Giải đáp thắc mắc vì sao mèo hay cào tường và sàn nhà

Giải đáp thắc mắc vì sao mèo hay cào tường và sàn nhà

Những người nuôi mèo hay đặt câu hỏi về cho Vietpet về các đặc tính của mèo. Dưới đây là câu hỏi của một bạn và Vietpet xin được giải đáp thắc mắc này.

Câu hỏi:

Tôi có hai con mèo. Con mèo trẻ nhất Ibby Ditty luôn làm trầy xước sàn nhà hoặc tường sau khi ăn hoặc sau khi cô ấy sử dụng hộp đựng rác mèo . Tại sao cô ấy làm điều này? Cô ấy che đậy sau khi sử dụng rác và sau đó tiến hành để làm xước bức tường bên cạnh nó. Cô ấy luôn làm điều này.

Trả lời:

Các hành vi gãi tường và sàn mà bạn mô tả là những hành vi chung của mèo. Lý do cho các hành vi là khác nhau cho cả hai tình huống mà bạn đã hỏi về. Những con mèo trầy xước sàn nhà hoặc tường sau khi sử dụng khay vệ sinh cho mèo. Thường thì hộp mèo quá nhỏ cho mèo hoặc không có đủ rác hoặc có quá nhiều rác trong hộp mèo. Đôi khi mèo sẽ tham gia vào hành vi này nếu hộp rác không đủ sạch sẽ. Lý tưởng nhất, rác mèo nên sâu khoảng 3 inch.

Điều này đủ sâu để con mèo có thể chôn lấp đầy đủ phân của mình. Các hộp đựng rác cũng cần phải được múc hàng ngày và đổ hết, dọn dẹp và đổ đầy rác tươi mỗi vài tuần. Hộp đựng rác cũng là một yếu tố cần xem xét. Tôi thấy rằng hầu hết các hộp rác thương mại là quá nhỏ đối với hầu hết mèo. Tôi khuyên bạn nên phát hiện 66-quart Sterilite container lưu trữ. Đây là những thùng chứa lưu trữ lớn, trong suốt mà mèo có thể dễ dàng quay lại và khi đổ đầy khoảng 3 inch rác, đào sâu vào nội dung trái tim của cô ấy. Động lực của bà Ditty làm xước sàn nhà và tường xung quanh thức ăn của bà sau khi bà ăn khác với lý do tại sao bà gãi tường sau khi sử dụng thùng rác của bà.

Nếu có khăn giấy hoặc vật dễ di chuyển khác gần món ăn, cô ấy có lẽ sẽ che đậy thức ăn của mình với nó, di chuyển nó bằng cách gãi và kéo nó bằng móng vuốt của mình. Thường thì hành vi này có thể được quan sát thấy trong mèo nhỏ của chúng tôi cũng như mèo hoang dã, sau khi ăn. Có thể có một vài mẩu vụn còn lại, hoặc một số lượng đáng kể chưa được ăn. Bao gồm các thực phẩm về mặt lý thuyết giữ cho những kẻ săn mồi khác tìm thấy nó và tăng tỷ lệ cược rằng sẽ có thức ăn cho mèo có sẵn cho sau này. Ngoài ra, bao gồm thức ăn thừa có thể giúp giữ cho mèo an toàn, vì mùi của thức ăn thu hút những kẻ săn mồi và động vật đói khác.