Giải đáp thắc mắc vì sao lại lai tạo ra giống chó Pugs

Giải đáp thắc mắc vì sao lại lai tạo ra giống chó Pugs

Với nhiều người đang tìm hiểu về các giống loài chó thì sẽ tự đặt cho mình rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là câu hỏi của một bạn đọc và Vietpet xin được giải đáp thắc mắc này:

Câu hỏi

Tôi đã nghe nói rằng các giống chó khác nhau ban đầu được lai tạo cho một mục đích cụ thể. Bạn có thể cho tôi biết về giống chó Pugs được lai tạo không?

Trả lời

Pugs được nuôi dưỡng để trở thành bạn đồng hành của hoàng gia. Họ có nguồn gốc ở Viễn Đông và có thể được bắt nguồn từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Họ được coi là một con chó hoàng gia ở Trung Quốc, thuộc sở hữu của quý tộc và ban tặng làm quà quý giá – thay vì bán – cho những người cai trị ở nước ngoài. Người ta tin rằng Hà Lan là quốc gia châu Âu đầu tiên nhìn thấy Pugs. William III và Mary II rời Hà Lan cho nước Anh năm 1688 để lên ngôi và mang theo những chiếc Pugs yêu quý của họ. Những chiếc Pugs được trang trí bằng những dải ruy băng màu da cam để tôn vinh Ngôi nhà màu cam. Đã được nuôi dưỡng cho đồng hành ngay từ đầu, Pugs coi trọng công việc. Họ yêu thích những chú hề và những người quyến rũ, những người rất yêu mến giới quý tộc và thường dân. Sau khi chủ sở hữu Pug, luôn là chủ sở hữu Pug; những người ủng hộ họ trong những năm qua đã bao gồm tiền bản quyền, ca sĩ bất tử Lena Horne, và nữ hoàng vĩ đại và nữ hoàng xinh đẹp của những mama đỏ nóng bỏng, Sophie Tucker.

Giống chó Pug cho đến bây giờ cũng rât được nhiều người nuôi và chăm sóc. Những chú chó này thường rất thông minh và đáng yêu. Ngày nay giống chó này cũng có những nhãn hiệu sản xuất thức ăn cho chó riêng như Moshm, Mec… Ngoài ra còn những cái rọ mõm cho chó chỉ rành riêng cho chúng. Vì với cát mặt tịt nên rất khó có thể đeo được những loại bình thường. 

Contact Me on Zalo