Nguyên nhân và cách phòng ngừa khi chó bị gỉ mắt

Nguyên nhân và cách phòng ngừa khi chó bị gỉ mắt

Câu hỏi

Trong tạp chí DOG FANCY số tháng 12 năm 2010, bạn đã đề cập đến một sản phẩm có thể được cho vào nước của Shih Tzu để giảm vết rách. Con chó con của tôi, một hỗn hợp Shih Tzu, không có vết rách, nhưng nó có những thứ cứng, thô ráp, cứng ở góc trong mắt không thể được gỡ bỏ bằng một miếng vải mềm hoặc bông gòn và nước ấm. Tôi thậm chí đã cố gắng cạo nhẹ gunk ra bằng móng tay của mình. Tôi sẽ nói rằng nó tương đương với những gì con người chúng ta có vào buổi sáng trong mắt khi chúng ta thức dậy. nó có thể là gì?

Trả lời

Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu là một chuyến đi đến bác sĩ thú y để đảm bảo rằng những khoản tiền gửi khủng khiếp mà chúng tôi gọi là chú rể tình cờ không phải là do một tình trạng y tế. Dịch mắt của một con chó có thể được gây ra bởi một số thứ, từ dị ứng đến virus. Chúng bao gồm viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc, nhiễm khuẩn, tăng nhãn áp, tắc tuyến lệ và một tình trạng gọi là entropion, cuộn mí vào trong, gây kích ứng bề mặt của mắt và, nếu không được điều trị, có thể gây loét và mất thị lực .

Nếu con chó của bạn nhận được một sức khỏe sạch từ bác sĩ thú y, bạn có thể đúng khi cho rằng sự tích tụ giòn chỉ đơn giản là việc tự làm sạch mắt thông qua việc giải phóng protein tự nhiên, tạo ra kết quả tương tự trong mắt chúng ta khi chúng ta thức dậy buổi sáng.

Theo đồng nghiệp của tôi, Tiến sĩ Kate Pillsbury, người có phòng khám thú y ở cạnh tiệm của chúng tôi, cách tốt nhất để loại bỏ dịch tiết của chó bao gồm những gì bạn đang làm: Nhẹ nhàng rửa sạch góc mắt của con chó bằng một quả bóng bông được làm ẩm với nước ấm. Trong trường hợp con chó của bạn, bạn phải làm điều đó mỗi ngày.

Một trong những cách phòng ngừa để xử lý vấn đề là tỉa lông quanh mắt thật ngắn để không có khu vực nào để thu thập vấn đề này, Tiến sĩ Pillsbury nói thêm. Mặc dù bạn có thể tự thử điều này bằng kéo cùn, nhưng nếu thú cưng của bạn là một con sâu ngọ nguậy, thì sẽ an toàn hơn nếu để chú rể của bạn làm điều này.

Chọn mắt của con chó không được khuyến nghị bởi Tiến sĩ Pillsbury. Nó sẽ gây ra rất nhiều khó chịu và có thể dẫn đến chấn thương hoặc nhiễm trùng, cô nói. Cô khuyên bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt để bôi trơn mắt cũng như một sản phẩm có tên là Lid ‘n Lash, một loại gel làm sạch hydrat hóa được sử dụng để loại bỏ các chất tiết và mảnh vụn dư thừa từ góc mắt, mí mắt và lông mi. Được phân phối bởi bác sĩ thú y, nó nên được sử dụng hàng ngày để có kết quả tốt nhất. Nó không để lại dư lượng phía sau và sẽ không chích con vật cưng của bạn.

Tiến sĩ Pillsbury cũng đề cập đến vết rách do chảy nước mắt, một vấn đề về mắt phổ biến khác với chó, đặc biệt là những người có mõm ngắn, chẳng hạn như các giống chó Shih Tzu, Pug, Pekingese, Boxer, và Bulldog. khuôn mặt phẳng hơn có nghĩa là hốc mắt nông hơn và đôi mắt nhô ra.

Nhuộm màu thực sự là một vấn đề thẩm mỹ, không phải là một vấn đề y tế, cô nói. Nước mắt có chứa một thành phần gọi là porphyrin gây ra vết bẩn. Một số chuyên gia đổ lỗi cho men đỏ, gây ra vết màu nâu đỏ đậm trên một số con chó màu trắng và sáng, đặc biệt là Poodle và tiếng Malta. Một sản phẩm có tên là bột vết rách tự nhiên Mắt thiên thần , dùng trong thức ăn hoặc nước của thú cưng, có thể giúp loại bỏ các vết bẩn này bằng cách giảm quá trình oxy hóa được giải phóng qua ống dẫn nước mắt, làm giảm các vết bẩn liên kết với lông của thú cưng.

Rách quá nhiều khiến mặt chó liên tục bị ướt có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Nó không chỉ khó coi mà còn có thể gây khó chịu cho thú cưng của bạn và gây ra mùi khó chịu. Trong những trường hợp như thế này, bác sĩ thú y thường sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để thoát khỏi tình trạng nhiễm trùng.

Các khuyến nghị khác để làm giảm vết bẩn trên khuôn mặt bao gồm chỉ sử dụng thực phẩm và xử lý không chứa màu nhân tạo, và cung cấp nước cất cho thú cưng của bạn thay vì nước máy.