Có nên phối giống chó Corgi với chó Terrier không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Terrier không?

Hỗn hợp chó Corgi với giống chó Terrier

Corgi là một con chó chăn gia súc có thân hình giống người lùn. Nó thường cạnh tranh với các thử thách vâng lời, nhanh nhẹn và trình diễn; trong khi chó Terrier là một con chó nhỏ, gầy và không sợ hãi, là những con chó đồng hành và vật nuôi trong gia đình.

Hỗn hợp Corgi luôn có một kết quả đáng yêu, đặc biệt là khi lai giống với một giống chó sục. Giống này còn được gọi là ‘Corrier.’ Hai chú chó thuần chủng thông minh, trung thành, tình cảm và có ngoại hình tuyệt vời. Bạn có thể hình dung kết quả nếu bạn quen thuộc với giống chó thuần chủng Corgi và Terrier trông giống nhau. Có thể bạn có được Corgi Terrier hoạt động giống như một Corgi hoặc ngược lại.

Mặc dù cả hai giống có đặc điểm và tính khí độc đáo, hỗn hợp này có nhiều khả năng có điểm tương đồng.

3 lý do tại sao bạn không nên chó Corgi với giống chó Terrier

 • Nó bị kích thích quá mức. Giống chó này quá bám và dễ dàng bị kích thích với những điều làm cho họ hạnh phúc. Khi nó bị cũi một thời gian và giải phóng nó trong một thời gian, nó có thể gây ra sự hủy diệt lớn như xé tờ báo, nhai giày và nhai đi văng
 • Nó không kiên nhẫn. Loại chó này không thể ngồi một chỗ và có một thứ. Nó luôn đi lang thang xung quanh và một cái gì đó có thể loại bỏ sự nhàm chán. Nó có thể bình tĩnh khi già đi nhưng hãy chuẩn bị tinh thần rằng con chó này sẽ vứt xương và đồ chơi trong thời gian ngắn.
 • Nó cần phải tập trung vào đào tạo. Mỗi con chó cần tập thể dục. Tuy nhiên, một con corgi-terrier đòi hỏi sự tập trung và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ bởi vì không có nó, những con chó này sẽ cắn vào gót chân chủ nhân của chúng.

3 lý do tại sao bạn nên chó Corgi với giống chó Terrier

 • Nó nhanh chóng hòa đồng với những con chó khác. Một hỗn hợp terrier-corgi trở nên gần gũi với các vật nuôi khác trong gia đình. Tuy nhiên, có những lúc những con chó này trở thành lãnh thổ với sự hiện diện của những động vật khác mà chúng không quen thuộc.
 • Đó là cảnh giác cao độ và bảo vệ. Nhỏ và có một giống lùn không có nghĩa là nó không thể bảo vệ bạn. Loài chó lai này được biết là trung thành và bảo vệ chủ sở hữu và những người thân yêu.
 • Họ là một con chó gia đình tuyệt vời. Con chó này ngọt ngào và thích được ôm ấp. Hầu hết thời gian, nó thích ngủ trên các vật liệu mềm như gối và đi văng. Và, đôi khi dựa đầu vào bạn và gần gũi. Thích nghi với một ngôi nhà mới sẽ không thành vấn đề vì họ không có vấn đề gì trong việc làm quen.

Tính cách, đặc điểm và tính khí của chó Corgi với giống chó Terrier

Cân nặng10 đến 27 bảng
Chiều cao10 đến 17 inch
Kích thướcNhỏ
Loại áoMềm mại; Áo đôi; Chiều dài nhỏ đến trung bình
Màu lôngĐen, Nâu, Trắng, Vàng
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtBi-màu
MũiTối
Đôi taiVui tươi, đúng
Tính cáchKhá, tình cảm, trung thành
Tuổi thọ12 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngKhông

Loài chó lai thông minh này có một nguồn năng lượng hoàn hảo cho gia đình. Nó đi cùng với tất cả mọi người, nhưng nó cảnh giác và sủa mỗi khi có người lạ. Một thú cưng thông minh, trung thành và âu yếm, như Corgi Terrier, là những gì bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được .

Chó Corgi với giống chó Terrier để bán

Đó là một điều phổ biến để có và tạo ra những con chó phong cách hoặc những con lai. Tạo ra một con chó lai cần một nghiên cứu và quan sát thích hợp để xác định xem nó có phù hợp với hai con thuần chủng – tính cách và đặc điểm của chúng hay không. Crossbreed hoạt động nếu nó phù hợp; nhưng nếu không, tránh có một con lai. Không thể thoát khỏi các vấn đề di truyền mà nó sẽ gây ra vì đây là hai thế hệ đầu tiên khác nhau để vượt qua. Ngoài ra, bạn không chắc chắn điều gì sẽ là kết quả của ngoại hình, tính cách và khí chất của nó. Tốt hơn hết là bạn nên thận trọng trong việc tìm kiếm những chú chó con Corgi-Terrier tốt nhất để bán.

Một Corgi Terrier là một hỗn hợp yêu thích hiện nay, nhưng vẫn có một ít thông tin có thể tìm thấy về chúng. Vì vậy, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn khi bạn có hoặc nhận nuôi nó.

Trong việc mua một con chó con, hãy chắc chắn mua từ những người nuôi chó thương mại và những người gây giống chó địa phương. Những người đang kiếm sống cho mỗi lần bán chó con mà họ đã nhân giống được gọi là người nuôi chó thương mại. Họ cũng là một người đam mê giống chó này. Hầu hết các loại của họ đang tham gia vào các chương trình chó để thể hiện vẻ đẹp và tài năng của họ. Các nhà lai tạo chó địa phương cũng cung cấp một nơi trú ẩn tuyệt vời mở cửa cho tất cả những ai muốn làm cha mẹ của chó. Liệu một nhà lai tạo có một tờ giấy, nhìn thấy cha mẹ của những con chó con và nơi nó đến từ đó đảm bảo rằng con chó con được nuôi một cách chính xác.

Bạn đã bao giờ nghe nói về các nhà máy chó con? Đó là nơi hầu hết những con chó cái được giữ để sản xuất thêm chó con để bán. Chúng có thể được nuôi dưỡng tốt hoặc khỏe mạnh, nhưng cách phục vụ mục đích của nó để cung cấp nhiều chó con hơn khiến chúng không có bất kỳ mối quan hệ nào ở con người và cảm thấy ít tình cảm hơn. Tránh mua chó con từ các nhà máy chó con, đặc biệt là trực tuyến và trong các cửa hàng vật nuôi.

Chăm sóc chó Corgi với giống chó Terrier

Chải chuốt có thể giúp củng cố mối quan hệ giữa chủ và chó. Nó làm cho họ cảm thấy thoải mái và được yêu thích. Terrier Corgi là một con chó con bảo trì thấp, vì vậy nó sẽ không yêu cầu chải chuốt thường xuyên.

Mặc dù Corgi Terrier đã rụng lông hai lần một năm, nhưng nên đánh răng ít nhất một lần một tuần. Loại bỏ lông lỏng có thể giúp giữ cho con chó trong tình trạng tốt và ngăn ngừa có lông thắt nút. Ngoài ra, dầu da tự nhiên khỏe mạnh sẽ được phân phối và cung cấp một lớp lông sáng bóng.

Corgi Terrier được khuyên nên tắm ít nhất 4 đến 8 tuần một lần. Nó có thể trở nên thường xuyên như mọi tuần, nhưng hãy yên tâm rằng bạn sử dụng dầu gội nhẹ. Nó thường được yêu cầu để giảm bớt mùi khó chịu.

Nó cũng tốt để đánh răng ít nhất hai lần một tuần để giúp duy trì sức khỏe răng miệng và nội bộ của họ.

Chó Corgi với giống chó Terrier vấn đề sức khỏe

Một số người nói rằng một con chó thuần chủng dễ bị biến chứng di truyền hơn một con chó thiết kế. Khi trong thực tế, lai tạo chéo hoặc giao phối ngẫu nhiên có thể gây ra để tăng cái gọi là sinh lực lai . Hybrid Vigor là sự gia tăng sức khỏe nói chung và khả năng chống lại bệnh tật.

 • Vấn đề trở lại là dễ bị. Lưng chó có thể phát triển các vấn đề trong cuộc sống của chúng. Nó có thể là một cột sống xấu đi, sưng lên, sụp đổ, vỡ hoặc di dời. Điều trị đau lưng này không giống như con người. Bạn không thể cho họ uống aspirin, ibuprofen hoặc bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. Nó đòi hỏi sự giám sát của bác sĩ thú y để giải quyết một cách thích hợp thuốc giảm đau theo toa có thể làm giảm đau một cách an toàn cho con chó của bạn.
 • Nó có nguy cơ tầm nhìn không đầy đủ và suy giảm. Nó còn được gọi là teo võng mạc tiến triển hoặc PRA. Nó ảnh hưởng đến các tế bào cảm quang của mắt gây giảm thị lực và thường dẫn đến mù lòa. Các bệnh liên quan khác là đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và loét giác mạc. Đục thủy tinh thể được kiểm tra trước khi lai tạo và điều trị thông qua một quá trình phẫu thuật. Ngay cả khi Terrier Corgi dần mất đi thị lực, chúng có thể thích nghi với nó và vẫn có thể tiến hành các thói quen của chúng.
 • Nó có thể thừa hưởng tình trạng loạn sản xương hông. Chứng loạn sản xương hông là một tình trạng di truyền trong đó nó liên quan đến sự biến dạng của khớp xương hông. Nó dẫn đến khớp hông và xương đùi không mở. Các nguyên nhân khác của bệnh này là sự tăng trưởng nhanh chóng và chế độ ăn uống của họ. Bạn có thể mang thú cưng của bạn đến một phòng khám thú y sau khi bạn quan sát thấy các triệu chứng như đau chân, khó chịu và khó khăn khi đi lang thang. Terrier trộn với Corgi có thể được kiểm tra bằng tia X khi được khoảng 18 tháng tuổi. Sẽ có một hoạt động điều trị được đề nghị như tập thể dục để giữ cho hông của chó khỏe mạnh
 • Nó có xu hướng trở nên béo phì. Đừng để bị lừa bởi đôi mắt của những con chó đang xin thức ăn. Tăng thêm trọng lượng là khó khăn cho Corgi trộn Terrier, đặc biệt là trong loại cơ thể của họ. Với thân hình dài và đôi chân nhỏ, béo phì có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Đảm bảo rằng chó có chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh, và giữ nó theo thói quen. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ thú y đúng toa để cho phép Corgi Terrier của bạn khỏe mạnh.

Chó Corgi với giống chó Terrier yêu cầu thực phẩm

Như đã đề cập trước đó, xu hướng của Terrier trộn Corgi trong việc béo phì là rất cao. Corgi-Terrier thích ăn nhiều đến nỗi nó có xu hướng ăn mọi thứ. Đừng đoán lượng thức ăn bạn chuẩn bị trên đĩa. Hãy nghiêm khắc bằng cách không cho những món ăn nhiều calo dư thừa. Bạn cần tìm những thực phẩm hoàn hảo cho cơ thể mạnh mẽ, sống động và năng động của họ.

 • Thức ăn cho chó Hầu hết các thành phần công thức của họ là thành phần thực sự của con người. Họ không thay đổi hoặc bảo quản bất kỳ thành phần nào làm cho chúng trở thành một công ty thực phẩm thú cưng tươi. Ollie có các lựa chọn bữa ăn bạn có thể chọn. Một số trong đó là bữa tiệc gà tây lành mạnh, ăn thịt bò thịnh soạn, thịt gà ngon, thịt cừu ngon. Bạn thậm chí có thể nhận được hộp đầu tiên của bạn ở mức năm mươi phần trăm.
 • Acana là một công ty đã giành giải thưởng phục vụ thực phẩm chất lượng cao, phù hợp về mặt sinh học cho chó. Nó được thiết kế để giữ cân bằng dinh dưỡng. Nó bao gồm thịt tươi, xương sống, trái cây và rau quả tươi. Họ cung cấp thực phẩm mới chất lượng và các thành phần tươi như gà, gà tây, cá da trơn, đậu xanh và bí ngô. Cho ăn một Terrier Corgi với các thành phần thực phẩm tự nhiên có thể thay đổi cuộc sống của họ.
 • Bản năng đa dạng của tự nhiên đi kèm với protein động vật chất lượng cao và công thức nấu ăn không có hạt. Lượng dinh dưỡng phù hợp có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của chó. Thực phẩm không hạt giúp nuôi dưỡng cơ bắp và xây dựng xương chắc khỏe.
 • Toàn cầu đất. Công ty này có một cách tiếp cận toàn diện trong đó tất cả các thành phần được lựa chọn cẩn thận tùy thuộc vào nhu cầu của con chó. Điều thú vị là họ cung cấp các loại công thức cho chó khác nhau như người lớn và chó con, hợp nhất đại dương, Holistic không hạt, giống lớn và giống nhỏ. Họ thậm chí còn có một công thức để kiểm soát cân nặng, lý tưởng hoàn hảo cho một hỗn hợp chéo Corgi với Terrier. Nó có công thức bữa ăn ít chất béo và ít calo cho thể dục của chó con.
 • Hương vị của hoang dã. Nó tập trung vào hương vị của thịt và hương vị tự nhiên của nó, vì vậy công thức của họ là nhiều thịt và ngũ cốc hơn. Nó giữ chế độ ăn uống tổ tiên tự nhiên của chó hoang. Nó chứa men vi sinh, rau, các loại đậu, khói, chất chống oxy hóa trái cây, axit béo omega và DHA. Đây là những protein động vật tiêu hóa cao cho phép thú cưng của bạn có sự hỗ trợ trong hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Corgi-Terrier cần thực phẩm rõ ràng là một nguồn protein và chất béo tốt.  Nó hỗ trợ sức khỏe của cơ bắp, một bộ lông khỏe mạnh và năng lượng dồi dào. Ngoài ra còn có một mức độ calo khác nhau để cung cấp cho con chó của bạn tùy thuộc vào mức độ hoạt động của chúng. Các giống lùn thường có vấn đề về khớp và xương, vì vậy phải cẩn thận hơn với thức ăn và chất dinh dưỡng là điều bắt buộc.

Chó Corgi với giống chó Terrier yêu cầu tập thể dục

Vì con chó này không phải là một giống phổ biến, chúng đòi hỏi một bài tập thể chất cụ thể để giữ mức độ thể lực của chúng. Làm việc cung cấp kích thích tinh thần, đó là tuyệt vời cho sức chịu đựng thể chất và sự chú ý của não. Nó phá hủy chó sục corgi để tạo ra những thói quen không cần thiết như nhai và đào làm giảm năng lượng của chúng. Hoặc, khi buồn chán tấn công, nó có xu hướng liên tục hú và sủa.

Rất nhiều bài tập là cần thiết để tránh sự nhàm chán, kích thích tâm trí, giữ sức khỏe và duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp. Dưới đây là một vài hoạt động cho một Corgi được lai với các bài tập Terrier:

 • Bóng điều trị IQ. Nó là một quả bóng điều trị thực phẩm tương tác thúc đẩy ăn uống năng động và lành mạnh. Nó có một mức độ khó điều chỉnh để giữ cho Corgi Terrier bị thách thức khi chúng học.
 • Bojafa Tough Dog Đồ chơi. Nó là một quả bóng cao su không độc hại. Đó là món quà tốt nhất cho thú cưng đáng yêu của bạn. Nó có thể dự trữ với một bữa ăn nhẹ bên trong cho họ những món ngọt ngào để hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng fetch này để chơi Terrier Corgi hoặc bất kỳ trò chơi ngoài trời nào. Nó cũng tăng gấp đôi mục đích trong việc làm sạch răng và ngăn ngừa cao răng và mảng bám tích tụ.
 • Orbee Tough Zoom Flyer. Nó là một đĩa cao su không độc hại mùi bạc hà hoàn hảo để chơi ngoài trời. Nó có thể nổi trên mặt nước và nảy. Khi con chó của bạn bắt được nó, nó siêu mềm trong miệng chúng.
 • Pro-Ball Go-Frrr Slingshot Action Dog Fetch Toy. Nó là hoàn hảo cho những người bạn năng động của bạn khi nó ra khơi. Nó đi kèm với một bệ phóng và một quả bóng cung cấp niềm vui bất tận cho Terrier Corgi.

Một bài tập kéo dài đơn giản cũng tốt cho Corgi-Terrier. Nó có lợi để thực hiện một động tác duỗi đều đặn cho hông, vai, ngực và lưng để giảm bớt sự khó chịu và đau đớn và tăng khả năng thở của chó. Đi bộ hàng ngày trong khu phố cũng là bài tập tốt.

Chó Corgi với giống chó Terrier đào tạo

Đào tạo nên bắt đầu từ khi còn trẻ. Corgi Terrier có xu hướng mất tập trung và bị phá hủy dễ dàng. Một sự ràng buộc với gia đình sẽ trở nên chặt chẽ hơn với việc đào tạo thích hợp. Toàn diện là một giải pháp cho một mutt ít phản ứng như Corgi Terrier.

 • Huấn luyện trong nhà. Hãy để những người đột biến của bạn làm quen với nơi ở mới của họ bằng cách đưa họ đến một tour du lịch nhẹ nhàng của ngôi nhà. Biết không gian của họ trong việc ngủ, ăn, chơi và pooping sẽ giúp bạn ít gặp vấn đề hơn trong tương lai. Đào tạo này có thể mất một vài ngày để đạt được và thiết lập. Nhưng, sớm hơn đây sẽ là một thói quen họ sẽ làm theo.
 • Huấn luyện vâng lời. Huấn luyện chó con để có sự tôn trọng và nên nhận thức các chủ sở hữu như một nhà lãnh đạo. Hỗn hợp Corgi-Terrier là những chú chó con thông minh đòi hỏi đào tạo lãnh đạo. Bắt đầu bằng cách dạy chúng như Không, Dừng lại hoặc Đến. Sau đó, bạn có thể chỉ cho họ các hoạt động đơn giản như đi bộ trong mê cung.
 • Đào tạo xã hội hóa. Giúp hỗn hợp Corgi-Terrier điều chỉnh trong môi trường bằng cách giới thiệu nó với các thành viên trong gia đình. Nó cũng có thể giúp chúng thích nghi khi chúng được thêm vào vật nuôi khác trong nhà hoặc khu phố. Dạy nó để bớt sợ hãi bằng cách tương tác đầy đủ với một con người đáng yêu.
 • Đào tạo trái một mình. Bạn không thể luôn mang mutt bất cứ nơi nào bạn đi, để ngăn nó khóc và hú bằng cách dạy rằng ở một mình là được. Bị bỏ lại một mình có thể cho nó lo lắng. Giữ cho Corgi-Terrier được giải trí với một vài món ăn nhẹ và đồ chơi.
 • Phần thưởng đào tạo. Giữ lại động lực của Corrier với các phần thưởng cho mỗi lần tập luyện, tập thể dục hoặc chơi xong. Đó là một cách tốt nhất để tiếp tục khuyến khích làm điều gì đó đúng đắn.

Huấn luyện là cách tốt nhất để ngăn chặn Corgi trộn Terrier khỏi các hành vi gây hại. Khi được huấn luyện đúng cách, nó thậm chí sẽ không bắt chước hành vi của những con chó con khác và phù hợp với những gì đã học.

Chó Corgi với giống chó Terrier và gia đình

Vì Corgi mix Terrier được biết đến là người thông minh, vui tươi và trung thành, nó sẽ mang lại rất nhiều niềm vui trong gia đình. Nếu gia đình bạn đang cân nhắc để có loại chó thiết kế này, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng với khung cảnh độc đáo của nó.

Là nơi của bạn có một môi trường thân thiện với vật nuôi? Bạn có ổn với một loại chó bám không? Những con chó hiện tại của bạn có thể giao tiếp với vật nuôi mới ở nhà không? Bạn có thể dành thời gian cho việc tập thể dục và huấn luyện thú cưng của bạn? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này là có, thì một Corgi lai với Terrier phù hợp với gia đình bạn.

Một nơi mà một Corrier có thể tự do di chuyển xung quanh là đúng để duy trì hoạt động. Một môi trường thân thiện với vật nuôi có thể mang lại cho nó cảm giác thoải mái và ít lo lắng. Không phải ai cũng có quyền có một con chó, nó cần có những phẩm chất tốt, cách cư xử và ý thức trách nhiệm để có một con. Một nhóm người tốt sẽ coi Corrier như một phần của gia đình đảm bảo cho họ sự bảo vệ và nơi hạnh phúc

Corrier có xu hướng bám vào con người hầu hết thời gian. Nó đòi hỏi sự quan tâm và tình cảm đặc biệt. Nó thích hòa nhập với những người họ biết và giao tiếp. Đưa chó của bạn đi dạo đơn giản trong công viên hoặc đến khu phố. Ghé thăm công viên chó và chơi với chúng. Hãy xem xét tính cách con chó của bạn bằng cách tránh chúng khỏi một môi trường hỗn loạn hoặc những đứa trẻ tàn nhẫn. Giúp họ kích thích các giác quan của họ thông qua việc điều tra và áp dụng các cú chạm của họ. Tập trung vào con chó của bạn và thưởng cho chúng cho mọi công việc được thực hiện tốt.

Terrier mix Corgi đáp ứng tốt với sự vâng lời và rèn luyện sự nhanh nhẹn. Thậm chí nó là một giống lùn; thật đáng khen vì bản chất nhanh đáng ngạc nhiên của nó để theo đuổi mọi thứ. Kiên nhẫn là cần thiết cho việc thực hành vì Corrier không vui khi được ông chủ xung quanh. Nhưng, với rất nhiều sự siêng năng trong việc đào tạo nó, nó sẽ nhượng bộ và đáp ứng tốt với các nhiệm vụ mới. Corrier thực sự hoàn hảo như một con chó của gia đình.

Làm cho nó một điểm để cung cấp cho con chó của bạn, bất cứ giống nào, có thể là tình yêu và tình cảm. Họ cần quan tâm nhiều hơn, thời gian và điều trị để thịnh vượng. Hãy kiên định với thái độ và hậu quả mà bạn đã dành cho họ khi họ làm sai. Theo dõi sức khỏe của họ, cố vấn cho họ và đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn chắc chắn sẽ có một con thú cưng tốt hơn bạn tưởng tượng. Bạn sẽ hạnh phúc hơn và học hỏi được nhiều điều.