Có nên phối giống chó Golden Retriever với chó Husky không?

Có nên phối giống chó Golden Retriever với giống chó Husky không?

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi một chú chó con Golden Retriever Husky

Chăm sóc chó con Husky Golden Retriever có thể khó khăn đối với những người nuôi chó lần đầu. Dựa trên các giống bố mẹ của chúng, nguồn gốc Husky của nó có thể thích nghi vừa phải với môi trường xung quanh. Các đặc điểm khác có thể chứng minh thách thức đối với những người nuôi chó lần đầu là:

 • Độc lập
 • Có thể hung hăng
 • Có xu hướng thoát khỏi phòng hoặc nhà

Chó con Husky Golden Retriever có mức năng lượng cao và nhu cầu tập thể dục. Họ cần một lượng lớn kích thích về thể chất và tinh thần. Đối với những người có lịch trình bận rộn, nhu cầu tập thể dục trên trung bình của họ có thể bất tiện.

Giống hỗn hợp này không phải là rất phù hợp cho cuộc sống căn hộ . Họ đòi hỏi một không gian rộng hơn để chơi và khám phá. Ngoài ra, một số căn hộ có hệ thống thông gió kém không được khuyến khích cho chú chó con hỗn hợp này. Đặc điểm này trùng với mức năng lượng cao của chúng.

3 lý do tại sao bạn nên có một chú chó giống chó Golden Retriever

Chó con Golden Retriever Husky có tính cách xã hội. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mời khách. Chú chó con này có đủ năng lượng để chơi với trẻ em và giải trí một căn phòng của mọi người. Chúng cũng có thể hòa thuận với những con chó khác.

Golden Retriever lai với chó Husky có trí thông minh cao . Đặc tính này sẽ làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn so với các giống khác.

Giống hỗn hợp này có một ngoại hình tuyệt đẹp Tùy thuộc vào việc lai tạo chéo, Nó có thể tự hào về một chiếc áo khoác vàng và đôi mắt xanh xuyên thấu. Nó được coi là một trong những giống chó thiết kế, hỗn hợp được tính toán dẫn đến chất lượng đặc biệt.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chú chó con giống chó Golden Retriever Husky Mix

Cân nặng40 lbs đến 70 lbs
Chiều cao20 inch đến 24 inch
Loại áoLớp lông thẳng, lượn sóng, dài vừa phải, dày và dày
Màu lôngsự kết hợp của màu trắng, đen, vàng, vàng và các sắc thái khác nhau của màu nâu
Số lượng đổRụng thấp
Tính cáchTốt bụng và dịu dàng với gia đình, có thể bướng bỉnh, mong muốn gây ấn tượng

Tương tự như các giống chó hỗn hợp khác, sự xuất hiện và đặc điểm kết quả có thể không được dự đoán do các giống bố mẹ. Tuy nhiên, có một mức độ chắc chắn về kết quả có thể xảy ra khi bạn nhìn vào ngoại hình và đặc điểm của cha mẹ thuần chủng .

Bắt đầu với phía Golden Retriever, những con chó con nặng hơn con cái. Con đực của giống chó này nặng từ 65 pounds đến 75 pounds, và con cái nặng từ 55 pounds đến 65 pounds. Chiều cao của giống chó này là 21 inch đến 24 inch.

Golden Retrievers có bộ lông kép dày làm tăng thêm vẻ ngoài đồ sộ của giống chó này . Màu sắc khác biệt của bộ lông có thể là vàng, vàng hoặc vàng.

Đối với diện mạo khuôn mặt của Golden Retriever, nó có mõm dài đặc trưng. Tai của nó thường mềm và quay xuống. Đôi mắt của nó có thể gợi lên những cảm xúc mềm mại và ngọt ngào và nó có một nụ cười mang lại sự ấm áp cho mọi người.

Con đực của giống chó này nặng từ 45 pounds đến 60 pounds, và con cái nặng từ 35 pounds đến 50 pounds. Chiều cao của giống chó này là 20 inch đến 23,5 inch.

Giống như Golden Retriever, Huskies có bộ lông kép Bộ lông của nó có vô số màu sắc, như đen và trắng. Nó cũng có thể có các dấu màu trên cơ thể của nó bao gồm các sắc thái của màu đỏ và đồng.

Đối với các đặc điểm trên khuôn mặt của Husky, nổi bật nhất trong số đó là vẻ ngoài giống sói . Một đặc điểm khác trên khuôn mặt là đôi mắt hạnh nhân của nó, có thể có màu xanh, nâu hoặc một trong hai. Tai của nó thường cương cứng và nhọn.

Chó con hỗn hợp Golden Retriever Husky sẽ là sự kết hợp của các tính năng nói trên . Con cái thường gầy và nhỏ hơn con đực. Về cân nặng, chó con Golden Retriever Husky hỗn hợp đực có khả năng nặng hơn con cái. Trọng lượng của con đực dao động từ 55 pounds đến 70 pounds, trong khi con cái nặng 40 pounds đến 55 pounds.

Do tính năng lông kép của cả hai giống bố mẹ, chú chó con hỗn hợp này cũng có bộ lông kép có thể dự đoán được . Chúng thường có bộ lông dài vừa phải. Không giống như Huskies, chó con hỗn hợp Husky Golden Retriever có xu hướng rụng lông thấp. Màu sắc của bộ lông của chúng có thể là sự kết hợp của màu trắng, đen, vàng, vàng và các sắc thái khác nhau của màu nâu.

Đối với các đặc điểm trên khuôn mặt của chó con Golden Retriever Husky, chúng có thể thể hiện một trong hai diện mạo khuôn mặt của giống bố mẹ . Chúng có thể chăm sóc bố mẹ Husky của nó, và có ngoại hình giống sói và đôi tai nhọn. Mặt khác, chúng có thể giống với khuôn mặt của Golden Retriever hơn và có mõm dài và đôi tai mềm. Đôi mắt của chúng có thể có cả màu nâu, xanh hoặc kết hợp cả hai màu.

Chó Golden Retriever Husky có thể chịu đựng được thời tiết lạnh hơn thời tiết nóng. Biết được sự sắp xếp này, bạn có thể xác định xem nhà của bạn sẽ có lợi cho sự phát triển và thoải mái của họ hay không. Do được lai tạo, giống hỗn hợp này có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với chó con Siberian Husky.

Tính khí của một đứa trẻ có thể thay đổi rất nhiều do các yếu tố môi trường và di truyền khác nhau. Hầu hết các nhà lai tạo và trung tâm cứu hộ ngày nay tiến hành kiểm tra tính khí ở chó. Là chủ sở hữu trong tương lai, bạn phải biết rằng thử nghiệm này bao gồm các mục này trong quá trình đánh giá.

 • Ổ đĩa
 • Mức độ xâm lược
 • Sự thân thiện
 • Sự tự tin
 • Khả năng bảo vệ

Husky Golden Retrievers có xu hướng tận hưởng thời gian một mình của họ. Họ không có xu hướng lo lắng chia tay. Tuy nhiên, không nên để chúng một mình quá lâu. Bạn có thể tìm thấy họ đang cố gắng thoát khỏi ngôi nhà. Vì bản chất của chúng, nên có thú cưng này khi bạn có sân sau rộng.

Chú chó con hỗn hợp này được biết đến là thân thiện và dịu dàng với các thành viên trong gia đình . Họ thường hòa đồng với tất cả các thành viên và cũng có tình cảm với trẻ em. Họ có thể là người hâm mộ của sự âu yếm.

Golden Retriever lai với chó Husky có thể là chó canh gác tuyệt vời . Với sự huấn luyện thích hợp và sự gắn kết đầy đủ với chủ nhân của chúng, chúng ngoan ngoãn và cảnh giác với những người đáng ngờ . Họ khá bảo vệ các thành viên trong gia đình khi có tình huống đe dọa.

Husky Hỗn hợp với chó con Golden Retriever có xu hướng có suy nghĩ độc lập. Đặc điểm này xuất phát từ nguồn gốc Husky của họ. Đôi khi, họ có thể trở nên đáng ghét và hành động theo ý muốn của họ. Họ có thể không vâng lời lệnh của bạn. Khi xử lý hành vi này, điều quan trọng cần nhớ là bạn cần kiên nhẫn trong việc chăm sóc chúng.

Giống chó hỗn hợp này có một con mồi mạnh mẽ . Họ có xu hướng đuổi theo những sinh vật nhỏ hơn. Hãy chắc chắn để mắt đến những động vật nhỏ khác như mèo và sóc.  

Husky Golden Retriever Mix Pupgie Cần bán

Đây là ba cách bạn có thể sở hữu con chó con hỗn hợp này.

 • Người gây giống sân sau
 • Cửa hàng thú cưng
 • Nơi trú ẩn cứu hộ
 • Người chăn nuôi chuyên nghiệp

Nếu bạn sẽ chi tiền, tôi khuyên bạn nên mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp trong số các tùy chọn này . Những người này chăm sóc chó tốt và ngăn ngừa cận huyết để đảm bảo các vấn đề sức khỏe tối thiểu. Các nhà lai tạo đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn kết quả xét nghiệm di truyền cho chó mẹ và con cái, cũng như hồ sơ tiêm phòng và các tài liệu thích hợp khác. Họ cũng cung cấp giải phóng mặt bằng sức khỏe cho những con chó mẹ.

Giá trị tiền tệ của Husky trộn với Golden Retriever thường lên tới $ 250 đến $ 1.500 . Màu lông và loại, kích cỡ của chó con, vị trí của người gây giống và độ tin cậy của người gây giống ảnh hưởng đến giá bán những con chó con này.

Tuy nhiên, trước khi mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp, bạn cũng có thể xem xét đến thăm nơi trú ẩn tại địa phương để kiểm tra xem có chó con Golden Retriever Husky có sẵn không và liệu bạn có thể nhận nuôi nó không. Ngoài ra còn có các trung tâm cứu hộ dành riêng cho giống và phi lợi nhuận.

Chăm sóc chó tha mồi vàng của bạn lai với Husky

Đặc điểm đáng chú ý nhất khi nói đến Golden Retriever lai với những chú chó Husky là bộ lông bội thu của chúng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là giống hỗn hợp của Golden Retriever và Husky không rụng nhiều, và nó được coi là một phần của các nhà kho thấp.

Bên cạnh mục đích thẩm mỹ của việc chải chuốt, còn rất nhiều lý do để thực hiện hoạt động này.

 • Phát triển mối quan hệ mật thiết hơn
 • Duy trì sự sạch sẽ và sức khỏe thể chất
 • Mang ra dầu tự nhiên trên áo
 • Tránh các vấn đề như nhiễm lỗi
 • Kiểm tra sự bất thường và các vấn đề sức khỏe có thể

Dưới đây là danh sách các công cụ và thiết bị bạn sẽ cần để chải chuốt cho chú cún này:

 • Bàn chải bóng mượt
 • Kéo tỉa thưa
 • Bông gòn
 • Kéo cắt móng tay

Một thói quen chải chuốt thường xuyên là rất cần thiết trong việc giữ cho bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh của chú chó con Husky Golden Retriever Mix của bạn. Một bước cơ bản trong thói quen chải chuốt là đánh răng thường xuyên bằng bàn chải bóng mượt. Các bước khác bao gồm tắm, cắt móng tay và làm sạch tai của nó.

Nên sử dụng bàn chải bóng mượt trên bàn chải ghim do mục đích của nó là gỡ rối thảm hoặc nút thắt trong lông. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ các mảnh vụn và tóc lỏng lẻo. Nó có thể chạy qua các lớp dày của lớp lông kép và tạo điều kiện cho việc chải chuốt hiệu quả. Một ưu điểm khác của cọ này là chất lượng mát xa vì nó có chân dài. Xoa bóp da của con chó của bạn sẽ kích thích sản xuất các loại tinh dầu để giữ ẩm cho bộ lông. Ngoài ra, điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho chó.

Để bắt đầu quá trình chải chuốt, bạn sẽ chải lông cho chó từ đầu đến chân. Khi sử dụng bàn chải bóng mượt, bạn nên cẩn thận hơn để tránh trầy xước trên lông và da của chó. Hoạt động này nên được thực hiện ít nhất một lần một tuần để giảm lượng lông rụng và tránh làm mờ lông. Trong việc chải toàn bộ lớp lông, bạn cần chải những nơi có lông và lông dày hơn một cách siêng năng hơn. Nếu con chó của bạn có cổ áo, hãy loại bỏ nó khi chải lông, và đừng bỏ qua vùng cổ không được chăm sóc. Cắt lông mờ chỉ nên được thực hiện khi bạn không thể chải ra thảm.

Bước tiếp theo là tắm cho chó con của bạn, đặc biệt là khi nó có mùi và bẩn.  Một số người tiến hành cắt lông cho chó con trước khi tắm. Đó là quyết định của bạn nếu bạn sẽ làm theo các bước để chấm. Sau khi gội đầu với dầu gội và sau đó xả sạch áo, bạn có thể chọn sấy khô áo. Tần suất tắm cũng sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn, dựa trên mùi và điều kiện vệ sinh của Golden Retriever Crossed with Husky puppy.

Sau khi tắm, bạn sẽ tiến hành chải lại áo. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu quá trình cắt tỉa. Trong cắt tỉa, bạn nên tránh cắt tỉa toàn bộ lớp lông . Bộ lông kép của chó con của bạn có chức năng như một lớp cách nhiệt chống lại thời tiết biến động. Nó cũng bẫy không khí ấm vào một ngày lạnh và không khí mát mẻ vào một ngày nóng. Thông thường, các chú rể sử dụng cắt cho quá trình này. Tuy nhiên, bạn có thể chọn sử dụng kéo tỉa thưa để cắt các bộ phận của áo.

Bạn sẽ tỉa lông trên chân và bàn chân của chó con Husky Golden Retriever Mix Bạn cần cắt tỉa lông mọc xung quanh các cạnh một cách sạch sẽ. Lông quanh bàn chân phải dài khoảng 1/2. Bạn sẽ tỉa lông giữa các ngón chân tiếp theo. Đối với miếng lót chó bị nứt, bạn có thể áp dụng Vaseline như một chế độ.

Trong việc cắt tỉa chân, bạn sẽ cắt lông xù để đạt được sự cân xứng và cân đối. Lông ở mặt trước của chân ngắn hơn lông ở mặt sau. Lông ở mặt sau của chân nên nhô ra phía sau con chó.

Tương tự như chân, cắt tỉa ngực và cổ nên nhằm mục đích loại bỏ bộ lông xù. Cần lưu ý rằng bạn sẽ di chuyển kéo cắt tỉa theo hướng mọc của tóc. Sau vùng cổ và ngực, bạn sẽ tỉa lông quanh tai. Bước này sẽ giúp chống lại ký sinh trùng.

Cuối cùng, bạn sẽ cắt đuôi. Đối với bước này, bạn sẽ cắt bớt chiều dài bằng cách thuôn đuôi, bắt đầu từ gốc đến đỉnh.

Một phần của quá trình chải chuốt là kiểm tra sự tích tụ sáp trong tai và có dấu hiệu nhiễm trùng tai. Bạn có thể làm sạch tai của chúng bằng một quả bóng bông và dung dịch tai dành riêng cho chó. Bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông cho tai của họ.

Một bước chải chuốt khác là lau mắt cho chó . Bạn cũng có thể sử dụng một quả bóng bông với dầu khoáng hoặc vải sợi nhỏ với dầu khoáng để loại bỏ các mảnh vụn khỏi mắt. Trong bước này, bạn cần cẩn thận không lau trực tiếp vào mắt cún con.

Bạn cũng sẽ cắt móng chân của con chó. Tần suất của hoạt động này phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng móng chân của nó. Tên dài có thể bị phá vỡ, và gây ra dáng đi và nhiễm trùng bất thường.

Nếu bạn không có nhiều thời gian này trong tay, bạn nên sắp xếp các cuộc hẹn với các chú rể đáng tin cậy xung quanh khu phố của bạn. Điều quan trọng là duy trì sự xuất hiện của chó con và phát hiện các dị tật có thể có về thị giác và bên trong.

Husky hỗn hợp với chó Golden Retriever vấn đề sức khỏe

Hầu hết các chú chó Husky trộn với chó Golden Retriever đều không mắc các bệnh gây tử vong và bẩm sinh, chủ yếu là do nhóm gen mở rộng của chúng. Tuổi thọ trung bình của họ là 10 đến 13 năm.

Một điều kiện bạn cần ngăn ngừa là say nắng . Vì giống chó này có bộ lông dày và kép, chúng không chịu được nhiệt nhiều như thời tiết lạnh. Bạn nên bảo vệ chó con của bạn khỏi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và giữ cho nó ngậm nước tốt.

Ngay cả khi giảm nguy cơ đối với các tình trạng sức khỏe thông thường từ các giống bố mẹ, điều quan trọng là phải biết các bệnh có thể xảy ra với con chó con của bạn, đặc biệt là khi nó già đi . Một trong những vấn đề sức khỏe này là đục thủy tinh thể, độ mờ đục của ống kính mắt. Khi con chó của bạn mắc phải căn bệnh này, đôi mắt của nó sẽ xuất hiện nhiều mây.

Một trong những vấn đề sức khỏe có thể là loạn sản xương hông hoặc khuỷu tay. Đây là một bệnh di truyền trong đó xương đùi không gắn đúng với khớp hông. Loạn sản khuỷu tay liên quan đến sự lỏng lẻo khớp do tốc độ tăng trưởng khác nhau của xương khuỷu tay.

Tiêm phòng là vũ khí chống lại các bệnh chết người . Có một hướng dẫn thường được chấp nhận của tiêm chủng chó con. Một số loại vắc-xin được khuyến cáo là sởi, bệnh dại và DHPP là sự kết hợp của các loại vắc-xin để phân biệt, adenovirus, viêm gan, parainfluenza và parvovirus. Tổng chi phí trung bình sẽ vào khoảng 75 đến 100 đô la.

Bằng cách tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra, bạn có thể nắm bắt tốt hơn về sức khỏe của con bạn và cảm giác bình yên . Khi biết các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể có của con chó hỗn hợp này, bạn có thể cảnh giác hơn khi con chó của bạn biểu hiện một số dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện có thể này.

Golden Retriever hỗn hợp với yêu cầu thực phẩm Husky

Các yếu tố sau đây quyết định lượng thức ăn bạn sẽ cung cấp cho Golden Retriever của bạn trộn với chó con Husky:

 • Tuổi tác
 • Kích thước
 • Sự trao đổi chất
 • Mức độ hoạt động

Loại thực phẩm được khuyến nghị cho giống hỗn hợp này là thức ăn khô. Thực phẩm khô giúp duy trì sự sạch sẽ và sức mạnh của răng và nướu của chó con . Thông thường, những con chó từ trung bình đến lớn được cho ba đến bốn chén thức ăn cho chó bổ dưỡng, chia làm hai bữa. Bạn nên tránh đưa thức ăn nhiều carbohydrate cho con chó của bạn và bao gồm nhiều thực phẩm chứa protein, ít nhất 25% bữa ăn, như thịt gà, cá, thịt bò, và những thứ khác.

Sự thèm ăn của các giống bố mẹ là khá mâu thuẫn Huskies được gọi là ‘thức ăn dễ dàng’ đòi hỏi một lượng thức ăn tương đối nhỏ so với kích thước cơ thể và mức độ hoạt động của nó. Trong khi đó, Golden Retrievers có cảm giác thèm ăn lớn và có nguy cơ béo phì.

Nếu bạn không chắc chắn về chế độ ăn của chó hoặc nếu bạn thấy có dấu hiệu suy dinh dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà lai tạo hoặc bác sĩ thú y.

Husky Crossed với Golden Retriever Yêu cầu tập thể dục

Husky Crossed với Golden Retriever là những chú chó có năng lượng cao, cần khoảng 1 giờ tập thể dục mỗi ngày . Phân loại này có nghĩa là bạn nên cung cấp cho họ rất nhiều kích thích về tinh thần và thể chất. Thời gian hoạt động thể chất sẽ đủ để duy trì trọng lượng của nó và bảo vệ chúng khỏi các bệnh liên quan đến lối sống.

Tôi khuyên bạn nên đi bộ, chạy, chơi với Frĩaee hoặc bóng tennis cho chú chó Golden Retriever của bạn được lai với chú chó Husky.

Nếu chó con hỗn hợp Golden Retriever Husky không có đủ sự kích thích về thể chất và tinh thần, nó có thể biểu hiện các vấn đề về hành vi. Những vấn đề này bao gồm sủa không phù hợp, nhai và gây phá hủy tài sản.

Golden Retriever Husky Puppy Huấn luyện

Huấn luyện chó Golden Retriever Husky của bạn nên bắt đầu khi nó còn nhỏ. Giống này là người thông minh và học nhanh. Tuy nhiên, phía độc lập của họ có thể đối nghịch với chỉ dẫn của bạn nếu việc đào tạo bắt đầu muộn.

Một cách hiệu quả để tạo điều kiện cho việc đào tạo là ban đầu có các buổi đào tạo ngắn. Trong khi đào tạo, bạn nên chú ý sự quan tâm của thú cưng của bạn. Bạn cũng nên sử dụng kết hợp nhiều đồ chơi chó và đồ dùng cho chó khác nhau để giúp giữ cho chú chó tập trung.

Để tránh hành vi phá hoại có thể có nguồn gốc từ nguồn gốc Husky của chúng, bạn nên sử dụng đào tạo vâng lời và đào tạo dây xích. Bạn cần khẳng định mình là người lãnh đạo bằng cách có sự nhất quán và rõ ràng. Một cách đáng tin cậy để thực hiện nhiệm vụ này là làm cho chó con chờ thức ăn của nó. Đạo luật này sẽ thiết lập vai trò của bạn với tư cách là nhà cung cấp và người giữ tất cả các tài nguyên, chẳng hạn như các món ăn, thực phẩm, đồ chơi và các tài sản khác.

Trong quá trình đào tạo, có thể gặp phải sự tinh nghịch và dao động trong tập trung . Một cách để ngăn chặn tình trạng này là giữ các phiên ngắn. Thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ có được sự chú ý không phân chia của con chó trong một khoảng thời gian nhất định.

Husky Golden Retriever Mix Chó con và gia đình

Chó con Husky Golden Retriever có xu hướng vui tươi và có thể chịu đựng được trẻ em. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng và không bao giờ để con và chó một mình. Có một sự cố khi đứa trẻ kéo đuôi và tai của con chó. Hành động này có thể làm nặng thêm và kích động thú cưng. Bên cạnh việc huấn luyện thích hợp cho chó, bạn nên dạy trẻ tránh làm phiền hoặc chơi với chó khi nó đang ăn hoặc ngủ.

Golden Retriever trộn với những chú chó Husky có tình cảm với các gia đình . Họ có một tính cách trung thành bẩm sinh, và họ thích được mọi người xung quanh. Đặc điểm này có lẽ là do bố mẹ Golden Retriever của nó.