Có nên phối giống chó Labrador với chó chăn cừu Úc không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó chăn cừu Úc không?

Hỗn hợp chó Labrador và chó chăn cừu Úc

Phòng thí nghiệm chăn cừu Úc là một giống chó thiết kế hỗn hợp. Nó là sản phẩm của việc nhân giống hai giống chó mạnh mẽ là Chó chăn cừu Úc thuần chủng và Chó tha mồi Labrador thuần chủng. Những giống chó này thông minh, hoạt bát, trung thành và thích vui vẻ. Những giống chó này yêu chủ của chúng và cũng sẽ thích ở gần mọi người.     

Sẽ rất khó để nói những đặc điểm và hành vi của con chó con của bạn. Tốt nhất là đợi con chó con của bạn lớn lên và trưởng thành để tìm ra bản chất thật của nó. Nó cũng sẽ giúp ích nếu bạn xem xét các đặc điểm, cũng như tính khí của bố mẹ nó, giống để có được ý tưởng về con chó của bạn sẽ là gì khi nó lớn lên.

Giống chó chăn cừu Úc là một con chó đã được huấn luyện để chăn, bảo vệ và bảo vệ cừu. Trái với tên gọi của nó, Người chăn cừu Úc không đến từ Úc. Ban đầu nó được nuôi tại Hoa Kỳ trong 19 đầu thứ kỷ để chăm sóc vật nuôi. Người Úc là những con chó rất tài năng và chủ yếu là ngôi sao của rodeos, chương trình tài năng, chương trình ngựa và chương trình truyền hình.  

Labrador Retrievers ban đầu được sử dụng để lấy cá của ngư dân ở Newfoundland, Canada. Giống chó này đã sớm được đưa đến Vương quốc Anh, nơi nó được sử dụng để lấy chim và vì khả năng tuyệt vời của nó như một con chó nước. Các phòng thí nghiệm đã được hoàng gia và quý tộc sử dụng để trích xuất con mồi và sớm được sử dụng làm chó săn. Ngày nay, Labs được sử dụng trong nhiều vai trò khác nhau bao gồm chó dịch vụ và chó cứu hộ vì tài năng tuyệt vời và tính khí tự nhiên của chúng.

Do đó, nó yên tâm rằng chú chó chăn cừu Úc của bạn là người năng động, tài năng, dễ huấn luyện và trung thành. Miễn là bạn cung cấp sự chăm sóc, dinh dưỡng và sự chú ý tốt nhất, chú chó nhỏ dễ thương của bạn sẽ lớn lên thành một thú cưng khỏe mạnh, ngoan ngoãn và đáng yêu.

3 lý do tại sao bạn không nên dùng hỗn hợp chó Labrador và chó chăn cừu Úc

 • Giống hỗn hợp này cần kích thích liên tục: Một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chú chó này là kích thích tinh thần và thể chất. Con chó này sống và hít thở năng lượng và sẽ muốn chơi, chạy, khám phá và vui chơi. Nếu bạn là loại người không thể theo kịp năng lượng của giống chó này, thì đây không phải là con chó lý tưởng cho bạn.
 • Giống hỗn hợp này đòi hỏi một khu vực rộng lớn để chơi và học hỏi: Con chó này cần một sân rộng hoặc truy cập vào một sân chơi hoặc công viên vì nó không có không gian rộng rãi để chạy, chơi và di chuyển xung quanh. Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, chung cư hoặc một ngôi nhà nhỏ thì đây không phải là giống chó lý tưởng cho bạn.  
 • Giống chó hỗn hợp này rụng rất nhiều: Phòng thí nghiệm chăn cừu Úc sẽ rụng rất nhiều. Bạn có thể làm một con chó khác với tất cả lông thú bạn sẽ thu thập khi bạn quét hoặc hút bụi đồ đạc và sàn nhà của bạn. Nếu bạn bị dị ứng thú cưng hoặc bạn không thể có nhiều lông, thì giống hỗn hợp này không dành cho bạn.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó Labrador với người chăn cừu Úc

 • Giống chó hỗn hợp này rất thông minh

Cả Lab và chó chăn cừu Úc đều vậy, và do đó bạn có thể tin tưởng vào chú chó này để học những thủ thuật mới nhanh chóng. Nó thậm chí có thể thực hiện các thủ thuật phức tạp hơn khi được đào tạo đúng. Bạn phải huấn luyện thú cưng của bạn hàng ngày, hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể có một con chó chuyên nghiệp huấn luyện chó của bạn.

 • Giống chó hỗn hợp này sẽ là người bạn đồng hành trung thành của bạn

Giống chó Labrador và Aussie chăn cừu rất trung thành với chủ của chúng. Họ có thể phát hiện những gì chủ sở hữu của họ có thể cảm thấy và sẽ bảo vệ họ bằng cuộc sống của họ. Bạn cũng có thể tin tưởng vào Người chăn cừu Úc để bảo vệ tài sản cũng như các vật nuôi khác trong nhà của bạn.  

 • Chó giống hỗn hợp này là bạn huấn luyện của bạn

Chó chăn cừu Úc trộn với một giống Lab có nguồn năng lượng vô tận và sẽ giữ bạn lại khi bạn huấn luyện. Nó sẽ giúp bạn có được vóc dáng cân đối bằng cách chạy bộ, chạy bộ, bơi lội và chơi. Bạn sẽ không tìm thấy một người bạn đào tạo tích cực như con chó giống hỗn hợp này.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của phòng thí nghiệm chăn cừu Úc

Cân nặng40 đến 65 pounds
Chiều cao21,5 đến 24,5 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoÁo khoác đôi
Màu lôngNhiều màu hoặc màu đặc
Số lượng đổTrung bình đến cao
Đôi mắtNhiều màu
MũiDài
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchThân thiện, vui vẻ và tràn đầy năng lượng
Tuổi thọ15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA)Câu lạc bộ chó lai Mỹ (ACHC)Câu lạc bộ chó thiết kế chó (DDKC)Nhà thiết kế răng nanh quốc tế (IDCR)

Bạn sẽ có thể cho biết con chó chăn cừu Úc của bạn sẽ như thế nào khi trưởng thành bằng cách nhìn vào sự xuất hiện của các giống bố mẹ của nó. Các giống chó chăn cừu Úc và các giống chó Lab là những con chó có kích thước trung bình, và do đó bạn có thể mong đợi con chó của mình cũng ở mức trung bình.

Hỗn hợp phòng thí nghiệm chăn cừu Úc của bạn là một con chó sẽ cao khoảng 21,5 và 24,5 inch. Trọng lượng của nó có thể từ 40 đến 65 pounds khi trưởng thành.

Kích thước và trọng lượng của một con chó chăn cừu Úc trộn với chó Lab sẽ phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của các giống chó mẹ.

Cả hai giống chó chăn cừu Úc và Lab đều có lớp lông kép với lớp trên cùng chịu được thời tiết cộng với lớp lông ấm sẽ giữ ấm cho dù thời tiết thay đổi. Bộ lông bền này cũng sẽ bảo vệ con chó của bạn khi nó bơi hoặc khi trời mưa.  

Khi xuất hiện, Labrador Retrievers có ba màu như vàng, sô cô la và đen. Ngoài ra còn có màu bạc hoặc trắng là các biến thể của ba màu cơ bản. Trong khi đó, Người chăn cừu Úc có sẵn trong bốn màu như đỏ, đen, đỏ và đỏ.

Các phòng thí nghiệm có ngực rộng và có khuỷu tay gần với xương sườn của chúng. Phòng thí nghiệm có đôi mắt màu nâu hoặc màu lục nhạt; tuy nhiên, một số Phòng thí nghiệm có màu sắc khác nhau.  

Trong khi đó, người Úc có ngực rộng, và điểm thấp nhất của ngực chạm đến khuỷu tay. Người Úc đi kèm với đôi mắt màu hổ phách, xanh hoặc nâu. Đuôi của chúng bị bồng bềnh hoặc bị cắt.

Sự kết hợp của hai giống chó sẽ làm cho sự xuất hiện của Phòng thí nghiệm chăn cừu Úc. Nếu con chó có gen Aussie nổi bật hơn, thì nó sẽ trông giống một Người chăn cừu Úc và ngược lại.

Chó chăn cừu Úc trộn với chó Labrador để bán

Thông thường, những người muốn có một chú chó chăn cừu Úc làm thú cưng sẽ thử vận ​​may với một nhà lai tạo trực tuyến. Khi bạn đang tìm kiếm một nhà lai tạo, chỉ tin tưởng một công ty có vị thế tốt. Pet Professional Guild sẽ giúp bạn tìm một nhà lai tạo có uy tín trong khu vực địa phương của bạn.

Nhận biết con chó tương lai của bạn tốt hơn bằng cách nói chuyện với người gây giống. Hỏi về sức khỏe và tính khí của cả hai giống bố mẹ. Người gây giống nên có thể trình bày rõ ràng về sức khỏe của chó mẹ. Càng nhiều càng tốt, nhà lai tạo nên cho thấy rằng những con chó mẹ đã được lai tạo để tạo ra một hỗn hợp phòng thí nghiệm chăn cừu Úc.

Có vẻ như dễ dàng hơn để tìm thấy một hỗn hợp Lab chăn cừu Úc từ một nhà lai tạo. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn để có được con chó tiếp theo của bạn từ bảng Anh hoặc một nơi trú ẩn địa phương. Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật của Mỹ (ASPCA) khuyên bạn nên nhận nuôi chó từ nơi trú ẩn thay vì mua một con hoặc sử dụng dịch vụ của một nhà lai tạo.

Chăm sóc người chăn cừu Úc của bạn vượt qua phòng thí nghiệm

Một hỗn hợp phòng thí nghiệm chăn cừu Úc cần chải hàng tuần để loại bỏ rối và để giữ cho bộ lông của nó sạch sẽ và khỏe mạnh. Cả Chó chăn cừu Úc và Chó tha mồi Labrador đều có bộ lông dài vừa phải, vì vậy, chúng sẽ trông rất nhiều lông, đặc biệt là trong mùa rụng lông hoặc khi trời ấm.  

Có rất nhiều bàn chải có sẵn cho chó với loại lông này. Một bàn chải tự nhiên với lông tự nhiên và tay cầm chắc chắn là công cụ tốt nhất để giữ cho bộ lông của chú chó của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Bạn phải có một máy hút bụi tốt sẽ cho phép bạn loại bỏ tất cả lông thú cưng khỏi ghế sofa, thảm và ghế xe hơi của bạn. Sử dụng chất tẩy xơ để loại bỏ lông khỏi quần áo của bạn đặc biệt là khi con chó của bạn thích ở bên bạn.

Tắm là cần thiết cho tất cả các loại chó, nhưng bạn chỉ phải làm điều này khi con chó của bạn bẩn. Tắm không cần thiết có thể gây khô và kích ứng và không nên được thực hiện mỗi ngày.

Các giống chó lai Úc Labherd Lab chỉ nên sử dụng các sản phẩm dầu gội tự nhiên để hỗ trợ sức khỏe và độ bóng của lông. Các sản phẩm sau đây là hoàn hảo cho con chó này.  

 • Dầu gội cho thú cưng Earthbath All Natural

Earthbath có một công thức tự nhiên sẽ làm sạch hiệu quả những con chó bẩn và hôi thối. Nó không chứa các thành phần nguy hiểm như paraben, phốt phát, nước hoa, gluten và SLS / SLES và các thành phần tự nhiên khác.  

Nó đi kèm với bột yến mạch và lô hội để loại bỏ ngứa và làm ẩm lại lông và lông chó của bạn. Nó rất tốt nhưng không chứa xà phòng. Nó có một chiết xuất vani và hạnh nhân tuyệt vời để làm cho con chó của bạn thơm tho suốt cả ngày.  

 • Dầu gội bột yến mạch Burt’s Bees

Các thành phần của Burt’s Bees có nguồn gốc từ thực vật và do đó sẽ không bao giờ gây kích ứng da. Nó đi kèm với bột yến mạch và ấm cúng có thể làm dịu da khô và mang lại độ ẩm cho da. Dầu gội này an toàn và nhẹ nhàng vì vậy bạn có thể sử dụng thường xuyên.

 • Dầu gội và dầu xả kiểm soát mùi tự nhiên

Thú cưng của bạn sẽ yêu thích công thức hoàn toàn tự nhiên của dầu gội này. Nó được làm từ 100% nguyên liệu thực vật và không chứa gluten, sunfat, màu nhân tạo và mùi hương và các thành phần khác có thể gây kích ứng và dị ứng.

Bạn phải sử dụng một công cụ cắt móng tay tốt để duy trì chiều dài móng chó của bạn. Làm sạch tai chó của bạn thường xuyên. Bạn cũng có thể đưa chú chó của bạn đến một chú rể mỗi tháng một lần nếu bạn muốn bộ lông của nó được duy trì một cách chuyên nghiệp .

Vấn đề sức khỏe của chó chăn cừu Úc

Giống chó lai Úc của bạn có thể thừa hưởng các vấn đề sức khỏe của các giống bố mẹ. Một vấn đề như vậy là gen merle. Những con chó có hai bản sao gen merle có thể bị mắc các bệnh về mắt cũng như điếc.

Một con chó Labrador không đi kèm với merle; do đó, một hỗn hợp như Người chăn cừu Úc của bạn sẽ không được thừa hưởng hai gen merle.  

Hỗn hợp phòng thí nghiệm chăn cừu Úc của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe sau đây.

 • Viêm khớp
 • Sưng lên
 • Dây chằng đứt
 • Động kinh
 • Béo phì
 • Các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, teo võng mạc tiến triển và loạn sản võng mạc
 • Loạn sản hông và khuỷu tay
 • Viêm xương khớp
 • Suy giáp

Để chắc chắn rằng chú chó của bạn khỏe mạnh, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay khi nó trở về nhà. Nó nên được kiểm tra chống lại các gen gây ra đục thủy tinh thể di truyền.

Yêu cầu thực phẩm hỗn hợp chăn cừu Úc

Người chăn cừu Úc của bạn chỉ nên ăn thực phẩm tự nhiên và chất lượng cao. Anh ta phải nhận được dinh dưỡng lý tưởng cho việc xây dựng và cân nặng của nó. Càng nhiều càng tốt, con chó của bạn nên duy trì một trọng lượng hoàn hảo và khỏe mạnh . Trọng lượng tăng thêm có thể gây thêm áp lực lên cột sống của con chó của bạn và cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

Cho chó của bạn đối xử là nguyên nhân số một của béo phì và thừa cân. Nếu bạn muốn huấn luyện chó của mình và thưởng cho nó vì hành vi tốt, thay vào đó hãy sử dụng sự củng cố tích cực.

Các loại thức ăn cho chó sau đây là tốt nhất cho các giống chó chăn cừu Úc:

Trâu xanh chứa thịt gà đã được làm sạch, nguồn protein chính của nó. Nó cũng được làm từ gạo nâu, khoai lang, táo, rau bina, cà rốt và nhiều hơn nữa. Nó cũng đi kèm với vitamin, khoáng chất và chất bổ sung có thể giúp con chó của bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Thức ăn cho chó này dành cho những chú chó có dạ dày nhạy cảm cộng với tình trạng lông và da. Nó không chứa ngũ cốc thô nhưng được làm từ các thành phần lành mạnh và có công thức protein cao. Nó là thức ăn tốt nhất cho những con chó có năng lượng cao, dễ bị các vấn đề về tiêu hóa.

 • Canidae Grain-Free Pure Sky Dog Food

Giống hỗn hợp này có thể đi kèm với các vấn đề tiêu hóa và dị ứng; do đó, thức ăn cho chó này có thể giúp chó của bạn giảm các tình trạng y tế này. Đây là một hỗn hợp protein cao hoàn hảo cho những con chó hoạt động mạnh. Điều này sẽ giúp duy trì khối lượng cơ bắp và tiêu hóa khỏe mạnh.

Không phải tất cả thức ăn của con người đều tốt cho chó. Một số thực phẩm của con người có chứa các thành phần có thể gây khó chịu cho dạ dày chó của bạn và có thể gây dị ứng. Tránh các thực phẩm sau càng nhiều càng tốt:  

 • Rượu
 • Xương gà hoặc xương gà nấu chín
 • Sô cô la, cà phê và trà
 • Nho hoặc nho khô
 • Hành, hẹ và tỏi
 • Đồ ăn mặn và đồ ăn vặt

Người chăn cừu Úc vượt qua với Yêu cầu Bài tập trong phòng thí nghiệm

Bạn phải sẵn sàng cho Người chăn cừu Úc năng động và vui vẻ pha trộn với Phòng thí nghiệm. Con chó này cần bạn cho sự kích thích tinh thần và thể chất. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian để tập thể dục và chơi. Nếu điều này không được đáp ứng, con chó của bạn có thể trở nên buồn chán và có thể trở nên phá hoại.

Các hoạt động, như chạy bộ, chạy bộ, ném đĩa và tìm nạp, là những hoạt động tốt để làm mỗi ngày. Đưa chó của bạn đến sân chơi hoặc công viên chó nơi bạn có thể chơi với chó trong môi trường an toàn.

Giống hỗn hợp này thích bơi nhờ rễ Labrador Retriever của nó. Bạn có thể mang nó đến một hồ nước hoặc hồ chó, nơi nó có thể làm chủ tài năng lặn, tìm nạp và thu hồi của nó.

Đầu tư vào đồ chơi bền sau đây cho con chó của bạn.  

West Paw Design Zogoflex Bumi Tug-o-War Dog Chơi đồ chơi

Con chó của bạn sẽ giữ một đầu, và bạn kéo đầu kia và xem ai thắng. Đồ chơi dây thừng này bền và sẽ không bao giờ bị vỡ hoặc rách. Con chó của bạn sẽ thích chơi với đồ chơi này nhiều lần.

Pet Khu IQ Treat Ball Dog Toy

Đồ chơi con chó này bền và dễ sử dụng. Bạn có thể chơi tất cả các loại trò chơi trong nhà hoặc ngoài trời với đồ chơi bền này.

Cười thầm Đồ chơi chó siêu cao su

Bền và sẽ tồn tại mãi mãi, đồ chơi chó bóng này được làm từ cao su và an toàn cho chó của bạn. Bạn có thể chơi đuổi bắt, tìm nạp hoặc bất kỳ trò chơi nào hoặc chơi ngoài trời với đồ chơi mềm này.

Người chăn cừu Úc kết hợp với Huấn luyện Labrador

Phòng thí nghiệm lai với một con chó chăn cừu Úc là một giống chó hỗn hợp tuyệt vời. Thật đơn giản để huấn luyện chú chó này, và với các kỹ thuật sau đây, bạn có thể chuẩn bị giống chó này một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

 • Cho chó của bạn củng cố tích cực

Thức ăn có thể gây béo phì và các tình trạng y tế khác có thể gây ra cuộc sống và sức khỏe của chú chó của bạn. Thay vì đối xử, hãy đưa ra những lời khích lệ, vỗ về, và ôm và chơi với con chó của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp đồ chơi yêu thích của anh ấy thay vì đối xử.  

 • Đào tạo sớm là chìa khóa

Chó con chăn cừu Úc của bạn nên được huấn luyện càng sớm càng tốt. Ngay khi nó về đến nhà, hãy dạy cho nó những quy tắc chứng minh nhà. Cho biết nơi anh ta sẽ ăn, ngủ và nơi nó sẽ tìm thấy thức ăn và nước. Con nhỏ của bạn có thể không có được nó ngay lập tức, nhưng với việc đào tạo liên tục, anh ấy sẽ làm tốt.   

 • Huấn luyện trong môi trường an toàn và yên tĩnh

Phòng thí nghiệm được biết đến là quá nhạy cảm với kích thích âm thanh và hình ảnh. Do đó, tốt nhất là huấn luyện chó của bạn những thủ thuật mới bằng cách thực hiện điều này trong nhà hoặc trong một môi trường quen thuộc và an toàn. Bạn có thể huấn luyện nó ở sân sau hoặc trong nhà và sau đó dần dần di chuyển ra ngoài một khi anh ấy cảm thấy thoải mái hơn và ít bị phân tâm hơn.  

Một chú chó chăn cừu Úc có thể được huấn luyện chuyên nghiệp để trở thành chó dịch vụ, chó chăn gia súc hoặc chó bảo vệ. Một chuyên gia có thể huấn luyện chó của bạn để huấn luyện sự vâng lời, huấn luyện bảo vệ, huấn luyện tấn công và các thủ thuật đặc biệt khác mà anh ta có thể thực hiện hàng ngày.

Hỗn hợp phòng thí nghiệm chăn cừu Úc và gia đình

Người chăn cừu Úc thích ở cùng với chủ và gia đình của họ. Con chó này thích làm hài lòng và sẽ làm tất cả những gì có thể để đặt một nụ cười trên khuôn mặt của cha mẹ thú cưng của chúng.  

Nhưng ngoài bản chất đáng yêu và đáng yêu của nó, nó cũng có thể được sử dụng như một con chó bảo vệ. Con chó này rất dũng cảm và sẽ bảo vệ đàn của nó bất kể chuyện gì xảy ra.

Con chó này thích chơi với trẻ em và sẽ chăn chúng nếu chúng không chăn cừu hoặc gia súc. Con chó này sẽ kiên nhẫn và muốn ở cùng với những con chó và vật nuôi khác ở nhà.

Người chăn cừu Úc nên giao tiếp với những con chó và người khác sớm. Điều này nên được thực hiện sớm nhất để ngăn chặn phát triển các hành vi chống đối xã hội và gây hấn với người hoặc vật nuôi hoặc chó khác.  

Chú chó chăn cừu Úc của bạn sẽ trở thành một chú chó kỷ luật, vui vẻ và khỏe mạnh khi chăm sóc nó và huấn luyện nó sớm. Nó nên được tiếp xúc với vật nuôi khác sớm và nhận được nhiều giờ tập thể dục và đào tạo hàng ngày.