Có nên phối giống chó Golden Retriever với chó núi Pyrenees không?

Có nên phối giống chó Golden Retriever với giống chó núi Pyrenees không?

3 lý do tại sao bạn không nên có một hỗn hợp chó Golden Retriever với giống chó núi Pyrenees

Giống Golden Pyrenees được biết đến với bản chất trìu mến, nhưng nó có thể rất phá hoại . Nếu bạn không dành cho nó đủ sự chú ý và nếu bạn không huấn luyện nó tốt, nó có thể sẽ phá hủy đồ đạc hoặc thậm chí là giày dép của bạn.

Golden Pyrenees cần một người chủ bình tĩnh và kiên quyết trong việc kỷ luật anh ta . Nếu không, con chó này có thể hành động như một con nhóc và sẽ bỏ qua tất cả các lệnh của bạn. Golden Pyrenees có thể rất năng động. Do đó, nó có thể đánh thức chủ nhân của nó bất cứ lúc nào, hoặc nó có thể sủa rất to. Con chó này cũng có thể cố tình tấn công người hoặc thú cưng khác nếu nó không được tiếp xúc với người và động vật.

Trong mọi trường hợp, con chó có thể to lớn quá mức và trông đáng sợ với một người lạ. Điều này có thể trở thành một hành vi bướng bỉnh trừ khi bạn huấn luyện Golden Pyrenees của mình từ khi còn nhỏ.

Hỗn hợp Golden Retriever Great Pyrenees không phải là một lựa chọn tốt để có xung quanh trẻ nhỏ đặc biệt là nếu con chó chưa được huấn luyện . Nói chung, giống hỗn hợp này cần một chủ sở hữu mạnh mẽ có thể kỷ luật chúng. Tuy nhiên, một khi được huấn luyện, chú chó này có thể trở thành một phần của gia đình bạn và sẽ bảo vệ con bạn. Không có chủ sở hữu có thể kiểm soát chúng, Golden Pyrenees có thể làm những gì chúng muốn như trở nên quá thô bạo trong thời gian chơi.

Chúng cũng có thể trở nên quá mạnh mẽ và áp đảo đối với trẻ nhỏ và những người yếu đuối để chơi cùng. Nếu không có tình yêu và sự quan tâm đầy đủ, họ cũng có thể trở nên phá hoại trong nhà hoặc quá thù địch với người lạ . Golden Pyrenees cũng có thể cực kỳ huyên náo và hiếu động để nó vô tình đánh bật những thứ quan trọng trong nhà.

Golden Retriever Great Pyrenees Mix là một con chó lớn và do đó không phù hợp với không gian nhỏ như các tòa nhà chung cư nhỏ . Họ cần rất nhiều không gian để mở rộng năng lượng. Đồng thời, người về hưu không nên chọn con chó này làm bạn đồng hành của họ. Người về hưu có khả năng di chuyển hạn chế nhưng Golden Pyrenees có thể trở nên hiếu động và có thể kéo chủ nhân của nó đi khắp nơi. Tuy nhiên, con chó này cũng có thể trở nên rất lười biếng và có thể ngủ trưa rất lâu vào ban ngày và đôi khi có thể ăn quá nhiều, đặc biệt là nếu chủ không cho nó ăn thường xuyên.

Nó có thể tăng cân nhanh và có thể sống một lối sống ít vận động có thể mang lại nhiều bệnh khác nhau . Vì vậy, bạn cần cho nó tập thể dục thường xuyên và thời gian chơi.

3 lý do tại sao bạn nên có một chú chó tha mồi vàng tuyệt vời Mix AKA Golden Pyrenees

Golden Retriever Great Pyrenees Mix là một thú cưng tuyệt vời của gia đình vì tính vui tươi tự nhiên và lòng trung thành của nó với chủ nhân của nó và gia đình của nó . Golden Pyrenees vui tươi và tình cảm ngay cả với trẻ em miễn là con chó được huấn luyện đúng cách. Họ cũng là những người bảo vệ rất tốt của ngôi nhà và của tài sản. Để cảnh báo cho chủ của mình, họ dễ dàng sủa khi nhìn thấy một người lạ. Con chó Golden Pyrenees là bảo vệ gia đình của bạn. Đó là cực kỳ thận trọng trong việc chăm sóc trẻ em của bạn.

Golden Retriever Great Pyrenees Mix có bộ lông dày mà bạn có thể chải cho đến khi nó mềm mượt . Nếu bạn thích chải lông cho nó và miễn là nó không gây hại cho việc hút bụi nhà bạn ba lần một tuần, thì bạn sẽ tận hưởng bộ lông của chú chó này. Trên thực tế, bộ lông tỏa sáng và hấp dẫn bạn và bất cứ ai nhìn thấy chú chó của bạn.

Giống hỗn hợp này cũng là một người bạn đồng hành xứng đáng trong các hoạt động chơi của bạn và các bài tập chạy bộ hoặc đi bộ thường xuyên . Miễn là chúng được đào tạo, chúng cũng có thể là bạn đồng hành tốt với con bạn. Sự hiện diện của Golden Retriever Great Pyrenees Mix rất đáng khích lệ, đặc biệt là với những người không tập thể dục. Con chó được huấn luyện thể chất và hoạt động thể chất có thể trở thành nguồn cảm hứng cho bất cứ ai muốn giảm cân và duy trì lối sống lành mạnh bằng cách chạy bộ hoặc đi bộ cùng với thú cưng yêu thích của mình.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp vàng Pyrenees

Cân nặngTiêu chuẩn: 75-120 lbs
Chiều caoTiêu chuẩn: 25 inch đến 32 inch
Tuổi thọ10 đến 13 năm
Loại áoĐôi, dày đặc, dài
Màu lôngTrắng, xám, nâu, đen, kem, vàng, vàng, ba màu
Số lượng đổTrung bình đến nặng
Tính cáchThông minh, độc lập, bướng bỉnh, tình cảm, trung thành, bảo vệ, vui tươi
SủaCó (đặc biệt là vào ban đêm)
Nhóm giốngLàm việc, thể thao

Golden Pyrenees Retrievers thường có trọng lượng lên tới 120 lbs nhưng thậm chí có thể đạt tới 220 lbs với chế độ ăn không kiểm soát. Chúng cũng có thể phát triển chiều dài lên tới 32 inch. Những con chó lớn này về cơ bản là những con chó làm việc và thể thao, bướng bỉnh một cách tự nhiên nhưng có thể trở nên tình cảm và bảo vệ với sự huấn luyện thích hợp và đầy đủ.

Giống chó này có nhiều màu sắc khác nhau cho bộ lông của nó mặc dù việc rụng lông có thể nặng ở một số loài. Điều quan trọng nhất là họ có thể sống lâu tới 13 năm. Chúng cũng sủa ầm ĩ, khiến chúng là những con chó bảo vệ tốt.

Golden Pyrenees Retrievers Chó con để bán

Trước khi thỏa thuận với người bán nếu bạn dự định mua chó con Golden Pyrenees, hãy chắc chắn rằng bạn có thể mua được chúng. Điều này là do họ có thể chi phí cho bạn bất cứ thứ gì trong khoảng từ 500 đến 5000 đô la tùy thuộc vào chất lượng hoặc tình trạng sức khỏe của nó . Giá của những chú chó con thường dựa trên giá của bố mẹ. Một cửa hàng thú cưng thường sẽ lấy giá thấp hơn. Tuy nhiên, cho thấy những con chó con chất lượng có tài liệu thường có giá cao hơn.

Bí quyết là tìm một nhà lai tạo tốt cho giống hỗn hợp này. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ sự khác biệt về thể chất giữa các giống chó Golden Retriever, Great Pyrenees và Golden Pyrenees . Đừng thuộc bất kỳ dịch vụ tiện lợi nào. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi một chuyên gia về Golden Pyrenees. Hãy cảnh giác với các khoản thanh toán trực tuyến cho những con chó được bán trên Internet. Tốt nhất là đi đến nơi mà chúng được bán. Các nhà lai tạo đáng tin cậy thường giữ hồ sơ tiêm phòng của chó con và chó mẹ cũng như các tài liệu quan trọng khác.

Chăm sóc Pyrenees tuyệt vời của bạn và Golden Retriever Mix AKA Golden Pyrenees

Cho dù bạn chải chuốt cho chó con hay Golden Pyrenees trưởng thành, bạn nên chăm sóc bộ lông trước . Bộ lông có độ đặc rất dày, giống như len. Hãy chú ý hơn đến chiếc áo khoác này bởi vì nó thường được bao phủ trong gậy và mảnh vụn cũng như cát và lá cây. Làm sạch và chải nó thường xuyên để giữ cho nó mềm và mịn như lụa.

Golden Pyrenees của bạn nên tắm và đánh răng thường xuyên . Chải lông cho chó con mỗi ngày nhưng bạn có thể dùng đến việc đánh răng mỗi tuần một lần cho người lớn. Chải ngay cả đuôi nhưng hãy cẩn thận vì con chó của bạn rất nhạy cảm trong phần đó.

Dưới đây là danh sách các công cụ mà bạn sẽ cần để chải chuốt cho chú chó của mình:

 • Bàn chải pin
 • Kéo cắt móng tay
 • Chải
 • Deshedder

Golden Pyrenees cũng cần cắt tỉa móng thường xuyên và đánh răng để vệ sinh răng miệng . Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn cho một bàn chải đánh răng và kem đánh răng được đề nghị cho con chó của bạn vì hầu hết các loại kem đánh răng thông thường để chăm sóc răng miệng của con người có hương vị mạnh mẽ. Sớm hay muộn, con chó của bạn sẽ quen với các buổi chải chuốt miễn là bạn làm chúng thường xuyên.

Great Pyrenees Retriever Mix Vấn đề sức khỏe

Do kích thước lớn và khả năng miễn dịch mạnh mẽ tự nhiên, Golden Pyrenees hiếm khi bị bệnh. Tuy nhiên, có khả năng nó có thể di truyền các bệnh chỉ phổ biến đối với các giống chó Golden Retriever hoặc Great Pyrenees . Great Pyrenees về cơ bản dễ bị loạn sản xương hông, sưng phồng, ung thư xương cũng như xương bánh chè. Nếu chúng sống trong môi trường nóng trong khi lông của chúng dày, chúng có xu hướng phát triển các vấn đề về da.

Great Pyrenees có thể có móng vuốt sương kép như một khiếm khuyết về thể chất. Điều này có thể cần một hoạt động nếu cần thiết. Từ Golden Retrievers, chú chó lai của bạn có thể bị ung thư, loạn sản xương hông, khiếm khuyết mắt bẩm sinh, bệnh von Willebrand, các vấn đề về tim và các vấn đề về da.

Dưới đây là những mối quan tâm chính khi nói đến sức khỏe của Great Pyrenees Golden Retriever Mix:

 • Loạn sản xương hông
 • Patellar Luxation
 • bệnh von Willebrand

Dưới đây là những mối quan tâm nhỏ về sức khỏe:

 • Khiếm khuyết mắt bẩm sinh
 • Đầy hơi

Vì vậy, đây là các xét nghiệm mà con chó của bạn nên thường xuyên có:

 • Xét nghiệm máu
 • Tia X
 • Sàng lọc niêm mạc Buccal
 • Khám nhãn khoa
 • Khám sức khỏe toàn diện

Golden Retriever Great Pyrenees (Golden Pyrenees) Yêu cầu về thức ăn cho chó

Nhu cầu thức ăn phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước và mức độ hoạt động của chó con hoặc chó của bạn. Golden Retriever được lai với Great Pyrenees Mix là một giống chó khổng lồ. Điều này có nghĩa là nó có một sự thèm ăn lớn. Trung bình, nó ăn bốn đến năm chén thức ăn đặc biệt là kibble khô. Điều này giữ cho cơ thể và răng của nó trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là thực phẩm này có thể khiến chó tăng cân nhanh. Vì vậy, tránh cho chó ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ một khi nó đã ăn bữa ăn chính .

Cho ăn Golden Pyrenees của bạn với thức ăn cho chó nói chung có chất lượng cao và có nghĩa là cho phạm vi trọng lượng và kích thước của nó. Điều chỉnh bữa ăn của chúng ngay cả khi chúng phát triển kích thước lớn hơn hoặc trong thời tiết lạnh hơn khi chúng có xu hướng ăn nhiều hơn. Cung cấp cho con chó của bạn các bài tập thể chất để giữ trọng lượng của nó ở một phạm vi bình thường .

Golden Retriever Great Pyrenees Yêu cầu tập thể dục

Chó con và người lớn Golden Pyrenees chỉ có thể hoạt động vừa phải vì kích thước lớn của chúng. Họ có xu hướng ngủ hầu hết thời gian. Vì vậy, hai giờ tập thể dục thường xuyên là mong muốn để giữ cho chúng trong hình dạng. Giữ cho con chó của bạn phù hợp và năng động thông qua những chuyến đi dài hoặc chạy ở công viên hoặc trong khu phố. Đi bộ một hoặc hai giờ mỗi ngày là đủ để đốt cháy thêm chất béo cho một giống chó có xu hướng tăng cân . Thời gian chơi trong nhà cũng tốt cho việc đốt cháy năng lượng dư thừa của Golden Pyrenees của bạn.

Vấn đề với Golden Pyrenees, hay trăn vàng như một số người gọi chúng, là chúng có xu hướng nặng tới 220 pounds . Vì vậy, bạn nên bỏ thói quen này thông qua việc tập thể dục thường xuyên. Cẩn thận không để chúng tiếp xúc với nhiệt trong một thời gian dài. Cung cấp cho họ đủ nước và bóng râm quá trong khi tập thể dục nếu có thể. Điều này là do họ đã quen với các khu vực lạnh hơn trên thế giới.

Hãy nghỉ giải lao quá dưới hình thức những giấc ngủ ngắn không liên tục . Điều này là đủ tốt cho chó con Golden Pyrenees và người lớn đã từng là một củ khoai tây văng. Những con chó này thích chơi các trò chơi ngoài trời như trò chơi tìm nạp. Họ cũng có thể tham gia cùng bạn và các thành viên khác trong gia đình trong các buổi bơi của bạn. Bạn cũng có thể chạy xung quanh với họ ở một nơi rộng lớn và hoàn toàn an toàn.

Tầm quan trọng của việc tập thể dục là giữ cho chúng ở một mức cân nặng khỏe mạnh . Con chó của bạn rất có thể bị bệnh nếu chúng tăng cân. Nếu bạn không muốn bơi lội hoặc chạy bộ đường dài, thay vào đó bạn có thể có nhiều hoạt động chơi khác nhau, từ đuổi theo một quả bóng đến chơi kéo co. Bạn có thể làm điều này với những con chó khác miễn là bạn chắc chắn về sự an toàn của con chó của bạn. Điều quan trọng nhất là thực hiện hoạt động chơi của bạn vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi trời không quá nóng cho chú chó của bạn.

Nhìn chung, tôi khuyên bạn nên thực hiện các bài tập sau để có lợi ích tối đa:

 • Chạy bộ
 • Đi dạo
 • Đuổi theo một quả bóng
 • Bơi lội
 • Giằng co

Chỉ cần đảm bảo rằng chó con hoặc chó trưởng thành Golden Pyrenees của bạn được huấn luyện đủ để vâng lời bạn và đủ thân thiện với người khác và chó trước khi bạn quyết định mang nó ra bên ngoài. Nếu nó không được huấn luyện, nó sẽ bỏ qua các cảnh báo của bạn, hoặc nó có thể tấn công những con chó khác hoặc phá hủy tài sản công cộng.

Đào tạo hỗn hợp tuyệt vời Pyrenees Retriever

Great Pyrenees Crossed With Golden Retriever là một con chó có tính cách vượt trội. Do đó, nó không đặc biệt đáp ứng với các chủ sở hữu có ý chí yếu hoặc có tiếng nói yếu. Huấn luyện chó này có thể mất thời gian vì rất khó để thử thách bản chất tự nhiên thống trị của nó. Chó Golden Pyrenees là một con chó canh gác tuyệt vời và có thể bảo vệ gia đình nhân loại sở hữu nó. Tuy nhiên, để anh ta làm điều này, một chủ sở hữu kiên định và bình tĩnh phải đối xử với anh ta.

Đào tạo phải nhất quán và thường xuyên . Nếu việc đào tạo không nhất quán, thì có thể giống chó thiết kế này sẽ biến một tai điếc thành tất cả các mệnh lệnh của bạn. Bạn cần phải gửi anh ta đến một trường học vâng lời chó trong trường hợp bạn không thể xử lý thái độ của anh ta. Không có mối đe dọa nào từ phía bạn sẽ đủ tốt để huấn luyện chó. Anh ấy chỉ tôn trọng bạn nếu bạn bình tĩnh và vững vàng.

Hình thức đào tạo tốt nhất cho Golden Retriever Crossed With Great Pyrenees là đào tạo xã hội hóa . Bạn nên để anh ta tiếp xúc với nhiều người và nhiều con chó khác nữa một khi bạn chắc chắn rằng anh ta đã vâng lời bạn. Miễn là bạn chứng tỏ mình là người lãnh đạo gói, thì những người đàn ông alpha sẽ coi bạn là ông chủ. Nhìn chung, họ thông minh. Vì vậy, nếu họ cho phép bạn đào tạo họ, thì họ có thể dễ dàng được đào tạo. Tuy nhiên, đừng ngần ngại tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp trong trường hợp bạn cảm thấy bạn cần chúng.

Great Pyrenees Golden Retriever Mix và gia đình

Great Pyrenees lai với những chú chó Golden Retriever được dành cho gia đình chăm sóc chúng . Trên thực tế, một con chó lớn rất thân thiện với mọi người vì nó thân thiện với những vật nuôi khác. Miễn là bạn đã huấn luyện chó từ khi nó còn là một con chó con, thì bạn không mong đợi bất kỳ vấn đề nào với cách nó nên đối xử với mọi người. Là một thành viên vui vẻ trong gia đình, Golden Retriever Great Pyrenees Mix đối xử với từng thành viên trong gia đình bằng sự tôn trọng và vâng lời.

Trên thực tế, giống hỗn hợp này là con lai của hai giống chó trung thành với gia đình nhân loại. Golden Retriever được các gia đình săn bắn ở Mỹ tin tưởng khi truy xuất trò chơi bắn súng mà không có bất kỳ thiệt hại nào. Great Pyrenees đã là một con chó bảo vệ bảo vệ cừu khỏi những con sói ở Pháp. Trong thực tế, Louis XIV đặt tên con chó này chó quốc gia của Pháp và giới quý tộc Pháp trong suốt 17 ngày kỷ. Trong Thế chiến II, Great Pyrenees là những con chó đưa tin được lính Pháp sử dụng để chuyển tài liệu. Thật vậy, Golden Retriever và Great Pyrenees đã trung thành không chỉ với các gia đình bây giờ mà còn với các vương quốc và toàn bộ trung đoàn của quân đội trong các cuộc chiến trong lịch sử.