Có nên phối giống chó Labrador với chó chăn bò Úc không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó chăn bò Úc không?

Sự kết hợp chó Labrador và chó chăn bò Úc

Các màu xanh thợ đóng gót giày Lab Mix là kết quả của chăn nuôi Blue thợ đóng gót giày (đôi khi được gọi gia súc như Úc Dog) và Labrador Retriever. Chó chăn bò Úc và Chó săn Labrador tạo nên một hỗn hợp tốt và dễ thương, và những chú chó con kết hợp tính cách thân thiện từ Labrador Retriever, và đôi khi là sự bướng bỉnh của Blue Heeler. Nhưng một điều chắc chắn, hỗn hợp Blue Heeler Lab sẽ cho thấy những đặc điểm như mạnh mẽ, hoạt bát và đáng yêu. Trộn lẫn hai giống đôi khi có thể không thể đoán trước, nhưng biết một chút tính cách cá nhân của chúng có thể giúp bạn hiểu chúng hơn.

Chó chăn bò Úc là những giống chó chăn gia súc tốt, có thể chịu được khí hậu nóng và khắc nghiệt. Chúng rất kiên cường và được biết đến với những câu chuyện kỳ ​​quặc về việc trở thành những con chó mạnh mẽ. Labrador Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ và chúng được biết đến là tuyệt vời như chó trị liệu và dịch vụ. Labrador Retrievers cho thấy những đặc điểm tính cách tuyệt vời như được ủ rũ và sự háo hức để làm hài lòng chủ nhân của nó.

3 lý do tại sao bạn không nên có một kết hợp chó Labrador và chó chăn bò Úc

Tính cách của những con chó lai rất khó dự đoán và Blue Heeler thể hiện một số tính cách không nhất thiết phải làm hài lòng hầu hết các gia đình. Mặt khác, Labradors có một số tính cách phù hợp với hầu hết mọi người, và thật khó để đoán tính cách con chó của bạn có thể có.

Không dành cho những người hoặc gia đình sống một lối sống ít vận động. Cả Labrador và Blue Heeler đều được biết đến là những con chó hoạt động. Chúng thích làm việc, và Blue Heelers đặc biệt được biết đến là những con chó hoạt động vì bản năng chăn gia súc của chúng. Những con chó năng động không có cơ hội giải phóng năng lượng có thể thể hiện những hành vi phá hoại nếu chúng buồn chán.

Yêu cầu một bàn tay vững chắc và kỷ luật, đặc biệt là trong đào tạo. Cả hai con chó đều thông minh không thể phủ nhận, nhưng trừ khi bạn có một bàn tay vững chắc hoặc một cá tính mạnh mẽ để huấn luyện chúng, việc đưa chúng đến hành vi mà bạn muốn chúng có thể khó khăn. Blue Heelers, đặc biệt, rất bướng bỉnh và tốt hơn với những người nuôi chó có kinh nghiệm.

3 lý do tại sao bạn nên có một hỗn hợp chó Labrador và chó chăn bò Úc

Những con chó hoàn hảo của gia đình vì cả Blue Heeler và Labrador đều thể hiện những đặc điểm trung thành và bảo vệ. Bạn có thể mong đợi rằng hỗn hợp Labrador Heeler của bạn sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho gia đình, cũng như con cái của bạn. Ngoài việc trung thành, họ còn là người bảo vệ tuyệt vời cho con bạn. Blue Heeler Lab là người bạn đồng hành trung thành và thông minh. Bất kể gia đình nào, họ ở trong, bạn có thể mong đợi họ sẽ ở bên cạnh bạn. Labradors và Blue Heelers nổi tiếng với những đặc điểm là trung thành và thông minh, và Labradors đặc biệt được biết đến với phong thái êm dịu của họ

Bạn đồng hành tốt cho các hoạt động mạnh vì cả hai giống có mức năng lượng cao. Kết hợp lại, hỗn hợp Heeler và Labrador cần có các hoạt động để chúng có thể giải phóng năng lượng như chạy bộ, đi bộ hoặc thậm chí là đi bộ đường dài. Giống chó này là hoàn hảo cho một người có lối sống năng động và muốn một con vật cưng có thể theo kịp.

Người giúp việc hiệu quả cho công việc thâm dụng lao động. Xem xét mức độ hoạt động của giống và lịch sử của chúng, hỗn hợp là một lựa chọn hoàn hảo cho những người cần giúp đỡ chăn gia súc. Blue Heelers, đặc biệt, được lai tạo đặc biệt để giúp chăn nuôi gia súc, và với trí thông minh của Labradors, hỗn hợp này sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho công việc chăn gia súc hàng ngày của bạn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp chó Labrador và chó chăn bò Úc

Cân nặngNam: 14 đến 36kgNữ: 12 đến 32kg
Chiều caoNam: 17 đến 25 inchNữ: 16 đến 24 inch
Kích thướcTrung bình đến lớn
Loại áoLớp lông ngắn, dày và chịu được thời tiết (Labradors), hoặc vết lốm đốm màu đen hoặc đỏ lốm đốm hoặc màu kem (Giày cao gót)
Màu lôngĐen, Sô cô la hoặc Vàng (Labradors) hoặc Xanh hoặc Đỏ (Giày cao gót)
Số lượng đổRụng vừa phải theo mùa (Labradors) hoặc Constant (Giày cao gót)
Tuổi thọ10-16 năm
Tính cáchNăng động, thông minh, trung thành, hướng ngoại, vui tươi, đáp ứng và xã hội

Labradors và Blue Heelers khác nhau về Ngoại hình. Labradors thường lớn và có bộ lông kép màu vàng, sô cô la và lông đen. Chúng có thể cao tới 24 inch và nặng tới 80lbs. Mặt khác, Giày cao gót màu xanh thường có kích thước trung bình, có lông màu xanh hoặc đỏ. Giày cao gót màu xanh ngắn hơn và nhẹ hơn so với Labradors, với chiều cao trung bình 20 inch và cân nặng 50 pound. Hỗn hợp Labrador Heeler rất có thể sẽ có cả màu sắc và hoa văn của một trong hai giống.

Khi nói đến tính khí của hỗn hợp Blue Heeler Lab, có thể nói rằng bạn có thể mong đợi một kết quả tốt. Người lao động được biết đến là người thân thiện, dễ mến, tò mò và dễ chịu, đặc biệt là xung quanh trẻ em. Họ có bản tính thoải mái và thích làm việc và cực kỳ thông minh. Giày cao gót màu xanh thể hiện tính cách tuyệt vời như Labradors, và chúng rất trung thành, thông minh và bảo vệ. Một hỗn hợp Labrador Heeler có thể cho thấy sự kết hợp của một tính cách kiên cường và thoải mái.

Kết hợp chó Labrador và chó chăn bò Úc để bán

Trong việc tìm kiếm một hỗn hợp gót chân và Labrador, hãy chú ý đến nơi những con chó con đến từ đâu. Nhiệm vụ ban đầu có thể làm nản chí, nhưng nó khá dễ dàng một khi bạn biết cơ bản. Bạn có thể bắt đầu với:

 • Thực hiện tìm kiếm nhanh trên mạng về những người gây giống đáng tin cậy trong khu vực của bạn hoặc ai đó đã bán.
 • Hỏi bạn bè của bạn cho các khuyến nghị bởi vì ít nhất bạn biết khả năng bạn nhận được một nguồn tốt cao hơn so với nhận thông tin từ một người lạ.
 • Bạn cần thận trọng với nơi bạn mua chó con và bạn có thể thực hiện các bước để tránh gặp phải bất kỳ biến chứng nào như:
 • Mua từ một nhà lai tạo đáng tin cậy, người sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn. Thường xuyên hơn không, một nhà lai tạo đáng tin cậy sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn, để giúp bạn yên tâm và giúp bạn giải quyết bất kỳ điều kiện có sẵn nào mà con chó có thể có. Nếu họ không thể thành thật với bạn, hoặc đơn giản là từ chối trả lời, hãy bỏ đi.
 • Biết cha mẹ của con chó là ai và lịch sử di truyền của chúng. Người gây giống nên được làm quen hoàn toàn với cha mẹ của con chó con, và họ nên nhận thức được các vấn đề sức khỏe mà con chó của bạn rất có thể sẽ có vì cha mẹ của chúng.
 • Kiểm tra môi trường sinh sản của những con chó con. Nếu nó trông ô uế và kinh hoàng, hãy chạy. Bạn muốn mua từ một người biết cách chăm sóc chó chứ không phải từ một người điều hành xưởng sản xuất chó con.
 • Hỏi tài liệu . Đừng ngại hỏi tài liệu về con của bạn, bởi vì nhà tạo giống nên hiểu rằng bạn chỉ đang cố gắng an toàn và chắc chắn về sức khỏe của con bạn.

Chải chuốt chó Labrador và chó chăn bò Úc

Một điều chắc chắn, hỗn hợp gót chân Labrador Retriever và Blue có xu hướng đổ ra rất nhiều, đó là lý do tại sao bạn cần chú ý trong các yêu cầu tắm, chải và chải lông của chúng. Bất kỳ con chó khỏe mạnh nào cũng cần một chế độ chải chuốt tốt, và thường xuyên nhất không phải là biểu hiện thể chất của nó là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của chúng bên trong. Chải chuốt hỗn hợp Blue Heeler Lab của bạn thật dễ dàng, và đây là những gì bạn có thể làm.

 • Thường xuyên chải lông cho con cún của bạn, để loại bỏ lông cũ và khuyến khích mọc tóc mới. Hơn nữa, điều này cũng sẽ ngăn ngừa sự rụng lông cực kỳ thường xuyên hơn không phải là một sự bất tiện cực độ.
 • Tắm thường xuyên như mọi tuần để giữ cho bộ lông sạch sẽ và loại bỏ mùi không mong muốn. Tắm tốt giúp có được một làn da và bộ lông khỏe mạnh.
 • Cắt móng tay của họ trong khác để ngăn ngừa sự cố trầy xước không cần thiết, đặc biệt là trên trẻ em. Chải chúng thường xuyên để loại bỏ lông thú lỏng lẻo.

Chăm sóc con chó của bạn có rất nhiều lợi ích, và bề ngoài của chúng nói lên rất nhiều về cách bạn chăm sóc chúng. Một con chó như hỗn hợp Labrador Heeler đòi hỏi phải chải lông tốt, vì chúng có màu lông phức tạp và đẹp.

Chó Labrador và chó chăn bò Úc vấn đề sức khỏe

Giày cao gót màu xanh có tuổi thọ cao hơn so với Labradors, Giày cao gót màu xanh có 12-16 năm và 10-12 năm đối với Labradors. Bạn có thể mong đợi rằng hỗn hợp gót chân Labrador của bạn rất có thể sẽ có tuổi thọ ở đâu đó trong vòng đời dài 10-16. Nói chung, cả Blue Heeler và Labrador đều là những giống chó khỏe mạnh và chúng không chia sẻ nhiều vấn đề sức khỏe bẩm sinh. Mặc dù là giống chó khỏe mạnh, sức khỏe của hỗn hợp Labrador Heeler có thể không thể đoán trước.

Để khám phá sức khỏe của Labrador Heeler Mix sẽ như thế nào, và sự hiểu biết về tình trạng sức khỏe cá nhân của chó mẹ là cần thiết.

Labradors được biết là mắc bệnh béo phì, thường dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường, viêm khớp và các vấn đề về tuyến giáp. Mặt khác, Blue gót chân được biết đến nhiều hơn với các điều kiện khớp và các vấn đề về xương. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe bạn cần xem ra:

 • Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay – điều này là phổ biến ở những con chó có kích thước trung bình đến lớn, và hỗn hợp Labrador Heeler nằm trong kích thước này. May mắn thay, chứng loạn sản có thể ngăn ngừa bằng cách cho chó ăn một chế độ ăn uống đặc biệt để thúc đẩy sự phát triển của xương. Quan trọng nhất, bạn cần kết hợp các thói quen tập thể dục cho hỗn hợp gót chân Labrador và điều này không phải là vấn đề vì giống chó này hoạt động tự nhiên và siêu tốc.
 • Ung thư hạch – đây là một trong những khối u phổ biến nhất ở chó, và chủ yếu được nhìn thấy ở những con chó trung niên đến già. Bệnh thường đi kèm với sưng hạch và hầu hết những con chó không có dấu hiệu bị bệnh. Với suy nghĩ này, bạn cần lưu ý các triệu chứng sau tình trạng này, chẳng hạn như sau:
  1. Chán ăn hoặc giảm cân cực độ;
  2. Khó thở;
  3. Khát nước bất thường và nước tiểu quá nhiều;
  4. Sốt và viêm cơ thể.
 • Loạn dưỡng cơ – đây là bệnh thường được di truyền, và thấy ở chó sơ sinh. Cách tốt nhất để biết con chó của bạn có bị tình trạng này hay không là tìm kiếm kỹ lưỡng về sức khỏe của chú chó của bạn và quan sát xem chúng có bất kỳ triệu chứng nào sau đây không:
  1. Nôn hoặc chảy nước dãi quá mức;
  2. Không dung nạp tập thể dục, điều không bình thường đối với Labrador Heeler vì chúng là những con chó hiếu động và hiếu động.
  3. Cúi lưng hoặc lắc lư trở lại.
 • Mất thính giác giác quan bẩm sinh – gần 50% số chó mắc các bệnh này là do đột biến gen, đó là lý do tại sao bệnh phổ biến ở những con chó lai. Điều đó gần như không thể tránh khỏi, đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra lịch sử của những chú chó con của bạn và nhận chúng từ một nhà lai tạo đáng tin cậy.

Yêu cầu thực phẩm chó Labrador và chó chăn bò Úc

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho gót chân Labrador của bạn khỏe mạnh là cho chúng ăn đúng lượng thức ăn cho chó. Bạn muốn có được sự cân bằng hoàn hảo đó vì quá ít thức ăn và chó con của bạn có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, trong khi cho chúng ăn quá nhiều, sau đó, có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác. Đối với một giống chó như Blue Heeler Lab Mix , bạn muốn tránh xa việc cho chúng ăn quá nhiều vì giống chó này có kích thước từ trung bình đến lớn và dễ bị loạn sản.

Thật không may, không có công thức chính xác về việc cho chó ăn bao nhiêu và điều này thường phụ thuộc vào việc bạn cho chúng ăn gì. Để bắt đầu, bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi này để hướng dẫn bạn:

 • Những loại thực phẩm nào bạn có ý định cho chúng ăn? Hầu hết các sản phẩm thường đi kèm với một hướng dẫn phục vụ để giúp bạn.
 • Bao nhiêu lần một ngày bạn có kế hoạch cho chúng ăn? Một số cho chó ăn thường xuyên gấp hai đến bốn lần một ngày. Nói chung, hầu hết những con chó trưởng thành ăn ít nhất hai bữa trong một ngày, trong khi chó con cần ba lần cho ăn trở lên.
 • Con chó của bạn lớn như thế nào và tốc độ trao đổi chất của chúng là bao nhiêu?
 • Họ tập thể dục bao nhiêu trong một ngày?

Nuôi một con chó có kích thước từ trung bình đến lớn như hỗn hợp phòng thí nghiệm Blue gót chân đòi hỏi sự chú ý đặc biệt trong chế độ ăn của chúng, hầu hết các giống chó trung bình hoạt động đòi hỏi một chế độ ăn giàu calo và protein cao để giữ năng lượng. Thực phẩm chứa nhiều Omega 3 và 6 thiết yếu, cũng như các axit béo luôn là một nơi tốt để bắt đầu cho trẻ ăn. Dưới đây là một số quy tắc mà bạn có thể đăng ký để cho ăn hỗn hợp phòng thí nghiệm gót chân màu xanh của bạn .

 • Cho chúng ăn chất lượng hoặc giống chó thức ăn thích hợp. Bạn cũng có thể bắt đầu giới thiệu cho chúng một chế độ ăn thô, có lợi cho sức khỏe của chó trong thời gian dài.
 • Quan sát trọng lượng của con chó của bạn, và điều chỉnh lượng và tần suất cho ăn của bạn cho phù hợp.
 • Quan sát mức năng lượng của con chó của bạn, và năng lượng cao hơn đòi hỏi phải cho ăn thường xuyên.

Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất về thức ăn cho chó để nuôi một chú chó con khỏe mạnh:

 • Blue Buffalo – họ cung cấp thức ăn cho chó chất lượng cao và được sản xuất với các thành phần cho các giống lớn bao gồm protein, ngũ cốc, và trái cây và rau quả. Không có nhiều loại thức ăn cho chó tốt để lựa chọn, và sản phẩm kết hợp những gì con chó của bạn cần, chẳng hạn như nhiều axit béo omega 3 và chất chống oxy hóa.
 • Wellness Complete – Nếu bạn không ngại trả tiền cho một sản phẩm cao cấp, thực phẩm này là dành cho chú chó của bạn. Nó bao gồm các thành phần mà hầu hết những con chó cần tiêu thụ, như các loại protein khác nhau, hạt lanh, men vi sinh và chất chống oxy hóa.
 • IAMS Proactive Health  – nếu bạn có ngân sách, thức ăn cho chó này chỉ mang lại lợi ích dinh dưỡng như những người khác. Thành phần này bao gồm các vitamin và khoáng chất để đảm bảo chú chó của bạn có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và có chứa glucosamine để hỗ trợ sức khỏe khớp.

Chó Labrador và chó chăn bò Úc yêu cầu tập thể dục

Các hỗn hợp Labrador thợ đóng gót giày là một con chó rất mạnh mẽ, và họ yêu cầu tấn tập và các hoạt động sử dụng hết năng lượng của họ. Khi con chó của bạn thể hiện tính cách của gót chân, hãy hy vọng rằng bạn phải cho chúng hoạt động thêm, vì giống chó này có bản năng chăn gia súc. Không cung cấp cho họ năng lượng cần thiết có thể dẫn đến việc phá hủy một số đồ nội thất của bạn và không ai muốn điều đó.

Mang theo chó con của bạn để chạy nhanh, và không chỉ là đi bộ nhanh. Giống chó này đòi hỏi nhiều hơn là chỉ đi bộ, và tốt nhất là phơi chúng xung quanh những con chó mà chúng có thể chơi xung quanh và tự mệt mỏi. Hơn nữa, đây cũng là một ý tưởng tốt cho những chú chó con của bạn tiếp xúc với những con chó khác, để giúp chúng giao tiếp và thực hành bản năng của chúng. Nếu bạn không có thời gian để mang chó đi chơi, hãy đảm bảo bạn có một khoảng sân rộng để chúng chạy xung quanh. Nếu không, hãy tận dụng đặc điểm của chúng và khiến chúng tham gia vào một nhiệm vụ hoặc làm việc quanh nhà.

Đào tạo hỗn hợp chó Labrador và chó chăn bò Úc

Các thợ đóng gót giày Retriever Mix được biết là được đưa vào hoạt động, chẳng hạn như trong các trang trại chăn nuôi cho. Nếu bạn không có kế hoạch cho họ làm việc, bạn cần cung cấp cho họ một hoạt động để thúc đẩy hạnh phúc và phúc lợi chung của nó. Đi bộ nhanh sẽ không đủ cho gót chân Retriever Mix và họ cần một số hoạt động thể chất khác để giải phóng năng lượng, chẳng hạn như chạy.

Huấn luyện Labrador Healer Mix của bạn rất quan trọng, để sửa chữa một số đặc điểm tính cách khó chịu, chúng có thể có, và đó cũng là một nơi tốt để bắt đầu kết nối tốt với những chú chó con của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm để huấn luyện chó con của bạn:

 • Hãy mạnh mẽ và tích cực khi bạn huấn luyện chó con của mình, đặc biệt nếu nó đứng về phía Blue Heelers. Giày cao gót màu xanh được biết đến là cứng đầu, đó là lý do tại sao có một bàn tay vững chắc và thống trị sẽ giúp ích cho việc đào tạo của họ.
 • Tiếp xúc họ thông qua xã hội hóa với những người khác và chó, để họ làm quen với các hành vi khác. Giao tiếp xã hội cũng là một thành phần tốt để học sinh của bạn học cách kiềm chế sự độc lập, cứng đầu và cứng rắn của chúng.
 • Hãy nhất quán trong quá trình đào tạo và đảm bảo thưởng cho họ vì hành vi hoặc thành tích tốt của họ. Chó con của bạn sẽ muốn làm hài lòng bạn, và điều đó tốt. Nhưng theo thời gian, họ có thể bắt đầu trở nên bướng bỉnh nếu bạn mất hứng thú hoặc nếu họ không cảm thấy được bù đắp xứng đáng cho công việc khó khăn của họ.
 • Làm nhiều hơn là chỉ rèn luyện sự vâng lời và sử dụng bản năng tự nhiên của chúng. Thay vì huấn luyện chúng trở thành những chú chó ngoan ngoãn, hãy rèn luyện những đặc điểm tuyệt vời của chúng, như khả năng chăn gia súc và sự nhanh nhẹn của chúng. Làm như vậy giúp thúc đẩy và duy trì bản năng tự nhiên của họ.

Một số người mắc sai lầm khi huấn luyện chó của họ khi là chủ sở hữu lần đầu. Mặc dù đó không hẳn là một ý tưởng sai, và trên thực tế, cá nhân tôi đã huấn luyện chú chó của bạn để tạo ra một trái phiếu chủ sở hữu chó, tốt hơn là bạn để nó cho các chuyên gia để giúp bạn. Bạn vẫn đang làm quen với một con chó lai, và bạn có thể không thể huấn luyện nó theo cách nó cần được huấn luyện. Tốt nhất là thường xuyên tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp để có kết quả tốt hơn.

Chó Labrador và chó chăn bò Úc với gia đình

Các thợ đóng gót giày Retriever Mix làm cho một con vật cưng dễ thương cho gia đình bạn, nhưng tính cách của họ là không thể đoán trước. Mặc dù Labradors thường tốt bụng và được biết là tốt với gia đình và trẻ nhỏ, nhưng điều tương tự không xảy ra với giày cao gót màu xanh. Giày cao gót màu xanh yêu cầu đào tạo và tiếp xúc xung quanh trẻ em và gia đình, để làm cho chúng thoải mái xung quanh trẻ em. Không giống như Labradors, gót chân tốt hơn với những người nuôi chó có kinh nghiệm.

Tính cách của gót chân là không thể đoán trước, và các gia đình cần phải dành thời gian để huấn luyện chó. Gót chân có sức tàn phá tự nhiên đặc biệt là nếu bị bỏ lại một mình, và họ cần một gia đình có thể cung cấp cho nó sự chú ý mà họ cần. Tuy nhiên, việc nhân giống gót chân với Labradors có thể tiết chế tính cách của nó và khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo của gia đình.

Trên một lưu ý nhẹ hơn, hỗn hợp gót chân Retriever cho thấy tiềm năng trở thành một công ty tuyệt vời cho các gia đình năng động, miễn là được đào tạo phù hợp. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng Mixer Retriever Mix, hãy chuẩn bị cho gia đình của bạn một gói niềm vui đang chờ để xông vào nhà bạn.