Hành động lết mông có phải do chó bị bệnh không?

Hành động lết mông có phải do chó bị bệnh không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Nếu bạn đang sở hữu một chú chó thì việc chăm sóc chú chó luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Với một chú chó bình thường sẽ không có gì đáng phải lo lắng. Nhưng nếu chú chó của bạn có những biểu hiện bất thường thì chắc chắn la chúng ta sẽ phải xem xét lại chúng. Những hành động như lê mông trên sàn. Với tư thế chú chó đang ngồi, đưa 2 chân ra trước và lê mông trên sàn. Đối với nhiều chủ chưa có kinh nghiệm nuôi chó cưng thì sẽ cho rằng đây chính là hành động gây cười. Nhưng thực chất là đằng sau hành động ấy. Liệu chó bị bệnh khi làm những hành động vậy không? Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao chó lại lê mông trên sàn

Việc chó lê mông trên sàn thường xả ra ở những chú chó nhỏ như chó Poodle, chó phốc… Nhưng những chú chó lớn có có khả năng bị nhưng tỷ lệ sẽ ít hơn. Thường chỉ ra một vấn đề với tuyến hậu môn của chúng. Có thể chó bị bệnh về giun sán ở hậu môn. Chính vì vậy mà cần phải được tẩy giun sán cho chó cưng của bạn. Nhưng hành động này cũng có thể cho là một hành động lau khi chúng vừa đi vệ sinh. Nhưng không phải hành động lê mông như vậy cũng được coi là chúng đang vệ sinh phần hậu môn sau khi đi đại tiện xong. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý hơn khi chó cưng của mình làm những hành động này.

Làm thế nào để ngăn chặn chó bị bệnh lê mông

Nếu như chú chó của bạn đi vệ sinh bên ngoài thì hãy cho chúng thời gian để làm sạch vùng hậu môn. Tuy nhiên, nếu hành vi này xảy ra thường xuyên và bên ngoài bối cảnh vừa mới đi vệ sinh. Hãy đưa anh ấy đến bác sĩ thú y để xác định xem bạn có đang xử lý các vấn đề về tuyến hậu môn. Sán dây hoặc một nguyên nhân y tế khác. Nếu tuyến hậu môn bị ảnh hưởng. Bạn có thể phải đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y để có được tuyến hậu môn khỏe mạnh. Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn cho chó có nguồn gốc tốt và chính hãng. Để tránh tình trạng mắc bệnh giun sán ở chó cưng.