Có nên phối giống chó Pug với chó Dachshund không?

Có nên phối giống chó Pug với giống chó Dachshund không?

Sự kết hợp giữa Pug và Dachshund

Pug Dachshund Mix là một chú chó thiết kế được phát triển bằng cách kết hợp hai cha mẹ thuần chủng: Pug và Dachshund.

Pug là một giống chó rất cũ đến từ Trung Quốc. Rễ của nó có thể được bắt nguồn từ đầu năm 206 trước Công nguyên. Giống chó này được nuôi như thú cưng của hoàng gia Trung Quốc và được đối xử hết sức tôn trọng. Đó là vào cuối thế kỷ 16 khi giao dịch bắt đầu, và Pugs trở nên rất nổi tiếng với các gia đình quý tộc ở châu Âu. Giống này, sau đó, được đưa đến Mỹ, mặc dù sự phổ biến của chúng đã khô héo trong một thời gian.

Dachshund có nguồn gốc từ Đức, nơi nó giúp săn những con lửng trong số các động vật den khác. Trong nhiều năm, nó được phát triển để trở nên hào hiệp và kéo dài giúp họ dễ dàng đào sâu vào hang và buộc những người cư ngụ. Đó là vào đầu thế kỷ 18 khi họ bắt đầu được giữ làm bạn đồng hành đặc biệt ở Anh. Giống đến Mỹ vào cuối thế kỷ 19.

Giống lai này có thể thừa hưởng các tính trạng từ cả hai dòng theo tỷ lệ ngẫu nhiên. Giống chó hỗn hợp này là tươi sáng, đáng yêu và tràn đầy tình yêu – một con chó đồng hành mà bất cứ ai cũng mong mỏi.

Nếu bạn đang có kế hoạch để có được một Pug Dachshund Mix, đây là một số gợi ý bạn cần biết trước khi làm như vậy.

3 lý do tại sao bạn không nên chọn giống chó Dachshund Pug

 • Họ tình cảm và yêu thương: Giống hỗn hợp này là vô cùng dành cho chủ sở hữu của họ. Họ thích âu yếm hầu hết thời gian nhưng cũng sẽ hài lòng khi ở trong lòng chủ nhân. Họ yêu gia đình của họ và sẽ luôn mong muốn làm hài lòng họ.
 • Bộ lông của họ là bảo trì thấp: Chải lông cho giống hỗn hợp này là tương đối dễ dàng. Giống lai này chỉ rụng một lượng thấp đến trung bình trong suốt cả năm, nhưng, có thể rụng thêm một chút trong quá trình rụng theo mùa của chúng. Nó sẽ vẫn không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn mặc dù. Chải chúng hai lần một tuần là đủ tốt trong mùa bình thường sau đó, tăng nó lên hàng ngày trong thời gian ngắn theo mùa.
 • Chúng là lý tưởng cho cuộc sống căn hộ: Trong khi có một sân sau sẽ là một phần thưởng, con lai này có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống căn hộ. Kích thước nhỏ của chúng cho phép chúng phát triển tốt trong các căn hộ. Họ cũng không cần tập thể dục quá nhiều. Cung cấp cho họ đồ chơi, quả bóng và đồ chơi tương tác là đủ để cung cấp cho họ sự kích thích tinh thần.

3 lý do tại sao bạn nên chọn giống chó Pug Dachshund

 • Họ có thể khó hơn để đào tạo: Trong khi con lai này thích làm hài lòng chủ nhân của chúng, chúng có thể khó huấn luyện hơn do sự bướng bỉnh và độc lập tiềm năng. Họ có thể hành động một cách có chủ ý và tự mình khám phá mọi thứ do sự tò mò của họ mang lại. Hành vi cố chấp này cần phải được kết hợp bởi một quyết định vững chắc hơn từ chủ sở hữu này để đối phó với nó.
 • Họ có thể có nguy cơ các vấn đề sức khỏe cấu trúc nghiêm trọng: Giống hỗn hợp Pug Dachshund thừa hưởng đôi chân ngắn của bố mẹ Dachshund. Điều này có thể trông dễ thương, nhưng điều này làm cho khớp và lưng của họ dễ bị tổn thương hơn. Hao mòn thông thường cũng có thể dẫn đến các vấn đề cấu trúc nghiêm trọng. Điều bắt buộc là phải thường xuyên kiểm tra sự kết hợp này cho sự hiện diện của các điều kiện nói trên.
 • Họ có thể chịu đựng sự lo lắng chia ly: Con lai này có xu hướng gắn bó rất nhiều với chủ sở hữu của chúng và sẽ luôn khao khát một công ty. Họ có thể phải chịu đựng sự lo lắng chia ly nếu để một mình quá lâu. Kịch bản này cũng có thể khiến con chó sủa hàng giờ và có thể phát triển các hành vi tiêu cực để đối phó với căng thẳng.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con Dachshund trộn với Pug

Cân nặng 15-20 lbs.
Chiều cao 11-13
Kích thước Nhỏ
Loại áo Ngắn đến hơi dài
Màu lông Đen, Bạc, Nâu hoặc Tân
Số lượng đổ Ít đến vừa phải
Mắt nâu
Mũi Đen
Tính cách Thông minh, tận tụy, ngọt ngào, tình cảm
Tuổi thọ 12-15 năm
Không gây dị ứng Không
Trẻ em thân thiện Vâng
Chủ sở hữu mới thân thiện Không
Công nhận giống DRA, DDKC, DBR, ACHC, IDCR

Dachshund trộn với Pug là một giống chó nhỏ đến trung bình nặng khoảng 15 đến 20 pounds và đứng trong khoảng từ 11 đến 13 inch, chủ yếu cao một feet. Bộ lông ngắn thông thường của chúng có thể là tốt hoặc xơ xác, và màu sắc của nó thường có thể là đen, bạc, nâu hoặc nâu.

Đuôi của chúng có thể thẳng và cong hoặc xoăn như Pug. Cơ thể có xu hướng dài phù hợp với đôi chân ngắn khiến chúng thấp xuống đất giống như bố mẹ Dachshund của nó. Các giống hỗn hợp được xây dựng có thể mỏng trong khi một số ít cơ bắp hơn.

Loài lai này có khuôn mặt góc cạnh, đôi tai tròn xoe xuống, mõm nhỏ đến trung bình và đôi mắt lồi rộng. Khuôn mặt của nó không bằng phẳng như bố mẹ Pug của nó, điều đó có nghĩa là nó ít có khả năng phát triển các vấn đề về hô hấp.

Dachshund trộn với Pug là chú chó thân thiện và ngọt ngào sẽ khiến bạn ngưỡng mộ với đôi mắt cún con to lớn của chúng. Giống hỗn hợp này cực kỳ trung thành và tận tụy với gia đình của họ. Họ sẽ ngọt ngào và âu yếm và sẽ thích ở trong lòng chủ nhân của họ.

Sự gắn bó của họ với một công ty con người cũng khiến họ trở thành một thú cưng tuyệt vời trong gia đình. Nhưng, đừng để chúng quá lâu. Chúng phát triển một sự gắn bó sâu sắc với chủ sở hữu của chúng và có thể phát triển sự lo lắng về sự chia ly nếu để yên trong thời gian dài. Kịch bản này có thể dẫn đến việc họ thực hiện các hành vi phá hoại để đối phó với căng thẳng.

Tuy nhiên, họ cũng có thể là người canh gác dễ thương của bạn. Họ luôn cảnh giác với người lạ và có thể đủ hung hăng khi phát hiện ra một khuôn mặt không rõ tại miền nhà của họ. Họ cũng thường xuyên sủa và sẽ lên tiếng về bất kỳ sự xâm nhập nào trong lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, nếu họ cảm thấy rằng người lạ không gây nguy hiểm cho gia đình, họ có thể dễ dàng thân thiện với họ.

Giống hỗn hợp này cũng có xu hướng đi tốt với trẻ em. Kích thước của chúng làm cho chúng trở thành người bạn đồng hành tốt cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn. Chia sẻ mối quan hệ với những con chó khác trong nhà của bạn hoặc vật nuôi chó khác cũng sẽ không phải là vấn đề vì chúng được phát triển để tương tác với chúng. Chúng có thể là một chút lãnh thổ mặc dù và có thể có được sự thôi thúc đuổi theo vật nuôi nhỏ hơn do ổ mồi của chúng. Nhưng, điều này có thể dễ dàng được giải quyết thông qua xã hội hóa thích hợp.

Tính khí của họ có thể thay đổi. Một số có thể rụt rè trong khi một số có thể dũng cảm và táo bạo hơn. Bản chất độc lập của chúng cũng có thể xuất hiện ngay bây giờ và sau đó – bạn có thể thấy chúng đang điều tra hoặc chơi ở một nơi khác. Nói chung, chúng sống động và tương đối thông minh.

Mặc dù khó có thể dự đoán tính cách và đặc điểm nào mà con chó của bạn sẽ được thừa hưởng giống như hầu hết các giống lai, nói chung, giống chó hỗn hợp này có rất nhiều đặc điểm tuyệt vời và sự sắp đặt tuyệt vời từ cả Pug và Dachshund.

Pug trộn với chó con Dachshund để bán

Các chuyên gia đề nghị nhận được động vật từ một cuộc giải cứu. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể chọn nuôi thú cưng của mình từ một nhà lai tạo. Chó lai thường có giá thấp hơn nhiều so với bố mẹ thuần chủng của chúng. Dachshund thường có giá khoảng 200 đến 1000 đô la trong khi giá trị của Pug tương đối cao hơn trong khoảng từ 600 đến 1500 đô la. Một con Pug trộn với con Dachshund thường sẽ có giá từ $ 385 đến $ 450.

Để tránh bị lừa, bạn phải thực hiện nhiều nghiên cứu trước khi chọn một nhà lai tạo. Bạn phải tìm kiếm một người trung thực và sẽ giúp bạn trong suốt quá trình mua. Hãy nhớ rằng một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ luôn ưu tiên sự quan tâm của con chó so với số tiền đó.

Một khi bạn gặp người gây giống, điều ban đầu bạn cần làm là hỏi về lịch sử y tế của cả chó con và bố mẹ của nó. Những người gây giống có trách nhiệm sẽ đưa chó của họ đi xét nghiệm tất cả các quy định sức khỏe thiết yếu và sẽ thoát khỏi mọi bệnh tật mà họ có thể mắc phải trong quá khứ. Một số nhà lai tạo thậm chí tự động đưa ra bằng chứng về sự đảm bảo sức khỏe của con cái và bố mẹ của nó.

Nhà lai tạo cũng nên cho bạn gặp cha mẹ của con chó con. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng suy luận nếu con cái đến từ cha mẹ hạnh phúc và khỏe mạnh.

Xem nó mà bạn dành thời gian với nhà tạo giống. Bạn có thể hỏi anh ấy những câu hỏi cụ thể để tự đánh giá xem bạn có phù hợp và có khả năng chăm sóc con lai này không. Một nhà lai tạo giỏi sẽ không làm mọi việc nhanh chóng vì anh ta biết quyết định của bạn sẽ quan trọng như thế nào.

Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất vẫn là đưa chú chó lai của bạn đến nơi trú ẩn hoặc cứu hộ động vật. Các tổ chức động vật không khuyên mua hàng trực tuyến vì bạn sẽ không bao giờ biết con cái đến từ đâu. Đừng mua từ các xưởng sản xuất chó con hoặc trang trại vì những giống chó này thường sử dụng các phương pháp vô nhân đạo để thu lợi nhuận. Nhận nuôi một chú chó và nó sẽ rất mãn nguyện. Thật tuyệt vời khi biết rằng bạn đã cứu sống một con chó bằng cách để nó là một phần của ngôi nhà yêu thương của bạn.

Chải chuốt Dachshund của bạn với Pug

Loài Dachshund lai với giống Pug có thể có bộ lông ngắn hoặc dài hơn một chút, nhu cầu chải chuốt có thể phụ thuộc vào loại lông mà giống chó hỗn hợp của bạn thừa hưởng. Nói chung, chúng vẫn có xu hướng bảo trì thấp và chải chuốt sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Giống lai này có bộ lông rụng từ thấp đến vừa phải. Trong mùa thông thường, chải chúng bằng bàn chải lông mềm hai lần một tuần là đủ và tăng nó lên bàn chải hàng ngày một khi mùa rụng của chúng đến. Điều này giúp phân tán dầu tự nhiên trên da giúp chúng có lớp lông khỏe mạnh hơn.

Khi đi tắm, chỉ nên tắm toàn bộ khi cần thiết để bảo quản dầu tự nhiên của chúng và ngăn ngừa chúng phát triển các vấn đề về da khô hoặc gàu. Nếu giống hỗn hợp của bạn thừa hưởng nhiều gen từ dòng Pug của nó, chủ sở hữu nên cảnh giác với các nếp nhăn và nếp gấp và nên làm sạch chúng kỹ lưỡng để tránh sự tích tụ của vi khuẩn.

Cắt móng tay phải được thực hiện bởi một người biết cách cắt móng tay. Tai của họ nên được kiểm tra thường xuyên về nhiễm trùng và làm sạch mỗi tuần một lần. Răng của họ nên được chải ít nhất hai đến ba lần một tuần, đặc biệt là chúng dễ bị các vấn đề về răng và nướu.

Pug vượt qua với vấn đề sức khỏe Dachshund

Trung bình, Pug lai với Dachshund, có thể sống ít nhất 12 và tối đa 15 năm. Điều này có nghĩa là nó sẽ sống xa như những con chó bình thường.

Tuy nhiên, đôi chân ngắn lại khiến chúng dễ bị chấn thương ở khớp và lưng. Hao mòn liên tục cũng có thể dẫn đến các vấn đề cấu trúc lớn. Để giữ cho chúng an toàn, tốt hơn là không cho phép chúng chạy lên trên địa hình dốc hoặc leo lên xuống cầu thang. Nó cũng sẽ là tuyệt vời để kiềm chế chúng nhảy lên và nhảy ra khỏi các đồ vật hoặc đồ nội thất khác nhau.

Thông thường, các giống chó lai khỏe mạnh hơn nhiều so với bố mẹ thuần chủng của chúng. Mặc dù vậy, nó vẫn có thể phát triển các vấn đề sức khỏe di truyền cụ thể mà cả hai cha mẹ đều gặp phải.

Nếu bạn sẽ là chủ sở hữu tương lai của Pug lai với chó con Dachshund, đây là danh sách các bệnh ảnh hưởng đến cả hai giống chó bố mẹ của nó, bạn nên biết:

 • Bệnh Cushing: Bệnh này, còn được gọi là bệnh cường giáp, xảy ra khi cơ thể chó sản xuất quá nhiều hormone steroid cortisol. Tình trạng này làm thay đổi chức năng bình thường của cơ thể và quá nhiều các steroid này trong thời gian dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và cuối cùng là tử vong. Các triệu chứng phổ biến nhất là thèm ăn quá mức, tăng khát và đi tiểu, rụng tóc và xuất hiện bụng bầu.
 • Đục thủy tinh thể: Tình trạng này đề cập đến độ đục trong thấu kính tinh thể của mắt có thể thay đổi từ một phần đến toàn bộ độ mờ. Khi ống kính mắt bị che khuất, nó ngăn ánh sáng truyền đến võng mạc, điều này có thể dẫn đến mất thị lực. Đục thủy tinh thể thường là một bệnh di truyền nhưng cũng có thể được gây ra bởi chấn thương mắt hoặc các bệnh như đái tháo đường.
 • IVDĐ (bệnh đĩa đệm giữa) : Đây là một bệnh thoái hóa ảnh hưởng đến tủy sống và xảy ra khi các đĩa đệm giữa các đốt sống của cột sống bắt đầu cứng lại. Tình trạng này thường không rõ ràng nhưng có thể trở nên tồi tệ hơn bởi một kích hoạt như nhảy hoặc ngã sai. Các đĩa đệm đã bị suy yếu có thể mang lại giai đoạn cấp tính của bệnh.
 • Bloat: Tình trạng này, còn được gọi là giãn dạ dày và volvulus (GDV), xảy ra khi dạ dày xoắn lại và sau đó được lấp đầy không khí. Đây là một tình trạng khẩn cấp vì dạ dày đầy hơi gây áp lực lên cơ hoành gây ra các vấn đề về hô hấp. Lực này cũng hạn chế hoặc cắt đứt lưu lượng máu đến tim hoặc có thể làm vỡ các cơ quan mà cả hai có thể dẫn đến tử vong.

Các bệnh phổ biến khác có thể ảnh hưởng đến giống hỗn hợp này là điếc, động kinh, nhạy cảm tiêm chủng, dị ứng và nhiễm trùng nấm men. Hãy nhớ rằng một chuyến viếng thăm bác sĩ thú y cứ sau 4 – 6 tháng là điều cần thiết để loại trừ bất kỳ tình trạng nào và sẽ đảm bảo sức khỏe âm thanh của con lai của bạn.

Dachshund Pug Mix Yêu cầu thực phẩm

Tất cả các con chó, bất kể giống, có hầu hết các yêu cầu dinh dưỡng như nhau. Họ cần một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm chất béo lành mạnh, carbohydrate, chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất. Để cung cấp điều này cho vật nuôi của họ, hầu hết các chủ sở hữu thường dùng đến thức ăn cho thú cưng. Dachshund Pug Mix cũng có thể phát triển mạnh trên thực phẩm khô chất lượng cao miễn là nó được sản xuất đặc biệt cho nhu cầu của họ. Bạn cũng có thể cho thịt nấu chín lai hoặc rau được phê duyệt và thực phẩm đóng hộp một lần trong một thời gian để nuông chiều chúng.

Các giống nhỏ, giống như con lai này, không cần nhiều thức ăn hàng ngày. Dachshund Pug Mix đặc biệt cần được cho ăn 3/4 đến 1 chén rưỡi thức ăn cho chó khô chất lượng tốt mỗi ngày chia làm hai bữa. Đảm bảo không cho chúng ăn quá nhiều vì chúng có thể tăng cân và béo phì có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Dưới đây là danh sách các nhãn hiệu thức ăn cho chó tốt cho món lai Dachshund Pug Mix của bạn:

 • Thức ăn cho chó khô không chứa hạt tự nhiên của Healthy Core® : Thức ăn cho thú cưng này được đặc chế dành cho các giống nhỏ như giống lai này. Nó không có ngũ cốc để đảm bảo rằng con chó của bạn có thể tiêu hóa kibble mà không có vấn đề gì cả. Nó có một bộ sưu tập các thành phần dinh dưỡng chắc chắn sẽ có lợi cho giống hỗn hợp này. Ba mươi sáu phần trăm của công thức được bao gồm bởi protein mà các nguồn bao gồm bột gà tây, gà tây và thịt gà. Để cung cấp các yêu cầu carbohydrate phức tạp, thức ăn vật nuôi cũng được thêm vào bằng đậu Hà Lan và khoai tây. Thêm vào đó, lượng chất béo lành mạnh từ dầu cá hồi.
 • Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn NUTRO ULTRA: Thức ăn cho chó này là một loại kibble khác được làm cho những con chó nhỏ. Sự pha trộn đúng của các thành phần được xây dựng cho sức khỏe âm thanh tổng thể. Nguồn protein chính của nó là bột gà, bột cá hồi và bột thịt cừu. Các thành phần khác bao gồm gạo ủ và gạo nâu. Để hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng cho chó của bạn, thức ăn được thêm vào 12 siêu thực phẩm khác nhau bao gồm rau bina, cải xoăn, cà rốt và táo cùng với các loại khác.
 • Hương vị của thức ăn khô cho chó tự nhiên giàu protein không có hạt hoang dã: Kibble này thay vào đó là một loại thức ăn vật nuôi đơn giản sẽ cung cấp các nhu yếu phẩm. Nó được làm từ 25 phần trăm protein đến từ bột cá biển và cá hồi. Việc sử dụng cá hồi cho thấy rằng con lai của bạn đang nhận được các axit béo omega cân bằng giữ cho trái tim và bộ lông của chúng khỏe mạnh. Để hỗ trợ tiêu hóa, công thức cũng được bổ sung một lượng chất xơ, prebiotic và men vi sinh có lợi cho sức khỏe.
 • AvoDerm Small Breed: Đây là một thương hiệu cao cấp dành cho các giống nhỏ như hỗn hợp Dachshund Pug. Một khía cạnh của kibble này là sử dụng hai thành phần chính – thịt bò và bơ. Thịt bò cung cấp nhu cầu protein trong khi bơ chăm sóc cho chất béo lành mạnh mà con chó của bạn cần.

Yêu cầu tập thể dục Pug Dachshund Mix

Pug Dachshund Mix có thể là một giống năng lượng nhưng chủ yếu có xu hướng giữ êm dịu hoặc thoải mái. Trên thực tế, họ có yêu cầu tập thể dục thấp. Một chuyến đi bộ dài hoặc hai lần ngắn hàng ngày là đủ để đáp ứng nhu cầu tập thể dục hàng ngày của họ. Bạn cũng có thể mang chúng đến công viên chó thay vì nơi chúng có thể gặp những người bạn lông xù khác.

Ở nhà, bạn có thể cung cấp cho anh ấy đồ chơi hoặc thiết bị có thể khiến tâm trí họ bị thu hút và kích thích. Với tính cách bám dính của chúng, con lai này chắc chắn sẽ thích chơi với bạn và gia đình của bạn!

Dưới đây là danh sách các đồ chơi kích thích và bền, hoàn hảo cho Pug Dachshund Mix của bạn:

 • Đồ chơi cho chó PAWABOO Plush: Đồ chơi này có hình một con sư tử, hoặc một con khủng long hoặc một con nhím có thể ăn con mồi tự nhiên lai này trong giờ chơi. Đồ chơi này không độc hại, an toàn và có ba lớp gạc mềm nhưng vẫn bền. Những con chó nhỏ sẽ có một thời gian dễ dàng nắm hoặc mang nó, và nó được thiết kế để chịu đựng việc nhai hàng ngày.
 • Planet Dog Orbee-Tuff Snoop: Đây là một món đồ chơi chắc chắn sẽ được yêu thích bởi giống chó hỗn hợp này vì nó phân phát những món quà. Nó có một ngăn nơi bạn có thể ẩn điều trị. Các hybrid sẽ được kích thích về mặt tinh thần và sẽ có những giờ vui chơi kéo dài.
 • West Paw Design Zogoflex Bumi Đảm bảo Tug-o-War Dog Play Toy: Nếu bạn muốn chơi trò kéo co với giống hỗn hợp của mình, thì đây là đồ chơi hoàn hảo. Nó là một món đồ chơi nổi để bạn có thể sử dụng nó trên cạn hoặc dưới nước. Nó có hình chữ S nhưng kéo dài đến tổng chiều dài của nó khi con chó của bạn kéo nó. Chơi trò này với con chó của bạn có thể tiêu thụ hoặc ngăn chặn sự xâm lược tiềm ẩn của nó một cách tốt.

Đào tạo giống hỗn hợp Dachshund Pug

Mặc dù giống hỗn hợp này rất thông minh và chủ yếu muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng, nhưng có những lúc chúng có thể hành động bướng bỉnh và cố tình. Điều này làm cho chúng dễ dàng vừa phải nhưng hơi chậm để đào tạo và có thể đòi hỏi một chút kiên nhẫn của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn huấn luyện giống hỗn hợp này:

 • Xã hội hóa sớm: Xã hội hóa ở tuổi trẻ của họ là rất quan trọng. Bạn cần giới thiệu chúng với những người khác nhau và làm quen với những vật nuôi, động vật và các loại môi trường khác nhau. Điều này sẽ giúp họ xác định cái gì đúng và cái gì không.
 • Hãy kiên định: Bạn có thể cần phải vững vàng với lịch trình đào tạo của bạn. Có được một thời gian cụ thể trong ngày khi bạn sẽ đào tạo họ. Thông qua, tâm trí của họ sẽ được điều hòa tốt hơn nhiều, và sẽ dễ dàng hơn cho họ để tìm hiểu và ghi nhớ những điều bạn đã làm trong các buổi đào tạo của bạn.
 • Sử dụng các kỹ thuật đào tạo tích cực: Vì tiến trình của họ có thể dần dần, bạn có thể sử dụng sự củng cố tích cực để tăng tốc bằng cách nào đó. Xem nó để cung cấp cho họ một vết xước cổ, vỗ vào đầu hoặc cho anh ta một số điều trị khi anh ta hoàn thành một nhiệm vụ. Hãy nhớ rằng, khi bạn luôn thưởng cho hành vi tốt, nó sẽ nhanh hơn cho con chó của bạn học hỏi mọi thứ.

Pug Dachshund Giống hỗn hợp và gia đình

Giống chó hỗn hợp Pug Dachshund sở hữu nhiều đặc điểm mà mọi chủ sở hữu đều mong muốn. Đó là tình yêu, thông minh, ngọt ngào và bám mà làm cho họ một vật nuôi gia đình tuyệt vời. Con lai cũng sẽ là một người bạn chơi tuyệt vời cho con bạn. Nhưng, cũng có thể hành động như một con chó canh gác dễ thương sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ sự xâm nhập của người lạ.

Chỉ cần đảm bảo cung cấp cho họ cùng một tình yêu và sự quan tâm sẽ dành cho bạn, bạn có thể mong muốn có một con chó đồng hành tuyệt vời. Một thứ yên tĩnh và ngoan ngoãn như con chó pug được pha trộn đúng với khuynh hướng mạnh mẽ và dũng cảm của dachshund.