Có nên phối giống chó Labrador với chó Whippet không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Whippet không?

Kết hợp Labrador và Whippet

Một Whippet-Lab, hay một Whipador, là kết quả của việc lai tạo một Whippet thuần chủng và một giống chó tha mồi Labrador thuần chủng. Khi so sánh hai giống ban đầu, bạn sẽ nhận thấy rằng các loại cơ thể của chúng là hoàn toàn khác nhau. Whippet có thân hình săn chắc trong khi Labrador Retriever được chế tạo cồng kềnh hơn. Do đó, khi sản xuất hỗn hợp, các loại cơ thể khác nhau cân bằng nhau. Điều này mang lại cho Whippet-Lab một hình dạng kích thước trung bình.

3 lý do tại sao bạn không nên lấy Whippet Lab

 • Thật khó để bỏ mặc họ. Đặc điểm Labrador của chó khiến chúng nhạy cảm khi ở một mình vì chúng không thích sự cô độc. Nếu bạn là kiểu người cần rời khỏi nhà thường xuyên, thì lấy Whippet Lab có thể không phải là ý kiến ​​hay cho bạn.
 • Chúng đuổi theo những con thú nhỏ. Cả Whippets và Labradors đều có xu hướng đi theo những sinh vật nhỏ khi chúng nhìn thấy hoặc ngửi thấy một. Nếu bạn có bất kỳ vật nuôi nào mà con chó có thể đi sau, bạn có thể phải suy nghĩ hai lần trước khi có được một Whipador. Nếu không, con chó sẽ sủa vào nó hoặc cố gắng thoát ra khỏi dây xích của nó để đuổi theo.
 • Họ có xu hướng phá hoại. Khi Whippet Labs trải qua cơn chán nản, họ có xu hướng trở nên rất tai hại. Chúng có thể cắn xuyên qua đồ đạc trong nhà của bạn và phá hỏng ghế và giày nếu không được chăm sóc đúng cách. Hãy chắc chắn để giữ cho họ hạnh phúc và chiếm đóng.

3 lý do tại sao bạn nên có một phòng thí nghiệm Whippet

 • Họ có rất nhiều năng lượng. Đối với những người tìm kiếm một thú cưng vui tươi, nhận được một Whippet Lab là một ý tưởng tốt. Chúng là vật nuôi hiếu động và thích chạy xung quanh với chủ của chúng. Đó là một ý tưởng tốt để dành thời gian chơi với họ để họ sẽ hạnh phúc hơn và mãn nguyện hơn.
 • Họ rất thân thiện. Whippet Labs trở nên phấn khích khi nhìn thấy những gương mặt mới. Bất cứ khi nào bạn có khách đến nhà, họ chắc chắn sẽ chơi với họ và nhảy lên hào hứng. Họ có thể là người vui lòng và cũng sẽ làm cho tất cả mọi người xung quanh họ hạnh phúc.
 • Chúng là vật nuôi đáng tin cậy. Cả Whippets và Labradors đều là những giống chó săn, và sự pha trộn thừa hưởng cả hai phẩm chất này. Chúng có thể được dựa vào như chó tha mồi và chó phục vụ, và sẽ sẵn lòng giúp đỡ chủ nhân của chúng khi được chăm sóc. Họ rất trung thành và họ cũng biết cách chăm sóc chủ nhân của mình.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Lab Whippet

Cân nặng 25 đến 80 lbs
Chiều cao 18 đến 24,5 inch ở vai
Kích thước Trung bình
Loại áo Hoặc áo đôi hoặc áo ngắn và mịn
Màu lông Tùy thuộc vào cha mẹ mà hỗn hợp giống nhất; có thể có các dấu màu trắng, xanh hoặc đen có / không có mặt nạ
Số lượng đổ Vừa phải
Mắt Tối; hình quả hạnh
Mũi Tối
Đôi tai Đĩa mềm
Tính cách Mạnh mẽ, thân thiện, ổ con mồi mạnh mẽ
Tuổi thọ 10 đến 12 năm
Không gây dị ứng Không
Thân thiện với trẻ em Vâng
Chủ sở hữu mới Vâng

Những phẩm chất của Whippet Lab khiến chúng trở thành một trong những vật nuôi trong nhà tốt nhất cho các gia đình. Họ tự nhiên rất thân thiện và rất đáng tin cậy. Họ thích chơi với chủ của họ và sẽ hào hứng chào đón những vị khách mới, thay vì thù địch với họ. Ngoài ra, họ cũng thích buôn lậu với chủ sở hữu sau một ngày hoạt động.

Như đã đề cập trước đó, Whippet Labs là từ hai giống chó săn. Nếu có bất kỳ loài vật gây hại hoặc động vật nhỏ nào cố gắng xâm chiếm nhà của bạn, chúng sẽ đảm bảo theo dõi chúng và xua đuổi chúng đi cho bạn. Chúng cũng thừa hưởng những đặc điểm của chó tha mồi Labrador, khiến chúng trở thành những chú chó phục vụ tuyệt vời.

Cần bán chó con Labrador và Whippet

Sự thân thiện và đáng tin cậy của Whippet Labs khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời khi lựa chọn thú cưng trong nhà. Chúng là những khoản đầu tư xứng đáng vì chủ sở hữu sẽ có được cả một người bạn đồng hành đáng tin cậy và một người bạn trung thành. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đang muốn có Whippet Labs.

Tuy nhiên, giống như các giống chó khác, Whippet Labs cũng dễ mắc một số bệnh bẩm sinh. Trước khi cuối cùng bạn mua một con chó con, hãy chắc chắn rằng bạn cũng hiểu những rủi ro mà thú cưng mới của bạn sẽ phải đối mặt và những gì bạn cần làm để chăm sóc nó. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước sẽ đảm bảo rằng thú cưng của bạn sẽ có tuổi thọ tối đa.

Khi mua Whippet Lab, đừng đến thẳng các cửa hàng thú cưng và các cửa hàng thú cưng lớn, vì chúng phụ thuộc vào việc nhân giống chó hàng loạt. Mặc dù chúng mang đến sự tiện lợi khi đảm bảo rằng bạn sẽ có thể có thú cưng ngay lập tức, nhưng chúng có thể không thể kiểm tra từng con chó nếu nó vẫn đủ sức khỏe để sống lâu. Bỏ lỡ những vấn đề nhỏ có thể dẫn đến những vấn đề trong tương lai cho thú cưng của bạn.

Bạn nên xem xét trước tiên nếu bạn xem xét các chủ sở hữu thú cưng thời gian nhỏ đang nuôi dưỡng Whippet Labs ở một môi trường được kiểm soát. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng cha mẹ của chó con lớn lên ở những khu vực thuận lợi cho việc sinh sống. Điều này cũng sẽ giúp bạn đảm bảo sự phát triển trong tương lai của chó con.

Ngoài ra, phối hợp với một nhà lai tạo quy mô nhỏ sẽ cho phép bạn hỏi về lịch sử sức khỏe của chó con. Bạn có thể tìm hiểu xem nó có di truyền một căn bệnh từ cha mẹ của nó không và liệu căn bệnh đó có được điều trị hay không. Nó giúp có thêm thông tin về thú cưng mới của bạn trước khi bạn mang nó về nhà và tự chăm sóc nó.

Chăm sóc Whippet và Lab Cross-Breed của bạn

Phòng thí nghiệm Whippet là sự kết hợp của hai con chó đối cực, về mặt rụng lông. Whippets không rụng nhiều do tóc ngắn của chúng, nhưng Labradors là rụng lông nặng. Sự pha trộn của cả hai làm cho Whippet Lab trở thành một shedder vừa phải.

Vì điều này, các chủ vật nuôi nên có sẵn máy hút bụi nếu họ muốn có Whippet Lab làm thú cưng. Chúng có xu hướng chạy xung quanh rất nhiều, vì vậy hãy mong đợi những bộ lông xù khắp nhà bạn nếu chúng có thể tự do dạo chơi. Nếu bạn có bất kỳ thành viên nào trong gia đình nhạy cảm với tóc, hãy để họ tránh xa khu vực của Whippet Lab.

Như với hầu hết các con chó, Whippet Labs nên được tắm khi cần thiết. Các thói quen vệ sinh thông thường, chẳng hạn như cắt móng tay và đánh răng, cũng được áp dụng cho Whippet Labs. Bạn có thể chải lông của chúng là tốt, nhưng một lần nữa, xem cho rụng.

Labrador hỗn hợp với vấn đề sức khỏe Whippet

Whippet Labs có thể hoạt động và tràn đầy năng lượng, nhưng họ vẫn dễ bị một số vấn đề về sức khỏe. Một số trong số họ là dưới đây:

 • Các vấn đề về sức khỏe mũi: Với chiếc mũi dài tự nhiên của Whippet, Phòng thí nghiệm Whippet có thể dễ bị các vấn đề về xoang. Có một chiếc mũi dài cũng đi kèm với nguy cơ có khối u mũi và các vấn đề liên quan đến mũi khác.
 • Hemangiosarcoma: Bộ lông của Whippet Lab không quá dày; nó dễ bị ung thư da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Màu da của họ cũng khiến họ có nguy cơ bị tổn thương da và cháy nắng. Điều quan trọng là phải tránh xa ánh nắng mặt trời để tránh những vấn đề này.
 • Thoái hóa van hai lá: Mặc dù tình trạng này là nguy cơ phổ biến đối với chó nói chung, Whippets đã được quan sát thấy có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nếu bố mẹ Whippet có tiền sử MTD, chó con Whippet Lab có thể thừa hưởng điều này.
 • Viêm tuyến giáp tự miễn: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Whippets có mức độ hormone tuyến giáp thấp. Điều này khiến họ có nguy cơ mắc bệnh suy giáp, một điều mà Whippet Lab có thể thừa hưởng từ cha mẹ. Biện pháp phòng ngừa y tế bổ sung cần phải được thực hiện để tránh điều này.

Whippet hỗn hợp với yêu cầu thực phẩm Labrador

Như với bất kỳ con chó nào, thức ăn phải được quy định cho Whippet Labs để đảm bảo rằng chúng sống lâu hơn và hạnh phúc hơn. Ăn quá nhiều không được khuyến khích vì Labradors có xu hướng trở nên béo phì. May mắn thay, Whippets không thiên về điều này, cân bằng nguy cơ béo phì của giống hỗn hợp.

Whippet Labs rất năng động và tràn đầy năng lượng, điều đó có nghĩa là họ cần thực phẩm sẽ duy trì chúng hiệu quả. Hãy chắc chắn nhìn vào thực phẩm có thể cung cấp năng lượng mà chúng cần để chạy xung quanh và chơi nhiều hơn nữa. Chỉ cần đảm bảo tránh cho chúng ăn quá nhiều, vì điều này có thể dẫn đến chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay, điều mà Whippet Lab rất dễ mắc phải. Nó sẽ giúp có một chế độ ăn giàu dầu cá, chondroitin và glucosamine.

Một số mẫu thực phẩm dưới đây:

 • Thức ăn cho chó khô của Victor High Energy Formula: Một điều tốt về sản phẩm đặc biệt này là nó không chứa gluten và các sản phẩm phụ từ ngũ cốc. Điều này giúp chó dễ dàng tiêu hóa và điều chỉnh lượng phân nó tạo ra, trong khi vẫn cung cấp năng lượng. Nó cũng có rất nhiều thành phần có lợi để thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn cho chú chó của bạn.
 • Alpo Prime Cuts: Loại thức ăn đặc biệt dành cho chó này được đóng gói với protein và 23 vitamin và khoáng chất, hoàn hảo cho một giống chó hoạt động như Whippet Lab. Bên cạnh việc đảm bảo tăng trưởng cơ bắp, nó cũng cung cấp cho chú chó của bạn sự bảo vệ bổ sung khỏi các bệnh có thể phát triển.
 • Thức ăn cho chó có năng lượng cao Vitality: Đây là loại thức ăn dành cho chó nghiệp vụ và chó show để chúng được cung cấp đủ năng lượng. Nó có hương vị Thịt bò và Thịt cừu mà chó yêu thích, và nó cũng chứa dầu Omega cho làn da khỏe mạnh và bộ lông sáng bóng. Mùi cho phân chó cũng sẽ được giảm thiểu.
 • Thức ăn cho chó Eukanuba cho phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm Whippet của bạn sẽ thu được từ những lợi ích khác nhau của thức ăn cho chó này. Nó được đóng gói với canxi để xương chó của bạn sẽ phát triển mạnh hơn, rất phù hợp để chạy. Nó cũng có protein để giúp xây dựng cơ bắp cho chó của bạn. Ngoài ra, nó có một thành phần ngăn ngừa sự tích tụ của cao răng trong răng chó của bạn.
 • Purina Pro Plan Sport Active – Thổ Nhĩ Kỳ và Công thức lúa mạch: Thức ăn cho chó đặc biệt này được đặc chế dành cho những chú chó năng động như Whippet Lab. Đó là hạt miễn phí và đậu nành miễn phí để tiêu hóa dễ dàng hơn. Nó cũng được tạo ra cho từng giai đoạn trong cuộc đời của con chó, vì vậy bạn sẽ chắc chắn rằng con chó của bạn sẽ nhận được sự nuôi dưỡng cần thiết trong suốt quá trình sống sót của nó.

Ngoài những thứ được đề cập ở trên, bạn cũng có thể dùng đến thực phẩm tươi sống cho Whippet Lab của mình. Cho chúng ăn thịt và rau sống sẽ cung cấp cho chúng một lượng năng lượng và chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của chúng.

Whippet kết hợp với các yêu cầu bài tập trong phòng thí nghiệm

Để đảm bảo rằng Whippet Lab sẽ luôn vui vẻ, nên tập thể dục và chó nên được phép chạy xung quanh. Nếu không, nó sẽ trở nên trầm cảm và có thể làm hỏng các đồ vật trong gia đình. Do đó, Lab Whippet nên được phép kéo dài tại nhà hoặc trong công viên chó. Đi bộ hàng ngày cũng được khuyên. Nếu không thể trói con chó, đừng làm như vậy, vì nó sẽ hạnh phúc và mãn nguyện hơn nhiều nếu được phép đi lang thang tự do.

Bạn cũng có thể chơi trò chơi với con chó của bạn để tiếp tục luyện tập nó. Chơi bắt hoặc tìm nạp được khuyến khích, với dòng săn bắn của nó.

Một số ví dụ về đồ chơi cho chó cho Whippet Lab của bạn dưới đây:

 • Bộ bóng tennis Kong AirDog: Đây là một món đồ chơi tốt để Whippet Lab của bạn chạy theo. Nó cũng có chức năng như một đồ chơi squeaker cho con chó của bạn để chơi xung quanh. Chất liệu mềm của nó sẽ không làm hỏng răng chó của bạn, không giống như một quả bóng tennis thực sự. Bạn có thể sử dụng điều này để cho con chó của bạn tập thể dục trong khi dạy nó tìm nạp.
 • Ifetch Interactive Ball Launcher: Đây là một món đồ chơi chó tuyệt vời mà Whippet Lab của bạn có thể chơi hàng giờ liền. Nó phóng ra một quả bóng mà con chó sẽ lấy, sau đó phóng lại quả bóng một khi con chó trả nó lại cho máy. Nó sẽ giữ con chó bị chiếm đóng trong khi bạn có thể tập trung vào những thứ khác.
 • Nylabone DuraChew Double Bone Chew Toy: Đối với những thời điểm khi Whippet Lab của bạn đang chán hoặc chán nản, đồ chơi này có ích. Nó được làm bằng một vật liệu rất bền, cho phép con chó của bạn thực hiện mong muốn nhai của nó mà không phải lo lắng nếu đồ chơi bị vỡ. Nó giữ cho con chó không nhìn vào những thứ khác trong gia đình như nhai đồ chơi.

Labrador kết hợp với đào tạo Whippet

Để hiểu rõ hơn về cách Whippet Lab có thể được đào tạo, bạn phải biết cha mẹ của nó nghĩ như thế nào. Đối với Whippets, nên tạo một mối liên kết với con chó trước khi dạy nó. Nó phải nhận ra ai chịu trách nhiệm để nó sẽ tuân theo các mệnh lệnh một cách hiệu quả. Có mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Whippet làm cho việc đào tạo nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Labradors, mặt khác, là chó phục vụ tự nhiên và được thúc đẩy bởi sự củng cố tích cực. Họ đáp ứng tốt khi được khen thưởng, đặc biệt là với thực phẩm. Họ cũng là những người làm hài lòng mọi người, điều đó có nghĩa là họ sẽ làm việc chăm chỉ để hoàn thiện một kỹ năng cụ thể để làm hài lòng chủ nhân của họ.

Đương nhiên, Whippet Lab sẽ thừa hưởng những phẩm chất này từ cha mẹ của nó, mang đến cho bạn một chú chó có động lực cao bởi các liên kết mạnh mẽ và sự củng cố tích cực. Cả hai giống đều khá thông minh, vì vậy bạn có thể dạy cho chó những thủ thuật khác nhau.

Bạn có thể làm theo những lời khuyên này để làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn:

 • Hãy vững vàng với các lệnh. Bạn phải xác định rằng bạn là alpha và con chó phải tuân theo mệnh lệnh của bạn. Khi bạn phát lệnh, hãy chắc chắn rằng con chó đi theo bạn. Bạn cũng nên rõ ràng và phù hợp với các quy tắc để tránh nhầm lẫn.
 • Cung cấp mức độ khác nhau của củng cố tích cực. Sau khi một con chó học cách thực hiện các mẹo liên tục, bạn phải bắt đầu giữ lại phần thưởng. Điều này sẽ dạy con chó làm việc chăm chỉ hơn cho lần điều trị tiếp theo. Lặp lại điều này cho đến khi con chó cải thiện thành công các kỹ năng cụ thể.
 • Làm cho trái phiếu của bạn mạnh mẽ. Để thu hút phía Whippet của nó, bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian với con chó của bạn. Tập thể dục với nó và cho nó âu yếm để tăng cường mối quan hệ của bạn. Hãy cố gắng làm hài lòng nó nhiều như nó sẽ cố gắng làm hài lòng bạn.
 • Cho nó tập thể dục đủ. Whippet Lab càng hoạt động nhiều, việc đào tạo càng trở nên dễ dàng. Hãy chắc chắn là dắt chó đi dạo thường xuyên và cho nó đủ không gian trong nhà để dạo chơi. Đưa chó của bạn đến công viên và cho phép nó giao tiếp với người khác và những con chó khác.

Whippet kết hợp với phòng thí nghiệm và gia đình

Có một Lab Whippet như một con chó gia đình là một ý tưởng tốt. Labradors là những con chó xã hội tự nhiên, vì vậy liên kết với nó sẽ đến nhanh chóng. Cả hai giống cũng thể hiện lòng trung thành mãnh liệt với chủ sở hữu của nó, đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp quá nhiều vấn đề với Phòng thí nghiệm Whippet của bạn. Tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ vui vẻ gắn kết với chú chó và chơi với nó.

Whippet Labs cũng an toàn với trẻ em, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải giám sát chúng trong giờ chơi. Nếu bạn có những đứa trẻ hiếu động, bạn có thể khiến chúng chạy với chú chó để cả hai sẽ gắn kết và tập thể dục cùng một lúc. Khi bạn hoặc ai đó trong gia đình ra ngoài chạy bộ buổi sáng, hãy mang theo chú chó. Đó là một khoảnh khắc gắn kết tuyệt vời cho tất cả.

Con chó dịch vụ của thành phố bên phía của Phòng thí nghiệm Whippet xuất hiện một cách tự nhiên khi trái phiếu của bạn mạnh lên. Nó sẽ làm hết sức mình để làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình bạn, vì vậy đó là một ý tưởng tốt để có mối quan hệ lành mạnh giữa con chó và các thành viên trong gia đình bạn. Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ có một người bạn đồng hành lâu năm trong gia đình sẽ làm việc chăm chỉ cho bạn và gia đình bạn.

Phòng thí nghiệm Whippet là một trong những giống chó tốt nhất để xem xét khi bạn nghĩ đến việc mua một con chó. Nó là kết quả của sự kết hợp của hai giống chó săn lớn: Whippet trung thành và Labrador đáng tin cậy. Miễn là bạn biết cách chăm sóc chó, nó sẽ cung cấp mọi thứ có thể để chăm sóc bạn. Chỉ cần chắc chắn để nhớ tất cả mọi thứ mà bạn đọc ở đây.

Giữ cho con chó hạnh phúc bằng cách đảm bảo nó được tập thể dục hàng ngày. Hãy để nó tiêu hao năng lượng cao tự nhiên của nó bằng cách để nó chạy xung quanh và chơi. Sử dụng đồ chơi cho chó để giữ chó ở lại và đảm bảo nó không bị chán hoặc lo lắng. Nếu nó mệt mỏi, hãy để nó nghỉ ngơi, và nhân cơ hội đó để âu yếm nó. Cho chó ăn thức ăn cụ thể sẽ cung cấp cho nó năng lượng trở lại và tăng cường cơ bắp và xương. Chăm sóc sức khỏe của nó là tốt bằng cách biết cách tránh rủi ro sức khỏe.

Khi huấn luyện chó, hãy đảm bảo có mối liên kết chặt chẽ với nó và thưởng cho hành vi tốt của nó. Làm việc chăm chỉ để làm hài lòng con chó, và nó cũng sẽ bắt đầu làm hài lòng bạn. Làm cho các thành viên gia đình của bạn gắn kết với con chó để xu hướng xã hội hóa của nó cũng được thực hiện. Dạy nó những kỹ năng hữu ích để bạn có thể sử dụng phẩm chất chó dịch vụ của nó.

Khi bạn làm theo tất cả các mẹo này, bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với Whippet Lab của mình. Làm cho năm của con chó có ý nghĩa, và nó cũng sẽ mang lại cho năm của bạn rất nhiều ý nghĩa.