Làm gì để giảm thiểu rụng lông ở chó?

Làm gì để giảm thiểu rụng lông ở chó?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Là một bác sĩ thú y nhỏ tập luyện ở vùng Nam Florida nóng, việc chó rụng lông là một trong những mối quan tâm phổ biến nhất từ ​​khách hàng của tôi. Bằng việc sở hữu một Saint Bernard 150 pound thuộc về Bắc Cực, không phải trên những bãi biển đầy nắng của Nam Florida, tôi hoàn toàn có thể liên hệ với sự thất vọng của cha mẹ thú cưng của tôi khi nói đến việc rụng lông chó. Vì vậy, tại sao vật nuôi của chúng tôi đổ, và những gì chúng ta có thể làm để giúp chống lại sự lộn xộn từ tóc chó? Làm thế nào nhiều rụng lông là bình thường, và khi chúng ta nên lo ngại rằng có một vấn đề?

Điều gì khiến chó bị rụng lông?

Rụng lông là một quá trình tự nhiên và bình thường ở chó và mèo. Hầu hết các vật nuôi đổ, nhưng có những con chó không rụng, đó là giống không có lông. Tẩy lông giúp động vật loại bỏ áo khoác mùa đông cũ của họ, hoặc áo khoác mùa hè, và thúc đẩy sự phát triển tóc mới theo mùa. Tự nhiên rụng tóc có liên quan đến chế độ ăn uống, sức khỏe, mùa, nhiệt độ, căng thẳng và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Một số nguyên nhân không phổ biến khiến thú cưng đổ là chấn thương, chấn thương và suy dinh dưỡng, vì vậy điều quan trọng là phải phân biệt sự khác biệt giữa rụng tóc bình thường và không lành mạnh. Mỗi sợi tóc có một “vòng đời”, với ba giai đoạn và một chiều dài định trước. Giai đoạn anagen là khi tóc đang phát triển tích cực. Trong giai đoạn catagen, tóc mọc lại. Giai đoạn telegen bắt đầu khi tóc rơi ra và được thay thế bằng tóc mới. Hình thức đổ này là một quá trình bình thường, và nó thường là nguyên nhân của mối quan tâm của khách hàng. Một số giống có lớp phủ dày, bảo vệ, chẳng hạn như ở giống chó Husky Siberian hoặc Saint Bernards, trải qua một quá trình mà tất cả tóc từ lớp lông tơ rơi ra cùng một lúc. Điều này được gọi là “The Shed”, thường xảy ra hai lần mỗi năm.

Các thời điểm chó rụng lông

Trước khi chó trở thành vật nuôi, rụng tóc bị hạn chế vào mùa xuân và mùa thu. Ngày nay, với những con chó thuần hóa sống chủ yếu ở trong nhà, những con chó thường sẽ rơi xuống một cách bình thường cả năm (đặc biệt là ở Nam Florida, nơi không có những thay đổi khí hậu theo mùa lớn). Chó có thể rụng nhiều hơn nếu chúng bị dị ứng, dinh dưỡng kém và / hoặc căng thẳng.

Tìm Chó không làm nhiều như vậy

Trừ khi bạn có một giống chó không có lông, “giống không rụng” không tồn tại. Ngay cả những giống không có lông cũng tỏ ra nhẹ nhàng, nhưng có những giống khác rụng tóc rất ít. Danh sách này bao gồm một số giống chó không rụng nhiều:

Tóc rụng không bình thường

Là một bác sĩ thú y nhỏ, tôi thấy rụng tóc và bệnh da cần được giải quyết và điều trị mọi lúc. Tôi luôn khuyên khách hàng của mình để thú cưng của họ đánh giá bởi một bác sĩ thú y khi họ thấy những điều sau đây:

Thường xuyên chải chuốt là cần thiết cho tất cả chó

Đánh răng hoặc chải tóc chó hàng ngày sẽ giúp loại bỏ những sợi lông chết trước khi chúng rơi xuống sàn nhà. Lược chải lông cho chó đề nghị số một của tôi là BIOSILK . Tôi khuyên khách hàng của tôi sử dụng bàn chải này hàng ngày trên vật nuôi của họ. Thiết kế của cạnh cho phép công cụ để đẩy thông qua các lớp phủ và dễ dàng và nhẹ nhàng loại bỏ các lớp lông và tóc lỏng lẻo mà không cần cắt hoặc làm hỏng da của con chó. FURminator có nhiều kích thước và loại khác nhau cho các lớp lông khác nhau .

Bạn có thể giúp kiểm soát rụng tóc trước khi nó xảy ra bằng cách thường xuyên tắm cho thú cưng của bạn với sữa tắm cho chó. Sản phẩm này cung cấp khả năng làm sạch đặc biệt, tăng cường độ mềm mại của tóc, giảm tĩnh điện và làm sạch lâu dài.

Axit béo Omega-3 và 6

Shed-X Dermaplex Shed Control Bổ sung dinh dưỡng cho chó là omega-3 tinh khiết và 6 trong một dạng dầu mà bạn đặt trên thức ăn của vật nuôi hàng ngày. Điều khác biệt với sản phẩm này so với các chất bổ sung khác là nó là một loại dầu và cho phép bạn uống liều lượng cao nhất, nhưng an toàn nhất, bổ sung axit béo omega-3 và 6 được khuyên dùng. Liều cao hơn là những gì làm giảm đáng kể rụng tóc. Một bổ sung tuyệt vời để giúp giảm rụng lông chó là American Journey Wild Alaskan Salmon Oil , có chứa các axit béo omega-3 chuỗi dài như DHA và EPA giúp tăng cường sức khỏe của da và áo.

Tôi hy vọng bài viết này cung cấp một số lời khuyên rất cần thiết về cách làm giảm sự đổ vỡ và lộn xộn trong nhà của bạn. Mặc dù bực bội và lộn xộn, rụng tóc là một quá trình bình thường và lành mạnh cho vật nuôi của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn điều tốt nhất cho họ và để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của họ. Thương mại cho tất cả các mớ hỗn độn thêm là tình yêu và sự cống hiến những kẻ trả lại cho chúng tôi. Một chút mèo hay con chó tóc đáng giá thêm tình yêu! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm, bạn nên luôn luôn ghé thăm hoặc gọi bác sĩ thú y của bạn. Họ là nguồn tài nguyên tốt nhất của bạn để đảm bảo sức khỏe và sức khỏe của vật nuôi của bạn.