Lời khuyên cho việc giới thiệu một thú cưng mới và một thú cưng đang nuôi

Lời khuyên cho việc giới thiệu một thú cưng mới và một thú cưng đang nuôi

Đó là một tình huống phổ biến cho nhiều bậc cha mẹ nuôi: bạn có một con vật cưng (hoặc một vài!) Ở nhà, nhưng bạn muốn thêm một con vật khác cho gia đình bạn. Bạn biết làm thế nào để có được một con vật cưng mới định cư vào nhà của bạn thoải mái, nhưng giới thiệu vật nuôi mới cho những cái hiện có có thể khác nhau. Những mẹo này có thể giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

Giới thiệu một con chó mới

Giới thiệu một con chó mới cho con chó lâu năm của bạn ở nơi cư trú tương tự như thiết lập một ngày chơi với một con chó mà không được biết đến vật nuôi của bạn. Bạn sẽ muốn giới thiệu người bạn mới nhất của mình trên nền tảng trung lập mà không phải con vật nào đã tuyên bố là lãnh thổ của riêng mình. Yêu cầu một người bạn giúp đỡ trong quá trình này.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng những con chó được cho ăn thức ăn cho chó đầy đủ, và để chúng gặp nhau một cách riêng rẽ trên vòng cổ dây xích cho chó để đi bộ một quãng dài để giúp làm việc với một số hứng thú khi gặp một con vật mới. Cho phép con vật cưng hiện tại của bạn đi trước con chó mới, tại một số thời điểm rơi xuống để thú cưng hiện tại của bạn có thể đánh hơi phía sau con chó mới. Sau đó chuyển đổi địa điểm để con chó mới rơi xuống và ngửi con vật cưng hiện tại của bạn. Nếu một trong số chúng lặp lại, cho phép người kia đánh hơi phân. Bằng cách làm quen với mùi hương của nhau, các loài động vật sẽ làm việc tương đương với việc bắt tay.

Giới thiệu một con chó với một con mèo

Khi giới thiệu một con chó cho một con mèo lần đầu tiên, tạo ra một nơi an toàn cho con mèo trong mỗi phòng – trên đầu trang của một kệ sách, ví dụ. Đặt một chỗ khác phía sau cổng thú cưng hoặc cửa mèo nơi con chó không thể đến được con mèo hoặc thức ăn hoặc rác của mình. Không ai thích bị phục kích trong khi chăm sóc kinh doanh, đặc biệt là một con mèo cảnh giác. Có thể đặt đệm cho chó mèo ở trong một góc nhà.

Thời gian cho cuộc họp! Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng con chó được cho ăn đầy đủ và tập thể dục để tránh ngay cả những phản ứng ăn thịt nhỏ nhất trong tương tác của động vật. Đặt mèo ở nơi an toàn và để cho chó đi lang thang trong vòng nửa giờ hoặc lâu hơn để biết mùi hương của mèo. Sau đó đặt con chó của bạn trong thùng chó của mình hoặc phòng khác và cho phép con mèo để có được biết mùi hương của con chó.

Sau khi họ đã nhận được mùi hương của nhau, tốt nghiệp để một cuộc họp mặt đối mặt. Giữ con chó của bạn trên một dây xích ngắn và hạn chế anh ta nếu anh ta cho thấy sự xâm lược hoặc cố gắng để bolt cho con mèo. Nếu con mèo đặc biệt trượt hoặc có xu hướng cắn hoặc vuốt ve khi sợ hãi, hãy giữ nó trong người chuyên chở cho phần này. Hãy nhớ rằng một số rít là để được mong đợi.

Hãy thưởng cho họ một cách riêng biệt vì hành vi bình tĩnh bằng cách vuốt ve chúng và phát ra chó và mèo . Lặp lại quá trình này vài lần một ngày hoặc trong vài ngày cho đến khi chúng hiển thị hành vi khoan dung — nếu không phải là trìu mến — đối với nhau.

Bạn có thể cần phải gọi trong một huấn luyện viên chuyên nghiệp nếu họ chỉ từ chối thân thiện.

Giới thiệu một chú mèo mới

Khi giới thiệu một chú mèo mới, hãy bắt đầu bằng cách nhốt mèo mới vào phòng ngủ trong vài ngày với hộp thức ăn, nước và rác. Dần dần xã hội hóa mèo của bạn bằng cách đặt bát thức ăn của họ gần hơn và gần hơn với cánh cửa của căn phòng nơi con mèo mới bị giam cầm. Bằng cách đó, họ sẽ bắt đầu kết hợp mùi hương của nhau với một trong những thứ yêu thích của họ — đồ ăn! Bạn cũng có thể đính kèm đồ chơi trên dây vào mỗi bên cửa để những con mèo quen với việc chơi đùa với nhau. Trao đổi bộ đồ giường của họ hoặc thử cọ xát má của một con mèo bằng một chiếc khăn và đặt nó dưới dạng tấm thảm dưới cái bát thức ăn của vật nuôi có sức đề kháng hơn. Bạn có thể tìm hiểu về những điền cần biết khi mới nuôi chó con mèo

Cuối cùng, cho phép mỗi con mèo dành nhiều thời gian trong không gian của người khác, giữ cho những con mèo tách ra nếu bạn cần phải rời khỏi nhà. Hành vi tốt của họ đối với nhau sẽ báo hiệu thời gian khi họ có thể được phép vào cùng một không gian với nhau.

Trong mọi trường hợp giới thiệu một con vật cưng mới, hãy chắc chắn rằng tất cả các con vật đều có sức khỏe tốt bằng cách đưa chúng đến bác sĩ thú y trước khi lên kế hoạch cho cuộc gặp gỡ và chào đón của bạn.

Contact Me on Zalo