Lý giải nguyên nhân vì sao mèo con hay cào cắn

Lý giải nguyên nhân vì sao mèo con hay cào cắn

Câu hỏi

Tôi nuôi dưỡng mèo và mèo con bị bỏ rơi cho đến khi chúng sẵn sàng nhận nuôi. Gần đây, tôi tình cờ gặp một chú mèo con 5 tháng tuổi trong cũi thú y, đang chờ nhà. Người đàn ông đặc biệt này đã đưa ra cho tôi một vấn đề mà tôi chưa bao giờ giải quyết trước đây. Anh ấy rất ngọt ngào một mình, nhưng khi tôi đưa anh ấy về nhà, anh ấy đã bật tôi. Tôi có thể cưng anh ta một phút, sau đó anh ta sẽ rít lên và cố gắng cắn tôi, như anh ta làm với những con mèo khác của tôi. Tôi có hai con mèo rất bình tĩnh mà tôi sử dụng để xã hội hóa những con mèo tôi nuôi, và nó thường hoạt động tốt. Tuy nhiên, tôi không thể để chú mèo con này thư giãn. Tôi nên làm gì? Nếu gửi anh ta đến một nơi trú ẩn, họ sẽ đặt anh ta xuống.

Trả lời

Có vẻ như đứa trẻ này đang cắn và phản ứng vì sợ hãi. Đánh giá của tôi dựa trên mô tả của bạn về sự ngọt ngào của anh ấy ở nơi trú ẩn và sau đó anh ấy biến chất thành Cujo sau khi đưa anh ấy về nhà và giới thiệu anh ấy với những con mèo thường trú của bạn. Có quá nhiều hoạt động và thay đổi cho chú mèo con này.

Nhiều con mèo sợ hãi khi lần đầu tiên trở về từ nơi trú ẩn. Một số người không làm tốt với sự thay đổi và cần thời gian để điều chỉnh các điểm tham quan và mùi lạ của một ngôi nhà mới. Mỗi con mèo là khác nhau. Một số điều chỉnh trong vài giờ và những người khác có thể mất vài ngày, đôi khi vài tuần cho đến khi họ cảm thấy an toàn. Mèo có lịch trình riêng của họ. Hầu hết thời gian, lịch trình của họ không trùng với chúng ta.

Thay vì buộc mèo con mới tương tác với những con mèo thường trú của bạn, hãy nhốt nó vào một căn phòng không có động vật nào khác. Hãy chắc chắn rằng có hộp hoặc những nơi khác để anh ta trốn. Phòng giam này sẽ là nơi ẩn náu an toàn của anh ấy trong một thời gian. Cung cấp cho anh ta một nơi thoải mái để ngủ, nhiều thức ăn và nước uống, hai con mèo sạch sẽ rác Rel rel = không noenerener Mục tiêu = không _ trống trống> hộp rác, những thứ để trèo lên và cách nhìn ra ngoài cửa sổ an toàn, nếu khả thi.

Đừng cố gắng để cưng anh ta hoặc đón anh ta. Anh ấy cần thời gian để cảm thấy an toàn. Thay vào đó, ngồi trong phòng với anh ấy, nói chuyện, đọc và hát với anh ấy. Khi anh ấy sẵn sàng, anh ấy sẽ đến với bạn. Sử dụng hối lộ và ép buộc. Tìm một món ăn ngon, không thể cưỡng lại cho anh ta. Bất cứ khi nào bạn đi vào phòng của anh ấy, hãy ném một vài điều trị về phía anh ấy. Cuối cùng, anh ấy sẽ liên kết bạn với thức ăn và sẽ đến với bạn để đối xử và chú ý.

Giữ lời giới thiệu anh ta với những con mèo thường trú một lần nữa cho đến khi anh ta cảm thấy an toàn và anh ta gắn bó với bạn. Hãy dành thời gian của bạn. Có thể mất vài tuần cho đến khi anh ấy được hòa nhập với hai đại sứ xã hội mèo của bạn.