Da chó bị kích thích sau khi cắt tỉa lông

Da chó bị kích thích sau khi cắt tỉa lông

Câu hỏi

Chúng tôi đã chải chuốt Schnauzer của chúng tôi ngày hôm qua và cô ấy dường như rất khó chịu với sự chải chuốt xung quanh các bộ phận nữ của mình. Cô tiếp tục liếm khu vực, nhưng dường như không bị cắt. Bây giờ nó đang đỏ lên từ liếm của cô. Chúng tôi đeo cổ áo Elizabeth cho cô ấy, nhưng tự hỏi liệu bạn có gợi ý nào để làm dịu khu vực này không. Chúng tôi sẽ gọi bác sĩ thú y để hỏi họ, nhưng sẽ đánh giá cao bất kỳ lời khuyên nào.

Trả lời

Đôi khi lưỡi dao cắt lông chó sẽ kích thích khu vực rất nhạy cảm này khi chó được chải chuốt, và đôi khi âm hộ và hậu môn của thú cưng sẽ bị đau do nước tiểu và phân có thể tích tụ và đốt cháy mô nhạy cảm. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu lưỡi dao quá nóng hoặc bị xỉn màu khi sử dụng. Trong tiệm của tôi, nếu tình huống như vậy xảy ra, chúng tôi khuyến khích chủ vật nuôi gọi cho chúng tôi ngay lập tức và đưa chó vào càng sớm càng tốt để tắm thuốc miễn phí. Chúng tôi cho thú cưng ngồi trong bồn nước ấm trong 10 hoặc 15 phút bằng dầu gội cho chó bột yến mạch để làm dịu khu vực đấu thầu.

Một khi chúng ta đã nhận ra rằng một con chó rất nhạy cảm với việc cắt gần, trong các lần chải chuốt trong tương lai, chúng ta đổi sang một lưỡi kiếm để lại nhiều lông hơn – ví dụ, số 7, thay vì số 10, # 15 – và sử dụng thuốc chống dị ứng dầu gội. Chúng tôi cũng sẽ làm khô thú cưng đó bằng luồng khí mát hoặc ở nhiệt độ phòng từ máy sấy của chúng tôi. Biện pháp khắc phục tốt nhất mà tôi đã tìm thấy cho điều này là Skin Works by Coat Handler. Một loại thuốc mỡ không mùi, không có mùi thơm giúp chữa lành các kích thích cho vùng kín của thú cưng cũng như các điểm nóng, phát ban và côn trùng cắn, nó có sẵn ở các kích cỡ nhỏ tại nhiều tiệm chải chuốt.