Hướng dẫn cắt móng tay cho chó tại nhà

Hướng dẫn cắt móng tay cho chó tại nhà

Hầu hết các chủ sở hữu sợ hãi cắt móng tay chú chó của mình. Trông có vẻ khó khăn và rất lung tung! Sự thật là, cắt móng tay không khó nếu bạn biết làm thế nào. Lời khuyên đầu tiên là: Bắt đầu sớm. Đừng chờ đợi cho đến khi con chó con của bạn được 6 tháng tuổi để cắt móng tay của mình. Bắt đầu cắt tỉa tuần đầu tiên nó trở về nhà, ngay cả khi không có nhiều để cắt, và cắt móng tay hàng tuần để có được con chó quen với thói quen này.

Dụng cụ cắt móng tay

Một số loại xén móng tay có sẵn trên thị trường, có sẵn tại các cửa hàng cung cấp vật nuôi. Một số phù hợp hơn với các giống nhỏ; những người khác được thực hiện với các giống lớn trong tâm trí. Máy xén chém (một lưỡi) tốt hơn cho các giống nhỏ vì chúng nhỏ và dễ sử dụng trên bàn chân nhỏ. Chó cắt móng tay với hai cạnh cắt là phù hợp hơn cho giống lớn. Chúng lớn hơn máy xén chém và được làm giống như máy cắt hàng rào, tạo ra nhiều đòn bẩy cho móng tay lớn và cứng. Tuy nhiên, trong tay khéo léo hoặc tông đơ có thể được sử dụng trên bất kỳ kích thước con chó; đó là vấn đề ưu tiên.

Móng chân con chó đôi khi mềm và cực kỳ nhỏ, làm cho trang trí với những con chó xén móng chân có kích thước thông thường khó khăn. Người xén có kích thước lớn có thể xé móng tay thay vì cắt nó. Xén móng tay của con người là hữu ích, đặc biệt là trên các giống nhỏ, chẳng hạn như Toy Poodles hoặc Yorkshire Terriers. Yêu cầu bác sĩ thú y của bạn đề nghị một kích thước và phong cách thích hợp cho con chó con của bạn.

Khi bạn mua máy xén móng tay, bạn cũng nên mua bột trũng. Bột nhão là một chất đông tụ sẽ ngừng chảy máu nếu bạn vô tình cắt móng tay của con ngươi quá ngắn và nhổ nhanh, tĩnh mạch bên trong móng tay.

Mẹo nhanh về móng thú cưng

Làm thế nào để bạn biết nơi nhanh chóng là? Nó dễ nhất để xác định ở những con có móng tay nhẹ; nhanh chóng xuất hiện như là dòng màu hồng xuống trung tâm của móng tay. Cắt ngay bên dưới đường màu hồng.

Móng tay đen khó khăn hơn, nhưng một nguyên tắc nhỏ là cắt ngay bên dưới nơi móng bắt đầu cong. Cắt một ít tại một thời điểm để tránh cắt nhanh. Hãy nhận biết rằng khi móng tay mọc lên, do đó, việc cắt móng tay nhanh, thường xuyên có nghĩa là thời gian lưu trú nhanh và ngắn.

Làm thế nào để cắt móng tay chú chó con của bạn

Để cắt móng tay con chó con của bạn, giữ một chân chắc chắn trong một tay. (Nó sẽ giúp giữ chó con của bạn gần với cơ thể của bạn với cánh tay đó.) Đặt ngón tay cái của bạn trên đầu trang của bàn chân và ngón tay bên dưới để lây lan các ngón chân. Với móng tay cắt, mặt khác, snip móng tay tại một thời điểm với ngắn, quyết định đột quỵ. Kẹp ngay nơi móng bắt đầu cong; nhanh chóng thường không phát triển quá khứ. Nếu nó có, móng sẽ chảy máu khi cắt, nhưng đừng hoảng sợ (mặc dù con chó con có thể không hài lòng vì cắt những cơn đau nhanh). Đơn giản chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để áp dụng một nhúm bột styptic vào cuối móng tay và áp dụng áp lực. Giữ trong 30 giây hoặc cho đến khi máu ngừng chảy.

Một khi bạn đã cắt tỉa từng móng tay, hãy dán móng tay lên một tấm ván nhám để loại bỏ các cạnh sắc nhọn. Móng răng bình thường nên được nguyên vẹn tất cả các cách vào chân, không chảy máu, nứt hoặc tách.

Không nghi ngờ gì, con chó con của bạn sẽ lung lay, rên rỉ, thậm chí kêu lên khi bạn cắt móng tay. Đừng lo lắng bởi những trò hề. Nói chuyện nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, và giữ con chó con của bạn vững chắc. Khen ngợi con chó của bạn một cách lộng lẫy khi công việc được thực hiện, và cho anh ta một điều trị. Bạn muốn chú cún con nhớ từng móng tay như một trải nghiệm tích cực, vui vẻ!

Contact Me on Zalo