Có nên phối giống chó Golden Retriever với chó Rottweiler không?

Có nên phối giống chó Golden Retriever với giống chó Rottweiler không?

3 lý do tại sao bạn không nên có một hỗn hợp Rottweiler Golden Retriever

Còn được gọi là Golden Rottweiler hay còn gọi là Golden Golden Rott, là một nhà thiết kế người Hồi giáo hay một con chó lai mới hơn là sự pha trộn của hai giống chó biểu tượng. Golden Rottie là một trong những điều thú vị nhất bởi sự pha trộn độc đáo của những đặc điểm có thể mà chúng có thể thừa hưởng từ mỗi con chó bố mẹ. Tuy nhiên, không phải tất cả các hộ gia đình đều chuẩn bị chào đón giống hỗn hợp này, và đây là lý do:

 • Một con chó lớn và mạnh mẽ là không tốt nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi dễ bị tổn thương khác.

Golden Retriever Rottweiler hybrid là sự pha trộn của 2 con chó lớn với tính khí khác nhau. Nếu bạn có con nhỏ hoặc thú cưng dễ bị tổn thương sống cùng bạn, thì việc nuôi thú cưng này có thể khá khó khăn. Golden Retrievers được coi là thân thiện trong khi Rottweilers có xu hướng hung dữ.

Thật là một canh bạc khi có Golden Rotties làm thú cưng cho bạn có thể không biết đặc điểm nào sẽ chiếm ưu thế hơn. Nó sẽ lấy sự mềm mại của chó tha mồi vàng hoặc mặt hung hăng của rottweiler.

 • Ăn kiêng và tập thể dục

Những con chó lai này rất năng động ở cả hai phía của cha mẹ. Có nghĩa là bạn cần chuẩn bị cho rất nhiều trò chơi tìm nạp và đi bộ hàng ngày dài. Bạn cũng có thể phải đối mặt với những rủi ro bị ướt vì họ có tình yêu với bơi lội mà họ có được từ phía chó tha mồi vàng.

Bên cạnh việc tập thể dục, chế độ ăn uống của chúng cũng là một điều mà bạn cần xem xét bởi vì có khả năng trọng lượng cao ở cả chó mẹ.

 • Các vấn đề sức khỏe chính

Có một số rủi ro đáng kể mà bạn cần biết khi nói đến sức khỏe của họ. Có nguy cơ béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của họ. Bên cạnh đó, cũng có một mối quan tâm đáng chú ý của chứng loạn sản khuỷu tay do di sản của họ.

3 lý do tại sao bạn nên có được một Rottweiler Retriever Mix

 • Những con chó này là một lựa chọn hoàn hảo cho một con vật cưng trong gia đình.

Chúng là những con chó trung thành và thân thiện, cũng có thể là một thú cưng tận tụy và bảo vệ, là sự kết hợp giữa hai giống chó tốt nhất: tính cách tốt bụng, thân thiện của Golden Retriever và tính cách tự tin, hòa bình của Rottweiler. Golden Rottie là một chú chó tinh nghịch và năng động, thích đi chơi với con người nhưng cũng có thể bảo vệ gia đình.

 • Họ đang bảo vệ làm cho Golden Rottweilers trở thành một người canh gác tốt.

Vì tính bảo vệ của mình, Golden Rottweilers có thể là một người canh gác tốt. Anh ta sẽ không ngần ngại sủa bất cứ khi nào anh ta nhận thấy nguy hiểm để cảnh báo gia đình mình. Nếu anh ta nghe thấy bất kỳ âm thanh hoặc nhìn thấy một khuôn mặt mới, anh ta sẽ đảm bảo thông báo cho bạn.

 • Bảo trì chải chuốt thấp

Cả hai giống bố mẹ của Golden Rott đều được bảo trì thấp và rụng theo mùa. Sẽ là tốt nhất nếu bạn chải chúng ít nhất ba lần một tuần. Ngoài ra, Golden Rottweilers không có mùi chó tệ hại đó, vì vậy việc tắm chỉ có thể được thực hiện vài tháng một lần hoặc khi con chó của bạn bị bẩn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Golden Retriever và Rottweiler Mix

Cân nặng60-90 lbs
Chiều cao24-28 inch
Kích thướcLớn
Loại áoTrung bình đến dài, dày đặc và thẳng
Màu lôngBrindle, nâu, đen, đỏ
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtNâu, Hổ phách
MũiĐen
Đôi taiLỏng và gấp với những búi nhỏ gần tai
Tính cáchNgọt ngào, chung thủy, mong muốn làm hài lòng, tràn đầy năng lượng
Tuổi thọ10-12 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngDBR, IDCR

Golden Rottweilers đạt đến tuổi trưởng thành có thể nặng từ 70 đến 90 pounds tùy thuộc vào giới tính hoặc bên nào của gen mà nó dựa vào.

Những con chó lai như Golden Rott có ngoại hình khác biệt. Đặc trưng, ​​sự khác biệt của hai giống chó này sẽ có kiểu cơ thể của Golden Retriever nhưng không hoàn toàn cơ bắp như Rottweiler. Chiều cao của Golden Rott có thể đo tới 24-28 inch. Hy vọng kích thước của con chó con Golden Rott sẽ lớn sau khi bố mẹ của nó.

Bộ lông có thể có chiều dài từ trung bình đến dài với kết cấu mềm mại nhưng chắc chắn. Các màu sắc có thể bắt chước mô hình của Rottweiler, với một khối và màu tan, tuy nhiên, do sự pha trộn lai, các màu Golden Retriever vẫn có thể có mặt.

Đôi tai của Golden Rottie lỏng lẻo và gấp lại, với những búi nhỏ gần tai giống như của Golden Retriever. Khuôn mặt sao chép Golden Retriever, ở khía cạnh tinh tế. Tuy nhiên, đôi mắt đen có thể song song với đôi mắt của Rottweiler. Hoàn thành vẻ ngoài của Golden Rott là một cái đuôi lông dài và một cơ bắp, thể thao. Những con chó này thích nhiệt độ nhẹ do lông thú dài hơn.

Khi nói đến đặc điểm và tính khí, giống lai này có khả năng thay đổi khá nhiều. Thông thường, Golden Rottie là một sự cân bằng tuyệt vời của các đặc điểm ngọt ngào nhưng bảo vệ. Golden Retriever và Rottweiler có những đặc điểm mong muốn và ít hơn mong muốn như miệng, bảo vệ quá mức, nhai, sủa và hung hăng. Điều quan trọng là bạn phải đào tạo họ một cách nhất quán và sớm xã hội hóa để loại bỏ đặc điểm tiêu cực này.

Phần lớn, chúng trung thành, đáng yêu, hoạt bát, thân thiện và thông minh – một người bạn đồng hành hoàn hảo cho mọi hoạt động ngoài trời cũng như thú cưng trong nhà tuyệt vời.

Golden Retriever Rottweiler Mix để bán

Nếu bạn đang tìm mua hoặc áp dụng phép lai này, thì bạn cần xem xét ưu và nhược điểm trước. Tùy chọn đầu tiên là tìm một nhà lai tạo chuyên về giống lai này. Hãy chắc chắn rằng bạn làm nghiên cứu của bạn để tìm một thỏa thuận tốt. Hãy thận trọng với những người bán hàng không muốn bạn gặp bố mẹ hoặc yêu cầu có những con chó con giá rẻ.

Rottweiler Golden Retriever Mix Nhu cầu chải chuốt

Cả hai giống của Golden Rottie đều được bảo trì thấp và có xu hướng rụng theo mùa. Bởi vì điều này, mong muốn có tóc trên đồ nội thất và quần áo của bạn. Tuy nhiên, chải chuốt chúng có thể giúp giảm số lượng rụng. Giống chó này đòi hỏi phải chải ít nhất ba lần một tuần, đặc biệt là đối với những con có lông dài. Làm điều này có thể giúp loại bỏ các rối, lông và bụi bẩn trên con chó của bạn.

Đối với bàn chải, bạn có thể sử dụng như sau:

 • Bàn chải bóng mượt
 • Deshedder
 • Bàn chải pin

Tắm không bao giờ là vấn đề đối với hỗn hợp lai này vì Golden Rottie không có mùi hôi của chó nên bạn không bị áp lực phải cho chúng tắm.

Nó sẽ giúp ích nếu bạn cũng tập trung vào tai của con chó của bạn sau khi tắm hoặc bơi. Do đôi tai được gấp lại của Golden Rottweiler, nó có thể dễ dàng giữ độ ẩm dư thừa, đảm bảo làm khô chúng một cách triệt để. Độ ẩm còn lại trong ống tai có thể để lại nhiễm trùng hoặc kích ứng tai.

Bên cạnh việc đánh răng và tắm, hãy đảm bảo rằng bạn cắt móng cho chú chó của bạn vài tuần một lần để giữ cho bàn chân của chúng khỏe mạnh và khỏe mạnh cũng như không bị vướng.

Golden Retriever Rottweiler Mix Vấn đề sức khỏe

Nói chung, Golden Rott có tuổi thọ 8 – 12 năm, tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào sức khỏe và hạnh phúc của họ. Điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì con chó của bạn có thể thừa hưởng và với Golden Rott, nó có thể bao gồm các vấn đề chung từ cả cha mẹ, dị ứng và một số bệnh ung thư từ Golden Retriever, hẹp động mạch chủ và sưng phồng từ Rottweiler.

Dưới đây là một số mối quan tâm chính:

 • Loạn sản khuỷu tay
 • Loạn sản xương hông
 • Chứng loạn sản võng mạc
 • Hẹp động mạch chủ

Chẩn đoán thỉnh thoảng:

 • Viêm tuyến bã nhờn
 • Hemivertebra

Rottweiler và Golden Retriever Mix Yêu cầu thực phẩm

Mỗi con chó nên có chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nó từ kích thước, hoạt động và tuổi. Một Golden Retriever Rottweiler Mix cần một chế độ ăn giàu protein lý tưởng vì nó là cơ bắp và một con chó hoạt động mạnh. Điều quan trọng là bạn cho chó ăn những bữa ăn nhỏ hơn so le trong suốt cả ngày vì chúng dễ bị đầy hơi.

Do các vấn đề về sức khỏe của Golden Rottie, đặc biệt là các vấn đề về khớp, điều cần thiết là bạn phải thiết lập và duy trì cân nặng lý tưởng bằng cách không cho nó ăn quá nhiều và không nên tập thể dục hoặc hoạt động nặng trong vòng một giờ sau khi ăn.

Hãy chắc chắn rằng thức ăn có nhiều protein để thỏa mãn cơn đói của con chó của bạn , nhưng nó cũng nên có ít carbohydrate có thể dẫn đến ăn quá nhiều hoặc cảm thấy no.

Dưới đây là một số thức ăn cho chó được đề nghị:

 • Thức ăn cho chó khô tự nhiên lành mạnh CORE – Thức ăn cho chó này đáp ứng các tiêu chí về protein chất lượng cao. Với một danh sách thành phần bao gồm: gà, gà tây và cá hồi. Bên cạnh đó, nó cũng chứa carbohydrate chất lượng cao, phức tạp và axit béo omega-3 và omega-6 để duy trì bộ lông đẹp cho chú chó của bạn.
 • Xanh Buffalo Wilderness cao Protein khô Adult Chó Thực phẩm – Thống trị bởi các loại thịt chất lượng cao sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn sẽ nhận được tất cả các protein mà họ cần và không phải là chất độn bình thường mà bạn không muốn nhìn thấy trong thức ăn của chó của bạn. Điểm hay của thức ăn cho chó này là nó có chứa chondroitin và glucosamine có thể giúp phát triển xương ổn định và tăng cường sức khỏe khớp.
 • Diamond Naturals Large Breed Dry Puppy Food- Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu chó con đang phát triển của bạn. Thành phần chính của thức ăn cho chó này là thịt cừu, một trong những nguồn protein tốt nhất, có thể giúp tăng trưởng và phát triển của chó con của bạn.

Yêu cầu tập thể dục Rottweiler Retriever

Golden Rottie có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong nhà. Tuy nhiên, họ không thể bị giới hạn trong nhà cả ngày. Loài chó lai lớn này cần đi bộ dài, dễ chịu, chạy bộ hoặc chạy ít nhất 1 đến 2 giờ mỗi ngày; nó có thể cùng một lúc hoặc kết hợp. Nó sẽ giúp ích nếu bạn cũng thực hiện một số bài tập nhanh nhẹn như bắt bóng hoặc ném đĩa để giữ cho nó được kích thích về mặt tinh thần.

Thiếu tập thể dục có thể làm cho nó bồn chồn và buồn chán, điều này có thể dẫn đến việc nó tiếp nhận các hành vi phá hoại như đi tiểu hoặc đại tiện trong nhà, sủa hoặc nhai.

Một cách tuyệt vời khác để con chó của bạn tương tác và giao tiếp với những con chó khác là chuyến viếng thăm công viên, điều này cũng có thể giúp đốt cháy một phần năng lượng vô biên của nó.

Golden Retriever Rottweiler đào tạo

Các giống bố mẹ Golden Rottweiler đều thông minh. Kết hợp sự háo hức của Golden để làm hài lòng tính cách và khả năng giữ các mệnh lệnh của Rottie mà không lặp lại liên tục, sau đó huấn luyện chú chó này là một thủ tục đơn giản. Với kích thước của con chó, điều cần thiết là bạn dạy nó các lệnh cơ bản như: đến, ngồi, ở và xuống. Điều đặc biệt quan trọng là khi họ còn trẻ vì điều đó sẽ sớm trở thành một hành vi phiền toái sau khi anh ta đến tuổi trưởng thành.

Dưới đây là những lời khuyên khác để xem xét khi huấn luyện chó của bạn:

 • Đào tạo không bao giờ nên tích cực. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách thiết lập các ranh giới và quy tắc và củng cố chúng bằng cách sử dụng một cách tiếp cận nhất quán, vững chắc.
 • Cung cấp cho họ một công việc sẽ làm cho họ hoàn thành vai trò của họ trong gói như để cho nó mang bóng hoặc gậy của mình.
 • Cung cấp vô số lời khen ngợi và đối xử khi anh ấy làm một công việc tốt.

Rottweiler Golden Retriever Mix và gia đình

Hỗn hợp Rottweiler Golden Retriever được coi là một vật nuôi tốt trong gia đình vì bản chất tình cảm và bản năng bảo vệ của anh ta. Golden Rott là một con chó trung thành và tận tụy; hỗn hợp Rottweiler Golden Retriever khá phổ biến với một gia đình năng động. Với sự vui tươi và đặc điểm năng động của nó, con bạn có thể thưởng thức Golden Rottie tại nhà.

Nếu bạn tử tế với những con chó này trong những năm còn trẻ và đã giúp chúng thiết lập vị trí của chúng trong gia đình bạn, thì chắc chắn chúng sẽ đáp lại với lòng trung thành, lòng tốt và bản tính vui tươi khiến chúng trở thành một trong những con chó mềm nhất trong gia đình.