Có nên phối giống chó núi Bern với chó Béc giê không?

Có nên phối giống chó núi Bern với giống chó Béc giê không?

Chó núi Bern với giống chó Béc giê

Còn được biết đến với cái tên Euro Mountain Sheparnese, Chó núi Bernese trộn với Chó chăn cừu Đức là một giống chó có kích thước lớn đến từ một nền tảng làm việc. Mặc dù có tầm vóc lớn, chúng có thể là người bạn đồng hành thú cưng trung thành và đáng yêu nhất. Chúng là những con chó tốt bụng với trí thông minh vượt trội của Người chăn cừu Đức và sự điềm tĩnh của Chó núi Bernese.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó núi Bern với giống chó Béc giê

 •  Không dành cho chủ sở hữu chó lần đầu

Là một chủ sở hữu, hãy chuẩn bị để được thử thách vì những chú chó con này sẽ kiểm tra trí thông minh và khí chất của bạn. Chúng thường yêu cầu điều chỉnh hành vi vững chắc vì những con chó này thường sẽ đẩy ranh giới. Tuy nhiên, không nên thực hiện chỉnh sửa tích cực vì điều này sẽ thúc đẩy nhiều phản ứng vật lý hơn. Những chú cún Sh Mountainnese của Euro Mountain sẽ thách thức mọi khía cạnh trong lối sống của bạn và cần sự chú ý lớn trong 8 tháng đầu tiên.

 • Chó cỡ lớn và năng lượng cao

Vì kích thước và năng lượng cao, chó núi Bernese Chó chăn cừu Đức nên được vâng lời huấn luyện để nuôi chúng thành những người bạn đồng hành dễ chịu trong gia đình. Cả hai giống bố mẹ đều có xu hướng bảo vệ, và nó cần được xem xét cẩn thận. Những con chó này không đánh giá cao việc bị nhốt trong căn hộ cả ngày. Không gian mở nên được cung cấp để phù hợp với năng lượng cao của họ vì họ thích di chuyển nhiều. Một sân rộng, nơi anh ta có thể chạy xung quanh một cách tự do được đề nghị. Vì năng lượng cao, họ có xu hướng rụng rất nhiều. Họ cũng có xu hướng cần nước dãi lau trên mặt mỗi lần. Vì vậy, sự quan tâm và chăm sóc đầy đủ là cần thiết nếu bạn đang có kế hoạch áp dụng một.

 • Giám sát được khuyến nghị với trẻ em

Sự giám sát là rất cần thiết khi bạn nhận nuôi một chú chó giống chó chăn cừu Đức Bernese Mountain, đặc biệt nếu bạn có con và trẻ nhỏ ở nhà. Thiếu đào tạo những con chó này khi còn nhỏ có xu hướng kéo theo bất cứ điều gì do tiêu chuẩn Bernese trong chăn nuôi của chúng.

Chó Bernese là những con chó làm việc đa năng từ bang Bern đến từ các trang trại của Thụy Sĩ. Chúng được lai tạo để trở thành người kéo giỏ hàng. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện đúng cách, những chú chó này có thể là người bạn đồng hành yêu thương tuyệt vời với trẻ em.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó núi Bern với giống chó Béc giê

 • Bạn đồng hành thân thiện

Chó núi Bernese Chó chăn cừu Đức có thể là vật nuôi đồng hành trung thành & tình cảm nhất mà bạn có. Mặc dù có kích thước lớn, chúng là những con chó tốt bụng rất thích thử thách những điều mới.

Một con chó con Euro Mountain Sheparnese được đào tạo tốt làm cho một người bạn chó tuyệt vời sẽ ngưỡng mộ cả gia đình. Họ thích tương tác với mọi thành viên trong gia đình và thậm chí sẽ chào đón những người mới đến nhà một cách nồng nhiệt. Vì bản tính trung thành và tính tình thân thiện, sự pha trộn này có thể là niềm vui thích của người yêu chó tuyệt vời.

 • Những con chó canh gác tuyệt vời

Xuất thân từ dòng dõi chăn cừu Đức của chúng, những con chó ShHCnese trên núi Euro có một tính cách cao quý và trí thông minh cao, và do đó có thể là những con chó canh gác tuyệt vời.

Những người chăn cừu Đức được biết đến trong hàng ngũ hoàng gia chó vì sự cam kết, tự tin, khả năng học lệnh nhanh chóng và sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của họ để bảo vệ những người thân yêu. Nếu được huấn luyện kỹ lưỡng, những chú chó con của Bernese Mountain Dog trộn với Chó chăn cừu Đức sẽ cho bạn thấy tình yêu và lòng trung thành vô điều kiện. 

 • Chó lai thông minh

Vì cả hai giống bố mẹ của Euro Mountain Sheparnese đều thông minh, bạn có thể mong đợi con lai được chăm chú và chăm chỉ. Chó núi Bernese được phát triển để chăn gia súc và kéo xe trong khi Người chăn cừu được sử dụng trong lực lượng cảnh sát và quân đội. Sự pha trộn của hai giống chó từ một nền tảng làm việc đã sinh ra những chú chó con có tính cách cao quý và trí thông minh cao. Huấn luyện chó con Euro Mountain Sheparnese có thể ít gây rắc rối cho bạn vì chúng có thể bắt kịp nhanh chóng. Ngoài ra, bạn sẽ có được đặc quyền để đào tạo họ cho các thủ thuật nâng cao có thể thực sự thú vị và hấp dẫn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con chó núi Bernese lai với người chăn cừu Đức

Các đặc điểm của chó con Sh Mountainnese Euro Mountain khác nhau tùy thuộc vào dòng giống. Nhưng nhìn chung, chúng thừa hưởng nhiều sự xuất hiện của Chó núi Bernese. Bảng sau đây tóm tắt thông tin chung về các đặc điểm của phép lai này:

Chiều caoNam trưởng thành: 25-28 inchNữ trưởng thành: 23-26 inch
Cân nặngNam trưởng thành: 80 đến 110 lbs.Nữ trưởng thành: 75-90 lbs.
Tầm vócNói chung lớn hơn so với Chó chăn cừu Đức, tuy nhiên ít hơn so với Chó núi Bernese.  
Loại áoChiều dài áo: Trung bìnhMật độ lông: Mật độ dày đặcKết cấu áo: ThẳngChúng thường được thừa hưởng bộ lông kép của giống chó mẹ Bernese Mountain Dog. Bộ lông dày của chúng cung cấp cho chúng một lớp vỏ bảo vệ trong thời tiết mùa đông lạnh.
Màu lôngĐi kèm trong một loạt các màu: nâu, xanh, xám, đen và kem
Số lượng đổĐổ nhiều hơn trung bình quanh năm
Đánh dấu cơ thểTương tự như Chó chăn cừu Đức nhưng cũng có thể mang một số dấu hiệu lông cụ thể đặc trưng cho Chó núi Bernese, chẳng hạn như nhấp nháy màu trắng trên ngón chân hoặc ngực
Đôi taiLông
Đôi mắtKích thước trung bìnhMàu nâu
Lông màyTan màu (do đó, thường bị nhầm là chữ thập Rottweiler)
MũiĐen
Tính cáchChúng là những con chó năng lượng cao, có xu hướng chạy và chơi cả ngày.

Xác định tính cách của giống chó này, tuy nhiên, là một thách thức vì có thông tin hạn chế và không có lịch sử rõ ràng về nó . Nghiên cứu cả hai giống bố mẹ là rất quan trọng để có kiến ​​thức chi tiết về đặc điểm cá nhân của chó.   

Chó núi Bernese Chó chăn cừu Đức để bán

Điều quan trọng là bạn mua chó con Euro Mountain Sheparnese từ các nhà lai tạo đáng tin cậy. Tốt nhất chỉ nên mua từ các nhà lai tạo sàng lọc chó con của họ cho một loạt các bệnh và khuyết tật khớp. Bạn cũng nên đảm bảo rằng nhà lai tạo sử dụng những con chó thuần chủng, để bạn biết bạn đang nuôi loại thú cưng nào. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn yêu cầu nhà lai tạo cho bạn thấy cha mẹ của chó con để đảm bảo bạn biết loại chó bạn đang mua.

Chủ sở hữu tiềm năng cũng nên được chuẩn bị để cung cấp thêm thời gian và nỗ lực để huấn luyện những chú chó con này tốt và giữ chúng trong tình trạng tốt. Sẽ là khôn ngoan khi có một nghiên cứu nhỏ trước khi bạn nhận nuôi một con để bạn có thể chăm sóc tốt cho những chú chó ShHCnese Euro Mountain của bạn khi chúng đến nhà bạn.

Chăm sóc chó núi Bernese của bạn Chó chăn cừu Đức

Chải chuốt Euro Mountain Sheparnese không gây dị ứng. Họ có xu hướng đổ ra trong suốt cả năm. Họ yêu cầu chải thường xuyên bằng cách sử dụng bàn chải ghim hoặc bàn chải bóng mượt có thể giúp duy trì bộ lông sạch sẽ và khỏe mạnh. Điều này cũng sẽ giúp giảm lượng tóc xung quanh nhà bạn.

Để tắm, Chó chăn cừu Đức Bernese có thể được làm sạch dựa trên mức độ hoạt động của anh ấy và tần suất anh ấy dành thời gian bên ngoài. Nhưng nói chung, mỗi tháng một lần sẽ làm được. Khăn lau và khử mùi chất lượng cao được thiết kế cho chó cũng có thể được sử dụng để giúp làm sạch và chăm sóc chó của bạn một cách nhanh chóng.

Cần chú ý đặc biệt đến tai của anh ấy vì khu vực này là phổ biến để tích tụ bụi bẩn, độ ẩm và vi khuẩn. Thường xuyên làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa chất lượng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Móng tay của Euro Mountain Sheparnese rất khỏe và mọc nhanh. Cắt móng tay thường xuyên, ít nhất hai lần một tháng, móng tay dài là cần thiết để ngăn ngừa rách hoặc tách nếu chúng không bị mòn tự nhiên.

Euro Mountain Sheparnese (hỗn hợp chó chăn cừu núi Bernese của Đức) Các vấn đề về sức khỏe

Chó núi Bernese lai với chó chăn cừu Đức là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng có tuổi thọ tương đối ngắn, khoảng 9-12 năm. Họ không may bị mất sớm trong đời do các tình trạng sức khỏe sau đây:

 • Ung thư
 • Loạn sản xương hông
 • Loạn sản khuỷu tay
 • Teo võng mạc tiến triển
 • Bệnh Von Willebrand
 • Dị ứng thực phẩm
 • Động kinh
 • Viêm màng não
 • Độ nhạy nhiệt

Bằng cách đảm bảo rằng con chó của bạn có chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp, bạn có thể giúp tăng tuổi thọ của người bạn chó của bạn.

Đối với chó con, nên trì hoãn việc trung hòa, khoảng 10 tháng. Trung hòa chậm trễ có lợi cho chó để đạt được mức độ hormone chính xác và kích thích sự tăng trưởng và phát triển thích hợp. Hơn nữa, trung hòa sớm có thể gây ra chứng loạn sản xương hông sau này.

Yêu cầu thực phẩm của Euro Mountain Sheparnese

Cân nhắc kích thước lớn và mức độ hoạt động của chúng, chú chó lai này ít nhất nên ăn 4-5 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày.

Hãy lưu ý 3 lời khuyên quan trọng này cho nhu cầu dinh dưỡng của bạn tại Euro Mountain Sheparnese:

 • Thực hiện các xét nghiệm máu để xác định bất kỳ dị ứng thực phẩm: Điều này được khuyến khích vì cả cha mẹ của giống chó hỗn hợp này được biết là có một số nhạy cảm chế độ ăn uống. Người chăn cừu Đức trong dòng dõi của anh ta được biết là dễ bị nhạy cảm về dinh dưỡng.
 • Lựa chọn thực phẩm phù hợp: Chó cưng thưởng thức cùng loại thức ăn mà con người làm. Tuy nhiên, họ không nên có chế độ ăn tương tự như chúng ta vì một số sản phẩm thực phẩm của con người không có lợi cho họ. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng sản phẩm thực phẩm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng cho chó của bạn. Thức ăn cho chó giàu carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất rất được khuyến khích.
 • Tránh các chất phụ gia: Điều này rất quan trọng bởi vì nếu họ tiêu thụ bất kỳ chất phụ gia hoặc chất độn nào từ thực phẩm của họ, nó có thể gây ra hoạt động quá mức và các vấn đề hành vi khác. 

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng chó. Để đảm bảo rằng Euro Mountain Sheparnese của bạn đang nhận được dinh dưỡng phù hợp mà anh ấy cần, hãy chọn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng cho chó để có những lời khuyên cụ thể cho người bạn chó của bạn.

Euro Mountain Sheparnese (Chó núi Bernese Chó chăn cừu Đức) Yêu cầu tập thể dục

Vì cả hai giống bố mẹ của Euro Mountain Sheparnese đều là những con chó có năng lượng cao, nên cần tập thể dục thường xuyên để giải phóng năng lượng dư thừa và giữ cho chúng hạnh phúc và khỏe mạnh. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên không chỉ tốt cho con chó của bạn mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn.  

Bạn có thể thực hiện các bài tập sau thường xuyên:

 • Đưa chó của bạn ra ngoài chạy bộ hàng ngày
 • Tập thể dục trong 30-45 phút mỗi ngày
 • Bài tập kích thích tinh thần: Đây là điều cần thiết để tránh các hành vi gây hấn và phá hoại không mong muốn. Bạn có thể cung cấp đồ chơi cho chó tương tác hoặc tiến hành các hoạt động thử thách để giữ cho nó khỏe mạnh về mặt tinh thần.  

Huấn luyện chó săn núi Euro của bạn (Chó chăn cừu Đức Bernese Mountain)

Chó chăn cừu núi Bernese Chó chăn cừu Đức là một giống chó thông minh, nhưng anh vẫn cần được đào tạo thêm để học các thủ thuật nâng cao.

Như đã đề cập trước đây, Euro Mountain Sheparnese là một giống chó lai. Cả hai giống bố mẹ đã được phát triển để được định hướng công việc. Do đó, bạn có thể huấn luyện chó con từ khi còn nhỏ để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, từ nhanh nhẹn đến chăn gia súc.

Huấn luyện chó lai này là rất quan trọng vì chúng có kích thước lớn và có xu hướng rất năng động. Thực hiện các phương pháp đào tạo củng cố tích cực. Euro Mountain Sheparnese thích đối xử và khuyến khích vì vậy mong họ sẽ rất nhanh nhạy.

Hãy chắc chắn để tránh đào tạo dựa trên hình phạt vì con chó lai này có thể có xu hướng phản ứng mạnh mẽ khi bị trừng phạt hoặc la hét. Huấn luyện chó lai của bạn một cách nhất quán theo một phương pháp tích cực, và con chó của bạn sẽ thưởng cho bạn sự vâng lời và trung thành.

Các phương pháp huấn luyện khác mà bạn nên cân nhắc cho Chó chăn gia súc Bernese Mountain Dog Đức của bạn như sau:

 • Đào tạo dây xích: Điều cần thiết là bắt đầu đào tạo dây xích trong khi anh ấy vẫn còn là một con chó con. Dòng dõi chó núi Bernese của anh ta được biết là có thể kéo theo bất cứ điều gì, nhưng việc huấn luyện thích hợp có thể giúp khắc phục điều này.
 • Huấn luyện vâng lời: Huấn luyện chó con núi ShHCnese trên núi Euro của bạn để nắm bắt các lệnh huấn luyện vâng lời cơ bản như ngồi, xuống, ở lại và nhớ lại. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện liên kết với người bạn đồng hành thân thiện của bạn.
 • Sửa chữa tiếng gầm gừ và xâm lược: Điều quan trọng là phải huấn luyện chó lai của bạn không hung dữ với mọi người và cả những con chó khác. Loài chó lai này không đặc biệt thận trọng với người lạ nhưng có thể sủa báo động, có thể không thân thiện với chó. Huấn luyện xã hội sớm là điều cần thiết vì cha mẹ chăn cừu Đức của giống lai này có thể xa cách.

Gia đình và gia đình Euro Mountain

Một con chó núi Bernese lai với chó chăn cừu Đức là một người bạn đồng hành yêu thương của gia đình. Anh ấy thích được ở bên mọi người mọi lúc. Con chó lai này thường tuyệt vời với trẻ em miễn là nó được huấn luyện đầy đủ. Trẻ em thích Shopernese Euro Mountain vì nó có xu hướng rất tình cảm với những người thân yêu của nó, đó là những gì một đứa trẻ muốn. Bản chất thực sự và tính tình thân thiện của chúng làm cho chúng trở thành một người bạn đồng hành của gia đình tận tụy.