Có nên phối giống chó Husky với chó chăn cừu Úc không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó chăn cừu Úc không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Hỗn hợp chăn cừu Úc

Hỗn hợp chăn cừu Úc là sự kết hợp giữa các giống chó làm việc Siberian Husky và Chó chăn cừu Úc. Chú chó con hỗn hợp này, đôi khi được gọi là Aussie Siberian hoặc Aussie Husky, pha trộn giữa Siberian Husky giống như con cáo và Người chăn cừu dũng cảm của Úc. Sự pha trộn đặc biệt này thể hiện trí thông minh cao và một vóc dáng và ngoại hình tuyệt vời.

3 lý do tại sao bạn không nên có một hỗn hợp chăn cừu Úc

 • Nó có một vệt độc lập. Đôi khi nó có thể cố gắng trốn khỏi nhà và đi lang thang quanh khu phố. Nó có thể cứng đầu là tốt.
 • Nó là một shedder nặng. Sẽ tốt hơn nếu vào các giống hỗn hợp khác nếu bạn hoặc thành viên gia đình của bạn bị dị ứng với lông chó. Đặc tính này sẽ làm tăng nhu cầu cho các hoạt động chải chuốt.
 • Nó đòi hỏi các hoạt động cấp cao. Nó có thể là một bất lợi cho những người rời khỏi nhà thường xuyên và những người thích ở nhà. Đặc điểm này không phải là bất lợi cho tất cả các chủ sở hữu, đặc biệt là những người tích cực. Sự pha trộn này có thể trở nên ngang ngược và tinh quái hơn khi nó không được đánh giá cao và nhàm chán.

3 lý do tại sao bạn nên có một người chăn cừu Úc lai với Husky

 • Nó là một con chó thông minh và dễ huấn luyện. Cả hai giống bố mẹ của nó đều là những giống thông minh và siêng năng. Con cái cuối cùng sẽ thừa hưởng đặc điểm này. Thú cưng của bạn sẽ háo hức để học các kỹ thuật mới.
 • Nó có vẻ ngoài dữ dằn và nổi bật. Con lai này sẽ có khuôn mặt giống như con cáo và sự kết hợp đặc biệt của màu mắt.
 • Nó có thể là một cơ quan giám sát tuyệt vời . Nó có một lòng trung thành bẩm sinh cho chủ sở hữu của nó, nhưng đó là một câu chuyện khác nhau khi nói đến người lạ. Nó có xu hướng cảnh giác với người lạ. Sự trung thành này kết hợp với sự cảnh giác của nó đối với những gương mặt mới làm cho nó trở thành một cơ quan giám sát tuyệt vời.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một người chăn cừu Úc pha trộn với Husky

Cân nặng35 – 65 bảng
Chiều cao20 – 23 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoDày đặc, hai lớp, dài trung bình, thẳng
Màu lôngNâu, xám, đen, bạc
Số lượng đổTrung bình đến nặng
Đôi mắtĐen, nâu, xanh, bạc
MũiĐen
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchThông minh, độc lập, bảo vệ, tình cảm
Tuổi thọ10 – 13 năm
Không gây dị ứngCó lẽ
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnCó lẽ
Công nhận giốngIDCR, ICA

Chó chăn cừu Úc trộn với chó Husky nặng từ 35 đến 65 pounds. Chiều cao của con lai này thay đổi từ 20 đến 23 inch, khiến chúng trở thành những con chó cỡ trung bình.

Loài lai này sẽ có bộ lông dày và dài . Nó có một lớp lông kép cũng chịu được thời tiết. Loại lông của Chó chăn cừu Úc nên được xem xét cùng với môi trường nơi nó sẽ sống. Bạn có thể thấy sự kết hợp của màu lông nâu, đen, bạc và xám. Vùng ngực đến bụng có một màu chủ đạo và phần còn lại của cơ thể có màu khác.

Chó chăn cừu Úc lai với chó Husky rất thông minh. Đặc điểm này giúp đào tạo dễ dàng hơn vì họ có thể bắt kịp và tiếp thu các kỹ năng nhanh hơn mức trung bình. Những con chó này có thể trở thành chó phục vụ, cứu hộ và trị liệu nếu được huấn luyện thích hợp.

Chó chăn cừu Husky Úc có quyết tâm tuyệt đối và kỹ năng bảo vệ mạnh mẽ. Chúng là cơ quan giám sát phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Họ có xu hướng xa cách với người lạ.

Có những lúc nó muốn ở bên mọi người và thể hiện bản chất trìu mến của nó. Bạn có thể quản lý những khoảnh khắc này bằng cách bắt đầu xã hội hóa sớm và đào tạo hiệu quả. Nhìn chung, giống hỗn hợp này là một người bạn đồng hành tốt trong gia đình.

Cần bán chó chăn cừu Úc

Bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ lưỡng nếu bạn muốn có được chó Husky trộn với chó chăn cừu Úc. Hoạt động này sẽ giúp bạn đánh giá các nhà lai tạo đáng tin cậy và có trình độ. Những nhóm cá nhân này hỗ trợ trong việc cung cấp một môi trường hòa nhã cho sự tăng trưởng và phát triển phù hợp. Họ ngăn chặn khả năng cận huyết để đảm bảo các vấn đề sức khỏe không đáng kể. Các nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ cho phép bạn có một bản sao hồ sơ sức khỏe của chó mẹ và con cái.

Phần này của bài viết nhằm giúp bạn xác định các nhà lai tạo tiềm năng. Dựa trên khuyến nghị của Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật (ASPCA) của Mỹ, tôi khuyên bạn không nên mua chó con trực tuyến. Nó cũng rất quan trọng để thăm cá nhân các nhà lai tạo tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn xem nếu các nhà lai tạo đang làm hết sức mình để chăm sóc chó mẹ và con cái.

Tôi không khuyên bạn nên mua chó con từ các cửa hàng thú cưng, bởi vì hầu hết các cửa hàng đều nhận được nguồn cung cấp động vật từ một nơi có điều kiện dưới mức tối ưu. Thay vì nhận thú cưng từ các cửa hàng thú cưng, bạn có thể kiểm tra một số nơi trú ẩn cứu hộ địa phương.

Chăm sóc người chăn cừu Úc của bạn hỗn hợp với Husky

Quá trình chải chuốt mang lại nhiều lợi ích khác ngoài việc duy trì ngoại hình của con chó. Lợi ích của việc chải chuốt bao gồm tránh các vấn đề như nhiễm côn trùng, thiết lập mối liên kết chặt chẽ giữa chó và chủ, giữ ẩm cho bộ lông của chó và giữ gìn sự gọn gàng của chó.

Đánh răng là một phần thiết yếu của việc chải chuốt giống hỗn hợp này . Chó chăn cừu Úc là những người chăn nuôi khét tiếng nặng nề. Bạn có thể chọn sử dụng một chiếc áo mưa để gỡ rối cho các tấm thảm hoặc nút thắt trong lông. Nó có thể chạy qua các lớp dày của lớp lông kép và tạo điều kiện cho việc chải chuốt hiệu quả.

Tần suất chải lông của chó hỗn hợp Husky Úc chăn cừu dao động từ ba đến năm lần mỗi tuần. Nó là tốt hơn để bắt đầu chải khi bạn đảm bảo rằng tất cả các khu vực lông được tiếp xúc. Bạn cần lấy cổ chó ra nếu cổ bị giấu. Bạn có thể chọn sử dụng một bàn chải bóng mượt có chân dài. Nó có thể chạm tới lớp sâu hơn của bộ lông của chó và tạo áp lực đủ lớn để mô phỏng massage.

Chải lông có thể là một kinh nghiệm thú vị hoặc khủng khiếp cho những con chó, tùy thuộc vào bản chất của nó. Một số con chó đau khổ bởi cảm giác của các vật liệu chải chuốt trên da của chúng Một cách nhẹ nhàng để giúp con chó là thông qua đào tạo giải mẫn cảm. Để bắt đầu điều này, bạn có thể chải lông bằng tay và coi chừng phản ứng của con chó với nó. Bạn có thể phải đợi một vài ngày hoặc vài tuần trước khi bạn có thể bắt đầu đánh răng bằng bàn chải bóng hoặc lược kim loại.

Cắt tỉa lông cho chó là một bước khác trong quy trình chải chuốt. Cần lưu ý rằng bạn sẽ di chuyển kéo cắt tỉa theo hướng mọc của tóc.

Bạn nên tắm cho chú chó này khi cần thiết. Nó trở nên cần thiết khi con chó bị bẩn hoặc có mùi. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm dành cho tóc có thành phần pH trung tính như bột yến mạch và nha đam. Sử dụng những sản phẩm này sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho bộ lông của chó.

Các bộ phận nhỏ của con chó cũng nên được chải chuốt, chẳng hạn như mắt, tai, móng, mũi và bàn chân. Bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông cho tai của họ. Bạn có thể sử dụng một quả bóng bông với dầu khoáng hoặc vải sợi nhỏ với dầu khoáng để loại bỏ các mảnh vụn khỏi mắt. Một quả bóng bông sạch khác và một chất tẩy rửa với công thức thân thiện với chó là cần thiết để làm sạch tai của Husky trộn với chó con chăn cừu Úc.

Bạn có thể chọn đến thăm một chú rể đáng tin cậy và sắp xếp một cuộc hẹn chải chuốt cho con chó của bạn nếu bạn có một lịch trình hoặc công việc bận rộn.

Người chăn cừu Úc gặp vấn đề về sức khỏe Husky

Chó Husky lai với chó chăn cừu Úc dự kiến ​​sẽ sống đến 12 đến 14 năm. Cả hai yếu tố môi trường và di truyền có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe lâu dài của con lai.

Siberian Huskies thường dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn so với giống chó chăn cừu Úc. Một chủ sở hữu có trách nhiệm nên chú ý đến điều này và xem ra các biểu hiện có thể. Dưới đây là danh sách một số tình trạng sức khỏe đã biết trong giao thoa giữa Siberian Husky và Người chăn cừu Úc:

 • Chứng loạn sản xương hông: Vấn đề sức khỏe này thường xảy ra đối với những con chó già, nhưng một khuynh hướng khiến nó cũng xuất hiện ở những con non. Nó có thể gây đau dữ dội cho chó vì viêm khớp.
 • Say nắng: Vì giống chó này có bộ lông kép dày, chúng chịu được thời tiết lạnh hơn thời tiết nóng. Họ dễ bị say nắng.
 • Động kinh: Đó là một vấn đề về thần kinh dẫn đến nhiều cơn động kinh. Điều này có thể là do nguyên nhân cấu trúc hoặc vô căn.
 • Bệnh teo võng mạc tiến triển: Tình trạng này có thể gây suy giảm thị lực của chó. Đó là sự suy giảm của các tế bào cảm quang trong võng mạc của mắt. Những tế bào này có chức năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành kích thích điện. Sự suy giảm của họ có nghĩa là điều này có thể dẫn đến mù lòa.
 • Đục thủy tinh thể: Tình trạng này đề cập đến sự rối loạn của ống kính mắt. Điều này gây ra mây trong cấu trúc tinh thể này.

Tôi đề nghị bạn nên cho chó con đi tiêm phòng sớm và kịp thời. Phương pháp phòng ngừa này rất quan trọng trong việc tránh bệnh như adenovirus, parvovirus, viêm gan, parainfluenza, sởi và bệnh dại.

Sự minh bạch của các nhà lai tạo sẽ giúp bạn có được kết quả xét nghiệm DNA của chó và cha mẹ của nó. Tài liệu này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng sức khỏe của con chó. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để giúp đạt được sức khỏe tối ưu của chú chó.

Yêu cầu thực phẩm hỗn hợp chăn cừu Úc

Dinh dưỡng hợp lý bao gồm một hỗn hợp cân bằng các chất dinh dưỡng là không thể thiếu để đạt được tình trạng sức khỏe cao nhất của chó. Dinh dưỡng tốt sẽ cung cấp nhiên liệu cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của chúng, đặc biệt là các hoạt động năng lượng cao của loài chó này.

Lượng thức ăn được đề xuất cho một con chó hỗn hợp chó chăn cừu Úc trưởng thành có thể khác nhau từ 1 1/2 cốc đến 3 cốc kibble chất lượng cao. Điều quan trọng cần biết là chó yêu cầu một lượng thức ăn cụ thể dựa trên tốc độ trao đổi chất, cân nặng, mức độ hoạt động và tuổi của chúng. Tôi khuyên bạn nên phục vụ thức ăn khô trong hai bữa ăn mỗi ngày.

Sự phát triển và hoạt động đúng đắn đến từ việc bổ sung một số khoáng chất thiết yếu vào chế độ ăn của chó. Để tránh gãy xương và phát triển xương chưa trưởng thành, phốt pho và canxi thực sự rất quan trọng. Những khoáng chất này cũng giúp tăng trưởng cơ bắp và rối loạn máu. Một khoáng chất hữu ích và thiết yếu là magiê. Điều này cũng hỗ trợ trong sự phát triển xương và cơ bắp.

Nướu răng chắc và sạch sẽ trông tuyệt vời trên mỗi con chó. Tôi khuyên bạn nên cho chó ăn thức ăn khô. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khô tốt nhất cho Người chăn cừu Úc lai với chó Husky.

 • Earthborn Holistic Grain-free Dry Dog Food: Công thức này không chứa ngũ cốc thô, khoai tây và gluten có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó hoặc gây ra các vấn đề về da . Nó cũng chứa chất chống oxy hóa và vitamin, cùng với 32% protein và 18% chất béo lành mạnh. Nó chứa bột cá trích, dầu canola và đậu Hà Lan.
 • CANIDAE Grain Free Pure Sky Dry Food: Tôi khuyên dùng loại thức ăn cho chó khô này cho những chú chó có vấn đề nghiêm trọng về dị ứng và tiêu hóa. Nó có một công thức đơn giản bao gồm tám thành phần chính . Nó chứa rất nhiều sản phẩm thịt như vịt tươi, mỡ gà và gà tây. Bạn có thể yên tâm về lợi ích sức khỏe của nó vì nó cũng được đóng gói với men vi sinh, khoáng chất và vitamin.
 • Purina HA Hypoallergenic: Một số giống hỗn hợp có thể dễ bị dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm. Sản phẩm này là một thực phẩm được sản xuất cẩn thận với các phân tử protein nhỏ. Bạn có thể cung cấp thực phẩm này trong tám đến 12 tuần để tối ưu hóa hiệu quả của chế độ ăn kiêng. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể chọn chuyển sang thức ăn cho chó khác hoặc trộn loại kibble này với loại khác .
 • Thức ăn cho chó khô không có hạt tự nhiên của Healthy Core: Bữa ăn chất lượng cao này bao gồm thịt được phân loại và hàm lượng protein cao. Thức ăn khô này là hoàn hảo cho chó con đang phát triển hoặc chó trưởng thành có vấn đề về tiêu hóa. Nó có chrondroitin và glucosamine hỗ trợ phát triển khớp. Nó có các thành phần tự nhiên như táo, bông cải xanh, quả việt quất và cải xoăn. Nó có khoáng chất bổ sung và vitamin là tốt.
 • Purina Pro Plan Savor Dry Puppy Food: Công thức này có thịt gà và cá là nguồn cung cấp protein chính, chiếm tới 28%. Nó chứa men vi sinh để tiêu hóa tốt hơn. Nó là hoàn hảo cho những người kén ăn, thích công thức thức ăn cho chó.

Bạn nên tạo thói quen theo dõi trọng lượng của con chó của bạn. Chó thừa cân có thể dễ bị khiếm khuyết cấu trúc. Bạn sẽ nhận thấy rằng con chó nặng hơn, dễ dàng lốp xe trong khi tập thể dục, và có thể nhìn thấy lượng mỡ dư thừa trên cơ thể. Tình trạng này tăng rất nhiều trong tuổi già. Nó cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề hormone.

Để đảm bảo rằng con chó của bạn đang ở trong tình trạng cao điểm của nó, nên có một lời nói và đặt các cuộc hẹn với bác sĩ thú y đáng tin cậy. Những kiểm tra này sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về các điều kiện hiện tại và các rủi ro sức khỏe có thể có của con chó. Bác sĩ thú y có thể xác định xem con chó có vượt quá trọng lượng và tỷ lệ cơ thể lý tưởng hay không.  

Husky Úc chăn cừu Yêu cầu tập thể dục

Chó hỗn hợp chó Husky Úc cần các hoạt động thể chất trong thời gian dài mỗi ngày. Các hoạt động này có thể kéo dài ít nhất một tiếng rưỡi. Để thu hút sự chú ý của chú chó của bạn, cần có sự kích thích thích hợp và đầy đủ cho chú chó Husky lai với chú chó chăn cừu Úc. Một số hoạt động ngoài trời yêu thích của con lai này là chạy bộ, tìm nạp và đi bộ đường dài.

Con lai này là một nhai mạnh mẽ. Bạn có thể chiếm giữ con chó trong một hoạt động nhai để tránh sự nhàm chán. Nhai cũng hỗ trợ trong việc duy trì sự sạch sẽ của răng và nướu. Chú cún này có thể thưởng thức đồ chơi Leaps & Bound Romp và Run Spiny Bone Dog . Nó có sẵn trong các màu sắc khác nhau và làm bằng vật liệu mạnh mẽ.

Chó hỗn hợp Husky Úc chăn cừu đòi hỏi một sân sau có hàng rào lớn. Vệt độc lập của nó khiến con chó đi lang thang và trốn thoát khỏi khu phố.

Trong những năm còn trẻ, bạn có thể chọn nuôi chó con trong nhà để hoạt động thể chất nơi bạn có thể theo dõi nó tốt hơn. Bạn có thể mua Bút đen có thể điều chỉnh Animaze cho chó. Nó có thể được cá nhân hóa, tùy thuộc vào hoạt động trong ngày. Nó cũng dễ dàng để thiết lập.

Husky vượt qua với đào tạo chăn cừu Úc

Chó chăn cừu Úc lai với chó Husky có tiềm năng lớn để trở thành chó phục vụ, cứu hộ và trị liệu. Đào tạo sẽ là cần thiết để đạt được hành vi tốt nhất và tiếp thu kỹ năng của nó.

Bên cạnh việc kích thích thể chất và tinh thần đầy đủ, nên bắt đầu rèn luyện sự vâng lời. Điều quan trọng là hữu ích và mạnh mẽ trong việc tương tác với những con chó của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về việc huấn luyện Husky trộn với chó chăn cừu Úc:

 • Huấn luyện dây xích: Điều này sẽ ngăn con chó của bạn kéo về phía trước trong khi đi bộ. Một lựa chọn để xem xét là khai thác chó ‘không kéo’. Nó có một cơ chế tạo áp lực nhẹ nhàng từ phía đối diện với lực kéo của chó để chuyển sự chú ý của chú chó về phía chủ.
 • Không bao giờ đánh con chó của bạn: Hành động này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với con chó. Con chó có thể xem bạn là mối đe dọa và tấn công bạn. Nó có thể phát triển các đặc điểm tính cách chống đối xã hội.
 • Huấn luyện đồ chơi nhai: Một số con chó có xu hướng nhai vật thể gần nhất. Điều này có thể gây ra sự phá hủy tài sản và các vấn đề sức khỏe. Một cách để ngăn chặn hành vi này là cung cấp một món đồ chơi nhai ngon thay cho vật khác. Điều quan trọng là chỉ làm điều này khi bạn bắt được con chó trong quá trình nhai.
 • Tận dụng tuổi trẻ của nó: Chó con học nhanh nhất trong độ tuổi của chó. Bạn cần phải kiên định và hợp lý khi huấn luyện chó con.

Bạn có thể thuê một người huấn luyện chó chuyên nghiệp nếu bạn cần thêm thông tin và giúp đỡ trong việc áp dụng các phương pháp huấn luyện.

Chó chăn cừu Úc hỗn hợp với Husky và gia đình

Chó chăn cừu Úc trộn với chó Husky rất tình cảm và trung thành với chủ của chúng. Họ cũng tận hưởng thời gian của họ với những con chó và vật nuôi khác. Chúng có thể đòi hỏi mức năng lượng tương đương với các vật nuôi khác.

Để gia đình năng động hơn với chú chó này, bạn có thể sử dụng khóa đào tạo xã hội hóa sớm, sớm nhất là 2 1/2 tuần. Quá trình này sẽ cho phép con chó phát triển thành một người trưởng thành can đảm và đĩnh đạc. Con chó sẽ cảm thấy thoải mái khi tương tác với mọi người và những con chó khác. Điều này cũng sẽ tăng cường khả năng của con chó trong việc trở thành người chăn gia súc hoặc chó dịch vụ.

Là một người trưởng thành có trách nhiệm, bạn nên chú ý đến các tương tác giữa chó và trẻ em. Điều quan trọng là dạy cho trẻ em để tránh làm phiền con chó trong giờ ăn và nghỉ ngơi.

Bạn phải cảnh giác với kích thước của các vật nuôi khác mà bạn có. Giống lai này có thể trở nên đáng sợ với các giống có kích thước lớn hơn.

Trong việc chăm sóc chó hỗn hợp chó chăn cừu Úc, bạn cần cho phép không gian để tương tác vui vẻ và gắn kết. Bạn sẽ cần phải cân bằng thời gian cho kỷ luật và vui vẻ.