Có nên phối giống chó Golden Retrieve với chó Corgi không?

Có nên phối giống chó Golden Retrieve với chó Corgi không?

3 lý do tại sao bạn không nên có một chú chó Corgi Golden Retriever

Golden Retriever lai với chó con Corgi có khả năng tăng lượng lông cao. Đặc điểm này là do số lượng rụng lông được ghi nhận cho cả hai giống bố mẹ. Tình huống này có thể làm nản lòng một số chủ sở hữu tiềm năng do nỗ lực cần thiết trong việc dọn dẹp sau và chải chuốt những chú chó con này.

Chó con Corgi Golden Retriever Mix có thể có một vệt hống hách và cái tôi chó lớn, mà chúng có thể thừa hưởng từ giống chó Corgi . Đặc điểm này sẽ ám chỉ rằng bạn cần phải cảnh giác hơn khi họ chơi với trẻ nhỏ hơn tám tuổi.

Golden Retriever lai với chó con Corgi có nhu cầu tập thể dục từ trung bình đến cao . Họ sẽ yêu cầu một kích thích thể chất và tinh thần trên trung bình. Đối với những người có lịch trình bận rộn, nhu cầu tập thể dục từ trung bình đến cao có thể bất tiện.

3 lý do tại sao bạn nên có một chiếc Corgi Golden Retriever

Golden Retriever lai với chó con Corgi có mức độ thông minh cao. Đặc tính này sẽ làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn so với các giống khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho họ vì họ sẽ sẵn sàng chấp nhận yêu cầu của bạn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con thú cưng yêu thương các thành viên trong gia đình, hỗn hợp Corgi Golden Retriever có thể là một trong những gia đình của bạn. Đặc điểm này bao gồm sự trung thành và thân thiện với tất cả các thành viên trong gia đình .

Mặc dù có nguy cơ giống chó mẹ Corgi trong việc mắc các bệnh khác nhau, giống chó thiết kế này đã giảm nguy cơ phát triển các bệnh gây tử vong. Với nhóm gen hỗn hợp từ những con chó thuần chủng, cơ hội gặp vấn đề về sức khỏe trở nên thấp hơn đáng kể.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chú chó tha mồi vàng Corgi

Cân nặng30 lbs đến 70 lbs
Chiều cao10 inch đến 1 feet và cao 6 inch ở vai
Loại áoNgắn và thẳng, dài trung bình, thường dày, lượn sóng
Màu lôngsự kết hợp của các sắc thái khác nhau của nâu và đỏ, đen, trắng  
Số lượng đổRụng vừa
Tính cáchThông minh, vui tươi, năng lượng cao, tình cảm với gia đình

Bởi vì con chó con này là kết quả của việc lai tạo chéo, sự xuất hiện có thể dẫn đến các tính năng khác nhau. Sự xuất hiện của chó con có thể mất sau:

 • Corgi bên của các giống bố mẹ
 • Golden Retriever bên của hỗn hợp giống bố mẹ
 • Một hỗn hợp các tính năng từ cả hai giống bố mẹ

Để có một bức tranh rõ ràng hơn về kết quả có thể liên quan đến sự xuất hiện của giống chó hỗn hợp này, tôi sẽ thảo luận về sự xuất hiện của các giống bố mẹ.

Có hai loại Corgi, cụ thể là Áo len Wales và Pembroke Welsh. Giữa hai loại Corgi, không có sự khác biệt đáng kể về kích thước của chúng. Chiều cao của chó con cardigan Welsh Corgi rơi vào khoảng 10,5 inch đến 12,5 inch và chiều cao của chó con Pembroke Welsh Corgi rơi vào khoảng từ 10 inch đến 12 inch.

Về trọng lượng của Cardigans và Pembrokes, con đực của hai loại thường nặng hơn con cái. Trọng lượng của chó Corgi đực dao động từ 30 pounds đến 38 pounds, trong khi trọng lượng của chó Corgi nữ dao động từ 25 pounds đến 34 pounds. Ngoài ra, Cardigans có bộ ngực rộng hơn và cơ thể mạnh mẽ hơn Pembroke Welsh Corgi.

Các đặc điểm khác biệt khác giữa hai loại Corgi là đuôi và hình dạng tổng thể của cơ thể . Pembrokes có đuôi neo, trong khi Cardigans sở hữu một cái đuôi rộng và thấp. Cơ thể của Pembroke ít bị kéo dài hơn Cardigans và cong hơn. Cardigans có một vòng eo khác biệt và mặt sau thanh lịch của thân cây. Chúng cũng có chân trước khỏe, khá cong ra ngoài để nâng đỡ bộ ngực nặng nề của nó.

Cardigans và Pembrokes cũng khác nhau về cấu trúc khuôn mặt và biểu cảm khuôn mặt . Người đứng đầu Pembrokes thể hiện một vẻ ngoài giống như con cáo. Giống này có tai nhỏ gọn và rất cơ động so với tai của Cardigans. Cardigans có thể có một chút màu xanh trong mắt, thứ không có trong Pembrokes. Đôi tai của Cardigans đồ sộ và tròn hơn so với Pembrokes ‘.

Chó Corgi có bộ lông đặc trưng tương tự. Chúng có bộ lông dài trung bình và bộ lông kép dày, chịu được thời tiết . Sự kết hợp màu sắc khác nhau của bộ lông của chúng cũng tương tự nhau, chẳng hạn như đỏ, nâu, nâu vàng và trắng. Bộ lông cơ thể của chúng thường nằm phẳng.

 Con cái nặng từ 55 pounds đến 65 pounds, và con đực của giống chó này nặng từ 65 pounds đến 75 pounds. Chiều cao của giống chó này là 21 inch đến 24 inch.

Golden Retrievers có bộ lông kép dày làm tăng thêm vẻ ngoài cồng kềnh của giống chó này. Màu sắc khác biệt của bộ lông có thể là vàng, vàng hoặc vàng. Bộ lông của nó thường rậm rạp, nhưng một số có thể có bộ lông thẳng hoặc lượn sóng.

Đối với diện mạo khuôn mặt của Golden Retriever, tai i ts thường mềm và quay xuống. Nó có mõm dài đặc trưng. Đôi mắt của nó có thể gợi lên những cảm xúc ngọt ngào và nó có một nụ cười mang lại sự ấm áp cho mọi người.

Chó con hỗn hợp Golden Retriever Corgi sẽ là sự kết hợp của các tính năng nói trên. Chúng nặng 30 pounds đến 70 pounds. Chiều cao của chúng có thể dao động từ 10 inch đến 1 feet và 6 inch.

Do tính năng lông kép của cả hai giống bố mẹ, chú chó con hỗn hợp này cũng có bộ lông kép có thể dự đoán được Chúng có thể có những chiếc áo khoác ngắn và thẳng, dài trung bình hoặc lượn sóng. Với sự lột lông đáng chú ý của các giống bố mẹ, giống hỗn hợp này có sự rụng lông từ trung bình đến nặng. Màu sắc của bộ lông của chúng có thể là sự kết hợp của màu trắng, đen và các sắc thái khác nhau của màu nâu và đỏ. Chó con Corgi Golden Retriever có thể chịu đựng được nhiệt độ vừa phải đến nhiệt độ khác nhau .

Đối với các biến thể Corgi, chúng có thể có tính khí khác nhau. Dưới đây là một số khác biệt trong tính khí của họ.

 • Cardigans cảnh giác hơn với người lạ, làm cho họ trông chừng tốt hơn.
 • Pembrokes xem một người mới là một người bạn chơi tiềm năng.
 • Cardigans thận trọng hơn trước khi hành động trong một tình huống.
 • Pembrokes thường cởi mở và hướng ngoại hơn.

Chó Corgi là một phần của nhóm chăn gia súc. Những con chó trong thể loại này có một bẩm sinh để huy động và kiểm soát sự di chuyển của các động vật khác, và đôi khi chúng có thể nhẹ nhàng chăn dắt các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em . Họ thường đáp ứng tốt với các bài tập huấn luyện, và họ làm bạn đồng hành tuyệt vời.

Mặt khác, Golden Retrievers thực sự có tình cảm với mọi người. Họ có một bản tính bình tĩnh và một nỗ lực để làm hài lòng chủ sở hữu của họ. Họ giữ lòng trung thành của họ với chủ sở hữu của họ trong một thời gian dài. Họ hòa thuận với trẻ em.

Chó Golden Retriever là một phần của nhóm thể thao. Chó trong thể loại này là bạn đồng hành thú vị, tròn trịa Họ cảnh giác và hoạt động tự nhiên. Chúng có bản năng vượt trội trong rừng và nước.

Trộn hai con chó thuần chủng này, tính khí của con cái có thể là sự kết hợp của những đặc điểm này . Cả hai giống bố mẹ đều thông minh, làm cho quá trình đào tạo dễ dàng hơn. Chúng bắt được mọi thứ, chẳng hạn như mệnh lệnh, dễ dàng hơn một số giống chó.

Khi tương tác với mọi người, Corgi pha trộn với những chú cún Golden Retriever rất tình cảm và đáng yêu . Họ mong muốn tương tác và chơi đầy đủ . Họ âu yếm các thành viên trong gia đình như một dấu hiệu của tình cảm của họ. Ngoài ra, họ có một lòng trung thành bẩm sinh cho chủ sở hữu của họ.

Golden Retriever Corgi Pupgie Cần bán

Có bốn cách để có được một con chó con Golden Retriever Corgi trộn.

 • Cửa hàng thú cưng
 • Nhân giống sân sau
 • Người chăn nuôi chuyên nghiệp
 • Nơi trú ẩn cứu hộ

Trong số bốn lựa chọn, đồng nghiệp của tôi và tôi khuyên bạn nên mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp. Những người này chăm sóc chó tốt bằng cách cung cấp thức ăn chất lượng cao và môi trường sống thuận lợi, và chúng ngăn ngừa cận huyết để đảm bảo các vấn đề sức khỏe tối thiểu. Các nhà lai tạo đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn kết quả kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm di truyền cho chó mẹ và con cái, cũng như hồ sơ tiêm phòng và các tài liệu thích hợp khác.

Cửa hàng thú cưng có lẽ là nơi dễ tiếp cận nhất để mua một con chó con. Tuy nhiên, bạn nên xem xét rằng hầu hết chó con trong các cửa hàng thú cưng đến từ các nhà máy chó con. Nhà máy chó con, một nơi sinh sản, là nơi họ nuôi chó trong điều kiện khốn khổ . Ở nơi này, chủ sở hữu nhà máy chó con buộc những con chó sinh sản và sinh con.

Giá trị tiền tệ của chó con Corgi Golden Retriever Mix thường dao động từ $ 1.000 đến $ 2.000 . Màu lông và loại, kích thước của con chó con, vị trí của nơi sinh sản và độ tin cậy của người gây giống ảnh hưởng đến giá bán những con chó con này.

Tuy nhiên, trước khi mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp, bạn cũng có thể xem xét đến thăm nơi trú ẩn tại địa phương để kiểm tra xem có Golden Retriever có sẵn trộn với chó con Corgi hay không và liệu bạn có đủ điều kiện để nhận nuôi nó không. Ngoài ra còn có các trung tâm cứu hộ dành riêng cho giống và phi lợi nhuận. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các tổ chức như vậy trên Internet và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Chải chuốt Corgi và Golden Retriever Mix của bạn

Khi rụng lông từ trung bình đến nặng và có bộ lông kép, chú chó con Corgi Golden Retriever của bạn sẽ được hưởng lợi từ chế độ chải chuốt thông thường. Bên cạnh mục đích thẩm mỹ của việc chải chuốt, bạn nên biết rằng còn rất nhiều lý do để chải chuốt cho chú chó con của bạn.

 • Phát triển mối quan hệ mật thiết hơn
 • Mang ra dầu tự nhiên trên áo
 • Tránh các vấn đề như nhiễm lỗi
 • Duy trì sự sạch sẽ và sức khỏe thể chất
 • Kiểm tra sự bất thường và các vấn đề sức khỏe có thể

Dưới đây là danh sách các công cụ và thiết bị bạn sẽ cần để chải chuốt cho chú cún này:

 • Lược kim loại, răng trung bình và răng mịn
 • Bàn chải bóng mượt
 • Bông gòn
 • Kéo cắt móng tay

Quá trình chải chuốt bắt đầu với việc chải đầu. Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng một chiếc lược kim loại và răng trung bình để đi qua lớp lông, mỗi lần một phần. Sau đó, bạn sẽ chải lông bằng lược có răng để loại bỏ bọ ve và bọ chét. Bạn nên dành thêm thời gian để chải ở những nơi thường xuyên xảy ra tình trạng rối, chẳng hạn như đáy tai .

Trong khi chải lông cho chó, bạn nên lưu ý kích ứng, đỏ và đốm hói trên bộ lông của chó con . Nếu con chó của bạn có cổ áo, hãy loại bỏ nó khi chải lông, và đừng bỏ qua vùng cổ không được chăm sóc.

Nên sử dụng bàn chải bóng mượt trên bàn chải ghim do mục đích của nó là gỡ rối thảm hoặc nút thắt trong lông. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ các mảnh vụn và tóc lỏng lẻo. Nó có thể chạy qua các lớp dày của lớp lông kép và tạo điều kiện cho việc chải chuốt hiệu quả. Một ưu điểm khác của cọ này là chất lượng mát xa vì nó có chân dài. Xoa bóp da của con chó của bạn sẽ kích thích sản xuất các loại tinh dầu để giữ ẩm cho bộ lông. Ngoài ra, điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho chó.

Việc chải chuốt hàng ngày bắt đầu khi bộ lông của chó con bắt đầu thổi hoặc khi chó con bắt đầu rụng lông . Trước khi chải, bạn có thể chọn xịt nhẹ vào lông của con chó con, để ngăn những sợi lông lỏng lẻo lan ra khắp khu vực.

Bước tiếp theo là tắm cho chó con của bạn, đặc biệt là khi nó có mùi và bẩn.  Một số người tiến hành cắt lông cho chó con trước khi tắm. Đó là quyết định của bạn nếu bạn sẽ làm theo các bước để chấm. Sau khi gội đầu với dầu gội và sau đó xả sạch áo, bạn có thể chọn sấy khô áo.

Tần suất tắm cũng sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn, dựa trên mùi và điều kiện vệ sinh của chó con hỗn hợp Corgi Golden Retriever. Trong việc tắm cho chó của bạn, điều quan trọng là sử dụng công thức dầu gội dành cho chó vì dầu gội của con người có thể gây kích ứng da chó con.

Một phần của quá trình chải chuốt là kiểm tra sự tích tụ sáp trong tai và có dấu hiệu nhiễm trùng tai. Bạn có thể làm sạch tai của chúng bằng một quả bóng bông và dung dịch tai dành riêng cho chó. Bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông cho tai của họ.

Nếu bạn không có nhiều thời gian này trong tay, bạn nên sắp xếp các cuộc hẹn với các chú rể đáng tin cậy xung quanh thành phố hoặc khu phố của bạn. Điều quan trọng là duy trì sự xuất hiện của chó con và phát hiện các dị tật có thể có về thị giác và bên trong.

Corgi Golden Retriever Mix Vấn đề sức khỏe

Giống chó thiết kế này có cơ hội mắc bệnh thấp hơn và mắc các bệnh gây tử vong . Mặc dù, bạn nên biết rằng di truyền thường có một lựa chọn ngẫu nhiên các tính trạng di truyền. Do đó, bạn nên nhận thức được các vấn đề sức khỏe có thể có từ mỗi giống bố mẹ.

Một điều kiện có được do môi trường là say nắng. Vì giống chó Corgi Golden Retriever có bộ lông dày và kép, chúng không chịu được nhiệt nhiều như chúng chịu được thời tiết lạnh. Bạn nên bảo vệ chó con của bạn khỏi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và giữ cho nó ngậm nước tốt.

Một trong những vấn đề sức khỏe có thể là loạn sản xương hông hoặc khuỷu tay. Loạn sản hông là một bệnh di truyền trong đó xương đùi không gắn đúng với khớp hông. Loạn sản khuỷu tay liên quan đến sự lỏng lẻo khớp do tốc độ tăng trưởng khác nhau của xương khuỷu tay.

Đục thủy tinh thể là một tình trạng sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến con chó con của bạn. Tình trạng này có thể làm giảm thị lực của con chó của bạn. Trong lĩnh vực thị giác của chó con, chó con có thể nhìn thấy những đốm mây đang phát triển dần dần.

Bạn nên biết về bệnh Von Willebrand, một rối loạn đông máu . Chó con với tình trạng này có thể bị chảy máu kéo dài trong chu kỳ nhiệt, chảy máu nướu và chảy máu cam.

Tiêm phòng là vũ khí chống lại các bệnh chết người. Có một hướng dẫn thường được chấp nhận của tiêm chủng chó con. Một số loại vắc-xin được khuyến cáo là sởi, bệnh dại và DHPP là sự kết hợp của vắc-xin viêm gan, parainfluenza, distemper, adenovirus và parvovirus. Tổng chi phí trung bình sẽ vào khoảng 75 đến 100 đô la.

Bạn có thể nắm bắt tốt hơn về sức khỏe của con bạn và cảm giác bình yên khỏe mạnh hơn bằng cách xem xét kết quả xét nghiệm di truyền và tư vấn bác sĩ thú y thường xuyên. Khi biết các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể có của con chó hỗn hợp này, bạn có thể cảnh giác hơn khi con chó của bạn biểu hiện một số dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện có thể này.

Yêu cầu thực phẩm Half Corgi Half Golden Retriever

Bạn sẽ cung cấp một lượng thức ăn nhất định tùy thuộc vào tuổi, kích thước, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của chó con Nguồn gốc Corgi của con chó hỗn hợp này sẽ khiến con chó của bạn ăn và có thể ảnh hưởng đến việc ăn quá nhiều. Bạn phải có biện pháp phòng ngừa để ăn quá nhiều. Tôi khuyên bạn nên cho chó con ăn thức ăn khô chất lượng cao được chia thành hai bữa, thay vì để một lượng lớn thức ăn ngồi ngoài bát thức ăn.

Để kiểm tra xem con chó con của bạn có thừa cân hay không, bạn có thể tiến hành kiểm tra thực hành và kiểm tra mắt. Để làm những bài kiểm tra này, bạn sẽ đứng cạnh con chó và nhìn xuống con chó, nhìn vào thắt lưng. Bạn sẽ đặt bàn tay của bạn trên lưng của nó, với ngón tay cái dọc theo cột sống của nó và ngón tay đặt xuống. Nếu con chó thừa cân, bạn sẽ không cảm thấy xương sườn khi bạn ấn xuống.

Để giúp Golden Corgi của bạn ngăn ngừa các rối loạn xương trong giai đoạn tăng trưởng cao nhất từ ​​bốn đến bảy tháng, tôi khuyên bạn nên cung cấp chế độ ăn ít calo cho chó con . Ngoài các miếng thức ăn, bạn phải nhớ cung cấp nước sạch và tươi cho chú chó con Corgi Golden Retriever của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn về chế độ ăn của chó hoặc nếu bạn thấy có dấu hiệu suy dinh dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà lai tạo hoặc bác sĩ thú y.

Corgi Golden Retriever Mix Yêu cầu tập thể dục

Chó con Corgi Golden Retriever là những con chó có năng lượng cao. Điều bắt buộc là bạn cung cấp cho họ rất nhiều kích thích về tinh thần và thể chất.

Các giống bố mẹ của chúng rất thích nước. Tôi khuyên bạn nên thực hiện các hoạt động sau đây cho Corgi Crossed với chú chó Golden Retriever của bạn:

 • Bơi lội
 • Đang chạy
 • Cuộc thi đi bộ
 • Lấy một dĩa nhựa hoặc bóng tennis

Thời gian hoạt động thể chất nên ít nhất 30 phút đến 1 giờ . Một con chó tập thể dục tốt sẽ gây ra ít rắc rối hơn ở nhà.

Để kích thích tinh thần, bạn nên cho chúng đồ chơi pha chế thực phẩm Những đồ chơi này sẽ làm dịu sự vui tươi của trẻ và chống lại sự nhàm chán của chúng.

Đào tạo Golden Retriever Corgi

Golden Retriever trộn với chó Corgi rất thông minh và dễ huấn luyện. Khi bạn lôi kéo chó con vào các lớp huấn luyện, bạn cũng cho chó con ra ngoài xã hội hóa, và bạn cho phép nó học thói quen đúng sai.

Trong quá trình đào tạo, có thể gặp phải sự tinh nghịch và dao động trong tập trung. Một cách để ngăn chặn tình trạng này là giữ các phiên ngắn. Thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ có được sự chú ý không phân chia của con chó trong một khoảng thời gian nhất định.

Để có các buổi đào tạo hiệu quả, bạn cần có sự nhất quán, củng cố tích cực và hệ thống khen thưởng dựa trên điều trị . Bạn cần kiềm chế không đưa ra những chỉnh sửa khắc nghiệt cho chú chó Corgi Golden Retriever của mình, bởi vì chú chó con hỗn hợp này có xu hướng rất nhạy cảm.

Corgi Retriever và gia đình

Bởi vì chúng có thể hung hăng với người lạ, do nguồn gốc của nó, bạn nên bắt đầu xã hội hóa sớm. Bước này sẽ cho phép chó con dễ thích nghi hơn với người lạ hoặc bạn bè gia đình.

Xã hội hóa sớm xảy ra trong tuần thứ 7 đến tháng thứ 4 của cuộc đời chó con. Bên cạnh việc giúp trẻ làm quen với việc có mọi người xung quanh, việc xã hội hóa sớm cho phép trẻ làm quen với môi trường xung quanh và tránh bị choáng ngợp bởi các kích thích giác quan khác nhau.

Để bắt đầu xã hội hóa sớm, bạn sẽ giới thiệu cho chó con những âm thanh, mùi vị và điểm tham quan mới. Bước này là rất quan trọng trong việc thích nghi với môi trường xung quanh. Khi thực hiện bước này, tôi khuyên bạn nên đưa ra một lượng đối xử phù hợp.

Chó con Golden Retriever Corgi mix thân thiện với gia đình và tình cảm. Bạn có thể tin tưởng vào lòng trung thành của họ với gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến bản năng chăn gia súc của chúng có thể khiến chúng cắn vào mắt cá chân hoặc bàn chân của con bạn . Cần có sự giám sát của người lớn khi chó tương tác với trẻ.