Có nên phối giống chó Maltese với chó Terrier không?

Có nên phối giống chó Maltese với giống chó Terrier không?

Hỗn hợp chó Maltese với chó Terrier

Hỗn hợp chó sục Malrier có thể là một con chó nhỏ, nhưng nó có một tính cách lớn hơn so với cuộc sống.

Chú chó teacup này là con lai của hai chú chó đáng yêu – một người Malta và một giống chó sục. Được gọi một cách trìu mến là một người Morkie bởi những người yêu chó, giống chó này là một con chó lap hạnh phúc, thông minh và trung thành. Kích thước nhỏ gọn của nó làm cho nó trở thành một thú cưng tuyệt vời cho một người sống trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà nhỏ.

Hỗn hợp tiếng Malta Terrier rất thân thiện, vui tươi và hòa đồng với các vật nuôi khác. Nó thích trở thành trung tâm của sự chú ý và với sự dễ thương của nó, thật khó để tưởng tượng con chó này không đạt được những gì nó muốn. Tuy nhiên, nhu cầu được chú ý này có thể khiến Morkie bị phụ thuộc về mặt cảm xúc vào con người.

Chú chó nhỏ này rất tự tin và tràn đầy sức sống đến nỗi nó có thể thống trị một căn phòng. Nó có thể đủ nhỏ để đặt bên trong một chiếc túi xách nhưng vì nó có những đặc điểm tốt nhất của Terrier và tiếng Malta, nên không có cách nào nó sẽ không được chú ý.

3 lý do tại sao bạn không nên có một con chó sục tiếng Malta

 • Nó có thể chịu đựng sự lo lắng chia ly. Chó sục Malrier nhanh chóng trở nên gắn bó với chủ nhân của nó và có thể đòi hỏi thời gian và sự chú ý của chúng. Sự phụ thuộc của nó vào chủ sở hữu của nó có thể gây ra lo lắng nếu con người của nó đi xa trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến hành vi phá hoại và sủa gây phiền nhiễu.
 • Có xu hướng sủa. Trong khi sủa là một phần của tiết mục của một con chó, Morkie đưa nó đến một cấp độ khác. Con chó nhỏ này có một cặp phổi mạnh mẽ trên đó và sẽ sủa không ngừng như một phương tiện để gây sự chú ý.  
 • Thật khó để phá vỡ nhà. Chó sục Malrier thông minh nhưng bướng bỉnh. Phải mất nhiều thời gian để phá vỡ nhà hơn so với các giống nhỏ khác. Chủ sở hữu phải kiên nhẫn và nên biết các chiến lược khác nhau liên quan đến củng cố tích cực.

3 lý do tại sao bạn nên có một tiếng Terrier

 • Đó là một con chó dễ thương và đáng yêu. Là con đẻ của hai chú chó nhỏ đáng yêu, không có cách nào để Morkie trở nên dễ thương. Nó cũng rất yêu thương và sẽ tắm cho chủ nhân của nó bằng nhiều tình cảm và nụ hôn.
 • Có thể là một con chó bảo vệ tốt. Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé, một con chó sục Terrier bảo vệ và trung thành. Thật nhanh chóng sủa và cảnh báo chủ sở hữu của nó nếu có ai đó ở trong lãnh thổ của họ.
 • Nó không cần nhiều bài tập. Một hỗn hợp tiếng Malta Terrier là bảo trì thấp khi có liên quan đến tập thể dục, làm cho nó hoàn hảo cho chủ sở hữu bận rộn. Đi bộ 30 phút mỗi ngày là đủ để giữ cho chú chó này khỏe mạnh.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp chó sục Malta

Cân nặngNam: 6 đến 12 lbsNữ: 4 đến 8 lbs
Chiều caoNam 7 đến 10 inchNữ: 6 đến 8 inch
Kích thướcĐồ chơi
Loại áoMềm mại và trôi chảy
Màu lôngNâu, Đen, Đen, và Tân, Tân và Trắng
Số lượng đổThấp đến không
Đôi mắtTối, tròn
MũiTối
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchTò mò, dễ bị kích động, không sợ hãi và độc lập
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Không gây dị ứngĐúng
Thân thiện với trẻ emKhông phù hợp với trẻ nhỏ
Chủ sở hữu mớiĐúng
Công nhận giốngkhông ai

Hỗn hợp Terrier của Malta có thể được ví như một giải độc đắc. Giống chó này được thừa hưởng sự tự tin, độc lập và thông minh của Terrier và tính cách đáng yêu và đáng tin cậy của người Malta. Cũng có một cơ hội lớn nó được thừa hưởng chiếc áo không gây dị ứng của cha mẹ người Malta .

Rất nhiều năng lượng và tính cách đã được gói vào quả bóng lông nhỏ này. Con chó này thích chạy xung quanh và chơi, đặc biệt là trong giới hạn của nhà của nó. Đừng ngạc nhiên nếu chơi trò chơi là hoạt động yêu thích của Morkie.

Tính khí tự tin của nó có nghĩa là nó sẽ có thể hòa hợp với các động vật có kích thước tương tự khác. Để Terrier tiếng Malta kết hợp chơi với những con chó lớn hơn không phải là một ý tưởng tốt. Sự khác biệt về kích thước khiến Morkie của bạn có nguy cơ bị thương trong giờ chơi.

Các Maltese Terrier dễ dàng phát triển một liên kết mạnh mẽ với chủ nhân của nó và như một sự thật “Velcro” con chó, nó thích gì hơn là được xích lại gần bên cạnh con người của mình hay ngồi trên đùi của họ. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc nó phụ thuộc vào chủ sở hữu của nó vì tình yêu và sự chú ý và gây ra các vấn đề về hành vi như lo lắng chia ly và hành vi phá hoại.

Cần bán chó giống chó sục Terrier

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà lai tạo sẽ lai giống chó sục Malta và Yorkshire, vì hai giống chó này rất phổ biến và được yêu thích.

Chó con lai Terrier tiếng Malta rất nhỏ, với những con chó con thế hệ đầu tiên thường được sinh ra trong lứa ba hoặc bốn con . Do kích thước của chúng và được phân loại là đồ chơi hoặc chó thiết kế, Morkies có thể có giá từ $ 1.500 đến $ 3.000.

Bạn không bao giờ nên mua một con chó con Morkie từ một cửa hàng vật nuôi hoặc quảng cáo trực tuyến vì có khả năng lớn nó sẽ lấy từ một xưởng sản xuất chó con. Các tổ chức này có liên quan đến việc nhân giống chó quy mô lớn, thường không liên quan đến sức khỏe của những con chó.

Một lựa chọn tốt hơn là tìm kiếm các nhà lai tạo địa phương của Malrier Malrier. Tìm kiếm các nhà lai tạo, những người sẵn sàng chỉ cho bạn cũi của họ và cách họ vận hành. Các nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ mở cửa cho chủ sở hữu chó tiềm năng kiểm tra điều kiện sống của chó.

Chăm sóc tiếng Malta hỗn hợp với chó sục

Bạn không thể biết chắc chắn một con chó Malta trộn với chó con Terrier sẽ trông như thế nào. Những gì bạn chắc chắn có thể đặt cược là con lai này sẽ có một bộ lông đẹp , thứ mà cha mẹ thuần chủng của nó nổi tiếng. Yorkshire Terrier có mái tóc dài tuyệt đẹp trong khi người Malta nổi tiếng với bộ lông trắng như tuyết, không gây dị ứng.

Một con chó sục Malta có thể sẽ có mái tóc dài hiếm khi rụng. Nó chủ yếu làm cho chúng không gây dị ứng và là người bạn đồng hành lý tưởng cho những ai muốn thú cưng không bị dị ứng. Tuy nhiên, mái tóc bồng bềnh của Morkie cần được duy trì thường xuyên.

Bạn phải chải thú cưng Terrier Malta hàng ngày để ngăn lông phát triển thành nút thắt hoặc bị rối. Nó cũng giúp giữ cho tóc trong tình trạng tốt nhất.

Hãy cho Morkie của bạn tắm mỗi tháng một lần để giữ cho bộ lông và làn da khỏe mạnh. Tốt nhất là sử dụng dầu gội cho chó tốt chứ không phải loại bạn dùng cho tóc của mình. Đặc biệt chú ý đến lông xung quanh mắt, chân và bàn chân của chó để tránh bụi bẩn tích tụ. Đánh răng cho chó của bạn vài lần một tuần để ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng.

Bạn cũng nên mang chú chó của mình đến chú rể ít nhất một lần một tháng để cắt tỉa và duy trì lông của nó.

Terrier hỗn hợp với các vấn đề sức khỏe của Malta

Là một chủ sở hữu chó có trách nhiệm và chu đáo, bạn muốn chắc chắn rằng Terrier của bạn trộn với tiếng Malta có sức khỏe tốt nhất có thể.

Chó lai thường khỏe mạnh hơn các giống chó bố mẹ, nhưng chúng vẫn có thể dễ mắc phải một số điều kiện gây khó chịu cho bố mẹ.

Hỗn hợp tiếng Terrier của bạn rất may mắn khi nhận được một số gen từ bố mẹ Terrier vì điều đó có nghĩa là nó có thể có tuổi thọ dài. Hầu hết các Morkies sống tới 15 năm hoặc hơn . Tất nhiên, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chế độ ăn uống và tập thể dục.

Một người Malta trộn với Terrier thường khỏe mạnh nhưng do kích thước của nó, nó rất dễ vỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn xử lý và chơi với Morkie của bạn một cách nhẹ nhàng. Nó không được xây dựng cho sự thô bạo mà những con chó lớn hơn thích. Đây cũng là lý do tại sao con chó này phù hợp nhất cho một chủ sở hữu duy nhất hoặc một cặp vợ chồng có con lớn. Trẻ nhỏ chưa hiểu được sự mong manh của một con chó và có thể vô tình làm tổn thương thú cưng Morkie của chúng.

Có những vấn đề sức khỏe khác cần chú ý với giống chó này, như:

 • Vết rách: Hầu hết chủ sở hữu Morkie sẽ nhìn thấy vết rách hoặc vết đen hoặc nâu sẫm quanh mắt con chó của họ. Đây là một đặc điểm được thừa hưởng từ cha mẹ tiếng Malta của nó.
 • Hắt hơi ngược: Các giống chó nhỏ dễ bị hắt hơi ngược, đây thực sự là một cơn co thắt xảy ra khi vòm miệng mềm của chúng bị kích thích. Đây không phải là một tình trạng đe dọa tính mạng và sẽ qua mà không cần bất kỳ sự can thiệp y tế nào trong vòng vài phút .
 • Tràn dịch khí quản: Đây là một bệnh nghiêm trọng, tiến triển thường ảnh hưởng đến các giống nhỏ. Nó dẫn đến những khó khăn trong việc ăn uống, ho thường xuyên và các vấn đề về hô hấp khác.
 • Đục thủy tinh thể: Terrier tiếng Malta của bạn có thể phát triển đục thủy tinh thể, sự không hoàn hảo trong ống kính của mắt tiến triển thành mây và dẫn đến các vấn đề về thị lực.
 • Bệnh tăng nhãn áp: Điều này ảnh hưởng đến hơn 40% giống chó . Nó gây ra sự tích tụ áp lực và ngăn chất lỏng chảy ra từ mắt. Tình trạng này có thể gây tổn thương cho các dây thần kinh thị giác.  

Malta vượt qua với yêu cầu thực phẩm Terrier

Một con chó lai với chó sục là một con chó nhỏ với sự thèm ăn rất lớn. Chủ sở hữu thú cưng có trách nhiệm không nên cho con chó này tự do kiềm chế kibble vì nó có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Vì là một giống đồ chơi, nó thường sẽ cần 40 calo mỗi pound trọng lượng cơ thể. Một con chó con lai Terrier tiếng Malta chỉ nên tiêu thụ khoảng 300 đến 500 calo cho đến 18 tháng đầu tiên. Một khi nó đạt đến độ chín, 200 đến 300 calo mỗi ngày là đủ.

Bạn có thể cho chó con ăn bốn bữa một ngày trong sáu tháng đầu trước khi cai sữa dần dần xuống chỉ còn hai bữa một ngày. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn có đủ protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Carbonhydrate cũng ổn miễn là nó được giữ ở mức tối thiểu.

Chọn một loại thức ăn cho chó khô chất lượng cao cho Morkie của bạn. Thức ăn cho chó khô cũng giúp ích cho sức khỏe răng miệng của chó. Dưới đây là một số thương hiệu tốt trên thị trường hiện nay:

 • Sức khỏe dành cho chó khô không có hạt giống Thổ Nhĩ Kỳ Thức ăn cho chó khô: Thức ăn cho chó khô chứa nhiều protein này liệt kê bữa ăn gà tây, gà tây, thịt gà, đậu Hà Lan và khoai tây làm nguyên liệu chính. Nó cũng có một số carbohydrate nhưng chỉ với một lượng nhỏ và có nguồn gốc từ rau. Ngoài các vitamin và khoáng chất cần thiết, nó còn có chondroitin và glucosamine để giúp cải thiện xương chó của bạn.
 • Cân bằng tự nhiên LID Chicken & Sweet Potato Formula: Không giống như thương hiệu Healthy CORE, Natural Balance quyết định có ít thành phần hơn trong thức ăn cho chó của họ. Thay vào đó, họ cố gắng tạo lại kiểu ăn kiêng mà một con chó có được trong tự nhiên, đó là lý do tại sao bột gà, thịt gà, đậu Hà Lan, khoai lang khô và đậu garbanzo khô là nguyên liệu chính. Thức ăn cho chó không có hạt này sử dụng protein từ động vật. Nó không có hương vị nhân tạo và kibble được thiết kế để phù hợp với cái miệng nhỏ của Morkie.
 • Hương vị của thức ăn cho chó khô không có hạt hoang dã Wild High Prairie: Rất nhiều chủ sở hữu Morkie thích nhãn hiệu này vì nó không có hạt và sử dụng nguồn protein chất lượng cao từ thịt nướng thực sự. Nó cũng có axit béo Omega 3 và Omega 6 giúp làm cho bộ lông của chó con Malta Terrier của bạn đầy đủ và sáng bóng

Terrier vượt qua với yêu cầu tập thể dục tiếng Malta

Một con chó sục lai với một người Malta rõ ràng không được lai tạo cho các bài tập hoặc hoạt động mạnh như chạy hoặc đi bộ đường dài. Chủ sở hữu sẽ làm tốt để nhớ rằng con chó này là mạnh mẽ, không thể thao.

Kích thước nhỏ của Morkie có nghĩa là nó có khả năng tập thể dục thấp. Nó có thể có được tất cả các bài tập cần thiết từ 20 đến 30 phút đi bộ. Đi bộ hoặc chạy quá nhiều thực sự có thể làm tổn thương răng nanh nhỏ này. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đi bộ trên dây xích để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Mặc dù Terrier Malta có thể không hoạt động thể chất ngoài trời, nhưng nó có thể biến thành máy phát điện một khi nó ở trong nhà. Chủ sở hữu không nên ngạc nhiên khi thấy Morkie của họ chạy xung quanh trong mười phút một lần trong nhà. Sự kết hợp này có thể đã làm giảm mức độ hoạt động thể chất nhưng nó cần rất nhiều kích thích trí tuệ .

Dưới đây là một số đồ chơi tuyệt vời sẽ kích thích hỗn hợp Terrier Malta của bạn về thể chất và tinh thần:

 • PetStages Nhai làm sạch răng: Những miếng nhai đầy màu sắc này sẽ khiến Morkie của bạn bận rộn và đưa nó trở thành mục tiêu thay thế cho việc nhai. Giống chó này dễ bị các vấn đề về răng miệng nên một món đồ chơi cũng làm sạch răng của nó phải là một phần trong hộp đồ chơi của chú chó của bạn.
 • iDogmate Mini Ball Launcher: Đây là một trong những đồ chơi độc đáo và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Công cụ phóng bóng này sẽ giúp chú chó của bạn chạy và đuổi theo những quả bóng đến trái tim của nó. Bạn có thể kiểm soát số lượng bóng sẽ được phóng ra và thậm chí có thể sử dụng nó để dạy thú cưng của bạn lấy đồ chơi của nó. Nó cũng rất nhỏ gọn, làm cho nó hoàn hảo cho những người sống trong căn hộ.
 • VegXPet IQ Treat Ball: Đồ chơi này kết hợp hai thứ mà Morkie cần – bóng và câu đố. Terrier tiếng Malta của bạn sẽ dành hàng giờ làm việc chăm chỉ để tìm ra món đồ chơi này và cố gắng để xử lý. Nó sẽ giữ sự nhàm chán tại vịnh và kích thích não trong khi làm sạch nướu.

Đào tạo hỗn hợp tiếng Malta

Nó có thể trông giống như một thiên thần, với đôi mắt tròn và bộ lông trắng tuyệt đẹp (nếu nó được thừa hưởng gen của bố mẹ người Malta) nhưng việc huấn luyện hỗn hợp chó sục Malrier có thể là một thách thức. Con lai này thông minh không thể phủ nhận nhưng nó cũng có thể rất bướng bỉnh .  

Hỗn hợp Terrier Malta không làm tốt với các phương pháp đào tạo tiêu cực, mạnh mẽ và lặp đi lặp lại. Phong cách này thực sự phản tác dụng và sẽ chỉ tìm thấy con chó của bạn đào vào. Củng cố tích cực là một chiến lược tốt hơn cho Chó sục Malrier của bạn. Sử dụng đối xử, chơi và khen ngợi như một phần thưởng.

Điều quan trọng là mọi thành viên trong gia đình của bạn phải chung tay huấn luyện Morkie của bạn, đặc biệt là khi chú chó này cần rất nhiều sự chú ý. Mặc dù kinh nghiệm trước đây về huấn luyện chó là hữu ích, ngay cả những người nuôi chó mới cũng có thể huấn luyện thành công chú chó nhỏ này. Nhưng họ nên chuẩn bị để đầu tư thời gian, sự chú ý và kiên nhẫn của họ vào nỗ lực.

Chủ sở hữu hỗn hợp tiếng Malta Terrier cũng nên nỗ lực phối hợp để xã hội hóa thú cưng của họ, đặc biệt là trong 14 tuần đầu tiên của cuộc đời. Điều này sẽ giúp Morkie của bạn học cách tương tác với những con chó và người khác và đảm bảo rằng nó không trở nên quá gắn bó với bạn. Xã hội hóa cũng sẽ giúp kiềm chế sự lo lắng về sự tách biệt của con chó của bạn và kiểm soát tiếng sủa quá mức của chúng.

Dưới đây là những lời khuyên đào tạo bạn cũng nên xem xét:

 • Đừng đầu hàng để cầu xin họ. Sẽ thật khó để nói không với con chó của bạn nếu nó nhìn bạn bằng con mắt nút của nó, nhưng bạn phải ngăn bản thân không cho chó ăn từ bàn. Nó sẽ ngăn anh ta béo lên và dạy nó kiểm soát.
 • Sử dụng phần thưởng để dạy con chó của bạn đến với bạn. Đừng mong đợi Malrier Terrier của bạn sẽ đến với bạn nếu không có động lực để làm điều đó. Gọi con chó của bạn bằng một giọng điệu dễ chịu và thưởng cho nó vì đã vâng lời với một điều trị, một món đồ chơi, hoặc thậm chí là xoa bụng đơn giản.  
 • Ngăn họ nhảy. Không bao giờ cho phép Malta Terrier của bạn, hoặc bất kỳ con chó nào trong vấn đề đó, nhảy vào khách. Con chó của bạn không thể phân biệt giữa người chó và những người sợ chó. Nó cũng không thể biết khách là một người bạn trẻ hay một người họ hàng 80 tuổi có vấn đề về hông. Yêu cầu khách của bạn quay lưng lại với Morkie của bạn và bỏ qua nó cho đến khi nó ngồi lặng lẽ. Chỉ sau đó bạn có thể chú ý nó.
 • Hãy vững chắc với các quy tắc dây xích. Đừng để Terrier Malta của bạn căng dây xích của nó và kéo bạn đến nơi nó muốn đi. Đứng yên và chờ thú cưng của bạn thư giãn. Chỉ tiếp tục bước đi của bạn một khi nó đã bình tĩnh lại và đang nhìn bạn. Một lựa chọn khác là đi theo hướng ngược lại mà con chó của bạn muốn đi.

Terrier Malta Mix và gia đình

Hỗn hợp Terrier Malta là một con chó tình cảm, yêu người và họ yêu nó trở lại. Giống lai này có tính cách chiến thắng nhưng cũng có thể bị bắt nạt. Một người có kinh nghiệm với các giống chó nhỏ là lý tưởng nhưng một Morkie thực sự có thể tốt ngay cả với những người nuôi chó lần đầu. Họ là những người bạn đồng hành tốt cho người độc thân, người cao niên và gia đình có trẻ lớn.

Đây là một con chó tinh nghịch thích chạy xung quanh. Trẻ lớn hơn sẽ có một thời gian vui vẻ chơi với nó. Tuy nhiên, kích thước nhỏ của Malta Terriker khiến nó dễ vỡ. Tốt hơn hết là với một gia đình không có chó lớn và trẻ nhỏ . Những đứa trẻ nhỏ không có sự kiểm soát hay hiểu biết nào để cẩn thận với con chó nhỏ này.

Morkie cũng rất dễ thích nghi và có thể sống thực tế ở bất cứ đâu, cho dù đó là một căn hộ nhỏ hay một ngôi nhà có sân rộng.

Thật dễ dàng để yêu hỗn hợp tiếng Malta Terrier. Con chó này là một goldmine di truyền, đã được thừa hưởng những đặc điểm tốt nhất của giống bố mẹ của nó. Đó là năng lượng, tự tin, thông minh, yêu thương và thân thiện. Phải mất rất ít để làm cho con chó này hạnh phúc. Cung cấp cho nó tất cả tình yêu của bạn và chỉ cần chú ý đúng mức và nó sẽ được nội dung. Đổi lại, bạn sẽ có được con chó ngọt ngào nhất xung quanh. Tuy nhiên, điều cần thiết là con chó của bạn cũng được huấn luyện và xã hội hóa sớm để hạn chế những đặc điểm tiêu cực của nó, như lo lắng và sủa quá mức.