Liệu mèo mẹ đang chăm con có thể mang thai hay không?

Liệu mèo mẹ đang chăm con có thể mang thai hay không?

Đối với những người nuôi mèo, khi chú mèo của mình vừa mới sinh và đang trong thời gian chăm con. Nhưng mèo lại mang thai tiếp lần nữa. Liệu có đang lo ngại về vần đề này hay không? Hãy để Vietpet giải thích cho bẹn về vấn đề này nhé!

Câu hỏi

Một con mèo có thể mang thai trong khi vẫn nuôi mèo con?

Trả lời

Vâng. Cho con bú (sản xuất sữa) không ức chế chu kỳ nhiệt và những con mèo đang tích cực nuôi dưỡng mèo con có thể bị nóng ngay sau hai tuần sau khi sinh.

Một số khía cạnh về khả năng sinh sản của một con mèo thực sự đáng chú ý. Bạn có biết rằng ngay cả khi mang thai cũng không nhất thiết phải triệt tiêu chu kỳ nhiệt ở mèo! Trên thực tế, 10 phần trăm mèo cái bị nóng trong tuần thứ ba và thứ sáu của thai kỳ. Mặc dù những chu kỳ này hiếm khi có khả năng sinh sản, nhưng thực sự có thể một con mèo mang thai nhi ở các độ tuổi khác nhau, kết quả từ sự giao phối riêng biệt trong các chu kỳ nhiệt khác nhau! Thuật ngữ khoa học cho điều này là superfetation.

Ngoài ra, một con mèo cái bị nóng có thể giao phối với một vài con đực và mèo con trong một lứa có thể có những người cha khác nhau. Thuật ngữ kỹ thuật cho điều này là siêu lợi nhuận của người Viking. Mèo Mèo từ lâu đã được công nhận về khả năng sinh sản của chúng. Bastet, nữ thần sinh sản của Ai Cập, được miêu tả là một con mèo trong tác phẩm nghệ thuật, và người Ai Cập cổ đại tôn thờ mèo như một biểu tượng của sự sinh sản. Khi nói đến việc làm em bé, mèo là một trong những vật nuôi trong nhà sung mãn nhất ngoài kia.