Giải thích tại sao mèo lại hay đi vệ sinh trên giường?

Giải thích tại sao mèo lại hay đi vệ sinh trên giường?

Vào cuối một ngày dài vất vả, có hai điều mà hầu hết chúng ta mong đợi: một bữa ăn ngon và ngủ một giấc ngon lành trên những chiếc giường êm ái của chúng ta trong khi những chú mèo con đang ngủ bên cạnh chúng ta. Nhưng chờ đã, mùi gì vậy? Và cái gì trên giường của tôi? Không có gì có thể đau khổ hơn là phát hiện ra rằng con mèo của bạn đã ị trên giường của bạn. Đặc biệt nếu con mèo của bạn có vẻ là một con mèo hạnh phúc, được điều chỉnh tốt theo những cách khác, hành vi này có thể khiến bạn tự hỏi cái quái gì có thể gây ra hành vi khó chịu nhất này.

Đó là trường hợp với một cặp vợ chồng gọi tôi chỉ cuối tuần qua. Họ đã gửi cho tôi những bức ảnh và video về hai anh em Ragdoll rất hạnh phúc, chơi đùa và chải chuốt lẫn nhau, dường như không có sự quan tâm nào trên thế giới. Ngoại trừ, đột nhiên, một trong số họ quyết định ị trên giường của họ! Đó không phải là mỗi ngày, nhưng nó đang xảy ra đủ để gây căng thẳng trong gia đình.

Sau khi gặp gia đình, và những con mèo, trực tiếp và hỏi rất nhiều câu hỏi thăm dò, tôi bắt đầu hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi sẽ nói về điều đó dưới đây khi tôi mô tả một số lý do con mèo của bạn có thể quyết định rằng giường của bạn là hộp xả rác lý tưởng.

Vì vậy, nguyên nhân gây ra đại tiện không phù hợp?

Trong khi đại tiện bên ngoài khay vệ sinh cho mèo không phổ biến như đi tiểu bên ngoài hộp, nó không phải là chưa từng nghe thấy. Hai người có lý do tương tự có thể dẫn đến hành vi như vậy. Biết những gì đang kích hoạt hành vi này ở con mèo của bạn là chìa khóa để điều chỉnh hành vi của cô ấy.

Theo ý kiến ​​của tôi, chỉ có một vài điều thúc đẩy loài mèo thường nhanh nhẹn sạch sẽ làm điều đó.

1. Bệnh tật: Một dự luật về sức khỏe sạch sẽ từ bác sĩ thú y là bước đầu tiên trên con đường điều chỉnh hành vi. Các bệnh như IBS (hội chứng ruột kích thích), mèo bị ung thư hoặc thậm chí ký sinh trùng đường ruột có thể khiến một con mèo tìm một nơi mới để ị. Thông thường cơn đau liên quan đến những căn bệnh này khiến mèo liên kết hộp xả rác với nỗi đau, vì vậy chúng tránh đến đó. Ngoài ra, theo kinh nghiệm giai thoại của tôi với mèo, tôi tin rằng khi một con mèo bị bệnh, cô ấy sẽ loại bỏ bản năng ở nơi khác để tránh xa các thành viên khác trong thuộc địa mèo của mình.

2. Bất hạnh tình huống: Đây là một khó khăn để phát hiện. Mèo rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường, và đôi khi hành động không vui theo một số cách rất kỳ quặc và khó chịu. Khi đặt câu hỏi cho cặp vợ chồng mà tôi đã gặp vào cuối tuần vừa qua, người ta phát hiện ra rằng thường khi con mèo của họ đi ngủ trên giường, đó là sau khi một trong số họ trở về sau chuyến công tác. Con mèo của họ đang cho họ biết rằng sự vắng mặt được cảm nhận sâu sắc và hoàn toàn không được đánh giá cao.

3. Căng thẳng hoặc không an toàn:Nghe có vẻ như điều này giống như bất hạnh tình huống, và thường thì cả hai đi cùng nhau. Tuy nhiên, cái này hơi khác một chút. Một lần nữa đề cập đến cùng một cặp vợ chồng tôi đã gặp vào cuối tuần này, nó đã được phát hiện thêm thông qua câu hỏi của tôi rằng những con mèo này chỉ mới gia nhập gia đình của họ. Những con mèo đến từ một nhà lai tạo có uy tín và chỉ mới ở trong gia đình này khoảng hai tháng. Mặc dù cặp đôi không nghĩ đây là thông tin quan trọng, tôi chắc chắn là có. Những con mèo này vẫn đang làm quen với ngôi nhà mới và con người của chúng, đã bị đưa ra khỏi ngôi nhà duy nhất mà chúng biết, với một người, một bà mẹ mèo và anh chị em mèo mà chúng gắn bó tình cảm. Sự lo lắng chia ly, căng thẳng và bất an mà họ đã cảm thấy càng được thúc đẩy khi một trong những cha mẹ mới của họ vắng mặt ở nhà.

4. Và vấn đề lớn – Các vấn đề về Hộp xả rác : Các vấn đề về hộp xả rác và xả rác có thể là một chủ đề riêng biệt cho riêng nó. Mèo có thể rất tinh vi về việc chúng sẽ đi đâu, vì vậy thường phải dùng thử và lỗi trước khi tìm ra thứ hấp dẫn con mèo của bạn. Một số con mèo không kén chọn chừng nào bạn còn kiên định, nhưng những con khác thực sự có thể đưa bạn vượt qua những bước chân của bạn! Các thành phần xả rác cần ghi nhớ:

1. Loại mèo xả rác : Đây có thể là một vấn đề rất lớn đối với con mèo của bạn. Mềm, cát thường được ưa thích hơn những mảnh lớn có thể có cạnh sắc, có thể làm tổn thương ngón chân mềm. Bạn có thể tham khảo một số nahnx hiệu cát vệ sinh mèo nổi tiếng và có mùi hương làm chú mèo thích thú như Maneki Neko

2. Loại hộp mèo xả rác : Một số con mèo thích hộp có nắp, trong khi một số khác thích không gian mở rộng của hộp không có nắp. Ngoài ra, chọn một hộp phù hợp với kích thước của con mèo của bạn. Một con Munchkin hoặc Singapura nhỏ bé có thể làm tốt với một hộp nhỏ, nhưng một Ragdoll hoặc Pixiebob sẽ cần nhiều chỗ hơn để điều khiển bên trong. Nếu đầu sau của cô ấy treo bên hông khi cô ấy đứng trong đó, thì hộp cần phải lớn hơn.

3. Vị trí hộp: Vị trí của hộp có thể gần như quan trọng như hộp và chính rác. Đặt các hộp trong các khu vực buôn bán cao mà không có sự riêng tư sẽ gần như đảm bảo một vấn đề. Một góc yên tĩnh có thể dễ dàng tiếp cận với con mèo của bạn, không có chướng ngại vật ngăn cản việc tiếp cận dễ dàng (và trốn thoát), là đặt cược tốt nhất cho vị trí hộp.

4. Sự sạch sẽ của rác: Có lẽ điều quan trọng nhất trong tất cả, một hộp mèo phải được múc và làm sạch hàng ngày. Tôi cũng sở hữu một công ty mèo ngồi, và tôi đã thấy vô số người thậm chí không sở hữu một scooper! Để các mảnh vụn tích tụ trong nhiều ngày trước khi ném tất cả và bắt đầu tươi KHÔNG làm cho một hộp sạch. Hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn cảm thấy thế nào khi sử dụng nhà ngoài? ‘Nuff nói.

Bây giờ, làm thế nào để bạn sửa nó?

Bây giờ bạn (hy vọng) đã xác định chính xác vấn đề cụ thể của con mèo của bạn, bước tiếp theo không chỉ là khắc phục vấn đề, mà còn phá vỡ thói quen loại bỏ con mèo của bạn trên giường của bạn (hoặc những nơi không nghịch ngợm khác). Một số bước đơn giản:

1. Đi đến bác sĩ thú y: Nhận hóa đơn y tế sạch từ bác sĩ thú y của bạn để chắc chắn rằng không có lý do y tế tiềm ẩn nào cho hành vi thất bại của cô ấy. Và nếu có, bạn và bác sĩ thú y của bạn có thể làm việc cùng nhau để sửa nó.

2. Giải quyết vấn đề: Nếu không có vấn đề y tế, thì việc giải quyết vấn đề kích hoạt hành vi săn mồi của con mèo của bạn là bước tiếp theo. Nếu hộp xả rác có liên quan, hãy thực hiện mọi thay đổi là cần thiết. Vị trí, loại hộp, chất thải hoặc độ sạch – thực hiện những thay đổi thiết yếu đó để tạo ra một hộp xả rác mà con mèo của bạn sẽ thấy hấp dẫn. Nếu nó liên quan đến căng thẳng, hãy xác định chính xác các nguồn gây căng thẳng. Con mèo của bạn có cần thêm thời gian chơi và một lần với bạn không? Bạn có cần thêm nhiều cây mèo và địa điểm để cô ấy hành động như một con mèo không? Nếu cô ấy là người mới trong gia đình bạn, có lẽ cô ấy chỉ cần thêm thời gian để ổn định và điều chỉnh mọi thứ, và với bạn.

3. Làm cho nơi không có nơi nào không hấp dẫn: Nếu đó là giường của bạn, hoặc nơi không có nơi khác, con mèo của bạn đã bị ị, làm cho nơi đó trở nên khó chịu khi ở trên giường. Bạn có thể đặt những mùi hương như bạc hà hoặc màu cam, hoặc thậm chí là một lọ của Rubo có thể làm điều đó. Nếu mùi hương không có ích, hãy sử dụng thảm trải sàn tạo ra âm thanh hoặc máy thổi khí sẽ giúp chú mèo của bạn tránh khỏi khu vực này bằng mọi giá!

4. Hối lộ: Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy con mèo của bạn sử dụng hộp xả rác của mình để làm số hai, hãy khen ngợi cô ấy và có lẽ là một người tốt bụng. Cô ấy sẽ nhận được thông điệp rằng cô ấy đã làm điều gì đó để làm hài lòng bạn, và cô ấy cũng nhận được bánh thưởng cho mèo! Thực hiện theo các bước đơn giản này và sẽ không lâu nữa bạn và con mèo của bạn có thể một lần nữa rúc vào nhau trên giường, mà không tìm thấy bất ngờ khó chịu nào dưới vỏ bọc!