báo động.

Với cả bố và mẹ đều có những đặc điểm như thông minh, vui vẻ, trung thành và vui vẻ, điều đó khiến pug corgi trở thành thú cưng tuyệt vời.

3 lý do tại sao bạn không nên mua Corgi Pug

 • Nó ghét ở một mình. Loại chó này thuộc loại tình cảm hơn và để chúng một mình có thể dẫn đến các mối quan tâm nghiêm trọng về sức khỏe. Corgi Pug có xu hướng phát triển sự lo lắng chia ly, và vì điều này, họ ở một mình là một không lớn.
 • Nó có xu hướng sủa quá mức. Nếu pug corgi bị bỏ lại một mình hoặc buồn chán, mong nó khóc quá nhiều. Với kích thước của nó, thật đáng ngạc nhiên khi con chó này sủa rất nhiều so với những con chó nhỏ khác. Các yếu tố khác có thể kích hoạt con chó lai này phát triển quá nhiều là nếu chúng cảm thấy rằng chúng đe dọa d hoặc gặp nguy hiểm ngay lập tức.
 • Vấn đề chải chuốt và rụng lông. Rõ ràng, với cả hai con chó mẹ có bộ lông thường xuyên rụng lông, không có lý do gì để tránh nguy cơ dị ứng tiềm tàng và rụng tóc. Họ không phải là những con chó không gây dị ứng, vì vậy nếu có một thành viên trong gia đình không phải là grea t trong việc xử lý lông, thì đây không phải là người dành cho bạn.

3 lý do tại sao bạn nên dùng Pug hỗn hợp với Corgi

 • Một người bạn đồng hành tuyệt vời. Chó pug trộn với Corgi là một chú chó tình cảm và đáng yêu. Nó sẽ đảm bảo gắn bó với bạn và mong họ muốn được âu yếm và chú ý. Chúng là những con chó đồng hành tuyệt vời, vì vậy sẽ không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ với chúng. Bên cạnh đó, họ rất trung thành.
 • Dễ dàng đào tạo. Porgi’s như một số người gọi họ đến từ những bậc cha mẹ thông minh và thông minh. Huấn luyện chó lai này không khó lắm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc tiếp cận chú chó này nên vững chắc và tử tế để tài năng của chúng sẽ tỏa sáng.
 • Rất hòa đồng đặc biệt là trẻ em. Theo truyền thuyết, Corgi là một món quà từ một nàng tiên để giúp mọi người bảo vệ trẻ em và trang trại của nó. Không có gì lạ khi pug trộn với corgi phù hợp với trẻ em và rất tình cảm. Họ khá thân thiện với mọi người.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một Corgi lai với Pug

Cân nặngtrọng lượng có thể thay đổi từ 18-30 pounds
Chiều cao10 đến 13 inch
Kích thướcNhỏ
Loại áoDày đặc, ngắn và thẳng
Màu lôngTùy thuộc vào sự pha trộn, khả năng màu sắc là đen, nâu vàng, sable và đỏ.
Số lượng đổNặng
Đôi mắtĐôi mắt đen, tròn
MũiTối
Đôi tailật xuống
Tính cáchNăng lượng vừa phải, tình cảm, nhạy cảm vừa phải, thân thiện và hiếu khách, thông minh.
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mớiĐúng
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA)

Một con chó đồng hành, Corgi, lai với một con chó pug, là một con chó tình cảm, đặc biệt là đối với trẻ em. Họ rất trung thành và luôn đòi hỏi sự chú ý. Nó không muốn bị bỏ rơi vì chúng là những con chó nhạy cảm vừa phải. Nếu bạn sẽ rời xa họ trong một thời gian dài, cuối cùng họ sẽ phát triển sự lo lắng chia ly hoặc phát triển những thói quen xấu.

Họ rất thân thiện và thân thiện khi nói đến người lạ. Tuy nhiên, con lai này mặc dù thường bình tĩnh sẽ sủa và báo động cho gia đình bất cứ khi nào chúng cảm thấy bị đe dọa, gặp nguy hiểm hoặc gặp người lạ cho đến khi quen. Corgi Pug sẽ điều chỉnh tốt hơn với các tình huống khác nhau nếu làm quen từ khi còn nhỏ với người, địa điểm, động vật khác và chó.

Corgi lai với Pug, là một con chó thông minh. Đó là lý do tại sao đào tạo họ không khó chừng nào bạn tiếp cận họ với một bàn tay chắc chắn nhưng tốt bụng. Họ có thể bướng bỉnh nếu không được dạy đúng cách. Pug trộn với Corgi cũng có phản ứng nhanh với mọi thứ và ý chí mạnh mẽ. Thật đáng yêu khi có loại chó này xung quanh vì chúng không phải là loại chó hung dữ và hung bạo.

Pug lai với chó Corgi để bán

Pug lai với Corgi chắc chắn là một sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình. Với tính tình đầy nắng và bản chất trìu mến của họ, corgi lai với một chú chó pug thực sự là một chú chó đáng yêu. Với dòng dõi tốt từ pug và corgi có nghĩa là thừa hưởng những đặc điểm tốt và có thể thích, điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể có những phẩm chất tiêu cực và yếu.

Mặc dù nói chung, bạn có thể coi chó lai là khỏe mạnh hơn khi so sánh nó với bố mẹ giống thuần của nó. Chúng không phải là bất khả chiến bại, khiến chúng dễ mắc một số bệnh phổ biến thường ảnh hưởng đến những con chó ban đầu. Bạn có thể tránh những vấn đề như thế này bằng cách cẩn thận nếu bạn đang tìm kiếm những chú chó con hỗn hợp như giống lai Corgi Pug được rao bán.

Nếu bạn định mua một con corgi trộn với chó pug, hãy chắc chắn mua nó từ một nhà lai tạo có uy tín. Họ có tài liệu thích hợp để chứng minh tính hợp pháp của con chó lai này. Yêu cầu hồ sơ về lịch sử y tế của con chó của họ. Vì hiện tại nó không phổ biến, nên hiếm có nghĩa là giá cao hơn.

Chải chuốt Corgi của bạn hỗn hợp với Pug

Pug Corgi rụng rất nhiều và không phải là một con chó không gây dị ứng, một thuộc tính được lấy từ cha mẹ của nó. Cần phải chải hàng ngày bộ lông của corgi pug để loại bỏ lông chết hoặc lỏng và vì lông ngắn, việc làm sạch sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn khỏi lông của nó.

Làm sạch tai thường xuyên bằng cách sử dụng một giải pháp được phê duyệt từ bác sĩ thú y có thể giúp tránh nhiễm trùng tai và đánh răng cho chó ít nhất hai lần một tuần có thể giúp ngăn ngừa bất kỳ bệnh răng miệng nào giữ cho pug trộn với miệng của corgi. Pug Corgi không chảy nước dãi nhiều và để tránh bất kỳ mùi chó nào có thể phát sinh là giữ cho miệng và lông sạch sẽ, mặc dù Corgi Pug không biết là có mùi.

Corgi Pug vấn đề sức khỏe hỗn hợp

Mặc dù được coi là khỏe mạnh nói chung, Corgi Pug Hỗn hợp có thể dễ mắc các bệnh vừa ảnh hưởng đến pug và corgi như:

 • Brachycephaly . Vì giống chó này có khuôn mặt phẳng nhờ bố mẹ pug, pug corgi hỗn hợp có thể bị Hội chứng đường thở Bradycephalic. Đó là bởi vì bộ mặt phẳng distur bs khoang mũi của thứ chó e làm cho nó nén dẫn đến khó khăn trong việc thở. Thời tiết nóng hoặc tập thể dục có thể kích hoạt tình trạng này vì corgi trộn với pug có sự không dung nạp cho cả hai. Nếu không được điều trị, điều này có thể dẫn đến một trường hợp nghiêm trọng được gọi là sụp thanh quản đòi hỏi sự chú ý của thú y do tình trạng tồi tệ hơn của vấn đề hô hấp của chó.
 • Lùn. Một vấn đề cấu trúc khác hiện diện trong hỗn hợp pug corgi là một tình trạng gọi là Achondroplasia, đề cập đến chân bị rút ngắn. Mặc dù nhiều người thấy thuộc tính này dễ thương, nhưng nó có thể khiến con chó lai có nguy cơ mắc các vấn đề về lưng và khớp cao hơn.

Do tình trạng nói trên, con chó cũng có thể bị các chứng bệnh như loạn sản xương hông và khuỷu tay và các rối loạn phát triển trong đó các khớp không phát triển chính xác gây ra viêm khớp sớm.

Một vấn đề khác liên quan đến tình trạng này là bệnh đĩa đệm, trong đó các đĩa đệm ở lưng chó bị vỡ hoặc vỡ có thể rất đau đớn. Nếu tình hình phát triển thành một cái gì đó nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến tê liệt.

 • Những vấn đề về mắt. Hỗn hợp Pug Corgi cũng có thể thu được bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể mà cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa nếu không có sự can thiệp y tế thích hợp.
 • Mối quan tâm nhỏ: Các vấn đề sức khỏe khác mà bạn cũng cần lưu ý là sỏi bàng quang, Patellar Luxation và bệnh Von Willebrand.

Như với hầu hết các con chó, một vấn đề khác mà bạn cần chú ý là béo phì, chủ yếu là vì mối quan tâm sức khỏe chính của loài chó hỗn hợp này là vấn đề về khớp và các vấn đề về đường thở.

Pug Crossed với Corgi Yêu cầu thực phẩm

Chất lượng và số lượng thức ăn mà bạn sẽ cung cấp cho chú chó của bạn sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của nó. Cung cấp thức ăn bổ dưỡng có thể dẫn đến một con chó khỏe mạnh. Vì Corgi trộn với pug là một loại chó nhỏ, một cốc mỗi ngày là lý tưởng. Mặc dù cả hai cha mẹ đều thích ăn, nhưng Corgi Pug không khác nhau.

Bạn có thể để chúng ăn miễn phí cho đến khi con ba tháng tuổi. Khi đã qua tuổi đó, chuyển sang hai bữa ăn mỗi ngày với thức ăn cho chó khô chất lượng cao phù hợp với độ tuổi của nó là đủ.

Vì pug và corgi đòi hỏi thức ăn tuyệt vời, nên chế độ ăn chủ yếu là không có ngũ cốc và protein đơn là lựa chọn tốt nhất cho con chó của bạn. Dưới đây là một số thực phẩm được đề nghị mà bạn có thể mua:

 • Orijen dành cho người lớn khô: Nó bao gồm các sản phẩm thịt nguyên chất không có chất bảo quản. Chủ yếu dựa trên protein, công thức này cũng chứa carbohydrate lý tưởng cho giống corgi hỗn hợp này. Bên cạnh việc cần nhiều loại chất dinh dưỡng cho năng lượng của họ, còn có một số chất béo và protein hoàn hảo để hỗ trợ xương và duy trì cân nặng của họ.
 • Healthy CORE Natural Grain Free: Được biết đến là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, Healthy Core là một trong những thương hiệu được khuyên dùng tập trung vào dinh dưỡng protein. Vì pug trộn với corgi dễ bị dị ứng, đây là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó không chứa chất độn, chất bảo quản, ngô, đậu nành, gluten và lúa mì, dễ dàng cho hệ tiêu hóa.
 • Công thức này cũng có lượng men vi sinh, chất chống oxy hóa và prebiotic phù hợp có thể mang lại sự nhất quán hoàn hảo cho dinh dưỡng của chú chó của bạn. Công thức được tạo ra để hỗ trợ năm dấu hiệu của Sức khỏe bao gồm: Nha khoa, áo khoác khỏe mạnh và làn da, hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và sức khỏe tiêu hóa.
 • Rachael Ray Nutrish Just 6 Natural: Sản phẩm này không chứa 100% gia cầm, có chứa các sản phẩm tự nhiên mà không cần sự trợ giúp của chất độn. Nó chứa đầy sáu thành phần tự nhiên phục vụ các mục đích cụ thể có lợi cho dinh dưỡng pug corgi.

Các thành phần nói trên là gạo trắng, hương vị gà tự nhiên, gạo nâu, thịt cừu, mỡ gia cầm và bột củ cải đường. Ngoài protein và prebiotic mà thức ăn cho chó này có, nó còn chứa vitamin B và carbohydrate có thể giúp chú chó của bạn có lối sống bận rộn.

Pug hỗn hợp với Corgi Yêu cầu tập thể dục

Pug trộn với Corgi cần tập thể dục hàng ngày vì mức năng lượng trung bình mà chú chó này thể hiện. Điều tương tự cũng đúng với các giống bố mẹ của Corgi Pug để mức năng lượng sẽ không thay đổi, đó là lý do tại sao một bài tập là cần thiết. Chó lai có thể sống và thích nghi tốt trong một căn hộ hoặc chung cư sống miễn là bạn đưa ra các hoạt động cần thiết hàng ngày. Bạn có thể huấn luyện pug corgi trong giới hạn nhà của bạn.

Không gian rộng lớn không cần thiết cho con chó lai này chạy xung quanh, một nền nhỏ để nó chơi và khám phá là khá đủ. Nếu bạn đưa chó của bạn đến công viên để giao lưu với những con chó khác cũng là một cách tuyệt vời khác để khiến chú chó pug của bạn vượt qua corgi thêm thời gian ngoài trời cộng với một cách tuyệt vời để có được không khí trong lành.

Đưa ra các bài tập bổ sung và thời gian chơi có thể giúp bạn và pug corgi của bạn tăng cường liên kết của bạn và giữ cho tâm trí của nó được kích thích tốt. Tuy nhiên, xin vui lòng xem xét rằng con chó lai không kiên cường khi gặp điều kiện thời tiết. Vì vậy, pug corgi không thể chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và để chúng tiếp xúc với loại nhiệt độ này không có lợi cho con chó của bạn.

Porgi của bạn là một con chó thông minh, và giữ cho chúng được giải trí và hoạt động tinh thần có thể giúp chúng thể hiện những đặc điểm của chúng. Con chó lai này, nếu không bị chiếm đóng, chắc chắn sẽ phá hủy mọi thứ trong nhà trong tầm tay của nó.

Dưới đây là một số câu đố hoặc đồ chơi mà bạn có thể mua sẽ giúp ích cho các hoạt động cho chú chó của bạn:

 • Thông minh Pet. Một bộ nạp tương tác được coi là máy chơi game đầu tiên trên thế giới dành cho chó. Bạn có thể lập trình trung tâm bằng điện thoại di động của mình với một ứng dụng và chọn nhiều câu đố dựa trên màu sắc. Nếu thú cưng của bạn chọn câu trả lời đúng sẽ tạo ra một điều trị cho chúng, khiến chúng có động lực để trở thành chủ nhân của trò chơi trong khi bạn đi vắng. Mặc dù hơi đắt tiền, nhưng nó đáng để xem xét để có được một Pet Pet. Nếu Corgi Pug không có trong đó, bạn có thể mong đợi bảo đảm hoàn lại tiền 100% từ nhà sản xuất.
 • iFetch điên cuồng. Một đồ chơi điều khiển trọng lực tương tác phù hợp cho chó cỡ nhỏ đến trung bình. IFetch Frenzy không yêu cầu bất kỳ pin hay điện nào so với iFetch và iFetch, điều này hơi tốn kém. Với iFecth Frenzy, chú chó của bạn sẽ chỉ thả quả bóng lên đỉnh và sẽ lăn ra theo hướng ngẫu nhiên từ cơ sở, giữ cho chú chó của bạn giải trí và vui vẻ.
 • Outward Hound Hide-a-Squirrel Puzzle toy. Một trong số ít những đồ chơi không mang lại thức ăn như một phần thưởng, đồ chơi Puzzle Outward Hound rất phù hợp với những chú chó đang nghiêng về phía mũm mĩm và cần đốt cháy những calo đó. Chú chó Pug của bạn trộn với Corgi sẽ thích điều này với những món đồ chơi sang trọng khó hiểu giống như một con sóc. Nó sử dụng kết hợp các hình dạng, âm thanh và kết cấu để giữ cho con chó của bạn giải trí. Tất cả những gì bạn cần là nhét những con bọ chét vào thân cây và xem nó phát điên khi cố gắng kéo chúng ra.

Với việc Pug Corgi hơi nhạy cảm và có xu hướng nhanh chán, những đồ chơi này có thể giúp chúng chuyển hướng sự chú ý sang những thứ khác và thay vào đó khiến chú chó thích thú với những thứ khác như chơi.

Đào tạo hỗn hợp Pug Corgi

Corgi Pug, xuất thân từ những giống bố mẹ vừa thông minh, không khó để huấn luyện. Ngoài việc có được sự kích thích về thể chất, anh ta cũng đòi hỏi phải rèn luyện tinh thần. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng việc luyện tập không quá lặp lại.

Bạn cũng phải biến mình thành một người lãnh đạo vững chắc, nghiêm túc tập luyện với Corgi Pug. Nếu bạn không biểu hiện điều này, con chó của bạn cuối cùng sẽ bướng bỉnh, đưa ra bên Corgi của nó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng đào tạo là thú vị nhưng có một cách tiếp cận vững chắc và quyết đoán.

Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn huấn luyện chó lai của mình:

 • Nhà đào tạo . Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả các con chó; Corgi Pug cần được đào tạo phù hợp để tránh mọi thảm họa trong nhà bạn. Hãy chú ý đến nó khi con chó của bạn thường đi vào phòng tắm và mang nó ra ngoài ít nhất 5-10 phút trước giờ tắm thông thường. Thưởng cho con chó của bạn nếu nó đi vệ sinh thành công ở sân sau của bạn. Với sự củng cố tích cực, sự kiên nhẫn và nhất quán, Corgi Pug của bạn sẽ sớm được đào tạo bô.
 • Xã hội hóa. Ngoài việc làm quen với gia đình mới của Pug Corgi, việc giới thiệu nó với người và động vật mới sẽ giúp chú chó của bạn thích nghi với môi trường xung quanh, dạy nó bớt sợ hãi. Nếu thiếu xã hội hóa, chó con corgi có thể trở nên sợ hãi và hung dữ hơn.
 • Dây xích bị đứt. Là chủ sở hữu Corgi Pug có trách nhiệm, tốt hơn là buộc dây xích phá vỡ chúng ngay khi chúng nhận được. Một cổ áo nylon hoặc da phẳng là lựa chọn tốt nhất để xích phá vỡ nó. Sau khi xích, bây giờ bạn có thể đưa chú chó của bạn ra ngoài đi dạo, tốt nhất là ở phía bên trái của bạn và nhẹ nhàng hướng dẫn chúng đi theo hướng mà bạn muốn chúng đi.

Corgi Pug Mix và gia đình

Mang một con chó Corgi vào gia đình của bạn không phải là xấu. Được tình cảm và yêu thương con chó là tốt để có xung quanh, cũng vì bản chất thích vui vẻ của chúng. Hơn nữa, nó cũng là một giống chó thông minh, có nghĩa là huấn luyện chó không phải là đòi hỏi, mặc dù đôi khi sự bướng bỉnh sẽ thể hiện, nhờ vào phía Corgi.

Hãy nhớ rằng bạn giữ vững và kiên định trong việc đào tạo Porgi, nhưng tích cực tiếp cận họ. Mặc dù mong đợi, đặc biệt là nếu bạn có con, Corgi Pug có bản năng chăn gia súc này, vì vậy hãy đảm bảo thông báo rằng con bạn không phải là bầy đàn để tránh bị cắn và sủa. Một lần nữa, với sự rèn luyện nhất quán, tình yêu và sự xã hội hóa phù hợp, bạn không cần phải lo lắng về Porgi của mình.

Bạn sẽ tận hưởng thời gian của mình với Corgi Pug, một chú chó ngoan ngoãn, thông minh và tinh nghịch. Bạn có thể nghĩ rằng đưa anh ấy vào gia đình là sự lựa chọn tốt nhất bạn đã thực hiện.