Có nên phối giống chó Husky với chó núi Bern không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó núi Bern không?

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Husky với giống chó núi Bern

Một chú chó Husky Mix chó núi Bernese có thể phát triển thành người khổng lồ. Nếu bạn đang sống trong một căn hộ hoặc một căn hộ kiểu studio, sự pha trộn này sẽ không phù hợp với bạn. Nó có thể chiếm không gian lớn trong nhà của bạn. Nếu bạn coi nó như thú cưng trong nhà, hãy chắc chắn rằng có một khu vực rộng rãi ở nơi bạn có thể nuôi chó thường xuyên.

Chăm sóc chó con hỗn hợp này có thể khó khăn cho những người nuôi chó lần đầu. Dựa trên các giống bố mẹ của chúng, nguồn gốc Husky của nó có thể thích nghi vừa phải với môi trường xung quanh. Huskies cũng độc lập và có thể hung dữ.

Chó con Bernese Mountain Dog Husky hỗn hợp có khả năng chịu đựng thấp hơn để được một mình. Đặc điểm này có thể không đồng ý với những người có lịch trình bận rộn hoặc thường xuyên vắng nhà. Bạn có thể thấy việc đánh thuế khi bạn phải đối phó với hành vi sai trái của họ sau những ngày xa họ.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi một chú chó núi Bernese lai với chó Husky

Hầu hết những chú chó Husky Bernese Mountain Dog Mix đều có tính cách dễ chịu. Đây là một số đặc điểm dễ chịu và đáng ngưỡng mộ của giống chó này:

 • Tình cảm với gia đình
 • Thân thiện với những con chó khác
 • Nhẹ nhàng với trẻ em

Giống hỗn hợp này không cần một lượng lớn thức ăn. Bạn sẽ tiết kiệm tiền so với số tiền bạn cần mua cho các giống chó khác.

Chó núi Bernese lai với chó Husky có tâm lý bẩm sinh. Con chó của bạn sẽ nhận ra bạn và tôn trọng bạn là người lãnh đạo khi bạn khẳng định vị trí của mình một cách thích hợp nhất. Đặc tính này sẽ làm cho đào tạo dễ dàng hơn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con chó núi Bernese pha trộn với chó con Husky

Cân nặng50 lbs đến 100 lbs
Chiều cao20 đến 1 chân ở vai
Loại áoDày đặc, bằng phẳng, dài trung bình, dài (hiếm)
Màu lôngKhác nhau từ đen sang trắng, đôi khi nâu hoặc sable
Số lượng đổRụng thường xuyên trong mùa xuân và mùa thu; rụng tối thiểu cho những người có lông thú ngắn
Tính cáchThân thiện, tình cảm với trẻ em và gia đình, tìm kiếm sự chú ý, có thể dễ dàng hài lòng, thích âu yếm

Chó núi Bernese trộn với chó Husky nặng từ 50 lbs đến 100 lbs, tùy thuộc vào trọng lượng của giống bố mẹ và tình trạng dinh dưỡng. Chiều cao của chúng dao động từ 20 inch đến 1 feet ở vai.

Giống chó này có nhiều loại lông và màu sắc khác nhau. Đối với các loại áo khoác, phổ biến nhất trong số đó là các loại lông dày và trung bình trong khi loại phổ biến nhất là loại lông dài. Đối với màu sắc của núi Bernese trộn với áo lông chó con Husky, các màu phổ biến được thấy trong sự kết hợp như sau:

 • Đen
 • trắng
 • nâu
 • Đen

Vì nguồn gốc Husky của nó, có khả năng con cái có thể có mắt xanh. Đặc điểm thị giác này là một trong những đặc điểm hấp dẫn của giống chó này.

Một trong những biến số quan trọng trong việc nhận nuôi chú chó con hỗn hợp này là yếu tố môi trường. Chó Husky trộn với chó núi Bernese phát triển tốt ở những nơi có thời tiết lạnh. Ngoài ra, áo khoác của họ cung cấp bảo vệ đầy đủ chống lại cái nóng mùa hè.

Chó Bernky Mountain Dog Husky thừa hưởng bản chất thân thiện và tình cảm từ cả hai giống bố mẹ. Mọi người sẽ tìm thấy chúng tiếp cận. Họ thường không hung hăng trừ khi bị khiêu khích.

Một tính cách khác giống chó hỗn hợp này được thừa hưởng từ tổ tiên Husky của nó là đi lang thang xung quanh nó. Họ có nhiều cách khác nhau để thoát khỏi khu vực. Bạn phải theo dõi cẩn thận hành vi này.

Husky Bernese Mountain Dog Mix Chó con Cần bán

Một hỗn hợp chó Husky và Bernese Mountain vẫn chưa phổ biến. Những người gây giống hỗn hợp này rất khó tìm. Bạn nên lưu ý rằng các nhà lai tạo đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn những điều quan trọng sau:

 • kết quả xét nghiệm di truyền cho chó mẹ và con cái
 • hồ sơ tiêm chủng
 • tài liệu thích hợp khác

Số lượng lứa từ thế hệ cha mẹ dao động từ hai đến 12 con. Giá trị tiền tệ của chó con Husky Bernese Mountain Dog Mix thường lên tới 1.500 đến 5.000 đô la . Giá của mỗi con chó con phụ thuộc vào độ tin cậy, kích thước, loại lông và màu sắc của nhà tạo giống.

Ngoài việc mua từ các nhà lai tạo hoặc cửa hàng vật nuôi, bạn có thể xem xét nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ gần đó hoặc các trung tâm phi lợi nhuận và đặc thù giống . Bằng cách này, bạn sẽ giúp những chú chó con bị bỏ rơi tìm thấy ngôi nhà mới của chúng.

Chăm sóc chó núi Bernese Husky Mix Chó con của bạn

Do các đặc điểm của giống bố mẹ của chúng, chó con Bernese Mountain Dog Husky có thể là những con chó cái từ trung bình đến nặng, tùy thuộc vào mùa và tỷ lệ của các giống bố mẹ. Bạn nên dự đoán các mùa cụ thể, mùa xuân và mùa thu, và điều chỉnh thói quen chải chuốt của bạn cho phù hợp. Giống chó này sẽ rụng ít hơn nếu bạn sống ở một nơi có thời tiết lạnh so với những nơi có thời tiết ấm áp.

Hoạt động chải chuốt thường xuyên của bạn sẽ bao gồm chải lông cho chó con. Các lược khuyên là răng rộng và có đầu tròn. Bạn cần ít nhất một lần một tuần hoạt động chải để giữ cho bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh. Trong tự nhiên, chó chải chuốt lẫn nhau thường như một dấu hiệu của sự phân cấp và sự gắn kết xã hội.

Chải giúp ngăn ngừa thảm, phá hủy các đặc tính cách điện của lớp lông. Khi chải lông, hãy nhớ chải thật mạnh và theo hướng mọc của tóc. Chải tất cả lông của husky. Đừng để lại những đốm dưới vùng đuôi và bụng của nó; bạn có thể tìm thấy thảm ở đây.

Kiểm tra bọ chét cũng là một phần của chải chuốt. Đối với phần này, bạn sẽ sử dụng một chiếc lược bọ chét bằng kim loại có răng. Bạn có thể chọn để có nước nóng gần đó để nhúng lược và dìm bọ chét.

Trong khi Huskies chỉ cần tắm một hoặc hai lần một năm do dầu tự nhiên của chúng, giống hỗn hợp này có thể cần tắm hai tháng một lần. Cuộc sống thành phố mang lại nhiều bụi bẩn hơn so với tự nhiên, vì vậy tần suất tắm sẽ lớn hơn. Khoảng thời gian dài cho phép sản xuất dầu tự nhiên lành mạnh từ cơ thể của chó con. Tắm thường xuyên hơn có thể làm gián đoạn sản xuất này và gây ra các vấn đề về da.

Đối với tai của chó con, bạn sẽ sử dụng quả bóng bông ngâm trong dầu khoáng . Kỹ thuật làm sạch này sẽ bảo vệ chó con chống lại ve tai.

Để phục vụ cho nhu cầu chải chuốt của chú chó Husky Bernese Mountain Dog của bạn, bạn có thể sắp xếp các cuộc hẹn với một chú rể địa phương ít nhất một lần trong hai đến ba tháng. Việc chải chuốt chuyên nghiệp chỉ nên bắt đầu khi con bạn đạt ba đến bốn tháng tuổi và nó đã nhận được bộ tiêm chủng đầy đủ. Chú rể có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên thiết thực để chăm sóc thú cưng tốt hơn.

Husky hỗn hợp với chó núi Bernese Chó con vấn đề sức khỏe

Hầu hết những con chó Husky Mix chó núi Bernese không có bệnh gây tử vong , chủ yếu là do nhóm gen mở rộng của chúng. Đây là những vấn đề sức khỏe có thể bạn gặp phải khi nuôi một chú chó giống chó Bernese Mountain Dog Husky Mix:

 • Đục thủy tinh thể
 • Loạn sản hông và khuỷu tay
 • Ung thư
 • Viêm màng phổi hoặc tự giới hạn

Một cuộc tham vấn với bác sĩ thú y và kiến ​​thức về kết quả xét nghiệm di truyền và giải phóng sức khỏe sẽ hướng dẫn bạn về các biện pháp phòng ngừa và chăm sóc thêm mà bạn cần cung cấp cho con chó của bạn . Ngoài ra, bạn có thể cảnh giác hơn khi con chó của bạn biểu hiện một số dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện có thể này.

Bernese Mountain Dog Husky Mix Dog Yêu cầu thực phẩm

Giống chó Bernese Mountain Dog bố mẹ tuân theo chế độ ăn kiêng cho giống chó cỡ lớn trong khi giống chó Husky được gọi là ‘người nuôi dễ dàng’, có nghĩa là chúng cần một lượng thức ăn tương đối nhỏ cho kích thước cơ thể của chúng (khoảng 1,5 đến hai cốc khô có bán trên thị trường hoặc thức ăn ướt hàng ngày). Cuối cùng, bạn sẽ ước tính số lượng và tần suất cho ăn dựa trên tuổi, kích thước và mức độ hoạt động của chó con. Thông thường, chó con cần cho ăn khoảng ba lần một ngày trong khi chó con lớn hơn sẽ cần cho ăn hai lần một ngày.

Một đặc điểm tốt khác của nguồn gốc Husky là giảm xu hướng thưởng thức quá mức trong các bữa ăn . Huskies không ăn khi họ cảm thấy no. Đặc điểm này sẽ giúp bạn về kinh tế và sẽ ngăn ngừa béo phì và các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra.

Nếu bạn không chắc chắn về chế độ ăn của chó hoặc nếu bạn thấy có dấu hiệu suy dinh dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà lai tạo, bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Husky Crossed với Bernese Mountain Dog Puppy Yêu cầu tập thể dục

Để duy trì Chó núi Bernese vượt qua sức khỏe, sự quan tâm và hạnh phúc của chó con Husky, bạn cần cung cấp nhiều hoạt động mạnh mẽ. Giống hỗn hợp này rất năng động.

Tôi đề nghị các hoạt động sau đây cho chó con hỗn hợp chó Bernese Mountain Dog Husky của bạn:

 • Đi bộ
 • Chạy bộ
 • Chơi ném đĩa
 • Chạy với những con chó khác

Các bài tập hàng ngày có thể từ 30 phút đến 1 giờ. Họ có thể là những người bạn đồng hành chạy bộ, ngoại trừ trong những ngày có thời tiết nóng.

Husky Hỗn hợp với huấn luyện chó con Bernese Mountain Dog

Husky Hỗn hợp với chó con Bernese Mountain Dog là những người học thông minh và nhanh nhẹn, tương tự như giống bố mẹ của chúng. Khi bạn chỉ cho họ lời nhắc như ‘ngồi’, hãy hướng dẫn họ hành động và cung cấp cho họ phần thưởng như đối xử, những chú chó con này có thể lặp lại yêu cầu sớm hơn sau đó.

Có những đặc điểm được đề cập trước đó, họ cũng đòi hỏi rất nhiều kích thích tinh thần. Để kích thích chúng về mặt tinh thần, bạn nên cho chó con chơi đồ chơi tương tác và rèn luyện sự vâng lời. Các đồ chơi cho chó tương tác bao gồm hình vuông, đồ chơi nhai cho chó, đồ pha chế, và kẹo. Trong số những đồ chơi này, đồ chơi pha chế thực phẩm được khuyên dùng nhất.

Khi con chó con của bạn chán hoặc khi tập thể dục không đầy đủ, giống chó năng lượng cao này có thể bị phá hủy. Dưới đây là một số biểu hiện của hành vi khó chịu này.

 • Đào hố ở sân sau
 • Nhai tường xi măng
 • Nhảy vào hàng rào

Để tránh những hành vi này trở thành thói quen, bạn nên sử dụng đào tạo vâng lời và đào tạo dây xích. Là chủ sở hữu, bạn cần khẳng định mình là người lãnh đạo bằng cách có sự nhất quán và rõ ràng. Một cách đáng tin cậy để thực hiện nhiệm vụ này là làm cho chó con chờ thức ăn của nó. Bằng cách này, con chó sẽ tìm đến bạn với tư cách là người cung cấp và người giữ tất cả các tài nguyên, chẳng hạn như các món ăn, thức ăn, đồ chơi và các tài sản khác.

Trong quá trình đào tạo, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho sự nghịch ngợm và dao động trong tập trung. Bạn sẽ phải đối phó với thực tế là tính khí lý tưởng đôi khi khác với thực tế.

Trong huấn luyện vâng lời, điều đáng chú ý là Chó núi Bernese trộn với chó Husky có thể phân biệt giữa các lớp và nhà. Khả năng này thể hiện ở sự coi thường mệnh lệnh của con khi chúng về nhà.

Để quản lý giống hỗn hợp này đúng cách, dạy cách buộc dây đúng cách là điều bắt buộc . Bạn cần phải chịu sự huấn luyện của chó con. Một nơi yên tĩnh trong nhà hoặc trong một khu vực có rào chắn là nơi tối ưu để tiến hành đào tạo.

Chó núi Bernese Husky Mix Chó con và gia đình

Một khi bạn xác định rằng đó là một phần của gia đình bạn, những chú chó hỗn hợp Husky Bernese Mountain Dog có thể tạo thành mối liên kết đặc biệt với bạn và con bạn. Con chó tình cảm này có thể cung cấp cho bạn những cái ôm tuyệt vời và nhiều hơn nữa. Con chó con này có thể là một người bạn chơi thời gian tuyệt vời.

Khi nói đến chơi với trẻ em, điều quan trọng là phải có sự giám sát của người lớn . Do kích thước của chó con, có nguy cơ con chó sẽ lật đổ đứa trẻ.

Chó núi Bernese lai với chó Husky có thể làm chó canh gác vì chúng có thể xác định ai là thành viên trong gia đình bạn. Nó sẽ phân biệt một người lạ khi người đó vào nhà bạn mà không có sự cho phép của bạn. Tuy nhiên, bạn cần học các tín hiệu của chúng ngoài việc sủa vì giống chó này không thích sủa. Họ có xu hướng hú hơn, có thể gây ra xung đột hàng xóm có thể.