Có nên phối giống chó núi Bern với chó Poodle không?

Có nên phối giống chó núi Bern với giống chó Poodle không?

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó núi Bern với giống chó Poodle

Chó con Bernese Mountain Dog Poodle Mix có thể biểu hiện sự bướng bỉnh như được thừa hưởng từ giống chó Bernese Mountain Dog . Đặc điểm này có thể trì hoãn tiến trình của họ với đào tạo và có thể cung cấp căng thẳng không cần thiết cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, tính cách này giảm dần khi họ già đi vào tuổi thiếu niên.

Chó Bernedoodle có xu hướng đòi hỏi sự chú ý của chủ sở hữu nhiều hơn các giống chó khác. Họ không nên bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ trong một ngày. Giống này có thể không phù hợp cho các cá nhân làm việc trong thời gian dài. Ngoài ra, nhu cầu này có thể phải chịu thêm chi phí khi chủ sở hữu chọn thuê người chăm sóc chó của họ.

Nếu bạn không thể huấn luyện chó con trong những năm đầu đời, bạn có thể cân nhắc lấy một giống chó khác. Chủ đề Chó núi Bernese trộn với chó Poodle để huấn luyện và xã hội hóa sớm là rất quan trọng . Những bước ban đầu này sẽ ngăn chặn sự phát triển của các điều kiện bất lợi sau:

 • Sự lo lắng
 • Hành vi sai trái
 • Hoạt hình đối với người lạ

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó núi Bern với giống chó Poodle

Chó con Bernese Mountain Dog Poodle Mix có tính cách thân thiện và tình cảm sẽ khiến bạn thích chúng. Lòng trung thành mãnh liệt của họ với gia đình bạn là bản chất thứ hai của những chú chó con này.

Chó con Berndoodle được sinh ra với nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào giống bố mẹ của chúng. Tính năng này cho phép bạn chọn theo kích thước ưa thích của mình, xem xét không gian có sẵn ở nhà trong số những người khác. Kích thước của chúng được gọi là:

 • Đồ chơi
 • Nhỏ
 • Tiêu chuẩn

Do tạo ra các nhóm gen lớn bằng cách lai tạo, những con chó con này giảm nguy cơ mắc các bệnh bẩm sinh. Đặc tính này sẽ giúp cắt giảm chi phí để quản lý giống chó này.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chó núi Bern với giống chó Poodle

Cân nặngĐồ chơi: 10 lbs đến 24 lbsMini: 25 lbs đến 49 lbsTiêu chuẩn: 50 lbs đến 90 lbs
Chiều caoĐồ chơi: 12 inch đến 17 inchMini: 18 inch đến 22 inchTiêu chuẩn: 23 inch đến 29 inch
Loại áoDài và lượn sóng, xoăn, thẳng (hiếm)
Màu lôngsự kết hợp của màu trắng, đen và nâu
Số lượng đổRụng tối thiểu cho áo khoác xoăn và lượn sóng
Tính cáchThân thiện, tình cảm với gia đình, thông minh, khao khát sự chú ý

Giống chó này có nhiều loại lông và màu sắc khác nhau. Đối với các loại áo khoác, phổ biến nhất trong số đó là loại dài và lượn sóng trong khi phổ biến nhất là loại áo khoác thẳng. Đối với màu sắc của lông chó con Berndoodle, các màu phổ biến được thấy trong sự kết hợp là trắng, đen và nâu. Những con chó con có bộ lông xoăn và lượn sóng có xu hướng ít rụng lông hơn. Chó núi Bernese Hỗn hợp với chó Poodle nặng từ 10 lbs đến 90 lbs, tùy thuộc vào giống bố mẹ và tình trạng dinh dưỡng của chúng. Chiều cao của chúng dao động từ 12 inch đến 29 inch.

Yếu tố môi trường là một trong những biến số quan trọng bạn cần xem xét trước khi áp dụng bất kỳ con chó con nào. Poodle trộn với chó con Bernese Mountain Dog có bộ lông dày hơn sẽ phát triển tốt ở những nơi có thời tiết lạnh. Ngoài ra, những chú chó con này sẽ được bảo vệ đầy đủ trước cái nóng mùa hè.

Những chú chó Berndoodle được biết đến là người tình cảm và thân thiện với chủ của chúng. Họ là một người bạn đồng hành tuyệt vời và những người âu yếm sẵn sàng. Liên quan đến điều kiện sống, tôi quan sát thấy rằng những con chó con và chó Bernoodle Mountain Dog Bernoodle Mountain thích nghi với cuộc sống thành phố và sống trong các căn hộ hơn so với những con tiêu chuẩn.

Những chú chó con này có thiên hướng bẩm sinh với lòng trung thành mãnh liệt , và chúng có thể cảnh giác với người lạ. Họ cũng khao khát sự chú ý và có thể bám lấy bạn. Bạn có thể thấy nó đi theo bạn xung quanh nhà trong khi bạn đang làm việc vặt hoặc khi bạn đi ra ngoài nhà.

Chó núi Bern với giống chó Poodle lai để bán

Số lượng lứa từ thế hệ cha mẹ là không thể đoán trước và dao động từ hai đến 12 con chó con. Giá trị tiền tệ của chó con Poodle Bernese Mountain Dog Mix thường lên tới $ 1.500 đến $ 5.000 . Giá của mỗi con chó con phụ thuộc vào kích thước, loại lông và màu sắc, và độ tin cậy của nhà lai tạo. Yếu tố này là một biến số quan trọng khác để xem xét bởi vì chi phí của một gia đình có thể bị đe dọa.

Các nhà lai tạo đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn kết quả xét nghiệm di truyền cho chó mẹ và con cái, cũng như hồ sơ tiêm phòng và các tài liệu thích hợp khác.

Chải chuốt chó núi Bern với giống chó Poodle

Chó con Bernese Mountain Dog Poodle Mix với bộ lông xoăn và lượn sóng thích hợp cho những người tìm kiếm vật nuôi không gây dị ứng . Những con chó con rụng ít hơn những con có loại lông khác. Bạn cũng sẽ ít nỗ lực hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa vì sự đổ vỏ tối thiểu của chúng. Ngoài ra, bạn sẽ có ít lo lắng hơn về việc kích hoạt phản ứng dị ứng có thể xảy ra với lông thú.

Dưới đây là danh sách các công cụ và thiết bị bạn sẽ cần để chải chuốt cho chú cún này:

 • Bàn chải bóng mượt hoặc cà ri
 • Kéo cắt móng tay
 • Lược răng trung bình hoặc răng mịn

Hoạt động chải chuốt hàng ngày của bạn sẽ bao gồm chải nhẹ áo khoác của Bernedoodle. Ngoài việc duy trì bộ lông của chó, bạn có thể có thời gian này để gắn kết và có được sự thân mật với chú chó con của bạn. Đối với mục đích sử dụng đa năng, bàn chải bóng mượt là đủ để phục vụ nhu cầu chải chuốt. Nếu bạn có một con chó con với bộ lông ngắn, bàn chải cà ri thích hợp hơn để sử dụng.

Bạn sẽ sử dụng chiếc lược có răng cho những chú chó con có lông mỏng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc lược có răng để loại bỏ bọ chét và tóc rối khỏi bộ lông của chú chó Bernese Mountain Dog Poodle Mix của bạn . Nếu bạn muốn có một chiếc lược toàn diện, một chiếc lược có răng vừa là lựa chọn tốt nhất bạn có.

Giống như móng tay của con người, móng vuốt của một con chó con mọc liên tục. Bạn cần chú ý đến độ dài chính xác của móng tay Bernedoodle của bạn. Nếu bạn nghe thấy tiếng đinh đóng trên sàn và móng vuốt nhô ra trên miếng đệm của chúng, rất có thể móng tay của con cún của bạn quá dài. Kéo cắt móng tay bạn sẽ sử dụng cho con chó con của bạn phụ thuộc vào kích thước của nó. Bạn có thể cần một số điều trị để giúp đỡ với sự hợp tác của học sinh trong quá trình này. Khoảng thời gian cắt móng tay cho con chó của bạn có thể từ hai đến ba tháng.

Những con chó Bernedoodle có tiềm năng chảy nước dãi ít nhất trong số các giống chó khác nhau. Bạn có thể tương tác với con của bạn mà không sợ bị dính đầy quần áo, đồ đạc và cánh tay.

Để phục vụ cho nhu cầu chải chuốt của chú chó Bernedoodle của bạn, bạn có thể sắp xếp các cuộc hẹn với một chú rể địa phương ít nhất một lần trong hai đến ba tháng. Điều quan trọng cần biết là chải chuốt chuyên nghiệp chỉ nên bắt đầu khi con bạn đến ba đến bốn tháng tuổi và nó đã nhận được bộ tiêm chủng đầy đủ. Chú rể có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên thiết thực để chăm sóc thú cưng tốt hơn.

Chó núi Bern với giống chó Poodle vấn đề sức khỏe

Hầu hết những con chó Bernese Mountain Dog Poodle Mix đều khỏe mạnh , chủ yếu là do nhóm gen mở rộng của chúng. Giảm nguy cơ mắc các bệnh bẩm sinh là một trong những đặc điểm đáng chú ý của giống chó này.

Chó hỗn hợp Bernese Mountain Dog Poodle có nguy cơ tăng cân vừa phải. Tăng cân có thể là một yếu tố nguy cơ phát triển các bệnh khác nhau. Bạn nên theo dõi lượng thức ăn và đầu ra tập thể dục của họ để đảm bảo cân bằng và ngăn ngừa tăng cân quá nhiều.

Đây là những vấn đề sức khỏe thông thường bạn có thể gặp phải khi nuôi chó con Bernese Mountain Dog Poodle Mix:

 • loạn sản khuỷu tay và hông
 • những vấn đề về mắt
 • các vấn đề về da như dị ứng và các điểm nóng

Bạn có thể nắm bắt tốt hơn về sức khỏe của con bạn bằng cách nhìn vào kết quả xét nghiệm di truyền và thường xuyên tư vấn bác sĩ thú y . Nhận thức của bạn về các điều kiện có thể của Poodle trộn với chó con Bernese Mountain Dog có thể hướng dẫn bạn cách chăm sóc và phòng ngừa thích hợp để cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể cảnh giác hơn khi con chó của bạn biểu hiện một số dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện có thể.

Chó núi Bern với giống chó Poodle yêu cầu thực phẩm

Không có số lượng cố định cho mỗi giống chó. Bạn sẽ ước chừng các thức ăn tùy thuộc vào tuổi, kích cỡ và mức độ hoạt động của chó con. Ví dụ, những con chó Bernedoodle tiêu chuẩn có thể ăn nhiều hơn đồ chơi và những con nhỏ.

Đối với những chú chó con Bernese Mountain Dog Poodle Mix, bạn phải đảm bảo rằng chế độ ăn uống bao gồm các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu. Bằng cách theo dõi giá trị dinh dưỡng của thức ăn, bạn sẽ giúp chó con phát triển ở trạng thái tối ưu.

Đối với những con chó Bernedoodle già hơn, bạn nên theo dõi số lượng thức ăn để ngăn ngừa tăng cân và hậu quả là vấn đề sức khỏe. Nếu bạn không thể tránh thói quen ăn uống phàm ăn của con bạn, bạn nên bổ sung thói quen này bằng các hoạt động mạnh, được tìm thấy trong phần tiếp theo.

Nếu bạn không chắc chắn về chế độ ăn của chó hoặc nếu bạn thấy có dấu hiệu suy dinh dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà lai tạo hoặc bác sĩ thú y.

Chó núi Bern với giống chó Poodle yêu cầu tập thể dục

Poodle Hỗn hợp với chó con Bernese Mountain Dog có sức sống vừa phải và năng lượng cao. Phân loại năng lượng cao này có nghĩa là chúng đòi hỏi rất nhiều kích thích về tinh thần và thể chất. Ngoài năng lượng cao, những chú cún Bernedoodle muốn chơi game gần như mọi lúc.

Tôi đề nghị các hoạt động sau đây cho chó con Bernedoodle của bạn:

 • Chạy bộ
 • Đi dạo
 • Lấy một quả bóng hoặc xương
 • Bơi lội
 • Đi bộ

Tuy nhiên, có thể có một số chú chó hỗn hợp chó Bernese Mountain Dog Poodle không yêu cầu nhiều hoạt động cường độ cao, tùy thuộc vào giống bố mẹ của chúng. Họ có thể thích nghi nhất với bất kỳ loại lối sống nào. Trong số các bài tập được khuyến nghị, đi bộ thường đủ để giữ cho họ hạnh phúc và khỏe mạnh. Thời lượng có thể thay đổi từ 30 phút đến một giờ mỗi ngày.

Huấn luyện hỗn hợp chó núi Bern với giống chó Poodle

Chó Poodle hỗn hợp với chó Bernese Mountain Dog là những người học thông minh và nhanh nhẹn. Họ có thể làm cho các hiệp hội một cách nhanh chóng. Khi bạn chỉ cho họ lời nhắc như ‘ngồi’, hãy hướng dẫn họ hành động và cung cấp cho họ phần thưởng như đối xử, những chú chó con này có thể lặp lại yêu cầu sớm hơn sau đó.

Để kích thích chúng về mặt tinh thần, tôi khuyên bạn nên chơi đồ chơi chó tương tác và huấn luyện sự vâng lời. Đối với việc huấn luyện sự vâng lời, bạn sẽ cần một dây nịt chó hoặc cổ áo, và một dây xích chó, và đối xử với con chó. Hầu hết các huấn luyện viên đề nghị củng cố tích cực như một kỹ thuật để đào tạo vâng lời. Kỹ thuật này bao gồm xử lý chó và khen ngợi. Mặt khác, đồ chơi cho chó tương tác bao gồm hình vuông, đồ chơi nhai cho chó, đồ pha chế và đồ chơi.

Trong quá trình đào tạo, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho sự nghịch ngợm và dao động trong tập trung . Bạn sẽ phải đối phó với thực tế là tính khí lý tưởng đôi khi khác với thực tế.

Giống chó này có tiềm năng vừa phải để đi lang thang và sủa hoặc hú ngẫu nhiên. Bạn sẽ có ít lo lắng hơn về việc làm phiền hàng xóm của bạn.

Chó núi Bern với giống chó Poodle và gia đình

Chó con Bernese Mountain Dog Poodle Mix có mối quan hệ tuyệt vời với trẻ em. Những chú chó con đáng yêu làm vật nuôi tuyệt vời. Họ không phản ứng dữ dội với những đứa trẻ la hét. Họ có thể chạy bên cạnh những đứa trẻ năng động.

Họ khao khát dành thời gian cho gia đình. Bạn nên chuẩn bị để cung cấp nhiều tương tác của con người cho giống chó này, chẳng hạn như âu yếm trên chiếc ghế dài, được theo dõi xung quanh những nơi khác nhau và chạy bộ cạnh nhau.

Chó Bernedoodle có độ nhạy vừa phải, nhưng những người xử lý lần đầu có thể quản lý chúng. Với đào tạo phù hợp và bắt đầu xã hội hóa sớm, con chó của bạn có thể thích nghi nhất với người lạ hoặc bạn bè gia đình. Bạn có thể bớt e ngại khi bạn cần mời khách qua nhà.

Nếu bạn có một con chó khác trong gia đình, chó con Bernese Mountain Dog Poodle có khả năng cũng thân thiện với chúng. Thật hiếm khi họ sẽ được nhìn thấy chiến đấu với nhau.