Có nên phối giống chó Corgi với chó Rottweiler không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Rottweiler không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Hỗn hợp chó Corgi với giống chó Rottweiler

Hỗn hợp Corgi Rottweiler là sự giao thoa giữa các giống chó nổi tiếng, Rottweiler và Corgi. Giống lai này, còn được gọi là Rottgi, hợp nhất vóc dáng đáng yêu của Corgis và sự độc lập của Rottweilers. Sự pha trộn đặc biệt này thích được mọi người xung quanh và bảo vệ tốt ngôi nhà của họ.

Sự khác biệt di truyền và các phương sai khác của Corgi và Rottweiler ảnh hưởng đến con cái, nhưng con chó lai thường có xu hướng thu được những đặc điểm vượt trội.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Corgi với giống chó Rottweiler

 • Nó có thể dễ bị các vấn đề sức khỏe. Chó hỗn hợp Rottweiler Corgi có thể bị khiếm khuyết cấu trúc khi chúng già đi. Các vấn đề sức khỏe mà bạn cần lưu ý được bao gồm trong phần sức khỏe của bài viết này.
 • Phải mất rất nhiều thời gian để cạn kiệt năng lượng cao của nó. Đặc điểm này không phải là bất lợi cho tất cả các chủ sở hữu, đặc biệt là những người chơi thể thao. Nó có thể là một bất lợi cho những người rời khỏi nhà thường xuyên và những người thích ở nhà. Sự pha trộn này có thể trở nên ngang ngược và tinh nghịch hơn khi nó không được đánh giá cao và nhàm chán.
 • Nó có xu hướng trở nên quá độc lập. Đặc điểm này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình huấn luyện của giống hỗn hợp này. Con chó đôi khi có thể trở nên không vâng lời.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó Corgi với giống chó Rottweiler

 • Đó là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Cả hai giống bố mẹ của nó đều thích sự hiện diện của con người. Nó có một lòng trung thành bẩm sinh và thân thiện cho tất cả các thành viên trong gia đình.
 • Nó không đòi hỏi một chế độ chải chuốt dữ dội . Bạn sẽ chỉ cần cho phép một vài giờ mỗi tuần để đảm bảo rằng bộ lông của nó được bảo vệ chống lại thảm.
 • Nó có một tính khí nhẹ nhàng và tình cảm. Những đặc điểm này thu hút chủ mới vì chúng làm cho những con chó dễ chịu khi sống cùng.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Corgi với giống chó Rottweiler

Cân nặng22 đến 135 lbs
Chiều cao10 đến 27 inch ở vai
Kích thướcNhỏ đến lớn
Loại áoThô và dài
Màu lôngCó thể là sự kết hợp của màu đen, sable, fawn, tan và đỏ
Số lượng đổNhẹ đến trung bình
Đôi mắtĐen hoặc nâu
MũiĐen
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchYêu thương, độc lập, thông minh, cảnh báo
Tuổi thọ8 đến 14 năm
Không gây dị ứngCó lẽ
Thân thiện với trẻ emCó lẽ
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngKhông có hồ sơ

Trọng lượng của Corgi trộn với chó con Rottweiler có thể thay đổi từ 22 đến 135 pounds. Chiều cao của Corgi trộn với chó con Rottweiler là từ 10 đến 27 inch.

Rottweiler trộn với chó con Corgi sẽ sở hữu bộ lông kép với chiều dài trung bình Nó có chất lượng chống thời tiết và không thấm nước. Màu sắc của bộ lông của chúng có thể là hỗn hợp của màu đen, sable, nâu vàng, nâu và đỏ.

Sự kết hợp của Corgi với Rottweiler giúp cân bằng sự hung dữ của giống bố mẹ Rottweiler. Đây có thể là lý do cho bản chất dịu dàng và tình cảm của con chó con hỗn hợp.

Bạn sẽ nhận thấy rằng chân của họ ngắn hơn chiều dài trung bình. Đặc điểm này không ngăn cản và cản trở Corgi pha trộn với sự nhiệt tình và mức năng lượng cao của Rottweiler. Chú cún này vui tươi và vui vẻ khi ở gần.

Nó cũng khao khát tình cảm của mọi người và công ty. Đặc điểm này có thể khiến con chó phát triển sự lo lắng chia ly. Bạn có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của sự lo lắng chia ly thông qua việc xã hội hóa sớm và rèn luyện sự vâng lời đầy đủ. Nhìn chung, chó Corgi Rottweiler là người bạn đồng hành tuyệt vời với khả năng bảo vệ phù hợp.

Nó cũng có thể nhận được một số bản năng chăn gia súc được truyền lại từ dòng dõi Corgi. Mối quan hệ của nó với trẻ em và động vật nhỏ cần được giám sát.

Chó Corgi với giống chó Rottweiler để bán

Có được Corgi ngọt ngào và thân thiện pha trộn với chó Rottweiler có thể là khó khăn cho chủ sở hữu mới. Một trong những cách để có được một chú chó con hợp pháp là tránh các cửa hàng thú cưng. Những con chó con trong các cửa hàng vật nuôi thường được nuôi trong một môi trường hạn chế và không tối ưu. Ưu điểm duy nhất của các cửa hàng thú cưng là khả năng tiếp cận của nó, nhưng chất lượng của các giống lai không được đảm bảo.

Tôi khuyên bạn nên phân bổ một khoảng thời gian để thu thập thông tin thích hợp từ các nguồn đáng tin cậy về các nhà lai tạo đáng tin cậy, đặc biệt là những người gần nhà của bạn. Một dấu hiệu của sự đáng tin cậy là sự minh bạch cho nơi sinh sản. Họ thường cho phép các chuyến thăm cá nhân trong khu của họ, nơi ngăn ngừa cận huyết. Một dấu hiệu khác cho sự chuyên nghiệp là trách nhiệm đối với tình trạng sức khỏe của giống bố mẹ và con cái.

Mua lai tạo trực tuyến là vô cùng nản lòng là tốt. Phương pháp mua chó con này thường dẫn đến sự không chắc chắn trong quy trình chăn nuôi và thủ tục thanh toán.

Chải chuốt chó Corgi với giống chó Rottweiler

Rottweiler lai với chó Corgi cần thói quen chải chuốt từ nhỏ đến trung bình. Áo khoác của họ rụng nhẹ hầu hết thời gian mặc dù chiều dài của họ.  

Điểm nổi bật của chải chuốt là chải hoặc chải lông một hoặc hai lần mỗi tuần . Một cách để ngăn chặn sự lộn xộn trên khu vực trong khi chải chuốt là phủ lên chiếc áo khoác của Rottweiler Corgis. Điều quan trọng là để lộ tất cả các khu vực của bộ lông, đặc biệt là nếu cổ áo của con chó đang hạn chế tầm nhìn của bạn.

Một khía cạnh bị bỏ qua của chải chuốt là hiệu ứng tâm lý trên những con chó. Người chủ phải dễ chấp nhận mức độ thoải mái và quen thuộc của chú chó với quy trình chải chuốt. Giúp Corgi trộn với chó Rottweiler để làm quen với cảm giác của lược hoặc bàn chải cũng sẽ cải thiện mối quan hệ của chó với chủ. Quá trình này sẽ bao gồm việc chuyển đổi từ chải tay sang sử dụng một bàn chải bóng mượt thực sự hoặc lược kim loại. Điều này có thể mất một vài tuần, vì vậy sự kiên nhẫn sẽ là một yếu tố quan trọng.

Một chức năng quan trọng của chải chuốt là tìm kiếm các dị tật, kích ứng, đỏ và các đốm hói trên áo khoác của con chó con. Bàn chải bóng mượt có một số lợi thế so với bàn chải pin. Nó cho phép chủ sở hữu làm mịn các lớp dày đặc của áo khoác đôi dài trung bình của Rottweiler Corgis. Khả năng này dẫn đến một sự xuất hiện hiệu quả và hấp dẫn trực quan. Bàn chải bóng mượt cũng có thể giúp chó thư giãn vì nó có thể xoa bóp da chó. Sự bình tĩnh của chó hỗ trợ trong một hoạt động chải chuốt dễ dàng và vui vẻ hơn.

Đó là một huyền thoại rằng chó cần tắm hàng ngày. Con chó cần được làm sạch khi nó có thể nhìn thấy những vết bẩn hoặc nó tỏa ra mùi hương khó chịu. Bạn nên chọn sử dụng các công thức chải chuốt với các thành phần pH trung tính.

Các hoạt động hàng ngày khiến con chó lừa đảo và chơi xung quanh. Những hoạt động này góp phần vào các mảnh vụn và bụi bẩn trong các phần nhỏ của Rottweiler Corgis. Một phần quan trọng là đôi mắt của con chó. Bạn nên kiểm tra thị giác thường xuyên trên mắt của nó, kiểm tra sưng, chảy nước mắt, dị vật hoặc đỏ mắt . Sau khi kiểm tra trực quan, bạn có thể sử dụng khăn lau mắt để làm sạch mắt. Bạn nên tránh lau nhãn cầu và tránh áp lực quá mức xung quanh mắt. Ngoài ra còn có các công thức rửa mắt chó có sẵn như thuốc nhỏ mắt để chăm sóc mắt ít xâm lấn.

Một phần không thể thiếu trong việc quản lý chú chó của bạn là thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu suy dinh dưỡng và khiếm khuyết tiềm ẩn. Bạn cũng có thể yêu cầu sự giúp đỡ của các chú rể trong việc duy trì sự xuất hiện của con chó con.

Chó Corgi với giống chó Rottweiler vấn đề sức khỏe

Rottweiler lai với chó Corgi dự kiến ​​sẽ sống đến 8 đến 12 năm. Sự suy giảm sức khỏe của một con chó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoài việc trang điểm di truyền. Có những yếu tố môi trường cần được xem xét.

Rottweiler Corgis có thể dễ gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và gây tử vong. Các vấn đề sức khỏe của một giống bố mẹ có thể được thể hiện nhiều hơn các giống khác. Bạn sẽ tìm thấy bên dưới danh sách một số vấn đề sức khỏe phổ biến được thấy trong một giao thoa giữa Rottweiler và Corgi:

 • Loạn sản xương hông và khuỷu tay: Sự suy giảm phổ biến này là kết quả của cấu hình độc đáo của chân của nó. Chứng loạn sản có thể gây sưng khớp khi còn trẻ và các biểu hiện viêm khác.
 • Béo phì: Giống bố mẹ Corgi có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn lượng calo cần thiết. Hành vi này nên được khuyến khích và quản lý vì nó khiến con chó mắc nhiều loại bệnh, chẳng hạn như ung thư, bệnh khớp và đau lưng.
 • Bệnh đĩa đệm: Đó là một tình trạng cấu trúc khác sẽ gây đau dữ dội và tê liệt tiềm năng.
 • Bệnh thoái hóa cơ: Rối loạn đau khổ này kích hoạt sự bất động của chân sau.
 • Bệnh Von Willebrand: Căn bệnh đáng lo ngại này gây ra lượng máu mất rất nhiều. Điều này được gây ra bởi một số đột biến gen.

Chó con của bạn cũng có thể cần phòng ngừa chính chống lại bệnh tật. Tôi khuyên bạn nên tận dụng phương pháp có lợi này để tránh nhiễm trùng nghiêm trọng. Sởi, bệnh dại và phối hợp vắc-xin DHPP là một số loại vắc-xin được đề xuất. Bạn nên quan sát nhiều hơn về thú cưng của bạn, đặc biệt đối với các triệu chứng liên quan đến sức khỏe của nó. Một cái nhìn toàn diện và sâu sắc về Corgi pha trộn với các yếu tố rủi ro và tình trạng sức khỏe của Rottweiler được cung cấp bởi các kết quả xét nghiệm di truyền. Một cách khác để đảm bảo sức khỏe tối ưu của con lai này là tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ thú y đáng tin cậy.

Chó Corgi với giống chó Rottweiler yêu cầu thực phẩm

Tình trạng dinh dưỡng của Corgi trộn với chó Rottweiler giúp chúng vượt qua cả ngày. Đây là một yếu tố chính trong yếu tố quyết định tình trạng sức khỏe tổng thể.

Con chó sẽ cần một lượng thức ăn đầy đủ dựa trên kích thước, trọng lượng, sự trao đổi chất, tuổi và mức độ hoạt động thể chất của nó. Tổng nhu cầu thực phẩm rộng rãi chấp nhận được đối với một con chó hỗn hợp Rottweiler Corgi trưởng thành dao động từ 1/2 cốc đến 1 chén kibble chất lượng cao, được chia thành hai lần ăn riêng biệt mỗi ngày.

Sự lai tạo này đòi hỏi nguồn protein và chất béo lớn. Bên cạnh những chất dinh dưỡng đa lượng này, bạn nên tìm nguồn thực phẩm giàu khoáng chất thiết yếu. Các khoáng chất phổ biến và quan trọng nhất cho sự phát triển thích hợp của chó con là phốt pho và canxi. Những khoáng chất này cần thiết cho sự phát triển của xương và hệ miễn dịch.

Đưa thức ăn khô cho chó sẽ giúp duy trì sức mạnh và chất lượng chung của sức khỏe răng miệng của chó. Dưới đây là danh sách các thực phẩm khô được chứng thực cho Rottweiler lai với chó Corgi.

 • Fromm Puppy Gold Formula: Công thức cho chó này không chứa các sản phẩm thực phẩm gây dị ứng có thể có như lúa mì, đậu nành hoặc ngô. Nó phù hợp để phát triển những chú chó con khỏe mạnh, vì nó chứa tỷ lệ canxi và phốt pho thích hợp cho những con non. Nó cũng chứa dầu cá hồi giàu DHA để tăng cường sự phát triển của não và mắt.
 • Orijen Original: Công thức này phù hợp cho người lớn. Nó tự hào có 80% thịt và 20% rau, trái cây và các sản phẩm hữu cơ khác làm thành phần. Nó thực sự được định hướng cho những người chủ muốn nuôi chó của họ thông qua một cách ít carbohydrate và hữu cơ.
 • Công thức bữa ăn nguyên chất gà tăng cường bản năng tự nhiên: Thực phẩm khô này bao gồm nhiều loại thịt như gà tây và thịt gà ở các dạng khác nhau. Nó có một hương vị được thêm vào do các miếng thô đông khô bao gồm. Nó có axit béo lành mạnh để nuôi dưỡng lông và da của chó. Nó cũng có men vi sinh để tiêu hóa tốt hơn.
 • Công thức nguyên chất miễn phí cho sức khỏe CORE Grain Free: Thực phẩm nổi tiếng này có hàm lượng protein 34%, được tạo thành từ gà tây và thịt gà nguyên chất. Nó không chứa phụ phẩm thịt. Nó có các thành phần chịu trách nhiệm giúp phát triển các khớp của chó. Nó cũng có nhiều loại công thức cá, phù hợp với một số giống lai với một sở thích khác nhau trong thịt.
 • Chế độ ăn uống khoa học của Hill Hoạt động lâu dài Cắn nhỏ Thức ăn cho chó khô: Chó từ bảy tuổi trở lên là đối tượng mục tiêu của công thức này. Nó không chứa hương vị nhân tạo và có các thành phần tự nhiên như lúa mạch, gạo và thịt gà . Nó làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn . Một thành phần bổ sung là axit béo Omega-6 giúp giữ ẩm cho bộ lông và cải thiện độ bóng của da chó.
 • Rachael Ray Nutrish Just 6 Thành phần thức ăn tự nhiên dành cho chó khô tự nhiên: Sáu thành phần có trong công thức thức ăn cho chó này là gạo xay, bột thịt bò, bột thịt cừu, bột thịt gà, mỡ gà và gạo nâu. Nó là một công thức hữu cơ, không có chất bảo quản nhân tạo.

Con lai này có thể có xu hướng cho ăn quá mức, đặc biệt là khi chúng không được giám sát . Kiểm tra thực hành và kiểm tra mắt là những xét nghiệm đơn giản để xác định nguy cơ béo phì và ăn quá nhiều. Bạn sẽ thực hiện một số thao tác để cảm nhận xương sườn của con chó. Nếu bạn không thể cảm thấy xương sườn khi bạn áp dụng áp lực, con chó có nhiều khả năng thừa cân hoặc béo phì.

Đó là đề nghị để có được một số bí quyết sức khỏe từ bác sĩ thú y. Bạn có thể làm rõ một số quan niệm sai lầm trong quá trình tham vấn là tốt.

Chó Corgi với giống chó Rottweiler yêu cầu tập thể dục

Rottweiler lai với chó Corgi đòi hỏi một hoạt động thể chất cường độ cao. Các hoạt động phải kéo dài ít nhất 45 phút.

Chăm sóc đúng cách cho con chó năng lượng cao này bao gồm đủ hỗn hợp kích thích tinh thần và thể chất. Đi bộ và tìm nạp là một số hoạt động phù hợp cho Rottweiler lai với chó Corgi.

Rottweiler được biết là có vết cắn mạnh, gấp đôi sức mạnh cắn của con người. Giống hỗn hợp này sẽ có xu hướng nhai. Học sinh này có thể thưởng thức Đồ chơi dây chó XL của Pacific Pups có 100% cotton. Bạn cũng sẽ hỗ trợ tổ chức cứu hộ Pacific Pups khi bạn mua sản phẩm của họ.

Khi thời tiết không thuận lợi, sẽ tốt hơn nếu ở cùng chú chó trong nhà để tập thể dục. Bạn có thể mua Bút tập thể dục cho chó Frisco với Cửa bước qua bằng dây kim loại chắc chắn. Mua tuyệt vời này cũng có thể được đặt bên ngoài ngôi nhà và được bảo đảm bằng neo kim loại. Nó có một ô cửa dễ dàng truy cập với các tính năng khóa đôi. Bạn cũng có tùy chọn để mở rộng khu vực chơi bằng cách kết nối hai cây bút bằng cách sử dụng móc treo.

Pickle Pocket là một đồ chơi thú vị, bền và dễ thương cho những người nhai khó khăn. Nó có thể thu hút chó con và giảm nhu cầu hoạt động thể chất rộng rãi. Loài chó này sẽ có đủ trò chơi trí tuệ với món đồ chơi này khi nó liếm vụn thức ăn và xử lý trong các rãnh của dưa muối. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong nước bởi vì nó có thể ở lại nổi.

Chó Corgi với giống chó Rottweiler đào tạo

Corgi lai với chó Rottweiler có thể được huấn luyện hiệu quả. Cần lưu ý rằng đôi khi họ có thể bướng bỉnh. Tôi khuyến khích huấn luyện sớm trong cuộc sống của con chó để giúp đạt được hành vi đỉnh cao của nó. Dưới đây là một số lời khuyên về việc huấn luyện Rottweiler Corgis:

 • Hệ thống dựa trên phần thưởng tích cực: Phương pháp đào tạo này chủ yếu liên quan đến việc sử dụng các cách đối xử và cử chỉ tích cực để khuyến khích các hành vi tích cực. Nó giúp nuôi dưỡng một môi trường động lực để học tập và tránh sự khó chịu. Những cách khác để thực hiện điều này là những lời khen ngợi nhẹ nhàng và xoa bụng.
 • Leash Breaking: Đây là trách nhiệm của một chủ sở hữu với một giống chó liên quan đến Corgi. Đó là quá trình dạy chó cách đi bộ tôn trọng. Nó liên quan đến sự dịu dàng và hướng dẫn con chó kiên nhẫn khi nó chống cự.

Chó Corgi với giống chó Rottweiler và gia đình

Một số gia đình sẽ né tránh hỗn hợp này vì các điều kiện sức khỏe có thể. Bên cạnh đó, chó hỗn hợp Corgi Rottweiler là người bạn đồng hành tốt của gia đình. Những chú chó con này tạo ra những thú cưng tuyệt vời khi giống chó Corgi chế ngự sự hung dữ của giống chó Rottweiler. Đôi khi, chúng có thể thể hiện bản năng chăn gia súc. Cần chú ý đặc biệt trong hầu hết các tương tác của chó với trẻ nhỏ và các động vật nhỏ khác. Điều quan trọng là dạy cho trẻ em để tránh kích động con chó theo cách có hại hoặc đe dọa, đặc biệt là trong thời gian ngủ và bữa ăn.

Corgi trộn lẫn với chó con Rottweiler không thích ở một mình trong một thời gian dài. Họ thường khao khát sự chú ý từ mọi người xung quanh Bạn có thể thiết lập một số sắp xếp để có ai đó trông chừng con chó của bạn nếu bạn dự định đi xa.

Xã hội hóa sớm, một thành phần của đào tạo, sẽ có một vai trò quan trọng trong khả năng thích ứng và linh hoạt về mặt tương tác. Quá trình này sẽ cho phép chó con phát triển thành một người trưởng thành không sợ hãi và tự tin. Quá trình này sẽ giúp con chó trở nên thoải mái và sáng suốt với những người mới và những con chó khác. Điều này cuối cùng cải thiện tiềm năng của họ trong việc trở thành chó trị liệu và dịch vụ.

Bạn có thể bắt đầu quá trình sớm nhất là 2 1/2 tuần trong cuộc đời của trẻ. Quá trình ban đầu liên quan đến việc xử lý chó con mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định. Giai đoạn tiếp theo xảy ra từ bốn tuần tuổi đến 16 tuần trong cuộc đời của chó con. Sẽ có một kích thích bổ sung trong giai đoạn này . Bạn sẽ giúp chú chó làm quen với nhiều loại động vật, mùi hương, con người và phong cảnh.