Có nên phối giống chó Husky với chó Võ sĩ không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Võ sĩ không?

Kết hợp chó Husky và chó Võ sĩ

Một hỗn hợp Boxer Husky là một con chó thiết kế kết hợp một Boxer thuần chủng và Siberian Husky thuần chủng. Con lai này xuất phát từ huyết thống của hai con chó làm việc. Boxer từng đóng vai trò là người đưa tin, săn bắn hoặc theo dõi chó cho quân đội trong Thế chiến I. Trong khi đó, Siberian Husky được lai tạo để hỗ trợ kéo xe trượt tuyết trong vùng hoang dã băng giá của Siberia.

Giống chó hỗn hợp Husky Boxer đáng tin cậy như một con chó canh gác vì nguồn gốc Boxer của nó và cũng độc lập, thông minh và tò mò do cha mẹ khàn khàn của nó.

3 lý do tại sao bạn không nên chọn một giống chó hỗn hợp Husky

 • Nó có thể bướng bỉnh: Do dòng dõi Husky biết tính độc lập, giống chó hỗn hợp này có thể rất bướng bỉnh và có suy nghĩ riêng. Sự lai tạo này đôi khi chọn làm theo mong muốn của họ hơn là mệnh lệnh của người khác. Họ có thể được đào tạo từ đặc điểm này nhưng đòi hỏi một sự kiên nhẫn rất lớn. Do đó, giống chó này không được khuyến khích cho chủ sở hữu vật nuôi mới.
 • Nó cần hàng tấn bài tập: Sự lai tạo này không dành cho chủ sở hữu ít vận động. Boxer vượt qua với Husky cần rất nhiều hoạt động thể chất để giữ cho anh ta hạnh phúc. Chuẩn bị cho những phút dài tản bộ xuống công viên, chế độ luyện tập và các hoạt động vui chơi tương tác mỗi ngày. Nhắc nhở! Chúng nên được giữ trên dây xích mọi lúc khi đi ra ngoài. Ổ con mồi bên trong của Husky có thể ra ngoài, và bạn có thể thấy những con chó của mình đuổi theo một con mèo hoặc những sinh vật nhỏ khác.
 • Nó đòi hỏi một không gian rộng lớn: Là con đẻ của hai bố mẹ hiếu động, chú chó này cần một không gian mở như sân sau rộng lớn để chạy nhảy và dành hết năng lượng. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng hàng rào được bảo mật mặc dù đôi khi chúng có thể là nghệ sĩ thoát hiểm.

Giữ chúng trong một căn hộ là không khuyến khích. Giống chó này cần một khu vực để kéo dài, sống và phát triển thoải mái!

3 lý do tại sao bạn nên chọn một giống chó hỗn hợp Boxer

 • Họ có thể là người canh gác tốt: Bối cảnh chó săn của Boxer làm cho con lai này trở thành một con chó canh gác tuyệt vời. Nó luôn luôn nghi ngờ về bất kỳ hoạt động. Bản tính tò mò vốn có của nó cũng thúc đẩy giống chó hỗn hợp này để giữ thông báo chính xác về môi trường xung quanh, cảnh giác về bất kỳ nguy hiểm nào có thể ẩn giấu xung quanh.
 • Họ rất tuyệt với trẻ em: Mặc dù kích thước của chúng, giống hỗn hợp này thường được biết đến là nhẹ nhàng và tuyệt vời với trẻ nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng được xã hội hóa đầy đủ và giám sát vào giờ chơi được khuyến nghị cho đến khi bạn tự tin rằng mọi thứ sẽ không trở nên khó khăn. Đừng để chúng với em bé mặc dù. Xu hướng thái quá của họ có thể vô tình gây ra tác hại.
 • Chúng có thể là một con chó ngọt ngào và trung thành: Có thể xuất hiện lớn nhưng ẩn bên trong họ là những trái tim mềm yếu. Họ yêu với chủ sở hữu của họ hầu hết thời gian. Chỉ cần đảm bảo cung cấp cho họ sự chú ý mà họ yêu cầu.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một võ sĩ quyền anh pha trộn với Husky

Cân nặng35-75 lbs.
Chiều cao20-35
Kích thướcKích thước trung bình đến lớn
Loại áoChiều dài ngắn đến trung bình
Màu lông   Màu sắc hỗn hợp
Số lượng đổTrung bình đến quá mức
Đôi mắtMàu xanh, màu nâu
MũiĐen
Tính cáchNăng động cao, thông minh, vui tươi, có thể bướng bỉnh
Tuổi thọ8-10 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnKhông
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ, Inc.

Giống chó Boxer lai Husky chưa được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ nhưng nó đã được đăng ký và công nhận bởi Dog Registry of America, Inc. (DRA).

Là một giống hỗn hợp, nó có thể trông giống như một Boxer, Husky Siberia hoặc một cái gì đó ở giữa. Chúng thường được xây dựng và những con chó nam tính. Khi đến tuổi trưởng thành, nó có thể nặng tới ba mươi lăm đến bảy mươi cân. Nó cũng sẽ phát triển lên khoảng 25 đến 35 inch.

Hãy nhớ rằng kích thước của giống hỗn hợp này phụ thuộc vào môi trường đang phát triển mạnh. Một ngôi nhà với thức ăn ngon, chăm sóc chính hãng và không gian rộng rãi sẽ phát huy tiềm năng của nó. Ngược lại, một môi trường tồi tệ chắc chắn sẽ kìm hãm sự phát triển và kích thước của nó làm cho nó trông nhỏ hơn so với dự kiến.

Tùy thuộc vào các gen trội, tai của nó có thể cương cứng hoặc cẩu thả. Với đôi mắt của chúng, nó có thể thừa hưởng ánh mắt xanh đặc trưng của Siberian Husky nhưng hầu hết các giống chó Boxer Husky đều có mắt nâu.

Màu sắc của bộ lông ngắn đến trung bình có xu hướng thay đổi giữa màu nâu, màu nâu vàng và màu trắng với màu đen. Nó thường có bộ lông không thấm nước, nhờ dòng dõi Husky Siberia.

Xuất thân từ hai dòng máu thú vị, Boxer Husky rõ ràng là một đứa con đặc biệt. Họ vui tươi và hoạt bát. Giống chó này khao khát tập thể dục adrenaline và liên tục và cần gia đình của nó để tham gia với anh ta thường xuyên. Bản tính hồ hởi của họ đôi khi có thể khiến họ thất vọng. Lý tưởng nhất, họ cần ở cùng với một gia đình năng động có thể cung cấp cho họ các hoạt động thể chất kích thích.

Giống cũng cần chú ý. Họ có xu hướng trải nghiệm sự lo lắng chia ly. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn đang đi ra ngoài ở đâu đó, có một ai đó mà con chó này tin tưởng quanh góc. Nếu không có sẵn, hãy xem nó quay lại sớm nhất có thể. Họ thường độc lập nhưng họ không thích bị bỏ lại một mình. Những giống chó hỗn hợp này có thể chuyển sang trèo lên hàng rào hoặc tự đào ra khỏi hàng rào chắc chắn khi được kích hoạt.

Đào tạo họ sẽ không phải là dễ dàng nhất mặc dù. Chúng rất thông minh và bản tính độc lập của Husky có xu hướng chiếm ưu thế hơn so với ý muốn tuân theo mệnh lệnh của chúng. Với sự kiên nhẫn, bạn có thể sử dụng sự thông minh này để thấm nhuần sự củng cố tích cực và sử dụng các phần thưởng như đối xử. Sau khi được đào tạo, chúng có thể ngọt ngào và trung thành với chủ nhân của chúng.

Giống chó Husky pha trộn với giống chó Boxer cũng cảnh giác và phòng thủ khiến chúng trở thành những con chó canh gác tuyệt vời. Họ theo bản năng sẽ cảnh báo chủ nhân của mình bằng tiếng sủa hoặc tiếng hú khi họ cảm thấy có gì đó không ổn hoặc khi có người lạ đến. Với đào tạo thích hợp, điều này có thể được làm rõ thông qua đào tạo phù hợp và giúp phân biệt các mối đe dọa hoặc kẻ xâm nhập thực sự.

Đừng để bị lừa dối bởi kích thước của chúng, Huskies đã được nhân giống để hòa đồng với trẻ em và Boxers có xu hướng không thể hiện bất kỳ sự gây hấn nào. Do đó, làm cho giống hỗn hợp trở thành một vật nuôi tuyệt vời cho gia đình bạn. Chúng cũng có thể làm tốt với các động vật hoặc chó khác trong nhà miễn là bạn giao tiếp với chúng khi còn nhỏ. Giống lai này thường tốt với những con vật mà chúng lớn lên cùng.

Họ là một giống bảo trì cao. Bạn sẽ cần một lượng kiên nhẫn và vững chắc trong giai đoạn đầu sở hữu. Một khi con chó của bạn có được hệ thống, bạn sẽ thu hoạch những lợi ích của một con chó ngọt ngào, ngoan ngoãn có thể làm hầu hết mọi thứ được yêu cầu.

Boxer lai với chó Husky để bán

Boxer lai với chó Husky thường có giá khoảng 1.000 đến 1.500 đô la tùy thuộc vào tuổi, địa điểm và danh tiếng của người nuôi chó. Khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện nghiên cứu và đảm bảo uy tín của nhà tạo giống. Nếu có thể, hãy yêu cầu anh ấy cho bố mẹ thuần chủng để đảm bảo rằng bạn đang nhận nuôi một chú chó con lai khỏe mạnh. Bạn luôn có thể yêu cầu bằng chứng về bảo đảm sức khỏe của cha mẹ và của nó.

Một nhà lai tạo đáng tin cậy cũng thường không hoàn thành công việc nhanh chóng. Một người tốt sẽ hỏi một vài câu hỏi như sở thích, kích thước nhà và diện tích, tài chính và lối sống của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể chăm sóc con chó. Nếu anh ấy trao con chó cho bạn ngay lập tức, bạn có thể muốn chọn một nhà lai tạo khác.

Không bao giờ mua từ các nhà máy chó con hoặc trang trại. Đây là những nơi mà những con chó được nhân giống vô cùng mãnh liệt với mục đích duy nhất là lợi nhuận. Các tổ chức động vật cũng không khuyên bạn nên mua chó trực tuyến. Thật tốt khi nói chuyện cá nhân với người gây giống và gặp người bạn mờ mới của bạn trước. Điều này chỉ để đảm bảo rằng bạn đang nhận được nó từ một nhà lai tạo có trách nhiệm.

Lựa chọn tốt nhất là có được một con chó con hỗn hợp tại một nơi trú ẩn động vật. Điều tuyệt vời khi nhận nuôi thay vì mua là sự thỏa mãn bạn sẽ có được trong cuộc sống của một chú chó vô gia cư bằng cách chào đón và để nó trở thành một phần của gia đình yêu thương của bạn.

Chăm sóc Husky của bạn trộn với Boxer

Bất cứ loại lông nào mà giống hỗn hợp của bạn thừa hưởng, các yêu cầu chải chuốt sẽ có phần giống nhau. Bộ lông đôi của Husky sẽ cần chải hàng ngày. Để giữ cho bộ lông không bị mờ hoặc rối, tốt hơn là sử dụng lược có răng. Bộ lông này thường có xu hướng rụng hoàn toàn theo mùa nên lượng lông chó sẽ tăng thêm.

Nếu giống hỗn hợp của bạn có bộ lông ngắn, mịn và sáng bóng của Boxer, nó sẽ chỉ cần một lần chạm hàng tuần bằng cách sử dụng má hồng cà ri.

Một điều tốt, giống hỗn hợp này không chảy nước dãi quá nhiều. Bạn sẽ không cần phải tắm nó mỗi ngày. Chỉ cần đảm bảo đánh răng hai lần hoặc ba lần một tuần để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Cuối cùng, theo dõi tai chó của bạn thường xuyên để xem khả năng tích tụ sáp tiềm năng. Điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách giữ cho tai của anh ấy khô ráo sau khi bơi hoặc tắm.

Husky vượt qua với vấn đề sức khỏe Boxer

Một hỗn hợp Boxer Siberian Husky khỏe mạnh thường có thể sống từ 8 đến 10 năm với chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý. Mặc dù nó có thể ngắn hơn tuổi thọ của bố mẹ, nhưng chúng là những con chó tương đối khỏe mạnh. Nếu bạn là chủ sở hữu tiềm năng của hỗn hợp Boxer Husky, đây là những bệnh sau đây mà bạn cần lưu ý:

 • Chứng loạn sản xương hông : Đây là vấn đề y tế phổ biến nhất dựa trên các báo cáo từ chủ sở hữu. Bóng và ổ cắm của một con chó mắc chứng loạn sản xương hông không phát triển đúng cách. Nó dẫn đến sự cọ xát và mài khớp thay vì trượt trơn tru. Suy thoái theo thời gian và cuối cùng là mất chức năng của khớp.
 • Suy giáp : Điều này dẫn đến khi tuyến giáp không tạo ra đủ hormone tuyến giáp, gây ra sự trao đổi chất và tăng cân chậm hơn. Bạn phải cho chó uống thuốc thay thế hormone tuyến giáp suốt đời nếu chú được chẩn đoán mắc bệnh này.
 • Bệnh bàng quang : Huskies có thể được sinh ra với niệu quản ngoài tử cung ảnh hưởng đến khả năng đi tiểu đúng cách của chó. Bệnh này có thể được di truyền bằng hỗn hợp Husky Boxer. Phẫu thuật là cần thiết để khắc phục khiếm khuyết này.
 • Hội chứng Wobbler : Tình trạng suy nhược này gây ra chèn ép tủy sống và rễ thần kinh cột sống ở cổ. Các vấn đề về thần kinh sẽ phát sinh khiến cho chú chó của bạn không cảm thấy chân bình thường, do đó di chuyển một cách chao đảo.
 • Đục thủy tinh thể hoặc tăng độ mờ đục trong ống kính mắt của chó dẫn đến tầm nhìn mờ.
 • Bệnh teo võng mạc tiến triển được đặc trưng bởi võng mạc bị hỏng mà không phản xạ, hấp thụ và nhận biết ánh sáng và gây mù.
 • Các khuyết tật tim bẩm sinh như dị tật của buồng, van hoặc các mạch lớn trong tim chó.

Boxer vượt qua với Yêu cầu thực phẩm Husky

Thực phẩm tốt sẽ thúc đẩy sức khỏe tốt và tuổi thọ dài. Thức ăn cho chó lý tưởng cho chó của bạn là thức ăn có đủ vitamin và khoáng chất. Hỗn hợp Boxer Husky là một con chó lớn. Trung bình, nó cần ăn khoảng 3 cốc mỗi ngày, ước tính khoảng 50 đô la một tháng.

Sẽ thích ăn thịt thật như thịt lợn và thịt cừu, thực phẩm khô để lấy chất dinh dưỡng, ngũ cốc dựa trên chất xơ và hàng loạt các loại trái cây.

Đảm bảo tránh cho Husky Boxer trộn với thức ăn của mọi người có thể có ảnh hưởng khác nhau đến chúng như:

 • rượu có thể gây nôn và tiêu chảy
 • trái cây có thể gây khó tiêu
 • nho và nho khô được coi là độc hại đối với răng nanh
 • hạt macadamia có thể gây run và trầm cảm chó
 • sôcôla và thực phẩm có chứa caffeine có thể gây ra đi tiểu thường xuyên, co giật và tăng động

Các thương hiệu thức ăn cho chó sau đây là hoàn hảo cho Husky trộn với Boxer:

 • Taste of the Wild High Prairie Puppy Formula: Thành phần cốt lõi của nó bao gồm trâu, bột thịt cừu và bột thịt gà. Nó được bổ sung chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng khả năng miễn dịch cho chó của bạn.
 • Wellness CORE Grain-Free: Đây được làm từ gà tây, bột gà tây và bột gà. Nó chứa nhiều nguồn protein tốt cho cơ bắp của chó. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa, axit béo omega và men vi sinh.
 • Nutro Max Large Breed Adult Dry Dog Food: Đây được làm từ thịt gà nuôi nên bạn yên tâm rằng nó chỉ chứa các thành phần tự nhiên cộng với các khoáng chất và vitamin khác. Nó có hiệu quả trong việc hỗ trợ sức khỏe làn da, áo khoác và lông khỏe mạnh.
 • Royal Canin Boxer Adult Dry Dog Food: Thức ăn cho chó này được làm giàu L-Carnitine và chứa MO là hợp chất tạo điều kiện cho việc xây dựng các kháng thể. Một số thành phần bao gồm gạo nâu, gạo bia, bột phụ phẩm gà và mỡ gà.
 • Taste of the Wild Pacific Stream Grain-Free Dry Dog Food: Được bổ sung rau và trái cây. Thành phần của nó bao gồm cá hồi, bột cá biển, khoai lang, khoai tây và đậu Hà Lan. Nó có sẵn trong một loạt các công thức kibble và đóng hộp.

Husky vượt qua với Yêu cầu tập thể dục Boxer

Dòng máu của nó làm cho Boxer Husky trộn một giống có năng lượng cao. Nó sẽ cần khoảng 70-80 phút hoạt động thể chất mỗi ngày được chia thành nhiều lần đi bộ, chế độ luyện tập và thời gian chơi. Con chó của bạn sẽ thích chơi và làm các hoạt động thể chất với bạn. Sử dụng điều này như một cơ hội để liên kết với thú cưng của bạn. Đừng quên sử dụng đồ chơi hoặc thiết bị để thách thức con chó của bạn.

Dưới đây là một số đồ chơi bền và kích thích hoàn hảo cho chú chó của bạn:

 • Goughnuts – Đồ chơi nhai không thể phá hủy MAXX: Đây là một trong những đồ chơi nhai bền nhất và bền nhất dành cho chó trên thị trường. Nó được làm bằng cao su đen tự nhiên và chỉ được sử dụng bởi những người nhai mạnh nhất. Hoàn hảo cho giống chó Husky Boxer hỗn hợp.
 • StarMark Treat Pha chế Chew Ball: Nó cực kỳ bền vì công thức cao su của nó rất chắc chắn và lâu dài. Nó an toàn cho con chó của bạn vì nó không chứa latex, vinyl hoặc phthalates. Màu sắc tươi sáng của nó sẽ cho bạn và con chó của bạn phát hiện ra xung quanh.
 • Đồ chơi cho chó KONG Extreme: Từ một trong những tên nổi tiếng nhất trong đồ chơi nhai bền cho chó, những vật dụng bằng cao su cứng của chúng được tất cả các chú chó yêu thích. Phiên bản cực đoan trước đây của họ là một phiên bản cực kỳ mạnh mẽ và siêu bền, một phiên bản thực sự gần gũi nhất với các sản phẩm không thể phá hủy được trên thị trường.
 • Mammoth Flossy nhai Cottonblend Rope Tug: Nếu những con chó của bạn thích chơi kéo co, thì đây là một trong hai cho cả hai bạn. Nó an toàn, cực kỳ thú vị và dài, tối thiểu 36 inch và tối đa 72. Đừng lo lắng vì nó không quá khó để gây ra các vấn đề về răng miệng. Sợi dây pha bông của nó sẽ xỉa răng chó của bạn và đi qua dễ dàng.

Boxer trộn với Husky Đào tạo

Boxer lai với Husky là một chú chó thông minh tự nhiên. Nó sẽ thích học những điều mới, thực hiện các lệnh hoặc thực hiện các mẹo với bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể bướng bỉnh và có thể thích đi lang thang và làm những việc khác. Không phải lo lắng vì bạn có thể đào tạo anh ta ra khỏi hành vi này. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn huấn luyện chó của mình

 • Huấn luyện chó của bạn khi còn nhỏ: Nó luôn luôn là tuyệt vời để có một khởi đầu tốt. Đào tạo nhà hoặc đào tạo thùng là cần thiết. Giúp con chó của bạn tìm hiểu nơi nào là giường, bát nước và thức ăn hoặc nơi nó nên ị. Một khi bạn có thể dạy cho anh ta những điều này, sẽ dễ dàng hơn để tiến hành các lệnh hoặc thủ thuật phức tạp hơn.
 • Xã hội hóa sớm: Sử dụng Husky của bạn với công việc tự nhiên tò mò của Boxer có lợi cho bạn. Cho chó của bạn đến những vật lạ, người, vật nuôi khác và những nơi càng sớm càng tốt. Xã hội hóa sớm sẽ giúp xác định điều gì đúng và điều gì không.
 • Kiên định: Huấn luyện chó của bạn hàng ngày. Bằng cách này, anh ấy sẽ được nhắc nhở về những điều bạn đã học, và anh ấy sẽ dễ nhớ hơn. Nó sẽ là tốt để cũng làm điều này cùng một lúc mỗi ngày để điều kiện tâm trí của con chó của bạn.
 • Cung cấp cho không gian của con chó của bạn để đào tạo: Chúng tôi khuyên bạn nên huấn luyện Husky Boxer Mix trong một khu vực có hàng rào mở và không có rác. Điều này sẽ cho phép con chó của bạn thổi bay hơi nước từ năng lượng mạnh mẽ của nó và tránh xa những phiền nhiễu khác nhau trong khi huấn luyện.
 • Sử dụng cốt thép tích cực: Như đã đề cập, giống hỗn hợp này có thể có tôi sẽ làm những gì tôi muốn, khi tôi muốn tính khí nóng nảy. Hãy chắc chắn để sử dụng nhiều quân tiếp viện tích cực. Cho phép đối xử với con chó không được khuyến khích mặc dù. Nếu con chó của bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ, bạn có thể cung cấp cho nó một vết xước cổ, vỗ nhẹ vào đầu hoặc thay cho nó món đồ chơi yêu thích của nó. Luôn luôn khen thưởng cho hành vi tốt, và nó sẽ dễ dàng hơn cho con chó của bạn để nhớ nó.

Husky Boxer hỗn hợp giống và gia đình

Husky Boxers là một người bạn đồng hành tuyệt vời và bảo vệ chó. Họ tự nhiên tốt với trẻ em. Chỉ cần đừng để họ một mình với họ cho đến khi họ được đào tạo kỹ lưỡng. Xã hội hóa sớm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thân thiện của chó hỗn hợp Boxer Husky đối với vật nuôi và người lạ khác.

Chỉ cần đảm bảo cung cấp cho họ sự chú ý, huấn luyện và tập thể dục mà họ cần, bạn có thể mong muốn có một chú chó ngoan ngoãn, thông minh, ngọt ngào và đáng yêu.