Giải thích lý do vì sao chó bị rụng lông đuôi

Giải thích lý do vì sao chó bị rụng lông đuôi

Câu hỏi

Con chó của tôi bị rụng lông trên đuôi. Điều này có bình thường không? Tôi có cần đưa anh ấy đến bác sĩ thú y ngay lập tức?

Trả lời

Rụng tóc ở đuôi có thể là dấu hiệu của bệnh Cushing, một bệnh do nội tiết tố gây ra do sản xuất quá mức cortisol (một steroid) bởi tuyến thượng thận. Các dấu hiệu khác của bệnh Cushing bao gồm uống nhiều nước hơn, tăng cảm giác ngon miệng và xuất hiện bụng bầu. Hội chứng này khiễn cho chó bị rụng lông hầu hết tập trung ở phần đuôi của chúng.

Nếu không được điều trị, các dấu hiệu nghiêm trọng khác sẽ phát triển, bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, yếu và mất cảm giác ngon miệng. Bệnh Cushing được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu khá chính xác. Một số lựa chọn điều trị liên quan đến các loại thuốc khác nhau. Bạn cần phải cho thú cưng uống thuốc thú y cho chó và phải được bac sĩ chỉ định.

Rụng lông ở bất cứ nơi nào trên cơ thể chó của bạn cũng có thể là do ký sinh trùng (ve, chấy, bọ chét), nhiễm trùng (viêm da mủ), dị ứng (dị ứng) hoặc hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức (lupus). Đưa nó đi kiểm tra bởi bác sĩ thú y ngay khi bạn có thể để nó không phát triển thành bất cứ điều gì nghiêm trọng hơn. Bạn có thể dùng thuốc trị ve rận cho chó của các nhãn hiệu nổi tiếng, an toàn và chất lượng như Frontline để diệt các kí sinh trùng

Contact Me on Zalo