Có nên phối giống chó Labrador với chó Chow Chow không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Chow Chow không?

Hỗn hợp Labrador Chow Chow

Hỗn hợp Labrador Chow Chow. là kết quả của việc nhân giống Chow Chow với Labrador Retriever. Trong khi cả hai dường như hoàn toàn từ các quang phổ khác nhau , sự lai tạo của chúng sẽ trở nên đáng yêu và mượt mà như âm thanh . Nó không phải là một con lai phổ biến như những người khác vì cả hai dường như không giống nhau như mong đợi. May mắn thay, con chó con này sẽ đi ra với mỗi đặc điểm khác thường của nó tùy thuộc vào cha mẹ thuần chủng mà nó thích nhất về mặt di truyền.

Mặc dù có vẻ như hai cha mẹ là khác nhau, con cái lai của họ dường như nhận được những điều tốt nhất từ ​​mỗi cha mẹ.

3 lý do tại sao bạn không nên dùng hỗn hợp Labrador Chow Chow

 • Đó là một nhà kho. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn lúc đầu, nhưng khi một con chó Labrador trộn với lông Chow Chow mọc dày hơn, nó sẽ khó trở nên khó khăn hơn. Lớp lông của nó được bảo trì cao: sẽ có rất nhiều quét (hoặc hút bụi) và rất nhiều chải chuốt. Người ta phải duy trì các chuyến thăm thường xuyên đến chú rể. Điều này có thể dẫn đến nhiều nhiệm vụ để thêm vào công việc và việc vặt của bạn.
 • Đó là tích cực (nếu không được xã hội hóa thích hợp). Chow chows được biết đến với bản tính hung dữ của chúng, và như vậy được truyền lại cho Chow Chow trộn với con đẻ của Labrador. Nếu không giao tiếp xã hội đúng đắn với những con chó và con người khác, nó có thể có được lãnh thổ và phòng thủ. Sự gây hấn của nó sẽ gây ra một vấn đề lớn cho các cuộc họp mặt gia đình và các hội đồng khác cùng loại. Sẽ không vui nếu con chó làm cho khách khó chịu. Hơn nữa, hỗn hợp Labrador Chow Chow sẽ không phải là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Mặc dù đúng là con chó rất tình cảm, nhưng khi ai đó không tôn trọng lãnh thổ của nó, chúng có xu hướng sởn gai ốc và hung dữ. Vì vậy, nó cần phải được xã hội hóa tốt.
 • Tính khí của nó là không thể đoán trước. Lấy nó từ tính khí khác nhau của cha mẹ, Labrador Chow Chow Mix có một hành vi không thể đoán trước, ngay cả với việc xã hội hóa liên tục. Có thể khó dự đoán hành động của nó, vì Chow Chow trộn với tính khí Labrador có thể thay đổi bất ngờ. Vì điều này, bạn cần để mắt đến hành động của con bạn 98% thời gian. Nó đòi hỏi nhiều sự chú ý, và những chuyến đi dài bên ngoài có vẻ không vui lắm vì nó sẽ căng thẳng hơn là thư giãn.

3 lý do tại sao bạn nên có một hỗn hợp Chow Chow Labrador

 • Đó là trung thành . Tính khí nghi vấn của nó không áp dụng cho giống như chủ sở hữu của nó. Khi một con chó Labrador trộn với Chow Chow coi bạn là chủ nhân của nó, nó sẽ ở lại với bạn và không bao giờ làm hại bạn. Nó rất có thể sẽ bảo vệ bạn khỏi tác hại.
 • Đó là thông minh. Giống như cha mẹ của nó, Labrador lai với Chow Chow có thể thích nghi với các tình huống và tuân theo mệnh lệnh nếu được huấn luyện phù hợp. Họ điều chỉnh tốt với hoàn cảnh và lắng nghe cẩn thận những gì chủ nhân của nó bảo nó làm.
 • Đó là tình cảm và yêu thương. Chow Chow lai với Labrador nhận ra gia đình ngay lập tức của nó, và ngọt ngào và quan tâm đến họ. Nó không đứng ngoài cuộc và cuộn mình ở phía xa mà thay vào đó là sự yêu mến đối với bạn. Bạn có thể mong đợi Labrador trộn với Chow Chow để cho bạn thấy một số tình yêu gần như mỗi ngày.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một Chow Chow trộn với Labrador

Cân nặng 8-10 lbs (trưởng thành) tùy thuộc vào loại chó bố mẹ mà nó ưa thích về mặt di truyền
Chiều cao 18-24 inch (trưởng thành) tùy thuộc vào loại chó bố mẹ mà nó ưa thích về mặt di truyền
Kích thước Lớn
Loại áo Chống nước, khối lượng len, và dày đặc
Màu lông Nâu nhạt, Vàng, Vàng nhạt, Nâu đậm, Đen, Nâu, Sôcôla
Số lượng đổ Nặng
Mắt Hạt dẻ hoặc hạt dẻ, tối
Mũi Dày và mập mạp, Mõm rộng
Đôi tai Giọt nước
Tính cách Ngọt ngào, tràn đầy năng lượng, chu đáo, tình cảm, lãnh thổ, không thể đoán trước
Không gây dị ứng Không
Thân thiện với trẻ em Không
Chủ sở hữu mới Không
Công nhận giống Không

Nói chung, bất kể cha mẹ nó thích gì, Chow Chow lai với Labrador là con lai khỏe mạnh, được xây dựng tốt và mạnh mẽ , sở hữu kích cỡ và khí chất mạnh mẽ và phong phú của cả bố và mẹ. Chú chó con này, trong những năm cuối đời, trở nên kiên cường và cơ bắp. Bởi vì điều này, họ có thể sử dụng cấu trúc xương của họ để bơi lội , vì họ có bàn chân có màng. Ngoài ra, chúng có các đặc điểm mạnh mẽ như cổ rộng, bộ lông thẳng và mượt mà, và điển hình là chiếc mũi mập mạp dày với mõm rộng có đầu là một điểm được xác định rõ.

Nó có đôi mắt hình hạt dẻ, với đôi tai lơ lửng ở bên cạnh. Nó cũng có một cái đuôi phủ lông rất chắc chắn và suy nghĩ cho đến khi kết thúc thon.

Chow Chow lai với chó Labrador để bán

Điều khiến Labrador lai với Chow Chow trở thành lựa chọn phổ biến đối với một số người là những đặc điểm đáng yêu nhưng mạnh mẽ . Những người nuôi chó, dù mới hay cũ, luôn phải nhớ rằng trong khi những con lai được thừa hưởng khá nhiều tính năng tốt, chúng cũng thừa hưởng những đặc điểm không tốt.

Mặc dù sự thật là các giống hỗn hợp thường khỏe mạnh hơn cha mẹ thuần chủng của chúng, nhưng nó vẫn khiến chúng dễ mắc các bệnh tiềm ẩn của bố mẹ chúng . Một biện pháp an toàn để đảm bảo rằng việc tránh thừa kế như vậy được tránh, nếu không bị giới hạn, là cẩn thận khi tìm kiếm những chú chó Labrador Chow Chow được rao bán.

Một lời khuyên là không bao giờ mua một con chó con từ một người bán trực tuyến hoặc một cửa hàng thú cưng lớn . Điều này không phải để cản trở hỗ trợ cho doanh nghiệp địa phương nhưng để đảm bảo rằng bạn chọn đúng lựa chọn. Ngoài ra, bức tranh lớn hơn về điều này là các công ty này, nhiều khả năng hơn là không tiến hành chăn nuôi chó quy mô lớn. Thông thường, trong thực tế này, sức khỏe của chó mẹ liên quan đến con cái của chúng không được xem xét đầy đủ.

Rất nên tập trung vào các nhà lai tạo quy mô nhỏ tại địa phương, những người mở cửa cho khách hàng để có thể kiểm tra hoạt động và cũi của họ. Một nhà lai tạo đáng kính là một người cho phép khách hàng của họ kiểm tra điều kiện sống của những con chó của họ để bán . Điều cần thiết là bạn phải kiểm tra xem cơ sở có rộng rãi, sạch sẽ và đủ đạo đức để các con vật hòa nhập và vui chơi hay không .

Đây cũng là những nhà lai tạo minh bạch khi nói đến hồ sơ của những con chó của họ. Nhiều khả năng hơn là không, họ sẽ sẵn sàng trình bày cổ phiếu của họ cho các điều kiện và vấn đề sức khỏe di truyền cho khách hàng. Bạn có thể yêu cầu hồ sơ của cha mẹ và chó con.

Chăm sóc Labrador của bạn vượt qua với Chow Chow

Vì cả hai cha mẹ của nó đều là người đổ vỏ, nên không có gì ngạc nhiên khi Labrador Chow Chow Mix cũng là một nhà kho . Lông của nó cần bảo trì cao hơn hầu hết những con chó lai . Tuy nhiên, không có gì là một người bình thường không thể xử lý.

Tóc Chow Chow Labrador Mix có thể mượt hoặc có lớp phủ cứng, tùy thuộc vào cha mẹ ưa thích. Không cần phải nói, cả hai loại tóc đều có một bộ lông kép xa hoa sẽ đòi hỏi sự chải chuốt đều đặn và thường xuyên .

Chúng tôi khuyên bạn nên chải đều ít nhất hai lần một tuần để kéo tóc đến độ cứng. Một thực hành như vậy cũng sẽ làm giảm hiệu ứng làm mờ và giữ cho da và lông của con bạn khỏe mạnh. Việc chải thường xuyên phải nhất quán để giúp duy trì lớp lông và giữ cho tóc rụng và những sợi tóc không bị dính vào thảm, sàn, ghế sofa và đồ nội thất khác trong nhà.

Tắm hàng tháng cũng rất được khuyến khích . Sau mỗi lần tắm, anh ấy nên được chải nhẹ nhàng và thổi khô bằng máy sấy thổi gọn gàng trên nền nhiệt thấp.

Đôi tai của Labrador đòi hỏi phải vệ sinh liên tục , và điều tương tự cũng xảy ra với Chow Chow trộn với Labrador. Điều này là để giữ sáp và độ ẩm trong tầm kiểm soát. Móng tay cũng cần được cắt tỉa liên tục để tránh những vết nứt và vết nứt khó chịu. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc mài móng tay của họ cần được chăm sóc thêm và chính xác để không gây chảy máu và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Labrador lai với Chow chow Vấn đề sức khỏe

Cần lưu ý rằng tất cả các con lai có thể dễ bị một loạt các vấn đề từ cha mẹ thuần chủng của nó.

Như vậy, trước khi giải quyết các vấn đề mà Chow Chow gặp phải với Labrador, trước tiên chúng ta phải tập trung vào những vấn đề mà cha mẹ thuần chủng của nó phải đối mặt, để đưa ra một cái nhìn tổng quan trước các chi tiết cụ thể.

Tuổi thọ của Chow chow khỏe mạnh là 11-13 năm. Trong 13 năm đó, những vấn đề phổ biến của nó là loạn sản xương hông, viêm xương bánh chè, ung thư dạ dày, xoắn dạ dày, đục thủy tinh thể và viêm tuyến giáp tự miễn.

Tuổi thọ của Labrador Retriever khỏe mạnh là khoảng 10-12 năm. Họ được biết là mắc chứng loạn sản khuỷu tay hoặc hông. Tương tự, họ cũng phát triển các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể hoặc mù PRA.

Với thông tin đó trong đầu, tuổi thọ của Chow Chow Hỗn hợp với Labrador có thể ở bất cứ đâu từ 10-13 tuổi, tùy thuộc vào cha mẹ yêu thích của nó.

Labrador lai với Chow Chow thường được chứng minh là dễ bị tổn thương với các bệnh ảnh hưởng đến cha mẹ của chúng:

 • Hip Dysplasia : Rất nhiều hỗn hợp Chow Chow Labrador bị điều này. Đây là lý do tại sao nó là rất quan trọng để giảm bớt việc tập thể dục của con chó khi còn trẻ. Tập thể dục quá sức có thể dẫn đến chứng loạn sản xương hông trong thời gian dài.
 • Các vấn đề về mắt : Đục thủy tinh thể và các vấn đề khác cũng rất phổ biến đối với sự lai tạo này. Để giúp ngăn ngừa những vấn đề này, bao gồm trong chế độ ăn của chó, một lượng thực phẩm giàu axit béo Omega-3.

Labrador lai với Chow Chow Yêu cầu thực phẩm

Cho chó ăn thức ăn phù hợp và cho nó chế độ ăn cần thiết sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của chúng . Đảm bảo cung cấp cho họ thực phẩm tốt nhất và tốt cho sức khỏe là chìa khóa cho sức khỏe tốt chung của họ. Lượng thức ăn cho chó cần thiết là khác nhau đối với mỗi giống, nhiều hơn cho các giống lai. Đối với một Chow Chow lai với Labrador, việc theo dõi chặt chẽ là cần thiết.

Trong cả ngày, họ có thể dễ dàng tiêu thụ tới 3,5 cốc thức ăn khô hàng ngày . Tuy nhiên, vì Labrador mẹ của nó có xu hướng quá nóng, lượng tiêu thụ hàng ngày này phải được theo dõi cẩn thận .

Quản lý các món ăn và cho ăn theo lịch trình phải được trộn lẫn với việc cho ăn miễn phí ít nhất một lần đến hai lần mỗi tuần. Điều này là để đảm bảo rằng con chó của bạn không bị béo phì. Trọng tâm không được là cho chó ăn quá nhiều , đó là lý do tại sao tùy chọn cho ăn tự do được giới thiệu ít nhất hai lần mỗi tuần.

Trọng tâm của một mô hình cho ăn lành mạnh là để giúp tránh loạn sản xương hông . Khuyến cáo rằng thực phẩm khô nên được bao gồm với một loại có nhiều axit béo Omega-3 để giúp giảm bớt chế độ ăn uống và tránh sự nhạy cảm với bệnh này.

Sự pha trộn hợp lý của vitamin và khoáng chất cho con chó của bạn phải được tư vấn với bác sĩ thú y . Bác sĩ sẽ có thể đánh giá nhu cầu dinh dưỡng của con chó của bạn so với tuổi, cân nặng và kích thước của chúng.

Nếu bạn nhận thấy rằng Labrador lai với Chow Chow đang cảm thấy quá nóng hoặc hơi khó chịu, hãy hỏi bác sĩ thú y về các mẹo tập thể dục và chế độ ăn uống. Theo dõi trọng lượng của con chó của bạn theo những gì bình thường đối với kích thước và tuổi của chúng.

Những gì phải là trọng tâm của chế độ ăn uống phù hợp là một hỗn hợp sẽ tốt cho sức khỏe xương khớp. Như vậy được thực hiện với sự tư vấn với bác sĩ thú y.

Chủ sở hữu nên có thể tập trung vào việc mua thức ăn cho chó có glucosamine hoặc chronodotin, hoặc cả hai . Những chất dinh dưỡng này giúp giảm nguy cơ loạn sản xương hông. Một điều tốt về thị trường là nó chứa đầy thức ăn cho chó chất lượng cao và bạn sẽ không bỏ lỡ chúng. Hỏi cửa hàng vật nuôi địa phương hoặc nhà cung cấp thức ăn cho chó cho các sản phẩm có các đặc điểm cụ thể này.

Dưới đây là một số ví dụ về thức ăn cho chó chất lượng cao có sẵn trên thị trường:

 • BlueLife Food: Công ty này có chuyên môn trong việc chế biến thức ăn cho chó hoàn toàn hữu cơ và hoàn toàn tự nhiên. DHA được kết hợp vào các thành phần của chúng để giúp đỡ đáng kể hơn trong việc di chuyển và phát triển trí não.
 • Dogswell Happy Hips Gà và yến mạch Thức ăn cho chó khô: Thức ăn cho chó này nổi tiếng bao gồm một lượng glucosamine phong phú hoàn hảo cho hỗn hợp Labrador Chow Chow của bạn. Họ sẽ không chỉ cung cấp glucosamine mà còn cải thiện rất nhiều sức khỏe khớp của con bạn. Ngoài ra, thức ăn cho chó này được làm từ thịt gà tự do mà không cần thêm hormone tăng trưởng và steroid để cung cấp cho chó của bạn các axit amin cần thiết giúp xác định trương lực cơ và chất xơ. Nó cũng đi kèm với Vitamin E để hoạt động như một chất chống oxy hóa với vitamin tan trong chất béo thiết yếu; vitamin này sẽ giữ cho các mô liên kết của cơ bắp chắc khỏe và ngăn ngừa sự mất tính đàn hồi của da và cơ chó của bạn. Nó có chất xơ từ trái cây và rau quả thực sự, hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.
 • Công thức hiệu suất Victor với thức ăn cho chó Glucosamine: Một loại thức ăn cho chó khô đáng chú ý khác giàu glucosamine. Mặc dù có thể hơi đắt đối với một số người, nhưng nó đáng để mua và bạn sẽ nhận được cho chú chó của bạn những chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho xương chắc khỏe và khớp khỏe mạnh. Nhiều nguồn protein từ thức ăn cho chó khô này cung cấp một sự cân bằng lành mạnh của các axit amin, hỗ trợ phát triển và duy trì cơ bắp. Thêm vào đó, nó sẽ là một sự thay đổi hương vị của bảng màu cho con chó của bạn với hương vị tự nhiên mà nó sở hữu. Cuối cùng, nó có hàm lượng axit béo Omega 3 và 6 cao để kiểm soát chế độ ăn uống cùng với một gợi ý về Vitamin E để giúp duy trì làn da và bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh.
 • Purina Beyond Thức ăn cho chó trưởng thành không có hạt: Đây là một loại thức ăn cho chó rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp cho chó của bạn. Nó được chế tạo như một sự lựa chọn lý tưởng cho những con chó trung bình đến lớn để thả chúng bằng các sợi cơ. Điều này bổ sung cho sức khỏe khớp vì nếu không có cơ bắp chắc khỏe, xương sẽ vẫn dễ bị ảnh hưởng. Thành phần chính của nó, trong số những thứ khác, là thịt cá hồi (chứa nhiều glucosamine), thịt bò thật và thịt gà, hoàn hảo cho một hỗn hợp chow Labrador và Chow để thưởng thức.
 • SmartBlend One: Một trong những lợi ích thiết yếu từ sản phẩm Purina One này là khả năng cung cấp chế độ ăn uống phong phú và ngon miệng cho chú cún của bạn. Nó có một lượng lớn dầu thực vật và glucosamine cần thiết để cải thiện cấu trúc xương và sức khỏe của chú chó của bạn.
 • Sức khỏe Toàn diện Sức khỏe Toàn diện Thịt gà và Lúa mạch cao cấp Thức ăn cho chó khô: Bữa ăn có hương vị tươi này bao gồm chủ yếu là thịt gà, quả việt quất, táo, cà rốt và rau bina. Công thức này được thiết kế phù hợp để phù hợp với nhu cầu của chú chó của bạn trong việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh, bộ lông đẹp và xương và khớp chắc khỏe. Điều này là lý tưởng cho hỗn hợp Chow chow Labrador của bạn vì tính linh hoạt của nó về những chất dinh dưỡng mà nó có thể cung cấp cho con chó của bạn. Điều này không chỉ cung cấp một câu trả lời cho các khớp đó, mà còn đóng gói các sợi từ quả mọng và rau cho nhu động ruột tự nhiên của chúng.

Labrador vượt qua với Chow Chow Yêu cầu tập thể dục

Với năng lượng cao của Labrador mà Labrador Chow Chow Mix lấy được, việc lai tạo là hoạt động và hạnh phúc. Nó được yêu cầu phải được đưa đi bộ nhanh chóng hàng ngày. Điều này sẽ đòi hỏi cho chủ sở hữu, một sự chú ý tập trung và kích thích tinh thần.

Trong những chuyến đi chơi hàng ngày này, người ta có thể mong đợi không chỉ là một cuộc đi bộ đơn giản mà đôi khi còn là một cuộc chạy bộ vui vẻ và chạy. Hỗn hợp Labrador Chow Chow. đặc biệt tích cực bên ngoài cho một bài tập, nhưng phải được chăm sóc đầy đủ vì con chó của bạn có thể quá nóng.

Chow Chow vượt qua với Labrador Đào tạo

Một Chow Chow được biết đến với thính giác chọn lọc của họ ‘trong khi một Labrador được biết đến với sự bướng bỉnh. Trộn hai thứ đó lại với nhau, và bạn có thái độ luyện tập của một Chow Chow trộn với Labrador.

Thoạt nhìn có vẻ khó khăn khi nhìn vào những đặc điểm đó, nhưng nó không khó như vẻ ngoài của nó. Chẳng hạn, việc đào tạo bô sẽ không phải là một việc vặt cho Chow Chow được giao với Labrador . Đó là nếu bạn dạy nó trong trường hợp sớm nhất mà bạn có thể.

Đào tạo vâng lời của nó phải bắt đầu từ khi còn nhỏ . Trước khi một Chow Chow trộn với Labrador chuyển sang khoảng 14-16 tháng tuổi, ít nhất bạn phải biết cách ngồi và giữ lệnh của mình. Ngoài ra, họ phải, ở độ tuổi đó có thể ngồi gần bạn. Điều này là do đặc biệt khó khăn để đào tạo một Chow Chow trưởng thành trộn với Labrador.

Sau đó, họ sẽ thích nghi và đơn giản với việc đào tạo, miễn là bạn tập thể dục cho bệnh nhân và phương pháp đào tạo tích cực.

Nếu Chow Chow Labrador Mix của bạn nhận được nhiều hơn từ cha mẹ Labrador của nó, nó sẽ có thể nhận lệnh một cách hiệu quả và hiệu quả hơn so với việc mất sau cha mẹ Chow Chow.

Labrador giao nhau với Chow Chow và gia đình

Tính khí của cả cha mẹ của nó làm cho một hành vi không thể đoán trước của hỗn hợp Chow Chow Labrador . Nó sẽ có xu hướng lãnh thổ và hung hăng chống lại những người mà nó không quen thuộc.

Điều này đặc biệt khó khăn đối với các gia đình có trẻ em, bởi vì một khoảnh khắc chúng sẽ chơi với con chó, giây tiếp theo nó sẽ trở nên lãnh thổ và trở nên trầm trọng hơn. Bởi vì điều này, nó là một con chó không lý tưởng cho các gia đình có một đám trẻ nhỏ . Nó phải được giải thích cho trẻ em làm thế nào con chó có thể hơi quá nóng nảy.

Biện pháp duy nhất cho việc này là đào tạo Chow Chow của bạn lai với Labrador để được đào tạo để trở nên xã hội và năng động.