Có nên phối giống chó Golden Retriever với chó Labrador không?

Có nên phối giống chó Golden Retriever với giống chó Labrador không?

Hỗn hợp chó Golden Retriever với giống chó Labrador

Còn được gọi là Goldador hoặc Golden Labrador, Golden Retriever Lab Mix là sản phẩm của việc lai tạo một giống chó Golden Retriever thuần chủng với một giống chó Labrador Retriever thuần chủng. Cả hai con chó mẹ đều phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới và được biết đến với sự xuất sắc trong công việc phục vụ, trị liệu và săn bắn.

Những con chó này là lựa chọn chính cho các gia đình. Chúng được lai tạo để giữ sức chịu đựng và sức mạnh thể chất của một con chó Labrador đồng thời giữ được bản chất hạnh phúc và tình cảm của Golden Retriever. Một số Goldadors phục vụ như chó hỗ trợ hoặc trị liệu, một số săn bắn hoặc phát hiện bom, trong khi một số chỉ là bạn đồng hành trung thành của gia đình. Chó lai thân thiện với mọi người và dành cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi, miễn là chúng có được các hoạt động ngoài trời thường xuyên và được chú ý nhiều.

3 lý do tại sao bạn không nên kết hợp chó Golden Retriever với giống chó Labrador

Kích thước lớn của chúng khiến việc sống trong một căn hộ trở nên khó khăn,
Labrador Retriever Golden Retriever Mix được coi là một giống chó lớn, vì vậy sống cùng chúng trong một căn hộ nhỏ hoặc chung cư có thể là một thách thức khá lớn. Giống chó này rất năng động và do đó có một sân có hàng rào nơi anh ta có thể thực hiện các hoạt động ngoài trời hàng ngày rất thuận tiện.  Bạn cũng có thể cần một chiếc giường lớn hơn trong nhà nếu bạn để họ chia sẻ giường của bạn vào ban đêm. Vì bản chất tình cảm của họ, họ có thể muốn ngủ bên cạnh bạn và họ có nhiều khả năng chiếm giường của bạn hơn.

Cần tập thể dục thường xuyên

Vì chúng là những chú chó thông minh và năng động, Golden Retriever Lab Mix cần tập thể dục thường xuyên. Họ có xu hướng có hành vi phá hoại và hung hăng khi buồn chán hoặc khi cô đơn.

Không phải là một con chó bảo vệ tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó bảo vệ, Lab Golden Retriever Mix chắc chắn không phải là lựa chọn dành cho bạn. Goldador nói chung là loại yêu thương, không thuộc thể loại chiến đấu. Đó là loại chó yêu mọi người anh ấy gặp, và anh ấy sẽ vui vẻ chỉ ra nơi mà chủ sở hữu của anh ấy, đặc biệt là nếu có một điều trị trao đổi. Chú chó lai này thân thiện đến mức có thể sẽ về nhà với bất kỳ ai mà nó gặp. Tuy nhiên, anh ta cũng có thể thực hiện một số công việc như bạn đồng hành săn bắn, hướng dẫn và trị liệu cho chó và tham gia phát hiện bom

3 lý do tại sao bạn nên có một chó Golden Retriever với giống chó Labrador

Bản chất thân thiện và tình cảm

Giống lai giữa Golden Retriever và Labrador Retriever tạo ra một con cái có tình cảm và trung thành. Họ có bản tính vui tươi và hạnh phúc rằng họ sẽ tương tác với bất cứ ai họ gặp. Chúng là một trong những con chó gia đình tốt nhất cho trẻ em. Golden Lab Retriever Mix có thể là một thú cưng của gia đình tận tụy và có thể mang đến cho bạn nhiều năm đồng hành và những kỷ niệm khó quên.  Goldador cũng tốt với các động vật khác, đặc biệt nếu bạn nuôi chúng cùng nhau. Họ cũng đủ tỉnh táo, nhưng không đủ năng lực để làm chó bảo vệ.

Chăm sóc bảo dưỡng thấp
Hỗn hợp Golden Retriever là một con chó bảo trì tương đối thấp, vì vậy bạn không phải lo lắng nhiều về các vấn đề chải chuốt. Một bàn chải tốt hai lần một tuần sẽ đủ để loại bỏ những sợi lông lỏng lẻo và giữ cho anh ta trong tình trạng tươi mới.

Dễ dàng đào tạo

Huấn luyện Goldador rất dễ vì chúng thông minh và thích ở gần mọi người. Đó là một con chó dễ tính thích làm hài lòng chủ của nó. Nó cũng rất tích cực vì vậy việc huấn luyện chú chó lai này cho các thủ thuật nâng cao sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những con chó khác.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Golden Retriever với giống chó Labrador

Cân nặng60-80 bảng
Chiều cao22-24 inch
Kích thướcLớn
Loại áoDày đặc, ngắn hoặc trung bình
Màu lôngVàng, Đen, Nâu, Trắng, Vàng, Kem
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtvàng nâu
MũiĐen
Đôi taiChiều dài trung bình và đĩa mềm
Tính cáchYêu thương, tình cảm, thông minh, vui vẻ, trung thành, vui tươi, xã hội, thân thiện, hướng ngoại, ngọt ngào

Chó lai có kích thước khác nhau thường hơn so với thuần chủng, nhưng Golden Retriever Lab Mix thường đạt 22-24 inch khi được đo từ hai chân trước đến vai trên trong khi nó đứng trên cả bốn chân. Một con chó con Goldador sẽ chăm sóc bố mẹ có kích thước lớn, vì vậy một khi bạn nhận nuôi một chú chó con, bạn sẽ ước tính Goldador của bạn sẽ lớn như thế nào bằng cách nhìn vào bố mẹ của nó. Một chú chó Golden Retriever được lai với một con chó Labrador sẽ có bản dựng điển hình mạnh mẽ và cân đối của một chú chó Retriever. Một con Goldador trưởng thành sẽ nặng từ 60-80 pounds. Nói chung, con cái nhỏ hơn con đực.

Họ cũng có áo khoác đôi ngắn và dày. Chúng có màu vàng hoặc vàng với sắc đỏ, nhưng chúng cũng có thể thừa hưởng màu lông đen hoặc nâu có nguồn gốc từ bố mẹ Labrador Retriever. Chúng sẽ rụng vừa phải trong suốt cả năm và sẽ yêu cầu đánh răng hàng tuần.

Lab Golden Retriever Mix là một giống chó cân đối, đầu cân đối, tai mềm dài trung bình, mũi đen và đuôi dài.

Khi nói đến tính cách và khí chất, Golden Labrador được mô tả tốt nhất là một con chó hạnh phúc, tình cảm và hướng về gia đình. Goldadors được dành riêng cho chủ sở hữu và gia đình của họ, và họ sẽ rất háo hức để làm hài lòng chủ sở hữu của họ. Chúng cũng là những con chó hoạt động và sẽ là người bạn tập thể dục tuyệt vời vì chúng sẵn sàng tham gia vào bất kỳ hoạt động nào, chẳng hạn như chạy bộ hoặc bơi lội.

Chó Golden Retriever với giống chó Labrador để bán

Khi mua chó con Golden Lab Retriever Mix của bạn, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với một người gây giống chó đáng tin cậy trước khi mua. Bạn có thể thử tư vấn tại Pet Professional Guild trực tuyến về cách bạn có thể tìm thấy một người nuôi chó đáng tin cậy trong khu vực của bạn.

Một nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ cho bạn thấy bằng chứng về sự minh mẫn sức khỏe cho cả cha mẹ của Goldador. Con chó con nên được kiểm tra cho bất kỳ điều kiện có thể nó có thể có. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng hỏi người gây giống nếu anh ta sử dụng những con chó thuần chủng, để đảm bảo rằng bạn đang nhận nuôi Golden Retriever được lai với Labrador Retriever.

Hơn nữa, thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước khi bạn nhận nuôi một chú chó con Golden Retriever Lab Mix là điều cần thiết. Điều này là để đảm bảo bạn biết các nhu cầu cơ bản của chúng và bạn sẽ có thể cung cấp sự chăm sóc đầy đủ cho người bạn đồng hành thú cưng mới của bạn.

Chăm sóc chó Golden Retriever với giống chó Labrador

Golden Lab Retriever Mix có lớp lông kép nên được chải chuốt thường xuyên, đặc biệt là trong mùa rụng lông của chúng.

Con chó lai rụng vừa phải, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó sẽ mất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể cần chải chúng một hoặc hai lần một tuần nếu chúng được thừa hưởng lớp lông ngắn của Lab. Tuy nhiên, nếu chúng có một số lông dài Golden Retriever dài như sáp, thì nên chải chúng 3-4 lần một tuần trong suốt cả năm.

Trong mùa rụng của chúng, việc chải hàng ngày phải được thực hiện bất kể độ dài của tóc. Bạn không phải lo lắng về việc cắt tỉa thường xuyên vì tóc của chúng sẽ không dài ra hoặc có lông như cha mẹ Golden Retriever của chúng.

Khi đi tắm, Golden Lab Mix của bạn chỉ nên được tắm khi cần thiết, chẳng hạn như khi lớp lông của nó quá bẩn hoặc khi anh ấy sẽ trải qua một hoạt động nặng nề vào một ngày hè nóng bức. Bạn cũng có thể thử thực hiện một hoạt động bơi lội vì chú chó lai này rất thích bơi lội.

Cần chú ý nhiều hơn đến tai khi chải chuốt vì Golden Lab Mix dễ bị nhiễm trùng tai hơn nhiều so với những con chó khác. Tai của chúng nên được làm sạch thường xuyên và được chăm sóc bởi một chú rể chuyên nghiệp.

Móng tay dài nên được cắt tỉa để tránh các vấn đề liên quan đến rách hoặc tách nếu chúng không bị mòn tự nhiên. 

Hơn nữa, điều quan trọng là con chó lai của bạn đang được chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách. Đánh răng cho chó khoảng 3-4 lần một tuần. Đừng ép chúng mở miệng như bạn sẽ cho chúng rung chuông, mà thay vào đó hãy đặt bàn chải nhẹ nhàng giữa môi và răng của chúng.

Chó Golden Retriever với giống chó Labrador vấn đề sức khỏe

Như đã đề cập trước đó, Golden Retriever lai với Lab rất khét tiếng vì có vấn đề về sức khỏe giống như các giống bố mẹ của nó. Tuy nhiên, là động vật sống, nó vẫn dễ bị bệnh nếu sức khỏe của chó không được duy trì trong tình trạng tốt.

Mặc dù không có điều nào trong số này được đảm bảo xảy ra với Golden Lab Mix của bạn, nhưng thật khôn ngoan khi tìm ra chúng nếu bạn muốn chú chó của mình được khỏe mạnh và hạnh phúc. Dưới đây là danh sách một số vấn đề sức khỏe phổ biến được thấy trong giao thoa giữa Golden Retriever và Labrador Retriever:

 • Chứng loạn sản xương hông: Đây là một tình trạng có thể di truyền trong đó xương đùi không khớp với khớp hông. Chứng loạn sản xương hông gây đau và thường dẫn đến viêm khớp. Tuy nhiên, nó cũng có thể vẫn không được chú ý trong một thời gian. Tất cả những con chó mắc chứng loạn sản xương hông không nên được nhân giống, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu nhà lai tạo cho bạn thấy những con chó mẹ để chứng minh sức khỏe tốt khi bạn mua một con chó con Goldador.
 • Loạn sản khuỷu tay: Đây là một rối loạn có thể di truyền trong đó ba xương khuỷu tay của chó phát triển ở các tỷ lệ khác nhau và ở tốc độ khác nhau.
 • Bệnh tiểu đường: Đây là một tình trạng phổ biến ở chó nhưng có thể kiểm soát được. Giống như ở người, nó là một rối loạn chuyển hóa với các triệu chứng kinh điển của khát nước quá mức, giảm cân và đi tiểu nhiều. Nếu không được điều trị, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe ở chó.
 • Các bệnh về mắt: Golden Lab Mix của bạn cũng có thể mắc các bệnh về mắt như teo võng mạc tiến triển (PRA) và đục thủy tinh thể. PRA là một bệnh mắt gia đình di truyền gây ra bởi sự suy giảm của võng mạc. Mặt khác, đục thủy tinh thể, được đặc trưng bởi đôi mắt nhiều mây do mờ đục trên ống kính khi con chó của bạn đến tuổi già.

Chó Golden Retriever với giống chó Labrador yêu cầu thực phẩm

Kế hoạch cho ăn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tuổi, mức độ hoạt động và sự trao đổi chất của thú cưng. Nhưng nhìn chung, Golden Retriever Lab Mix nên ăn từ 3,5 – 4,5 chén thực phẩm chất lượng cao hàng ngày, chia thành hai bữa ăn bằng nhau . Đảm bảo bao gồm một bát nước sạch để Goldador của bạn được giữ nước.

Nếu bạn sẽ cho Goldador của bạn ăn các loại thực phẩm được sản xuất thương mại, hãy đảm bảo tuân theo các nguyên tắc cho ăn trên bao bì. Hãy nhớ rằng có những loại thức ăn cho chó phục vụ đặc biệt cho độ tuổi và mức năng lượng của chó. Hãy nhớ rằng bằng cách cung cấp cho chú chó đồng hành của bạn một kế hoạch ăn kiêng và thực phẩm dinh dưỡng phù hợp, bạn thực sự có thể giúp kéo dài cuộc sống của nó.  

Lưu ý các mặt hàng thực phẩm sau đây mà bạn không bao giờ nên cho vào Golden Retriever Lab Mix:

 • Hành, hẹ và tỏi
 • Xương gia cầm
 • Thức ăn mặn
 • Sô cô la, cà phê hoặc trà
 • Nấm men bột
 • Lá cà chua thân hoặc quả chưa chín
 • Rượu, bia, rượu hoặc rượu
 • Nho hoặc nho khô

Chó Golden Retriever với giống chó Labrador với yêu cầu tập thể dục

Lab Golden Retriever Mix có tính khí tích cực để chúng có thể bị phá hủy nếu chúng chán. Nên tập thể dục ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Bắt chúng làm các hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ giúp anh ấy vui vẻ và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tập thể dục ít nhất 2 giờ mỗi ngày với họ, thì việc thuê người dắt chó đi dạo có thể thuận tiện.

Nếu bạn không phải là kiểu đi bộ, có những hoạt động ngoài trời khác mà bạn có thể tận hưởng với chú chó của mình. Dưới đây là một số hoạt động ngoài trời mà bạn có thể thử với Golden Retriever Lab Mix.

 • Đi bộ đường dài: Đó là một cách tuyệt vời để biến cuộc đi bộ hàng ngày của bạn trở nên thách thức và thú vị hơn cho chú chó của bạn.
 • Bơi lội: Tận dụng hồ bơi riêng của bạn và tập thể dục bơi cùng với chú chó của bạn. Bơi lội không chỉ phục vụ như một hoạt động tập thể dục cho bản thân và con chó đồng hành của bạn, mà nó còn là một kinh nghiệm gắn kết tuyệt vời. Nó cũng cung cấp cứu trợ từ nhiệt trong những tháng mùa hè. Hãy chắc chắn rằng bạn giám sát con chó của bạn mọi lúc trong khi thực hiện hoạt động này.
 • Dock Lặn: Đây là một hoạt động thể thao thú vị để thưởng thức với con chó của bạn. Tất cả bạn phải làm là ném một món đồ chơi nổi và khuyến khích con chó của bạn nhảy và bơi ra ngoài để lấy nó. Trong hoạt động này, một hồ nước hoặc một hồ bơi nhỏ, an toàn cũng có thể hoạt động tốt nếu bạn không có một bến tàu gần đó trong khu vực của bạn. Nếu bạn và Golden Retriever Lab Mix muốn nâng cấp thử thách, bạn có thể thử tham gia Câu lạc bộ Lặn Dock và cạnh tranh với những con chó khác.
 • Chơi Fetch: Đây là một trò chơi ngoài trời cổ điển rất hay để làm vào mùa hè. Thử thách chú chó của bạn bằng cách thay đổi hoạt động, bạn có thể sử dụng một chiếc dĩa nhựa hoặc vợt tennis để làm cho vật đi xa hơn để Golden Labrador của bạn lấy lại và trở về với bạn. Tuy nhiên, bạn không nên làm việc với chúng quá nhiều vì khi phục hồi các đối tượng, cả hai giống bố mẹ của Golden Retriever Lab Mix đều có thể quá nhiệt tình.

Labrador lai với Golden Retriever đào tạo

Golden Retriever Labrador Retriever Mix là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Tuy nhiên, mặc dù chúng là những con chó thông minh và có bản tính thân thiện, bạn vẫn cần dành thời gian và nỗ lực để huấn luyện chúng tốt hơn.  Điều cần thiết là lưu ý rằng tập luyện (vâng lời, nhanh nhẹn, thực hiện các nhiệm vụ) là một cách rất quan trọng để rèn luyện cả tâm trí và cơ thể của họ.

Dưới đây là bốn mẹo để huấn luyện Golden Retriever của bạn kết hợp với Lab

Bắt đầu đào tạo chúng Huấn luyện sớm   Goldador của bạn trong khi chúng vẫn còn rất đáng yêu. Cả hai giống bố mẹ đã được nhân giống để mang đồ. Golden Retriever Lab có thói quen truyền miệng và có thể chọn bất cứ thứ gì mà họ không được phép. Điều quan trọng là phải bỏ thói quen này càng sớm càng tốt, vì vậy họ sẽ không nói với mọi người khi họ lớn lên và có thêm sức mạnh. Tất cả các Retrievers hoạt động như những con chó canh gác và có xu hướng sủa với bất cứ ai, vì vậy bạn sẽ cần phải huấn luyện chúng không đặc biệt nếu bạn không muốn gây phiền toái cho hàng xóm. Cách tốt nhất để dạy Goldador của bạn không sủa là giao tiếp với chúng thường xuyên với người lạ. Nếu bạn không xã hội hóa con chó con lai của mình, nó sẽ phát triển thành một con chó vụng về xã hội, dễ sợ hãi và lo lắng xung quanh người lạ.

Hơn nữa, cung cấp cho họ nhiều đồ chơi mà họ được phép bắt và chọn, để họ có thể thực hiện mong muốn lấy đồ mà không cần đi giày của bạn hoặc bất kỳ đồ vật nào có thể họ có thể lấy.  

 • Sử dụng Củng cố tích cực

Labrador lai với Golden Retriever là một loại chó nhạy cảm, vì vậy huấn luyện chúng bằng cách sử dụng củng cố tích cực sẽ rất hữu ích. Hãy chắc chắn để tránh đào tạo dựa trên hình phạt tiêu cực vì con chó lai này có thể sẽ sợ bạn hơn là tôn trọng bạn như người lãnh đạo của chúng.

Làm cho nó một thói quen thường xuyên để thưởng cho con chó con của bạn bất cứ khi nào họ làm điều gì đó đúng. Thực hiện các quy tắc đơn giản mà họ có thể tuân theo và đổi lại, dành cho họ những lời khen ngợi và đối xử vì đã tuân thủ các quy tắc, ngay cả khi đó là điều đơn giản như chờ đợi bên cạnh mỗi khi bạn mở cửa đi ra ngoài. Huấn luyện Goldador của bạn một cách nhất quán theo phương pháp tích cực sẽ mang đến cho bạn những người bạn đồng hành thú cưng ngoan ngoãn và tốt bụng.

 • Đào tạo ở một nơi yên tĩnh

Thu hút chú chó lai của bạn vào các lớp chó con có thể là một cách thú vị để xã hội hóa chúng, nhưng có lẽ đó không phải là môi trường học tập tốt nhất cho Golden Retriever Lab Mix của bạn. Chúng là những con chó cực kỳ thân thiện và do đó dễ bị phân tâm bởi bất cứ điều gì, vì vậy tốt hơn là huấn luyện chúng ở một nơi yên tĩnh khi học các thủ thuật mới.

 • Tập thể dục tinh thần

Golden Retriever trộn với Lab là một con chó thông minh, và chúng cần kích thích các hoạt động tinh thần để tránh phát triển bất kỳ hành vi hung hăng nào, chẳng hạn như sủa phiền toái và nhai. Nếu không có bài tập tinh thần thích hợp, chó con Goldador sẽ phát triển thành một con chó thụ động, rụt rè và không biết mệt mỏi.

Chó Golden Retriever với giống chó Labrador và gia đình

Mặc dù có kích thước lớn, Labrador trộn với Golden Retriever là một giống chó tuyệt vời của gia đình vì tính cách dễ gần của nó. Nó vô cùng thân thiện và tình cảm. Bạn sẽ thấy anh ấy chào hỏi ngay cả những người lạ bằng cách vẫy đuôi hoặc hôn bất cứ ai anh ấy gặp.  Goldador là loại chó thích hợp trong một gia đình yêu thương và năng động – một loài coi nó như một thành viên trong gia đình.

Golden Labradors trân trọng công ty có trẻ em. Chúng tự nhiên hiền lành, nhưng chúng có thể chơi không mệt mỏi miễn là con bạn có thể theo kịp. Tuy nhiên, do kích thước tuyệt đối của chúng, vẫn cần có sự giám sát xung quanh trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh.  

Goldadors làm cho một liệu pháp tuyệt vời và con chó đồng hành. Vì bản chất tình cảm, họ thường làm tốt khi được chú ý và yêu mến. Những con chó lai này thích ở bên người, và do đó thật khó khăn để chúng đối phó với sự cô độc. Vì vậy, hãy dành nhiều tình yêu và tình cảm cho Goldador Lab Retriever Mix của bạn và mong rằng nó sẽ giúp bạn trở lại với tình yêu.