Có nên phối giống chó Labrador với chó săn không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó săn không?

Hỗn hợp chó săn và chó Labrador

Labrador Retriever là một trong những giống chó được yêu thích và phổ biến nhất thế giới. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều con lai có Lab là một trong những bố mẹ. Một trong những sự khác thường nhưng vẫn đáng yêu là hỗn hợp Lab Hound.

Lab Hound là con đẻ của Labrador và bất kỳ giống chó Hound nào, giống như chó săn, chó săn hoặc chó săn Plott.

Bản hybrid này cũng có một số tên, như Bassador, Dachsador, Labloodhound hoặc Labbe. Điều này đề cập đến loại chó săn được lai tạo với Labrador Retriever. Chẳng hạn, Labloodhound là con lai giữa Lab và Bloodhound trong khi Labbe là hỗn hợp Beagle Lab. Trong khi đó, Dachsador là con lai Labrador và Dachshund và Bassador là con chó săn Basset lai với con Lab. Ngoài ra còn có hỗn hợp Greyhound Lab, hỗn hợp Coonhound Lab và hỗn hợp Plott Hound Lab.

Con lai Lab Hound là một con chó đáng yêu, tình cảm và ấm áp, rất vui được gặp tất cả mọi người, giống như cha mẹ Labrador của nó. Nó cũng tập trung, không mệt mỏi, và tùy thuộc vào người bạn hỏi, có thể được mô tả là cố chấp hoặc bướng bỉnh. Những đặc điểm này rõ ràng từ phía Hound của họ.

Loài chó lai này có sự kết hợp tốt các đặc điểm mà nó được thừa hưởng từ bố mẹ, cả tích cực và tiêu cực. Điều này làm cho việc dự đoán loại vật nuôi bạn sẽ có và những gì mong đợi từ nó sẽ khó khăn hơn. Và đó là vẻ đẹp của việc có một giống chó hỗn hợp. Giống như một hộp sôcôla, bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì. Nhưng những gì bạn có thể làm là nghiên cứu hai con chó bố mẹ để có ý tưởng về cách nuôi và sống với hỗn hợp Lab Hound.

3 lý do tại sao bạn không nên kết hợp với chó săn

 • Nó không thân thiện với trẻ con . Do kích thước tuyệt đối của nó, những con chó lớn như Lab Hound không thân thiện với trẻ em. Ngay cả khi con chó của bạn được huấn luyện và xã hội hóa, thời gian chơi có thể trở nên hung hăng và nó có thể vô tình gây hại cho trẻ em.
 • Có thể đã thừa hưởng xu hướng bay của Hound . Những chú chó trong nhóm Hound được biết đến với tiếng bay bay, tiếng kêu rất to và độc đáo. Thật không may, âm thanh có thể gây khó chịu và không phải ai cũng chấp nhận hoặc chịu đựng nó.  
 • Đó là một con chó bảo vệ tệ hại . Ảnh hưởng của Labrador có nghĩa là chú chó này tự nhiên thân thiện và vui vẻ khi ở gần con người. Mặc dù đôi khi nó cho thấy sự cảnh giác xung quanh người lạ, nhưng nó không bị báo động hoặc làm phiền với các yếu tố không xác định trong lãnh thổ của mình.  

3 lý do tại sao bạn nên có chó Labrador và chó săn

 • Đó là một trong những con chó thân thiện nhất xung quanh. Mặc dù kích thước của nó, hỗn hợp Hound Lab là một trong những con chó thân thiện nhất xung quanh. Nhờ gen Lab của nó, chú chó này yêu thích công ty của con người và mong muốn làm hài lòng chúng. Mặc dù nó không chính xác là một con chó velcro, nó vẫn thích đi theo và ở bên cạnh chủ sở hữu của nó.
 • Nó có một cảm giác tuyệt vời của mùi. Chó săn là loài chó có mùi hương, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi con lai của nó cũng sẽ có chiếc mũi khỏe mạnh. Con chó này theo nghĩa đen có thể theo một mùi hương trong nhiều giờ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất đồ vì chó lai của bạn có thể tìm thấy nó cho bạn.
 • Nó thích đi vào cuộc phiêu lưu. Lab Hound cross là thể thao, mạnh mẽ và phiêu lưu. Đó là một người bạn đồng hành tuyệt vời để thực hiện các chuyến đi gia đình. Nó sẽ có một thời gian tuyệt vời để đi bộ đường dài và cắm trại với bạn. Chú chó này cũng thích bơi lội nên kỳ nghỉ ở bãi biển sẽ vui hơn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp chó săn

Cân nặng70 đến 110 lbs (Labloodhound)65 đến 70 lbs (Hỗn hợp phòng thí nghiệm Greyhound)25 đến 70 lbs (Labbe)15 đến 30 lbs (Dachsador)
Chiều cao22 đến 28 inch (hỗn hợp Labloodhound và Greyhound Lab)9 đến 15 inch (Dachsador)
Kích thướcPhụ thuộc vào giống chó săn. Labloodhound được coi là những con chó lớn trong khi Labbes và Bassadors có kích thước trung bình.
Loại áoOC chó
Màu lôngĐen, trắng, nâu, vàng, và sự kết hợp màu nâu và trắng
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtĐen, nâu và nâu nhạt
MũiTối
Đôi taiBuông xuống
Tính cáchTình cảm, thân thiện, cảm giác tuyệt vời của việc theo dõi và ngửi, ngọt ngào, không mệt mỏi và bướng bỉnh
Tuổi thọ10 đến 13 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emKhông có trẻ nhỏ
Chủ sở hữu mớiKhông
Công nhận giốngAmerican Canine Hybrid Club (ACHC), Designer Dogs Kennel Club (DDKC), Dog Registry of America (DRA), International Designer Canine Registry (IDCR)

Một hỗn hợp Lab Hound có cấu trúc cơ bắp và thể thao quyết định. Ngực sâu và vai tròn và vai rộng gợi ý sức mạnh của chú chó này . Nó có phần da thừa quanh cổ và lưng trên và đôi mắt tròn sống động và thân thiện hơn đôi mắt khá buồn tẻ của Hound. Nó cũng được thừa hưởng đôi tai rủ xuống của bố mẹ.   

Labloodhound và Bassadors cũng được biết đến với vẻ ngoài khác biệt. Hai giống hỗn hợp có đôi tai mềm và làn da nhăn nheo của bố mẹ Hound.

Thật khó để xác định loại hỗn hợp Lab Hound của bạn sẽ có. Giống như con người, có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến điều này, như môi trường mà nó được nuôi dưỡng, đào tạo mà nó nhận được và thậm chí các gen được thừa hưởng từ các giống bố mẹ.

Có một số đặc điểm thường được quan sát thấy ở những con chó thuộc loại này. Hỗn hợp Hound Lab được cho là nói chung là trìu mến, bẩm sinh và ấm áp. Nó thậm chí là nóng tính và dịu dàng như một phòng thí nghiệm, làm cho nó trở thành một thú cưng tuyệt vời. Tuy nhiên, nó có mức năng lượng của hai giống bố mẹ và sự tò mò vô biên.

Chủ sở hữu phải để mắt đến họ để đảm bảo họ không gặp quá nhiều nghịch ngợm. Họ cũng cần rất nhiều sự chú ý và không thể ở một mình lâu được. Nếu không, con chó này sẽ trở nên phá hoại.

Hỗn hợp Lab Hound cũng sẽ phát triển mạnh nếu được nuôi trong môi trường phù hợp. Kích thước và mức năng lượng của nó có nghĩa là nó cần một gia đình sống trong một ngôi nhà có đủ không gian và một sân kín. Điều này rất quan trọng vì con chó này rất dễ bị kích động khi đối đầu với mèo, thỏ và các động vật nhỏ khác. Điều này có thể dẫn đến việc Labloodhound của bạn cất cánh để theo dõi chúng và sẽ không quay lại trong nhiều giờ.

Phòng thí nghiệm Hound thoải mái và hạnh phúc khi ngủ trên sàn nhà, vì vậy có thể tranh luận rằng chú chó này cũng có thể là một vật nuôi tốt trong căn hộ. Tuy nhiên, tình yêu theo dõi và mức năng lượng cao của nó có nghĩa là chủ sở hữu sống trong các căn hộ nên đảm bảo rằng giống chó lai Labrador Bloodhound của họ có đủ không gian để di chuyển như một phương tiện để quản lý năng lượng dư thừa của nó.

Cần bán chó săn kết hợp với cho Labrador

Bất kể bạn đang mua một con chó thuần chủng hay chó lai, nó luôn trả tiền để làm kinh doanh với các nhà lai tạo đạo đức . Bên cạnh việc có sự quan tâm nhất định hoặc niềm đam mê hoàn toàn với động vật, những người gây giống có trách nhiệm còn biết cách chăm sóc chó mẹ và những con chó đẻ. Họ cũng sử dụng xét nghiệm di truyền với cổ phiếu của họ để đảm bảo họ khỏe mạnh. Nó cũng giúp họ hiểu rõ về sức khỏe của chó.

Dành thời gian và nỗ lực để nghiên cứu và tìm kiếm những người gây giống có trách nhiệm và hợp pháp của Hound Lab trộn chó con trong khu vực của bạn. Một khi bạn đã tìm thấy một, yêu cầu đến thăm cũi của họ. Những người gây giống không có gì để che giấu chỉ quá hạnh phúc khi gặp bố mẹ chó con tương lai và cho chúng xem xung quanh cũi. Hãy lưu ý xem khu vực này có sạch sẽ và rộng rãi không. Khăng khăng gặp gỡ các giống bố mẹ và hỏi về sức khỏe của chúng. Người gây giống có thể cung cấp cho bạn giấy tờ chứng thực sức khỏe của chó.

Bạn muốn chắc chắn rằng chú chó con Lab Hound của bạn khỏe mạnh nhất có thể. Các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn đột nhiên mọc lên có thể tốn kém và có thể phá hỏng mối quan hệ hạnh phúc tiềm tàng.

Chăm sóc chó Labrador kết hợp với chó săn

Một Lab trộn với Hound được coi là một shedder vừa phải. Hầu hết sẽ chỉ yêu cầu một chút bảo trì, nhưng chủ sở hữu nên phát triển một lịch trình chải chuốt thường xuyên mà họ tuân theo tôn giáo. Theo quy định, chải lông mỗi ngày một lần, năm đến sáu ngày một tuần là đủ để giữ cho bộ lông của thú cưng của bạn bóng mượt và không bị rối. Tuy nhiên, Labloodhound có xu hướng rụng nhiều hơn nên được chải hàng ngày. Tắm thường xuyên cũng sẽ giúp duy trì bộ lông sáng bóng của nó.

Nếu hỗn hợp Lab Hound của bạn có nếp nhăn trên mặt và cổ, hãy đảm bảo rằng da ở đó khô và sạch. Lau các nếp gấp bằng khăn lau hoặc khăn lau em bé và sau đó lau khô. Nếu bạn gặp khó khăn trong khu vực đó, rắc bột trẻ em hoặc tinh bột ngô có thể làm việc kỳ diệu.

Con chó này có hàm răng rất khỏe. Hãy chắc chắn rằng bạn đánh răng thường xuyên, đặc biệt là khi Lab Hound nổi tiếng là một người nhai.

Bạn cũng nên kiểm tra tai Lab Hound của bạn thường xuyên. Đôi tai rủ xuống không cho phép không khí lưu thông tự do và điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Chó săn hỗn hợp với các vấn đề sức khỏe trong chó Labrador

Như với bất kỳ giống chó hỗn hợp nào, một con chó săn trộn với Lab có khả năng khỏe mạnh hơn các giống chó mẹ. Tuy nhiên, nó vẫn có thể dễ bị mắc các bệnh di truyền sau này trong cuộc đời.

Một biến chứng bạn nên coi chừng là dị ứng da . Chúng có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và được cho là được thừa hưởng từ phía Labrador của nó.

Đặc biệt, chó săn, đặc biệt là Bloodhound luôn dễ bị đầy hơi và ung thư. Hai bệnh này là nguyên nhân chính gây tử vong cho giống chó này. Nó sẽ có ý nghĩa cho bạn để xem cho nó là tốt.

Vì Labloodhound được coi là một con chó lớn, nên có nguy cơ nó có thể bị các chứng bệnh thông thường như loạn sản khuỷu tay, động kinh, loạn sản xương hông, đứt dây chằng đầu gối và teo võng mạc tiến triển.

Tổ tiên chó săn của chúng cũng có thể khiến chúng dễ bị các vấn đề về lưng, đặc biệt nếu một trong những giống bố mẹ là một con Dachshund. Bạn cũng nên đề phòng mù, suy giáp và béo phì.

Chủ sở hữu cũng nên lưu ý rằng một con chó săn trộn với phòng thí nghiệm là thể thao và hoạt động để nó có thể bị chấn thương liên quan đến tập thể dục như đuôi bị gãy, kéo cơ hoặc miếng đệm.

Chó Labrador vượt qua yêu cầu thực phẩm chó săn

Yêu cầu thực phẩm của Lab Hound của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước của nó.

Hỗn hợp Labloodhound và Lab Greyhound là những giống lớn. Mặc dù chúng sẽ tiêu thụ những phần lớn, nhưng bạn nên đảm bảo chúng không ăn quá nhiều.

Ba phần kích thước khá của thức ăn cho chó khô hàng ngày là lý tưởng. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ tiêu thụ lượng protein và chất dinh dưỡng cần thiết cho kích thước của nó. Các loại thịt như thịt gà, thịt bò, thịt cừu và thịt lợn là nguồn protein lý tưởng.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để rắc một số đồ ăn nhẹ trong suốt cả ngày. Bạn thậm chí có thể tích hợp nó vào huấn luyện chó của bạn để nhấn mạnh sự củng cố tích cực.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm tốt nhất để cung cấp cho con lai Lab Hound của bạn, hãy xem xét những điều sau:

 • Thức ăn cho chó khỏe mạnh: Thương hiệu này là duy nhất vì hàm lượng protein cao. Nó tự hào có 38% protein, với bột gà, thịt gà và thịt gà tây là ba thành phần đầu tiên. Sức khỏe cốt lõi cũng sử dụng trái cây và rau quả như táo, quả việt quất, bông cải xanh, cà rốt và rau bina. Bữa ăn cũng được đóng gói với vitamin C, vitamin D, vitamin B2, vitamin E, canxi, sắt và kẽm.
 • Công thức cún tự nhiên không hạt K9: Con chó con hỗn hợp Lab Hound của bạn sẽ phát triển lớn mạnh với thương hiệu cao cấp này. Nó đã sử dụng thịt bò New Zealand ăn cỏ đông lạnh, hạt lanh, hến New Zealand, tảo bẹ, và các loại trái cây và rau quả khác. Các thành phần đảm bảo con chó con của bạn sẽ có mức độ dinh dưỡng tối ưu cần thiết cho sự tăng trưởng. Nó cũng sử dụng dầu hoki để phát triển mắt và não khỏe mạnh.
 • Cân bằng tự nhiên Nguyên chất toàn thân Sức khỏe toàn thân Công thức giống lớn: Con chó lớn của bạn sẽ nhận được một lượng lớn protein và chất dinh dưỡng cần thiết với thương hiệu này. Công thức thức ăn cho chó này sử dụng thịt gà, bột gà và bột vịt để giúp xây dựng khối lượng cơ nạc. Nó cũng có một sự pha trộn riêng biệt của các loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả để cải thiện tiêu hóa. Bữa ăn cũng có axit béo omega-3 và omega-6 để đảm bảo chú chó của bạn có bộ lông khỏe mạnh và xương chắc khỏe .

Chó săn lai với yêu cầu tập thể dục Labrador

Là con đẻ của hai con chó có mức năng lượng khá cao, bạn nên mong đợi một con chó săn được lai với Lab có nhu cầu thể chất tương tự.

Bạn nên chuẩn bị để cung cấp cho con chó lai của bạn những ổ cắm thích hợp mà nó cần để duy trì sức khỏe. Tập thể dục nên được thực hiện một cách thường xuyên. Dành thời gian tập thể dục hoặc chơi với thú cưng của bạn cũng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai bạn.

Hỗn hợp Lab Hound bạn sẽ yêu cầu ít nhất một giờ tập thể dục mỗi ngày và khoảng hai mươi dặm đi bộ hoặc chạy khoảng cách một tuần. Tuy nhiên, không tập thể dục hoặc làm các hoạt động gắng sức vào những ngày nóng.

Chú chó này yêu thích hoạt động ngoài trời nên chạy quanh công viên, chơi Frĩaee hoặc leo lên một ngọn núi nằm ngay trên con hẻm của nó. Nó cũng thích bơi lội, vì vậy những chuyến đi đến bãi biển hoặc thậm chí chỉ là đi bộ dọc theo bờ biển sẽ là một điều trị.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để theo dõi chặt chẽ và nắm chặt giống chó hỗn hợp này khi bạn đi ra ngoài nơi công cộng. Nó có thể không thể kiểm soát bản năng Hound của mình và có thể cất cánh để đi theo mùi hương.

Kiểm tra những đồ chơi này cho Hound Lab của bạn:

 • Nylabone Dura Chew: Đồ chơi hoàn hảo cho những người nhai mạnh mẽ như con lai này. Các kết cấu khác nhau giữ cho con chó của bạn quan tâm trong khi giữ cho răng khỏe mạnh.
 • KONG Extreme: Có hình dạng giống như KONG truyền thống, mẫu Extreme được làm từ vật liệu mạnh hơn. Đổ đầy đồ chơi bằng kibble và các món ăn khác và chú chó của bạn sẽ được vui vẻ chiếm giữ trong nhiều giờ.
 • Mammoth Flossy Rope: Đúng như tên gọi của nó, đây là một món đồ chơi khổng lồ, pha trộn bông, ba nút. Con chó của bạn sẽ thích kéo, quăng, và mang nó đi khắp nơi. Các sợi trong dây cũng hoạt động như chỉ nha khoa cho răng của thú cưng của bạn.

Huấn luyện chó săn và chó Labrador

Thành công của việc đào tạo và xã hội hóa của Lab Hound sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố – kỹ năng của người huấn luyện, chủ sở hữu và gen bố mẹ nào chiếm ưu thế.

Một Lab kết hợp với Hound khá thông minh, nhưng nó sẽ không thể được đào tạo nhanh như Labrador hay Poodle. Điều này là do sự bướng bỉnh và độc lập của Hound. Trong khi Labrador là một con chó chăm chỉ nhưng thân thiện, giống chó Hound được huấn luyện để trở nên bướng bỉnh và không ngừng khi theo dõi con mồi. Điều này có thể dịch để không quan tâm đến con chó giống hỗn hợp của bạn để tìm hiểu.

Hãy xem xét các gợi ý sau khi đào tạo Lab Hound của bạn:

 • Kiên nhẫn và nhất quán là chìa khóa. Giữ hai ý tưởng đó trong tâm trí khi đào tạo lai này. Bất kể bên nào có ảnh hưởng nhiều hơn, đào tạo tập trung vào củng cố tích cực sẽ làm việc tốt nhất với giống chó này. Nó nên được củng cố với nhiều thực hành, hành động nhất quán, khen ngợi và phần thưởng.
 • Đào tạo sớm. Đó là lợi ích tốt nhất của mọi người để bắt đầu đào tạo Lab Hound càng sớm càng tốt. Nếu bạn có thể, hãy bắt đầu huấn luyện ngay khi bạn mang chó con về nhà. Một đứa trẻ tám tuần tuổi sẽ hấp thụ thông tin như một miếng bọt biển. Bạn có nguy cơ có một con chó cứng đầu để làm việc khi bạn bắt đầu đào tạo ở sáu tháng.  
 • Xã hội hóa cũng nên bắt đầu sớm. Thật tuyệt nếu bạn có thể ghi danh chú chó của mình vào lớp mẫu giáo chó con. Nếu không, bạn có thể bắt đầu quá trình ở nhà bằng cách tiếp xúc với bạn bè, gia đình và các động vật khác.

Chó săn và chó Labrador và gia đình

Hound Lab có thể là người bạn đồng hành tốt cho những người thích dành thời gian với thú cưng của họ, cho dù đó là thông qua chơi trong sân hoặc chạy bộ quanh công viên.

Con chó lớn này cần một ngôi nhà với rất nhiều không gian. Nó sẽ không có giá tốt trong một căn hộ nhỏ vì nó sẽ không có không gian cần thiết để di chuyển thoải mái. Lab Hound lý tưởng nên sống trong một ngôi nhà có hàng rào trong sân. Nó cần một rào cản vì con chó này có một sự tò mò tự nhiên và xu hướng đi lang thang, khám phá và làm theo bất cứ điều gì thu hút sự quan tâm của nó.

Kích thước tuyệt đối của Hound Lab cũng có nghĩa là nó không phải là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ nhỏ. Mặc dù nó có một tính cách trung thành, tình cảm và vui tươi, nhưng nó vẫn quá mạnh mẽ và lớn để chơi hoặc tương tác với các tots nhỏ . Nó có thể vô tình làm tổn thương bạn chơi trẻ tuổi của nó.

Điều tương tự cũng xảy ra với các vật nuôi khác ở nhà. Cho dù con lai Lab Hound được xã hội hóa tốt đến đâu, nó vẫn có thể vô tình làm tổn thương những con chó nhỏ hơn.

Chó giống hỗn hợp như Lab Hound là không thể đoán trước. Bạn không biết họ sẽ trông như thế nào hoặc tính cách của họ sẽ ra sao. Họ cũng có thể trở thành những con chó tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, đây là một mối quan hệ cho và nhận. Trong khi giống chó đặc biệt này là tình cảm và trung thành, nó cũng có thể cứng đầu và phá hoại. Nó cũng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và tập thể dục thường xuyên. Bạn phải tự tin rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu của nó. Nếu bạn thành công, bạn sẽ có một người bạn đồng hành yêu thương và chung thủy suốt đời.