Nguyên nhân tại sao mèo hắt xì hơi liên tục

Nguyên nhân tại sao mèo hắt xì hơi liên tục

Những người nuôi mèo thường hay thấy những chú mèo hắt xì hơi liên tục mỗi ngày. Sau đấy chúng hay liếm mũi vì ướt. Đôi mắt trong veo, lấp lánh. Không ho. Không tắc nghẽn. Ăn uống và cư xử bình thường. Nhưng tại sao mèo lại có những biểu hiện như vậy? Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu nguyên nhân gây nên dấu hiệu hắt xì ở mèo.

Nguyên nhân mèo hắt xì hơi liên tục

Dị ứng mèo sẽ không thể xảy ra. Bệnh hô hấp dị ứng ở mèo thường có biểu hiện là hen suyễn và mèo sẽ ho, không hắt hơi. Tôi nghi ngờ con mèo của bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên do virus. Tuy nhiên, các triệu chứng rất nhẹ. Hai hoặc ba lần hắt hơi mỗi ngày, không nghẹt mũi, không thèm ăn. Hành động khá bình thường mà tôi sẽ không quá lo lắng. Hầu hết những con mèo đã tiếp xúc với virus đường hô hấp trên của mèo như mèo con.

Và là những người mang virus mạn tính. Khi mèo bị căng thẳng hoặc ức chế miễn dịch, virus có thể xuất hiện trở lại và gây ra các triệu chứng lâm sàng. Những virus đường hô hấp trên có thể lây sang mèo thông qua các mặt hàng quần áo. Vì vậy, về mặt lý thuyết có thể là bạn đã mang virus về nhà. Tuy nhiên, đây không phải là phương thức truyền tải chính. Những virus này lây lan chủ yếu qua khí dung từ mèo sang mèo.

Tôi sẽ đưa cô ấy đến bác sĩ thú y nếu: mèo hắt xì hơi liên tục tăng tần suất hoặc mức độ nghiêm trọng; cô ấy bị tiết dịch mũi hoặc mắt (mắt); Cô ấy cho thấy sự thèm ăn giảm hoặc vắng mặt. Những chú mèo tây như mèo Ba tư, mèo anh lông ngắn rất dễ bị nhiễm lạnh. Chính vì thế mà bạn cần phải để ý hơn những chú mèo của mình. Bạn cũng không nên dùng thuốc thú y cho mèo bừa bãi khi chưa hỏi ý kiếm của bác sĩ thú y.

Contact Me on Zalo