Hướng dẫn chế độ ăn đặc biệt của giống chó Chihuahua

Hướng dẫn chế độ ăn đặc biệt của giống chó Chihuahua

Lượng năng lượng chihuahuas chi là tuyệt vời. Trong khi những người chủ chó Chihuahua mới làm quen và có kinh nghiệm đều nhận ra rằng những con chó mạnh mẽ, đầy sức sống này tràn đầy sức sống, tính cách và năng lượng dường như vô biên, có lẽ không ai nhận ra những con ong nhỏ này bận rộn như thế nào. Một chú chó Chihuahua nặng 5 pound hoạt động đốt cháy gần gấp ba lần lượng calo mỗi pound so với một con chó nặng 150 pound, Dan Carey, DVM, thuộc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Iams cho biết.

Chihuahua, giống như tất cả các giống chó, có nhu cầu dinh dưỡng nhất định để giữ cho chúng khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu. Cùng với kích thước nhỏ của họ đến nhu cầu chế độ ăn uống đặc biệt. Hay nói đúng hơn, họ có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt vì kích thước nhỏ. Đây là một số lời khuyên để đảm bảo Chihuahua của bạn phù hợp, cắt tỉa, ăn tốt và tràn đầy năng lượng.

Đầy đặn là không ổn

Chìa khóa cho một Chihuahua khỏe mạnh là dinh dưỡng hợp lý. Mặc dù thực tế này không gây ngạc nhiên, nhưng thật khó để chủ sở hữu Chihuahua không làm hỏng những con chó nhỏ này. Và, cách số 1 mà hầu hết những người nuôi chó làm hỏng thú cưng của họ là thông qua phần thưởng thức ăn – thêm một chút kibble ở đây, thêm một vài điều trị ở đó và thậm chí một số mẩu vụn bàn cũng bị ném vào.

Chihuahua là những con chó nhỏ, mạnh mẽ và nghĩ rằng chúng lớn hơn nhiều so với thực tế. Nhiều chủ sở hữu mua vào dũng cảm này và cho vật nuôi của họ ăn nhiều hơn mức cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, dẫn đến một trong những vấn đề lớn nhất được tìm thấy ở thú cưng Chihuahua: béo phì. Chủ sở hữu của hoàng tử không nhận ra việc nuôi Chihuahua rất ít và vì chủ sở hữu không hoàn toàn nhận ra Chihuahua rất nhỏ, chủ sở hữu có xu hướng cho những con chó này ăn quá nhiều, tiến sĩ Carey nói.

Chủ sở hữu có ý nghĩa làm hỏng và nuông chiều con chó của họ với thức ăn, và nó không mất nhiều thời gian để mất cân bằng chế độ ăn uống của họ. Với những con chó lớn hơn, vấn đề này không gây bất lợi, nhưng một bữa ăn nhẹ hoặc đồ ăn trên bàn có thể dễ dàng trở thành một phần ba lượng thức ăn hàng ngày của Chihuahua.

Phế liệu bảng nên được tránh bằng mọi giá, Sandra Whittle của Chesterfield, Virginia, Chủ tịch Câu lạc bộ Chihuahua của Mỹ trước đây nói. Chihuahua đã quen với việc được nuông chiều và nuông chiều, và chủ sở hữu phải cẩn thận rằng chúng không làm hỏng những con chó theo những cách sai.

Ăn quá nhiều Chihuahua với phế liệu hoặc thức ăn cho chó có thể dẫn đến các vấn đề ở tuổi ấu thơ mang đến tuổi trưởng thành, chẳng hạn như phát triển xương bất thường (yếu xương và cúi đầu), béo phì, các vấn đề về da và còi xương. Đặc biệt, việc cho trẻ ăn quá nhiều sẽ phá vỡ thành phần chất béo bình thường của nó bằng cách tăng kích thước tế bào mỡ trong quá trình tăng trưởng, từ đó làm tăng cơ hội chó con trở thành một con chó trưởng thành béo phì.

Theo Whittle, mặc dù, vấn đề cho ăn quá mức được đưa ra khỏi bàn tay của một số chủ sở hữu. Một số con chó dường như tự điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng. Một số thực sự là heo con, cô nói, nhưng những con chó của tôi sẽ ăn một miếng thịt bò ở đây và ở đó suốt cả ngày. Họ không bao giờ đuổi theo, để nói chuyện. Tuy nhiên, Whittle nhận ra rằng nhiều chủ sở hữu không được ban cho những người ăn nhẹ như vậy.

Một phần của vấn đề là chủ sở hữu không nhận ra dấu hiệu béo phì hoặc bao nhiêu là quá nhiều. Nhiều chủ sở hữu Chihuahua mới có xu hướng giữ cho con chó của họ quá béo, Tiến sĩ Carey nói. Thậm chí thêm 6 ounces làm cho họ béo. Vì vậy, một Chihuahua trong tình trạng tốt trông như thế nào? Theo Tiến sĩ Carey, thật dễ dàng để xác định xem trọng lượng Chichis của bạn là hơn hay thấp hơn.

Xương sườn của chó nên hầu như không nhìn thấy, với một gợn nhẹ trên xương sườn. Bạn sẽ có thể cảm thấy xương sườn của chó mà không gây áp lực, và con chó nên có một vòng eo nhỏ (hai bên của khoang dạ dày nên hang trong một chút) có thể nhìn thấy khi chủ đang đứng trên con chó nhìn xuống. Từ bên hông, cần có một cái bụng có thể nhìn thấy, dốc lên từ khoang ngực và về phía thân sau. Đây là diện mạo bạn muốn duy trì trong suốt cuộc đời của những chú chó, Tiến sĩ Carey nói.

Điều gì tạo nên một chế độ ăn uống tốt?

Chìa khóa cho tỷ lệ lý tưởng này là duy trì thành phần cơ thể gầy trong suốt cuộc đời của chó. Bảo dưỡng đúng cách bắt đầu với một chế độ ăn uống chất lượng của thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng. Nếu bạn cho chó ăn một loại thực phẩm chứa nhiều calo và protein, chúng sẽ ăn ít hơn và đó thường là một loại thực phẩm chất lượng cao hơn, Tiến sĩ Carey nói. Một loại thức ăn cho chó ít đậm đặc hơn có ít calo hơn và chó phải ăn gấp đôi để có cùng lượng dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo thức ăn cho chó Moshm

Cũng tính đến giai đoạn cuộc sống của chó và mức độ hoạt động. Chó con cần nhiều calo và protein để tăng trưởng, chó trưởng thành cần có chế độ ăn duy trì và chó cao cấp không chỉ cần duy trì mức độ dinh dưỡng mà còn tăng protein để giữ khối lượng cơ bắp có thể bị mất khi chó già đi. Thực phẩm cao cấp cũng nên bao gồm các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin E và beta carotene, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của chó già.

Đôi khi tôi khuyên rằng một con Chihuahua rất năng động tiếp tục được cho ăn thức ăn cho chó con , vì mật độ dinh dưỡng cao hơn, Tiến sĩ Carey nói. Những con chó hoạt động nên nhận được nhiều thức ăn đậm đặc chất dinh dưỡng. Thức ăn cho khoai tây văng nên chứa ít chất béo.

Chủ của những con chó trưởng thành và không hoạt động nên cố gắng duy trì cân nặng lý tưởng của con chó, điều này sẽ khó thực hiện hơn khi chó già đi và khi thành phần cơ thể thay đổi. Ở tuổi 8, Chihuahua là một đàn anh từ quan điểm trao đổi chất, Tiến sĩ Carey nói. Sau đó nó trở nên cần thiết cho cơ thể chó hoạt động để giữ lại mô cơ, mà protein giúp làm. Lượng protein mà một con chó nạp vào tỷ lệ thuận với tổng hợp protein của cơ thể, hoặc lượng protein cơ thể có thể tạo ra cho các cơ quan sử dụng. Ở tuổi này, ông nói, những thay đổi sẽ rất tinh tế, nhưng chúng đang diễn ra. Ở tuổi 12, 13 hoặc 14 tuổi, việc duy trì khối lượng cơ bắp trở nên đặc biệt quan trọng, khi xương sống và xương bả vai bắt đầu lộ ra và mô cơ ngày càng giảm đi.

Trận chiến protein

Tiến sĩ Carey đã tham gia vào một nghiên cứu được thực hiện từ năm 1988 đến năm 1992, kết quả xác định rằng protein không gây tổn thương gan hoặc thận, cũng như không chịu trách nhiệm cho suy thận. Tuy nhiên, ông không ngạc nhiên khi nhiều nhà lai tạo, những người đam mê và thậm chí một số bác sĩ thú y vẫn tin rằng protein có hại vì kết quả không được báo cáo cho đến năm 1994. Ông phải mất một thời gian để loại thông tin đó bị lừa để mọi người thay đổi ý kiến ​​của họ về một cái gì đó được coi là sự thật quá lâu.

Về mặt logic, những người đam mê giống chó có thể cho rằng protein góp phần gây ra suy thận hoặc bệnh thận, bởi vì những con chó cao cấp, có thể tăng protein trong chế độ ăn uống để duy trì tình trạng cơ thể, có thể phát triển bệnh thận khi bắt đầu lão hóa. Một lần nữa, Tiến sĩ Carey xua tan những lầm tưởng đó: Protein không gây ra bệnh thận – tuổi tác. Khi một con chó già đi, các cơ quan bắt đầu thất bại. Chihuahua không dễ bị bệnh thận hay thận hơn những con chó khác. Tất nhiên, một khi một con chó mắc bệnh thận, lượng protein phải được điều tiết, nhưng protein không gây ra bệnh. Tiến sĩ Carey giải thích rằng một loại thực phẩm cao cấp chất lượng có chứa 30 đến 33 phần trăm protein được coi là đầy đủ.

Dấu hiệu Telltale và các vấn đề sức khỏe liên quan

Một số dấu hiệu bên ngoài có thể chỉ ra điều gì đó trong chế độ ăn kiêng của Chihuahua là không ổn? Bên cạnh béo phì, da bị nhờn, bong tróc hoặc khô có nghĩa là rắc rối. Bộ lông chó nên có ánh sáng. Lông và da là những thứ cuối cùng trên một con chó nhận được lợi ích của một chế độ ăn uống tốt, ông nói, và do đó là những chỉ số tốt cho thấy một con chó không nhận đủ dinh dưỡng. Đôi mắt buồn tẻ là một dấu hiệu khác. Dinh dưỡng kém làm tăng tính nhạy cảm của Chihuahua đối với các vấn đề về da, bao gồm cả demodex và giun đũa.

Ngoài ra, chủ sở hữu nên quan sát phân chó của họ. Những con chó nên tạo ra những phân nhỏ, hình thành chắc chắn, có màu từ trung bình đến nâu sẫm, ông giải thích. Chủ sở hữu nên có thể nhặt chúng trong một mảnh bằng khăn giấy. Tiêu chảy là một chỉ số, cũng như phân cứng như đá, chế độ ăn uống kém. Dowell nói rằng dinh dưỡng kém cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Vệ sinh răng miệng kém cũng có thể dẫn đến bệnh tim. Hạ đường huyết cũng được biết đến trong giống. Họ chơi hết mình, họ chạy hết mình, Whittle giải thích. Họ có xu hướng sử dụng hết nhiên liệu nhanh.

Chế độ cho ăn cá nhân

Lịch trình cho ăn phụ thuộc vào từng con chó và mức độ hoạt động, tuổi và nhu cầu của nó. Dowell thường cho Chihuahua ăn mỗi ngày một lần vào buổi tối.

Đối với những con chó hoạt động với sự trao đổi chất nhanh, tôi có thể cho chúng ăn nhiều hơn một lần một ngày, Lambert giải thích. Tuy nhiên, một số con chó tôi sẽ không cho ăn nhiều hơn một lần trong ngày. Lambert nói rằng cô ấy thường cung cấp 1⁄8 đến 1⁄4 một chén thức ăn hàng ngày cho hầu hết những con chó của cô ấy. Cô cũng theo dõi những con chó của mình để xem chúng có bị căng thẳng đặc biệt không hay liệu thời tiết mùa hè có ảnh hưởng đến chúng theo một cách nào đó và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Whittle cũng điều chỉnh lượng thức ăn cho chó của mình theo nhu cầu cá nhân. Cô cho chó ăn 1 chén thức ăn vào buổi sáng và quan sát cách chúng làm với số tiền đó. Cô làm theo thủ tục tương tự với chó con. Đó là cách tốt nhất để tôi có thể biết cách mỗi con chó ăn, cô nói. Tất nhiên, tất cả những người đam mê đồng ý, đừng quên cung cấp nước ngọt, mát cho Chichis của bạn mọi lúc.

Chế độ dinh dưỡng và cho ăn tốt nhất cho Chichi của bạn là gì? Chỉ con chó của bạn sẽ biết, nhưng bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng cho thú cưng của bạn. Nói chuyện với chó của bạn bác sĩ thú y, đọc nhãn thức ăn cho chó cẩn thận và cẩn thận với những gì bạn mua. Nếu một thực phẩm không hoạt động, hãy chuyển đổi nó, theo lời khuyên của bác sĩ thú y chó của bạn. Đừng cho ăn phế liệu bảng thú cưng của bạn, hoặc quá nhiều đối xử cho vấn đề đó. Để giữ cho Chichi của bạn không bị thừa cân, hãy thiết lập thói quen tập thể dục thường xuyên cho thú cưng của bạn bao gồm đi bộ và thời gian chơi lâu hơn. Với một thực phẩm cao cấp, nhiều nước và tập thể dục, thực phẩm cao cấp và quan sát thường xuyên về cân nặng và áo khoác, bạn và Chihuahua của bạn không thể sai.

Mẹo thời gian cho ăn

Đặt lịch cho ăn thoải mái để Chihuahua của bạn biết khi nào bữa ăn sắp đến nhưng không trở thành dịch hại khi đồng hồ điểm 5 giờ chiều. Nếu thời gian cho ăn thường ở đâu đó trong khoảng từ 5 đến 6 giờ chiều, chú chó của bạn sẽ không hoảng sợ khi bạn đến muộn. Dạy con chó của bạn ngồi trước khi bạn đặt bát thức ăn xuống sàn nhà. Nếu con chó đang ngồi, nó sẽ không nhảy vào bát, làm đổ thức ăn khắp sàn nhà. Để 15 đến 20 phút cho con chó của bạn làm sạch đĩa của nó, sau đó lấy bát ra.

Đừng cho ăn miễn phí nếu bạn đang chăm sóc cho chó của bạn; những con chó tiếp cận thức ăn liên tục có hoạt động liên tục trong hệ thống tiêu hóa của chúng.
Giữ trẻ tránh xa con chó của bạn trong thời gian cho ăn; thú cưng của bạn không bao giờ cảm thấy nó phải bảo vệ thức ăn của nó trước trẻ mới biết đi hoặc trẻ lớn hơn.