Hơn 57 cách phối giống chó núi Bern cần phải biết

Hơn 57 cách phối giống chó núi Bern cần phải biết

Corgi Bernese Mountain Dog Mix = Bernesegi

Tham khảo tại bài viết phối giống chó Corgi với giống chó núi Bern

Boxer Bernese Mountain Dog Mix = Boxnese

Đối với Boxer trộn chó con Bernese Mountain, bạn sẽ cần cung cấp thức ăn chất lượng cao. Với sự giám sát của bác sĩ thú y, bạn cần xem xét độ tuổi và kích thước của con bạn trong việc đưa ra lượng thức ăn cho chó. Khi tập luyện, bạn có thể cho họ điều trị, nhưng hãy ghi nhớ một giới hạn phù hợp để tránh béo phì.

Sự kết hợp giữa các giống chó Boxer và Bernese Mountain sẽ tạo ra một con chó con có bộ lông dài trung bình. Con chó Boxnese của bạn sẽ ít rụng lông hơn một con chó Bernese Mountain thuần chủng vì Boxers có bộ lông ngắn và bó sát. Bạn cần cắt móng tay của họ ít nhất một lần một tháng và đánh răng thường xuyên.

Nếu bạn muốn nhận nuôi một chú chó con Boxnese, bạn nên hỏi các nhà lai tạo đã làm xét nghiệm di truyền trên các giống bố mẹ và lứa đẻ. Hãy chắc chắn kiểm tra nếu người chăn nuôi tuân thủ các quy định của việc nuôi chó.

Husky Bernese Mountain Dog Mix = Bernesky

Chó con Husky Bernese Mountain Dog Mix có cơ thể với bộ lông kép và chiều dài trung bình. So với một con chó núi Bernese thuần chủng, một con chó Bernesky sẽ yêu cầu bảo dưỡng lông ít hơn và sẽ ít bị rụng lông hơn. Khi bạn yêu cầu cạo râu, lông của chó con sẽ mọc lại trong vài tuần tới.

Chó con Bernesky thích sự chú ý và tình cảm với chủ của chúng. Họ cũng khao khát làm hài lòng gia đình và là những chú chó thực sự yêu thương. Họ rất hợp với trẻ em và một số người lạ. Bạn có thể tận hưởng thời gian của mình với gia đình và chú chó Husky Bernese Mountain. Tùy thuộc vào giống bố mẹ, chúng có thể có một sự nhút nhát và sở thích nhất định với mọi người.

Chó con Husky Bernese Mountain của bạn sẽ cần các hoạt động với cường độ thấp đến trung bình. Dưới đây là một số hoạt động để thử:

 • Đi dạo
 • Chơi trò chơi
 • Khóa học vượt chướng ngại vật đơn giản

Bạn cần dành thời gian với chú cún của mình vì Bernesky phát triển các kỹ năng và duy trì thân hình chó khỏe mạnh.

Poodle Bernese Mountain Dog Mix = Bernedoodle

Nhìn chung, sự kết hợp giữa Poodle và Chó núi Bernese, còn được gọi là Chó núi Bernese, là một chú chó thân thiện và tình cảm. Là người gốc núi Bernese, Bernedoodles có lòng trung thành mãnh liệt với gia đình nhân loại của họ. Poodle trộn với chó con núi Bernese khao khát sự tương tác của con người, vì vậy tốt nhất là không bao giờ để chúng một mình trong một thời gian dài. Họ cũng có thể cảnh giác xung quanh người lạ.

Chó con hỗn hợp Bernese Mountain và Poodle có nhiều kích cỡ, đồ chơi, mini và tiêu chuẩn. Kích thước của thức ăn mà con bạn sẽ cần phụ thuộc vào kích thước của con chó. Đối với giai đoạn đầu của Bernedoodle của bạn, bạn nên cho kibble đặc biệt cho chó con với các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết.

Do được lai tạo, chó con Poodle Bernese Mountain thường khỏe mạnh. Nhóm gen lớn của họ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh bẩm sinh. Các nhà lai tạo đáng tin cậy đã làm xét nghiệm di truyền trên cha mẹ và lứa đẻ để tránh truyền bệnh.

German Shepherd Bernese Mountain Dog Mix = German Bernese

Nếu không có một lịch sử chính xác và nổi tiếng, lịch sử của các giống chó mẹ sẽ giúp có thêm kiến ​​thức về những con chó Bernese của Đức. Vào cuối thế kỷ 19, Thuyền trưởng Max von Stephanitz đã phát triển giống chó chăn cừu Đức tương đối trẻ để chăn nuôi và chăn gia súc. Sau đó, Stephanitz phát hiện ra rằng chó chăn cừu Đức cũng có thể là người bảo vệ và bảo vệ. Trong khi đó, Chó núi Bernese là một giống chó già, được nhìn thấy hơn 2.000 năm trước. Những con chó này phục vụ như là giúp đỡ cho nông dân và người chăn gia súc. Với hai giống chó lai, Euro Mountain Sheparnese phục vụ như một con chó đồng hành cho nhiều người.

Chó chăn cừu Đức Bernese Mountain Dog hỗn hợp chó con nặng từ 75 đến 110 lbs. Những mối quan tâm chính mà bạn có thể gặp phải với giống chó này là đầy hơi, viêm màng não và loạn sản xương hông.

Họ yêu cầu bàn chải ghim, kéo cắt móng tay và bàn chải bóng mượt để chải chuốt bộ lông kép thẳng, rậm và dài vừa phải của họ. Bạn nên chải lông cho những chú chó con này, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn.

Beagle Bernese Mountain Dog Mix = Bergle

Chó con Beagle Bernese Mountain Dog có thể ăn quá nhiều khi chúng có cơ hội vì giống chó mẹ Beagle được gọi là ‘chó săn chow’. Cần phải theo dõi lượng thức ăn của chúng, nhiều hơn các giống khác. Chúng cũng có thể trở nên hung dữ khi bị quấy rầy trong bữa ăn. Bạn sẽ phải đảm bảo niêm phong thùng rác của mình, để chú chó Bergle không đánh hơi và tìm kiếm thức ăn yêu thích của nó. Bạn có thể sử dụng các món ăn như một phần thưởng trong quá trình rèn luyện sự vâng lời.

Chó con Bernese Mountain Dog pha trộn Chó con Beagle hoạt động nhiều hơn những con lớn hơn, 18 tháng tuổi trở lên. Họ có xu hướng lười biếng hơn và thích nằm quanh nhà khi họ già đi.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận nuôi một chú chó Bergle, bạn nên tìm nơi trú ẩn gần đó và đưa một chú chó con từ đó. Tuy nhiên, nếu không có sẵn chó con của giống chó này, bạn có thể chọn tìm kiếm những người bán và nhà tạo giống đáng tin cậy có thể giúp bạn có được con chó con này.

Labrador Bernese Mountain Dog Mix = Labranese

Chó núi Lab Bernese đã giảm rủi ro phát triển các bệnh bẩm sinh do nhóm gen mở rộng. Bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh bằng cách kiểm soát một số điều kiện môi trường có thể thay đổi và chế độ ăn uống của con chó con của bạn. Các nhà lai tạo Trusty sẽ có kết quả xét nghiệm di truyền của các giống bố mẹ và con giống.

Năm 1991, một cơ sở chó dẫn đường của Canada có tên MIRA Foundation đã phát triển giống chó Labranese với mục đích tạo ra những con chó hỗ trợ. Họ khao khát pha trộn đặc tính mạnh mẽ của Labradors với những đặc điểm thông minh, trung thành và dễ chịu của chó núi Bernese.

Chó Labrador núi Bernese rất linh hoạt vì chúng có sự háo hức và thông minh. Ngoài ra, không khó để huấn luyện giống chó này, nhưng những con chó con này có thể xa cách hơn so với Labrador trung bình. Trẻ em bị hút về phía họ khi họ có một thái độ chăm sóc và kiên nhẫn. Họ hình thành trái phiếu gia đình vững chắc đôi khi có thể gây ra lo lắng chia ly.

Chow Chow Bernese Mountain Dog Mix = Chownese

Những chú chó con Chownese có thân hình vuông vức và cứng cáp. Bộ lông trên chúng dày và dày, với chiều dài dài. Họ yêu cầu bảo trì ít nhất vừa phải. Chúng có xu hướng rụng lông ở mức độ trung bình đến cao, do đó, việc đánh răng hàng ngày sẽ giúp kiểm soát sự rụng lông. Dầu gội trong khi tắm không phải lúc nào cũng cần thiết cho chó con, để giữ dầu tự nhiên trên áo.

Chó con Berner Chow đòi hỏi một lượng hoạt động tiêu thụ năng lượng vừa phải, như 30 đến 60 phút chơi ở sân sau, chơi trò chơi hoặc đi bộ. Nó sẽ có lợi cho cân nặng và sức khỏe của chó con nếu có năng lượng hàng ngày.

Chó con Chow Chow Bernese Mountain Dog Mix có thể nặng tới 120 lbs. Những mối quan tâm chính có thể phát sinh khi nói đến sức khỏe của họ là viêm màng não, bệnh mô bào và chứng loạn sản khuỷu tay và hông. Bạn có thể yêu cầu nhà lai tạo cho kết quả xét nghiệm di truyền của chó con.

Border Collie Bernese Mountain Dog Mix = Bernese Collie

Là Bernese Collies là một giống chó hoạt động vừa phải, chúng sẽ có nhiều thời gian chơi và tập thể dục trong một tuần. Họ cần ít nhất ba ngày đi bộ hoặc tìm nạp hoạt động trong một tuần. Bạn có thể đưa chó con đến một công viên chó gần đó hoặc trong không gian sân sau an toàn của bạn.

Một tên khác cho những con chó này là Bordernese. Họ có một tính cách duyên dáng và dễ chịu. Họ cảnh giác và tràn đầy năng lượng, và họ sẽ làm một cơ quan giám sát tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dựa vào lòng trung thành của họ là tốt. Chó hỗn hợp Border Collie Bernese Mountain hòa hợp tuyệt vời với các loại vật nuôi và trẻ em khác.

Chó con Bernese Collie có thể dễ mắc một số bệnh vì chúng là chó con lai. Đây là một danh sách để đặt tên cho một vài:

 • Bệnh tiểu đường
 • Điếc
 • Động kinh
 • Những vấn đề về mắt
 • Vấn đề thần kinh

Không có sự đảm bảo về tình trạng sức khỏe của họ, nhưng sự chăm sóc thích hợp của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Australian Shepherd Bernese Mountain Dog Mix = Aussie Bernese

Chó chăn cừu núi Bernese Mountain Dog Mix có một đặc điểm bẩm sinh tuyệt vời. Họ hòa đồng với những người khác, đặc biệt khi bạn bắt đầu xã hội hóa sớm. Họ không có nhiều vấn đề nóng nảy. Chó con Aussie Bernese tìm kiếm sự chú ý của bạn và tình cảm. Nó không lý tưởng cho họ ở một mình trong một thời gian dài.

Chó chăn cừu Úc chó Bernese Mountain Dog có thể dễ bị dị ứng, loạn sản khớp và các vấn đề về mắt. Tuy nhiên, với xét nghiệm di truyền thích hợp trước đó và chăm sóc đúng cách, con chó của bạn sẽ có ít khả năng mắc các bệnh này. Các nhà lai tạo đáng tin cậy cũng sẽ đảm bảo một bảo hành sức khỏe cho những con chó con này.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận nuôi một chú chó Aussie Bernese, bạn nên tìm nơi trú ẩn cứu hộ gần đó và nhận nuôi một chú chó con từ đó. Tuy nhiên, nếu không có sẵn chó con của giống chó này, bạn có thể chọn tìm kiếm những người bán và nhà tạo giống đáng tin cậy có thể giúp bạn có được con chó con này.

Cocker Spaniel Bernese Mountain Dog Mix = Spaniel Bernese

Chó con Spaniel Bernese rụng lông ít hơn chó núi Bernese trung bình. Chúng có khả năng chảy nước dãi rất thấp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch sau khi nước dãi của chúng ở nơi công cộng. Họ có thể có tiềm năng tăng cân cao. Một lịch trình hàng tuần cho chú rể và hầu như hàng ngày chải lông cho con cún của bạn sẽ giúp duy trì vẻ ngoài xinh đẹp của con chó con.

Gà trống Spaniels được biết đến là những con chó thể thao, và giống chó bố mẹ này sẽ khiến con chó Spaniel Bernese của bạn yêu cầu thói quen tập thể dục cường độ trung bình đến cao. Chúng sẽ có xu hướng vui tươi cao, vì vậy bạn phải phù hợp với mức năng lượng của chúng. Dưới đây là những gợi ý của tôi cho các hoạt động:

 • chiếc dĩa nhựa ném
 • Đang chạy
 • chướng ngại vật cường độ cao

Cocker Spaniel trộn chó con Bernese Mountain Dog thích nghi tốt với điều kiện sống như sống trong căn hộ và thời tiết lạnh. Họ vô cùng tình cảm đối với gia đình và trẻ em. Họ đòi hỏi sự chú ý và thích rúc vào gần. Chúng có phần thân thiện với người lạ và những con chó khác.

St. Bernard Bernese Mountain Dog Mix = St. Bernese

Con lai giữa St. Bernard và Bernese Mountain Dog không đòi hỏi nhiều thời gian để tập thể dục. Giống chó này chỉ cần 30 đến 60 phút tập thể dục. Họ có thể đi xung quanh chơi ở sân sau hoặc đi bộ. Hiệu suất tối ưu của hỗn hợp này có thể đạt được nếu buổi tập thể dục của họ kéo dài đến 90 phút.

Những người gây giống ở St. Bernese có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm . Khi bạn tìm thấy một Thánh Bernard ở một khu vực gần đó, khả năng cao là cũng sẽ có những chú chó núi Bernese gần đó. Chúng thường được trộn để tạo ra một giống thông minh hơn. Nếu bạn có một con chó núi Bernese, bạn cũng có thể tìm St. Bernard và hỏi một chuyên gia nếu việc nhân giống sẽ có thể.

Chó con St. Bernard và Bernese Mountain Dog yêu cầu các buổi chải chuốt phải được thực hiện 4 đến 8 tuần một lần. Hơn nữa, khi mùa thay đổi sang mùa xuân và mùa thu, chúng thường rụng lông. Cùng với đó, chải chuốt đúng cách nên được thực hiện rộng rãi.

American Bulldog Bernese Mountain Dog Mix = American Bernese

Trộn chó Mỹ và chó núi Bernese có thể dẫn đến các đặc điểm sau:

 • Kích thước lớn đến khổng lồ
 • Lông thú ngắn và phẳng
 • Chó bảo vệ tốt, nhưng chúng hiếm khi sủa
 • Có thể thích nghi tốt với ngôi nhà, làm cho chúng trở thành một con vật nuôi trong nhà tuyệt vời
 • Có thể được đào tạo, nhưng không dễ dàng
 • Có thể sống trung bình 9 – 12 năm
 • Kỹ năng xã hội hóa cao

Mối quan tâm về sức khỏe có thể phát sinh trong loại giống này. Trước khi mua, hãy hỏi về lịch sử sức khỏe của cha mẹ của chó con. Hỗn hợp chó Mỹ và chó núi Bernese có xu hướng mắc một số bệnh như ung thư, shunt hệ thống và một số rối loạn chức năng mắt. Nhiều giờ tập thể dục kéo dài hơn cũng có thể dẫn đến rối loạn hô hấp.

Chó bul American là một loại chó thuộc giống chó Mastiff có nguồn gốc từ Anh với mục đích là mồi cho bò đực, còn chó núi Bernese là từ phả hệ Molasses từ Thụy Sĩ. Lịch sử của Chó Mỹ và Chó núi Bernese vẫn chưa được biết đến vì sự phổ biến ngày càng tăng của lai tạo trong những năm qua.

Shar Pei Bernese Mountain Dog Mix = Bernshapei

Cũng giống như bất kỳ con chó nào khác, con đẻ của sự pha trộn giữa Shar Pei và Bernese Mountain Dog đòi hỏi rất nhiều protein trong ma trận thức ăn của chúng. Một cốc thức ăn cho mỗi 6 pound trọng lượng được khuyến nghị cho chó con. Khi nó lớn lên, trung bình hai bữa ăn mỗi ngày có thể được đưa ra.

Lấy đặc điểm của Shar-Pei, chó con Bernsharpei thường sạch sẽ. Họ thường tự làm sạch khi bị bẩn. Tuy nhiên, để bảo trì, một phiên chải chuốt một đến hai lần trong ba tháng được khuyến nghị. Nếu con chó trở nên rất không gọn gàng, thì nó sẽ gọi thời gian tắm. Họ dễ tắm hơn vì áo khoác ngắn và phẳng.

Hỗn hợp chó núi Bernese và Shar Pei dễ huấn luyện hơn. Họ cũng có thể phục vụ như những con chó bảo vệ. Ngoài ra, họ không yêu cầu các bài tập mở rộng. Thỉnh thoảng, họ sẽ cần các bài tập để tăng cường sức mạnh và rũ bỏ các chất béo quá mức trong cơ thể.

Akita Bernese Mountain Dog Mix = Bernakita

Sự pha trộn giữa Bernese Mountain Dog và Akita có thể dẫn đến một kích thước lớn vì cả hai giống có thể phát triển thành một người khổng lồ. Đối với các mối quan tâm về sức khỏe, con lai này dễ bị các rối loạn sau:

 • Đầy hơi
 • Ung thư, ở một số giống lai
 • Tăng trưởng bất thường ở hông, khuỷu tay ở một số
 • Thoái hóa võng mạc gây ra thị lực bất thường và quáng gà

Chó Bernakita yêu cầu bảo trì cao hơn liên quan đến chải chuốt . Chăm sóc đúng cách nên được trao cho lông thú. Một phiên chải chuốt mỗi tháng một lần rất được khuyến khích. Rụng lông là bình thường; khi nó trở nên thường xuyên, thay đổi lịch trình chải chuốt. Một số hỗn hợp thường chảy nước dãi, vì vậy hãy kiểm tra xem nó có ảnh hưởng đến lông thú của chúng không.

Vì lịch sử lai tạo chưa được xác định, nên rất khó để biết giống chó này có nguồn gốc từ đâu. Lịch sử của Chó núi Bernese đã được thảo luận ở trên. Đối với Akita, giống chó này đến từ Nhật Bản. Akitas lần đầu tiên được giới thiệu là thợ săn. Giống này có thể hung dữ do lịch sử của nó.

Golden Retriever Bernese Mountain Dog Mix = Golden Bernese

Sự đa dạng di truyền là một sản phẩm giữa sự pha trộn của Golden Retriever Bernese Mountain Dog dẫn đến một giống chó đòi hỏi chất lượng thức ăn cao hơn. Thức ăn cho chó làm từ thịt cừu hoặc thịt bò được khuyến khích vì chúng chứa lượng protein thích hợp cần thiết cho chó.

Để giữ gìn tâm trạng vui vẻ hơn của chó con, nên tập thể dục hàng ngày. Golden Bernese cần kéo dài nhiều giờ tập thể dục. Bạn có thể cho chú chó này cùng bạn đi bộ hoặc chạy bộ thường xuyên. Huấn luyện chó này có thể được thực hiện dễ dàng hơn nếu chúng được xử lý vào cuối phiên.

Vì Golden Retriever và Bernese Mountain Dog đều là những giống chó nổi tiếng, nên các nhà lai tạo Golden Retriever và Bernese Mountain Dog rất dễ tìm thấy. Giống lai này đang trở nên phổ biến vì chúng có thể tạo ra một thú cưng trong nhà tuyệt vời. Bạn có thể tìm kiếm những con chó này trên internet nếu bạn không thể tìm thấy những người gây giống ở các khu vực gần đó.

Great Pyrenees Bernese Mountain Dog Mix = Great Pyreneese

Lai giống chó núi Pyrenees vĩ đại Bernese Mountain Dog có thể có một con con có mắt nâu và biến thể màu lông như:

 • Đen
 • trắng
 • nâu
 • Xám
 • Màu đỏ

Chủ sở hữu của giống chó này nói rằng con chó này là tình cảm làm cho chúng như vật nuôi trong nhà đáng yêu. Họ cũng có kỹ năng xã hội hóa cao.

Vì chúng có thể phát triển thành người khổng lồ, đầy hơi là phổ biến trong hỗn hợp Chó núi Bernese và Great Pyrenees. Sự bất thường ở các mô, dây thần kinh và xương có thể hình thành nếu sự chăm sóc không được cung cấp đúng cách cho chúng. Đục thủy tinh thể cũng là một bệnh phổ biến. Một chuyến thăm thường xuyên đến bác sĩ thú y nên được thực hiện để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

Trong các chuyển tiếp giữa các mùa, rụng lông thường xuyên ở Great Pyreneese. Để tránh mất quá nhiều lông thú, cần có một bàn chải có chân mỏng hơn để chải chuốt. Giống chó này có thể duy trì sự sạch sẽ của chúng, vì vậy chúng có thể tồn tại vài tháng mà không cần tắm. Tuy nhiên, cần tuân thủ vệ sinh đúng cách như đánh răng và cắt móng tay.

French Bulldog Bernese Mountain Dog Mix = French Bernese

Đối với hỗn hợp chó Pháp và chó núi Bernese, cần trung bình 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Họ không cần tập thể dục cực độ, và họ rất tốt với các hoạt động vừa phải. Các loại nhiệm vụ nặng nề không nên được trao cho chúng vì chúng có thể bị rối loạn hô hấp.

Những lo ngại về sức khỏe khác nhau như cường giáp có thể là một trong những vấn đề cần được kiểm tra ở giống chó này. Khi sinh, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để kiểm tra chó con xem có phải bệnh bẩm sinh có thể là kết quả của giống chó này không. Kiểm tra tim mạch được khuyến cáo để biết nếu những con chó con có sức chịu đựng cao để đào tạo trong tương lai.

Chó con Bernese của Pháp không phải là giống bảo dưỡng cao, và chúng tự duy trì. Nên chải chuốt từ thấp đến vừa phải để thỉnh thoảng vệ sinh. Một bồn tắm mỗi tháng một lần có thể được thực hiện để bảo tồn chất lượng áo khoác của họ. Một khi các mùa thay đổi, rụng có thể xảy ra thường xuyên.

Doberman Bernese Mountain Dog Mix = Dobernese

Một con Doberman trộn với Bernese Mountain Dog là một con chó thông minh vì nó có thể được huấn luyện dễ dàng. Giống như hầu hết những con chó, chúng có thể giao tiếp rất tốt. Nếu gia đình bạn đang tìm kiếm một con chó nhạy cảm và tình cảm, Dobernese là giống chó hoàn hảo cho bạn. Chúng luôn sẵn sàng chơi, và chúng hiếm khi sủa.

Một con chó núi Bernese trộn với Doberman nên được cho ăn bằng thức ăn cho chó chất lượng cao có chứa số lượng protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho chó con. Trẻ sơ sinh cần ba bữa một ngày. Khi chúng lớn lên, để ngăn ngừa đầy hơi, nên ăn trung bình hai bữa mỗi ngày. Béo phì có thể tiến triển nếu họ được cho một số lượng lớn các bữa ăn.

Kể từ khi lai tạo trở nên phổ biến trong những năm qua, nguồn gốc của giống lai cũng không được biết đến. Nhìn lại lịch sử của cha mẹ, Doberman là một chú chó có nguồn gốc từ Đức, còn chó núi Bernese đến từ Thụy Sĩ được giới thiệu ở Hoa Kỳ.

Newfoundland Bernese Mountain Dog Mix = Newfouneseland

Sự quyến rũ của Newfoundland trộn với Chó núi Bernese thật hấp dẫn. Với bộ lông và màu mắt khác nhau, tính thẩm mỹ của giống chó này rất dễ chịu. Lần đầu tiên những người nuôi chó, chó núi Bernese và Newfoundland là giống chó hoàn hảo vì chúng ngọt ngào và trung thành với chủ của chúng. Nếu bạn có con trong nhà, Newfouneseland có thể là thú cưng tuyệt vời vì chúng tốt bụng với trẻ em.

Những con non là kết quả của việc lai tạo Newfoundland và Bernese Mountain Dog đòi hỏi các phiên chải chuốt từ trung bình đến rất cao. Để duy trì chất lượng lông của chúng, cần chải chuốt rộng rãi vì chúng có xu hướng rụng nhiều hơn. Giống chó này có bộ lông chất lượng cao đến từ giống Newfoundland cần được duy trì.

Vì chúng đến từ các loại Chó núi Bernese, nên hỗn hợp Chó núi Newfoundland và Bernese không yêu cầu các bài tập vất vả. Giống như hầu hết những con chó, trung bình 30 phút mỗi ngày là đủ cho các buổi tập thể dục của chúng. Để tăng cường sức mạnh, tập thể dục có thể vượt quá 30 phút nhưng không nên dài hơn 1,5 giờ.

Contact Me on Zalo