Công thức món khoai lang nghiền trong thức ăn cho chó

Công thức món khoai lang nghiền trong thức ăn cho chó

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Những chú chó luôn thích những món đồ ăn ngọt hay những chiếc bánh thưởng cho chó có hương vị thịt. Ngoài những đồ ăn này thì món khoai lang nghiền cũng là thức ăn cho chó mà chúng rất thích. Hầu hết những chú chó Golden rất thích được ăn món khoái khẩu này. Vậy hãy cùng vietpet.net cùng tìm hiểu cách làm món khoai lang nghiền ở bài viết dưới đây nhé!

Công thức nấu thức ăn cho chó

Hãy chắc chắn rằng chú chó của bạn không có bất kỳ chế dộ ăn kiêng nào khi cho ăn món này. Khoai lang là món ăn có chứa rất nhiều hàm lượng tinh bột. Chính vì thế mà bạn cũng nên lưu ý cho thú cưng của mình ăn. Hãy cho chúng ăn với một liều lượng đủ để tránh trường hợp chó cưng bị mắc bệnh béo phì.

Thành phần

Mỗi một bữa cho cún ăn khoai nghiền với lượng vừa và đủ. Chỉ nên cho ăn 1 – 2 củ khoai lang tùy vào cân nặng và giống chó của chúng.

Hướng dẫn nấu thức ăn cho chó

  • Cắt khoai lang thành hình khối dày khoảng 3cm.
  • Đổ khoai tây chiên vào nồi và đổ nước vào nồi (không sử dụng muối trong nước). Mực nước phải đủ cao để bao phủ tất cả khoai tây.
  • Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và đặt ở mức nhiệt trung bình cao.
  • Khi nước sôi, hãy đun trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.
  • Vào cuối 20 phút, kiểm tra độ mềm của khoai lang bằng cách dán một cái nĩa vào một vài khối. Nếu nĩa trượt qua dễ dàng, khoai lang được thực hiện.
  • Xả nước từ khoai lang trong một cái chao và đặt chúng trở lại vào nồi.
  • Nghiền khoai lang với máy nghiền khoai tây cho đến khi chúng có độ đồng nhất.
  • Để nguội và phục vụ theo chỉ dẫn dưới đây.

Những món ăn cho chó này có thể được cung cấp trong các phần ăn nhỏ. Được sử dụng như một món trang trí cho thức ăn cho chó của bạn hoặc trộn với thức ăn cho chó của mình. Tùy thuộc vào kích thước con chó của bạn. Hãy cho nó 1 muỗng đến 1/4 chén khoai lang nghiền mỗi lần.

Nếu bạn muốn biến khoai lang nghiền còn sót lại thành một món ăn cho mọi người. Hãy thêm bơ, đường nâu và muối để nếm thử. Nhưng không phục vụ cho một con chó với những bổ sung này.

Công thức này được dự định như một món ăn hoặc đồ ăn nhẹ và chỉ nên là một tỷ lệ nhỏ trong thức ăn hàng ngày của thú cưng của bạn. Nếu thú cưng của bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của thú cưng trước khi cung cấp mặt hàng thực phẩm này.