Có nên phối giống chó Labrador với chó Doberman không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Doberman không?

Hỗn hợp Doberman Lab là một giống chó hỗn hợp độc đáo đi kèm với nhu cầu cá nhân. Tôi biết rằng tôi có thể giúp cha mẹ thú cưng mới hiểu rõ hơn về giống chó độc đáo này là gì, cách chăm sóc và huấn luyện nó một cách chính xác. Tôi cũng biết rằng với sự huấn luyện thích hợp, bạn sẽ có thể nuôi một chú chó Lab Doberman hạnh phúc và khỏe mạnh.

Hỗn hợp chó Labrador và chó Doberman

Doberman Lab là một giống chó hỗn hợp, là con lai giữa hai giống chó thuần chủng là Doberman Pinscher thuần chủng và Labrador Retriever thuần chủng. Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó rất phổ biến và nằm trong danh sách hàng đầu của chó ở hầu hết các quốc gia.

Để tìm hiểu xem Doberman của bạn kết hợp với con Lab sẽ như thế nào khi nó già đi, bạn có thể kiểm tra tính khí, trí thông minh và mức độ hoạt động của các giống bố mẹ của nó. Khi bạn nghiên cứu các giống chó mẹ một cách cẩn thận và hiểu các yêu cầu về dinh dưỡng, huấn luyện và chải chuốt của con chó mới của bạn, bạn chắc chắn sẽ trên con đường nuôi một chú chó con thông minh và khỏe mạnh.

Bạn có thể đã biết Dobermans là giống chó hung dữ và mạnh mẽ vì những câu chuyện, chương trình TV và phim ảnh. Nhưng trong thực tế, Dobermans là đáng yêu và là con chó gia đình tuyệt vời. Loài chó này rất trung thành và rất bảo vệ chủ nhân và gia đình của nó, đó là lý do tại sao Dobermans tạo ra những con chó bảo vệ tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy Dobermans làm việc trong các lĩnh vực khác nhau nhưng chủ yếu là chó cảnh sát, chó đánh hơi và chó an ninh.

Chó săn Labrador được lai tạo thành chó săn. Những con chó này đã giúp các thợ săn theo dõi trò chơi của chúng và lấy chim thậm chí bơi để đưa chim xuống nước. Loài chó này rất linh hoạt, thông minh và trung thành đến mức nó được sử dụng làm chó dịch vụ, chó cảnh sát, chó đánh hơi và chó săn. Có những trường riêng lẻ và huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể huấn luyện Lab hoặc Doberman của bạn trở thành những chú chó bảo mật hoặc dịch vụ tuyệt vời.   

3 lý do tại sao bạn không nên dùng Doberman Lab Mix

 • Giống hỗn hợp này cần rất nhiều không gian: Những gì giống chó hỗn hợp này cần có nhiều không gian để di chuyển. Cả Labrador Retriever và Doberman đều là những giống chó nhanh nhẹn, hoạt bát và thích vui vẻ và do đó chú chó của bạn cần nhiều không gian để làm những gì chúng muốn làm: chơi và vui chơi. Bạn phải có một ngôi nhà với không gian rộng rãi ngoài trời, hoặc ít nhất bạn phải có quyền truy cập vào một khu vui chơi hoặc công viên chó. Nếu bạn không có những thứ này, thì hãy xem xét một giống nhỏ hơn hoặc ít hoạt động hơn.
 • Giống chó hỗn hợp này cần rất nhiều bài tập: Một điều mà con chó này cần là rất nhiều bài tập . Một Lab Doberman cần có ít nhất hai giờ luyện tập và chơi liên tục. Nếu bạn là người không hoạt động hoặc ra ngoài trời, thì bạn không được dùng hỗn hợp Doberman Lab.  
 • Giống chó hỗn hợp này cần đào tạo liên tục: Huấn luyện tại nhà thường xuyên sẽ không làm nếu bạn muốn Lab Doberman đạt được tiềm năng đầy đủ của nó. Bạn phải được huấn luyện dưới một huấn luyện viên chuyên nghiệp để có thể trở thành một con chó dịch vụ tốt hoặc một con chó an ninh. Ít nhất bạn phải cho con bạn đào tạo liên tục và xem xét đào tạo chuyên nghiệp để tăng cường tài năng và kỹ năng của nó .

3 lý do tại sao bạn nên có một phòng thí nghiệm hỗn hợp với Doberman

Giống chó lai này rất trung thành

Một Doberman trộn với Lab sẽ không bao giờ rời khỏi bạn. Nó sẽ vẫn trung thành và sẽ ở lại và làm theo mọi mệnh lệnh của bạn. Con chó này là tuyệt vời và sẽ biết ngay nếu có điều gì sai trái dựa trên hành vi của bạn.

Giống chó hỗn hợp này rất thông minh

Bạn sẽ ngưỡng mộ giống chó hỗn hợp này bởi vì nó là sự kết hợp của hai trong số những giống chó sáng nhất trên thế giới. Con nhỏ của bạn sẽ ngay lập tức học các thủ thuật và sẽ tiếp tục làm bạn ngạc nhiên cho đến khi nó trở thành người lớn. Con chó của bạn sẽ là nguồn cảm hứng của bạn vì sự thông minh và háo hức của nó để học hỏi ngày này qua ngày khác.

Chó giống hỗn hợp này là một con chó gia đình vui vẻ

Khi con chó của bạn được xã hội hóa sớm và được dạy để sống với những vật nuôi khác, đặc biệt là chó, nó sẽ là một người bạn và thành viên thực sự của gia đình. Con chó của bạn sẽ trở thành ánh sáng của gia đình bạn và thậm chí sẽ là một thú cưng kiên nhẫn cũng sẽ làm việc tốt với trẻ nhỏ.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Lab Doberman Mix

Cân nặng50 đến 80 bảng
Chiều cao21 đến 27 inch
Kích thướcTrung bình đến lớn
Loại áoNgắn nhưng xù xì hoặc dài nhưng mỏng (tùy thuộc vào bố mẹ trội)
Màu lôngMàu sắc khác nhau
Số lượng đổRụng tối thiểu đến cao (tùy thuộc vào cha mẹ trội)
Đôi mắtTròn
MũiDài
Đôi taiChỉ hoặc rủ xuống (tùy thuộc vào cha mẹ trội)
Tính cáchTrung thành, đáng yêu, vui vẻ
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngKhông có

Bạn sẽ không bao giờ có thể tìm ra con chó con Lab Doberman của bạn sẽ trông như thế nào khi trưởng thành. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra ngoại hình của bố mẹ chó.

Một con Doberman trưởng thành có thể nặng tới 80 pounds và có thể cao hơn 27 inch. Doberman có ngoại hình trang nghiêm, và điều này góp phần vào chiều cao và tầm vóc của nó. Trong khi đó, một con chó săn Labrador nặng từ 70 đến 80 pounds và có thể cao tới 25 inch.

Xem xét trọng lượng và kích thước của bố mẹ Lab Doberman, bạn sẽ có thể dự đoán rằng con chó con của bạn sẽ cao từ 23 đến 27 inch và nặng tới 80 pounds.   

Hiện tại, không có tổ chức chó và cơ quan đăng ký giống chó nào nhận ra Lab trộn lẫn với giống chó Doberman.

Doberman hỗn hợp với chó con Lab để bán

Có thể điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là tìm kiếm một nhà lai tạo để mua con chó Lab Doberman của bạn. Nhưng trước khi bạn làm, hãy xem xét nhận một con chó con hoặc một con chó từ một nơi trú ẩn.

Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật của Mỹ (ASPCA) khuyên bạn nên có một chú chó cứu hộ hoặc nhận nuôi một chú chó từ nơi trú ẩn. ASPCA chống lại việc mua động vật từ một nhà lai tạo địa phương hoặc trực tuyến.  

Nếu bạn vẫn muốn mua một con chó từ một nhà lai tạo, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một nhà lai tạo địa phương hoặc quốc tế có uy tín. Nói chuyện với người gây giống về các điều kiện sức khỏe và các vấn đề hành vi và tính khí của cha mẹ con chó của bạn.

Một nhà lai tạo tốt sẽ sẵn sàng cho bạn xem các tài liệu về cha mẹ của chó và bằng chứng rằng chúng đã được nhân giống để có được những chú chó Lab Doberman.

Chăm sóc Doberman của bạn vượt qua với phòng thí nghiệm

Chải chuốt phụ thuộc vào loại lông của con chó của bạn. Nếu nó có bộ lông dài hơn vì bố mẹ Lab chiếm ưu thế, thì bạn nên chải nó thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể chọn để nó được chải chuốt trong một tiệm thú cưng. Đầu tư vào một con lăn xơ tốt và máy hút bụi vì con chó của bạn có thể sẽ rụng rất nhiều.

Nếu con chó của bạn đến từ cha mẹ Doberman thống trị của nó, thì hãy mong đợi một con chó có lông rất ngắn, do đó, việc chải chuốt ít thường xuyên hơn là bắt buộc. Bạn vẫn phải chải nó mỗi tuần một lần để giữ cho bộ lông của nó sáng bóng và khỏe mạnh.

Làm sạch tai và bàn chân chó của bạn. Kiểm tra móng tay của nó và cắt hoặc giũa nó khi cần thiết. Bạn cũng nên cung cấp cho nó một số sản phẩm nha khoa để làm sạch răng của nó. Chơi với lưới hoặc dây thừng cũng có thể giúp con chó của bạn xỉa răng.

Con chó của bạn cần tắm nhưng chỉ khi nó bẩn. Nhưng nếu con chó của bạn bơi, hãy rửa sạch bằng nước thường để loại bỏ clo khỏi lớp lông của nó.

Sau đây là những loại dầu gội cho chó tốt nhất cho giống chó hỗn hợp này :

Dầu gội chó bột yến mạch Burt’s Bees

Burt’s Bees là một loại dầu gội cho chó sẽ làm sạch bộ lông của Doberman Lab, và nó cũng có thể làm dịu làn da ngứa ngáy và khó chịu của chú chó của bạn. Dầu gội này chỉ được làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên bao gồm bột yến mạch, mật ong và sáp ong. Những thành phần này được biết đến để làm dịu da và có thể giúp giảm đau với nhiều tình trạng da ở chó cũng như ở người.

Dầu gội cho chó yến mạch Burt’s Bees không chứa paraben, sulfate0free và không độc hại. Nó có thể giúp cân bằng độ pH của da chó của bạn và làm cho nó mềm mại, sáng bóng và khỏe mạnh.

Earthbath All Natural Pet Dầu gội

Dầu gội cho chó này được làm từ lô hội và bột yến mạch và có thể chữa lành da ngứa, khô và bong tróc. Nó có thể làm giảm kích ứng và ngừng viêm. Bạn sẽ thích mùi của dầu gội này vì nó có mùi vani và dầu hạnh nhân thơm ngon .

Dầu gội này cũng có tác dụng giữ ẩm có thể thúc đẩy chữa bệnh. Nó không chứa paraben, thuốc nhuộm và phốt phát chỉ có thể gây kích ứng và ngứa. Dầu gội Earthbath All Natural Pet thích hợp cho những chú chó có làn da nhạy cảm và dị ứng.  

Dầu gội bột yến mạch & bột yến mạch Nootie

Dầu gội cho chó yến mạch Nootie dành cho da khô và ngứa. Nó là một loại dầu gội cho chó không chứa paraben và xà phòng có chứa lô hội và bột yến mạch để điều trị các tình trạng da. Nó sẽ loại bỏ mùi hôi và khử mùi lông chó của bạn. Cho phép dầu gội ngồi trên lông chó của bạn trong ít nhất năm phút trước khi xả để con chó của bạn có thể nhận được hiệu quả tối đa của công thức dầu gội này.

Con chó của bạn có thể có màu đặc như Labrador Retriever hoặc có thể có sự kết hợp của màu đen, vàng, nâu hoặc xám nếu nó có gen trội Doberman.

Nếu có thể, hãy cho chú chó của bạn chải chuốt ít nhất một lần một tháng, đặc biệt nếu nó có bộ lông và bộ lông dài của bố mẹ Lab.  

Vấn đề sức khỏe của Doberman Lab

Hỗn hợp Lab Doberman có thể thừa hưởng các vấn đề sức khỏe của các giống bố mẹ của nó. Càng nhiều càng tốt, hãy để chó con của bạn được bác sĩ thú y kiểm tra để loại trừ bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Điều này nên được thực hiện ngay khi bạn mang nó về nhà từ một nhà lai tạo hoặc pound hoặc nơi trú ẩn.  

Sau đây là những vấn đề sức khỏe phổ biến của hỗn hợp Lab Doberman.

 • Bệnh tim
 • Bất ổn đốt sống cổ
 • Loạn sản xương hông
 • Ung thư xương
 • Mange
 • Chó cầm máu
 • Dạ dày xoắn
 • Suy giáp
 • Mất thị lực
 • Béo phì
 • Mí mắt ngược hoặc gấp
 • Dị tật van tim
 • Bệnh tiểu đường
 • Loạn dưỡng cơ bắp
 • Đục thủy tinh thể

Lab Doberman Mix Yêu cầu thực phẩm

Một con chó giống hỗn hợp Doberman Lab là một con chó trung bình đến lớn, có nghĩa là nó cần đủ protein và carbohydrate để cung cấp cho nó trong ngày. Có nhiều loại hỗn hợp thức ăn cho chó cho Dobermans và Labs nhưng không có loại nào cho giống hỗn hợp.

Do đó, để cung cấp cho con chó giống hỗn hợp của bạn dinh dưỡng lý tưởng, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của bạn sẽ giúp bạn tìm ra thương hiệu thức ăn cho chó hoàn hảo có lượng dinh dưỡng tốt nhất cho chú chó của bạn.

Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể giúp bạn nếu con chó của bạn bị dị ứng. Có những loại thức ăn cho chó phù hợp với dạ dày nhạy cảm của anh ấy.

Hãy nhớ tránh cho ăn đồ ăn bằng mọi giá vì điều này chỉ có thể dẫn đến béo phì và ăn quá nhiều. Béo phì có thể có những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chung của chú chó của bạn.  

Các thương hiệu thức ăn cho chó sau đây sẽ hoạt động chính xác với các giống hỗn hợp Doberman Lab:

Merrick Grain – Free Real Buffalo + Thức ăn hạt vị khoai tây

Thức ăn cho chó không có hạt Merrick có chứa các thành phần tự nhiên và tốt cho sức khỏe sẽ không gây dị ứng. Nó không bao gồm các loại ngũ cốc và sử dụng khoai lang làm nguồn carbohydrate chính.

Thức ăn cho chó này cũng chứa trâu rừng là nguồn protein chính của nó. Nó cũng chứa các thành phần dinh dưỡng như quả việt quất và cỏ linh lăng cũng như axit béo omega, glucosamine và chondroitin.

Wellness Complete Health Large Breed

Điều này được thực hiện với các nguồn protein phong phú như bột cá hồi, cá thịt trắng và thịt gà. Nó đi kèm với hạt lanh có chứa axit béo omega-3 cao và men vi sinh để thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Nó có hương vị thơm ngon và có mùi mà Doberman Lab của bạn sẽ yêu thích.

Thức ăn Taste of the Wild Grain-Free High Protein Natural

Thức ăn của chó hoang là thức ăn cho chó khô giàu protein, được thiết kế chủ yếu để tuân theo chế độ ăn của chó hoang. Nó có hàm lượng protein cao để cung cấp cho con chó của bạn một lựa chọn đầy đủ các axit amin.

Nguồn protein của thức ăn cho chó này là cá hồi trong khi nó lấy chất dinh dưỡng từ các thành phần như cà chua, rễ rau diếp xoăn khô, khoai lang và quả việt quất. Nó chứa vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất mà con chó của bạn cần.

Đừng bao giờ cho con người ăn. Hầu hết các loại thực phẩm này có thể làm đau dạ dày chó của bạn và thậm chí có thể gây tử vong cho chó của bạn. Không bao giờ cung cấp những điều sau đây cho con chó của bạn:

 • Rượu
 • Trái bơ
 • Xương gà
 • Sô cô la, cà phê hoặc trà
 • tỏi
 • Nho hoặc nho khô
 • Hạt macadamia
 • Hành và hẹ
 • Trứng sống
 • Thức ăn mặn

Doberman vượt qua với Yêu cầu tập thể dục Labrador

Một con Doberman trộn với Lab là một con chó tràn đầy năng lượng . Nó sẽ yêu cầu tập thể dục thường xuyên và thời gian chơi kéo dài. Ngay cả khi niềm vui ngoài trời và đào tạo kết thúc, chú chó này sẽ tiếp tục thu hút bạn vào các hoạt động vui chơi tại nhà.

Hãy chuẩn bị để cung cấp cho con chó của bạn tất cả các loại hoạt động thể chất bao gồm chạy, lấy và tất cả các loại đồ chơi di chuyển và kéo. Sau đây là những đồ chơi có độ bền tốt nhất, hoàn hảo cho những con chó giống vừa đến lớn như Phòng thí nghiệm Doberman:

Starmark Treat Pha chế đồ chơi cho chó Bob-a-lot

Đây là một đồ chơi bán chạy nhất cho những con chó lớn. Nó là một món đồ chơi mà con chó của bạn sẽ chơi sẽ tự động phân phát các món ăn. Anh ta có thể trả lại cái này, ném nó hoặc gặm nó và nó hoàn toàn không thể phá hủy. Nó được làm từ vật liệu rất bền và sẽ không bao giờ bị nứt hoặc bong tróc. Con chó của bạn sẽ học cách chờ đợi đối xử và không ăn thức ăn trong một lần.  

Đồ chơi chó cực mạnh KONG Tyres

Đây là một món đồ chơi chó hàng đầu được làm cho những con chó lớn như Doberman Lab . Nó là một món đồ chơi nhai mà con chó của bạn có thể nhai và chơi với cả ngày mà không bị rách, bong tróc hay nứt. Điều này được làm từ vật liệu rất bền và sẽ tạo ra một cảm giác bouncy tốt đẹp. Đồ chơi chó cực Kires Tires là một món đồ chơi tuyệt vời để tìm nạp và như một phần thưởng vì nó sẽ sớm được yêu thích của chú chó của bạn.

Bóng tennis Jumbo

Quả bóng tennis cực lớn này là hoàn hảo cho một con chó lớn. Đó là một món đồ chơi tuyệt vời để bắt và cũng là một phần thưởng cho việc trở thành một cậu bé tốt như vậy. Nó có đường kính 9,5 inch và do đó rất khó để nhai. Quả bóng tennis lớn này sẽ hoàn thành nhiệm vụ khi chú chó của bạn muốn ngồi yên và tự chơi.

Doberman kết hợp với Đào tạo Labrador

Một Lab lai với Doberman là một con chó thông minh, và nó sẽ có thể theo sát các mệnh lệnh cộng với các lệnh mới rất dễ dàng. Nhưng càng nhiều càng tốt, bạn cần huấn luyện chó của bạn sớm và thường xuyên . Nếu bạn không dạy con chó của bạn sớm, nó có thể phát triển các vấn đề về hành vi.

Hãy nhớ những điều sau đây khi huấn luyện chó hoặc chó Lab Doberman.

 • Đào tạo nên được thực hiện càng sớm càng tốt: Bắt đầu huấn luyện chó của bạn ngay khi nó về nhà. Bắt đầu bằng cách chứng minh nhà thú cưng của bạn bằng cách cho anh ta thấy xung quanh nhà của bạn. Chỉ cho anh ta nơi anh ta sẽ ăn và uống cũng như nơi anh ta có thể ị hoặc đi tiểu. Dạy anh ấy cách mặc cổ áo và dây xích. Dắt chó đi và chỉ cho nó xung quanh Bằng cách này, con chó của bạn sẽ trở nên điều chỉnh tốt và sẵn sàng để được đào tạo nhiều hơn.
 • Cung cấp củng cố tích cực: Khi con chó của bạn thực hiện các thủ thuật mới, hãy thưởng cho nó bằng sự củng cố tích cực. Bằng cách này, anh ta sẽ hiểu rằng anh ta đã làm đúng. Sử dụng củng cố tích cực có thể có các hình thức khác nhau. Bạn có thể cho con chó của bạn món đồ chơi yêu thích của nó, vỗ nhẹ vào đầu nó hoặc gãi cằm nó và nói với nó rằng nó là một cậu bé ngoan hoặc mát xa cho nó.
 • Sử dụng Kỹ thuật đào tạo Clicker: Sử dụng clicker, một công cụ đơn giản có thể giúp huấn luyện chó. Nhấp vào clicker để liên kết nó với hành vi tốt. Khi con chó của bạn thực hiện lại hành động, nhấp vào clicker một lần nữa. Con chó của bạn sẽ thích nghe âm thanh của công cụ này và sau này, nó sẽ liên kết hành vi tốt với âm thanh nhấp chuột.
 • Đào tạo trong nhà và không có phiền nhiễu: Trong những tuần huấn luyện đầu tiên của chú chó của bạn, hãy huấn luyện chú chó của bạn trong một môi trường quen thuộc. Đây phải là một nơi yên tĩnh và không có ai khác ngoài bạn. Khi anh ấy đã thành thạo các thủ thuật này từ môi trường quen thuộc này, bây giờ bạn có thể huấn luyện những chú chó của mình những thủ thuật phức tạp ngoài trời. Sau khi anh ta học được những mánh khóe trong nhà, giờ bạn có thể dạy anh ta ở công viên chó, sân chơi hoặc ở bãi biển.

Doberman Labrador Mix và gia đình

Lab Dobermans là những con chó gia đình tuyệt vời. Họ tốt bụng, dịu dàng và đáng yêu. Chú chó này sẽ thích được ở cùng gia đình và sẽ luôn trung thành với chủ của nó.

Tuy nhiên, hỗn hợp Lab Doberman không tốt với người lạ, thông thường, bản năng bảo vệ của họ chiếm lĩnh và họ có xu hướng rất xấu xa khi bảo vệ gia đình.   

Phòng thí nghiệm Doberman cũng có thể trở thành một con chó đồng hành tốt cho người độc thân và cũng sẽ rất bảo vệ chủ nhân của chúng.

Chìa khóa cho một con chó thân thiện và tròn trịa là xã hội hóa nó sớm. Hãy để nó chơi với những con chó khác hoặc vật nuôi khác ở nhà. Nó cũng nên học cách cư xử tốt với người khác và không cảnh giác với người lạ.

Chó giống hỗn hợp Doberman Lab của bạn sẽ lớn lên thành một con chó trung thành, cư xử và khỏe mạnh khi được huấn luyện sớm. Nếu bạn có thắc mắc về dinh dưỡng, huấn luyện và sức khỏe của chú chó mới, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn.