Nguyên nhân và cách phòng ngừa việc mèo hay cắn

Nguyên nhân và cách phòng ngừa việc mèo hay cắn

Chúng tôi yêu mèo của chúng tôi, nhưng mối liên kết của chúng tôi với chúng có thể bị phá hủy nếu một vấn đề cắn mèo phát triển. Hãy biết rằng con mèo nhỏ của bạn không có ý làm tổn thương bạn. Có nhiều lý do tại sao mèo cắn, và tìm ra lý do (s) đi một chặng đường dài để tìm ra cách ngăn chặn mèo hay cắn.

Tại sao mèo cắn?

Giống như trẻ sơ sinh, mèo nhỏ sử dụng miệng để khám phá thế giới của chúng. Mèo con học được từ những người bạn cùng lứa và mẹ của chúng để sử dụng một con cắn mềm cắn trong khi chơi, nhưng những chú mèo con được nuôi bằng tay có xu hướng trở nên quá thô lỗ và ít bị ức chế với răng và móng vuốt của chúng. Mèo thường sử dụng các trò chơi cắn trong lúc thô bạo, nhưng nếu chúng không học cách kéo những cú đấm của chúng khi còn bé, những chiếc răng sắc nhọn đó có thể gây ra nhiều thiệt hại khi chúng lớn lên.

Chơi xâm lược

Khi bạn mang một con mèo vào nhà, nó sẽ không có bạn chơi lông. Loại mèo cắn phổ biến nhất xảy ra khi mèo con đơn độc đạt 5 đến 9 tháng tuổi và biến các đồ  chơi cho mèo bình thường thành hành vi gây hấn nhắm vào mắt cá chân và bàn tay của bạn.

Chơi hung hăng biến một kẻ rình mò ngọt ngào rúc rích thành một con mèo tấn công quỷ có thể đáng sợ để nhìn thấy. Mèo vị thành niên bị đuổi ra khỏi ngôi nhà yêu thương của chúng do chơi hung hăng hơn bất kỳ lý do nào khác. Tôi nghĩ đây là lý do tại sao Karma-Kat của tôi bị bỏ rơi lúc 8 tháng tuổi. Vài tuần đầu tiên của chúng tôi bên nhau là một thử thách và tôi có những vết sẹo để chứng minh điều đó. Bây giờ anh ta trở thành một kẻ rình mò với cái miệng mềm mại như vậy. Anh ta sẽ mồm tay tôi và không bao giờ muốn cắn. Mèo con tốt

Chuyển hướng xâm lược

Sự hung hăng được chuyển hướng xảy ra khi con mèo của bạn sợ hãi hoặc làm phật lòng con mèo bởi một con mèo hoặc động vật khác, ví dụ, nhưng không thể làm gì với nó. Nó cũng xảy ra nếu con mèo không thể đáp ứng với sự điều chỉnh về thể chất hoặc lời nói. Có lẽ anh ta nhìn qua một cửa sổ và thấy một con mèo con đi lạc trên sân của anh ta, và anh ta muốn xua đuổi kẻ xen kẽ. Nếu bạn tình cờ ở gần đó khi anh ấy rất buồn, con mèo của bạn có thể chuyển hướng sự hung dữ của anh ấy về phía bạn. Hãy nghĩ về nó theo cách này: Bạn khó chịu với sếp tại nơi làm việc nhưng không thể nói lại hoặc làm bất cứ điều gì về nó, vì vậy, một lần ở nhà, bạn chộp lấy vợ / chồng hoặc con cái của mình ngay cả khi họ không làm gì sai.

Các lý do khác cho mèo cắn bao gồm sợ hãi, đau đớn, đáng sợ hoặc hạn chế không thoải mái như được đưa đến bác sĩ thú y, bắt buộc vuốt ve từ một người lạ hoặc một vết thương đau đớn. Tất nhiên, tránh các tình huống gây sợ hãi hoặc đau đớn sẽ giúp ngăn ngừa các loại vết cắn này.

Cách phòng ngừa mèo cắn

Dù con mèo của bạn bao nhiêu tuổi, hãy bắt đầu tập luyện ngay khi bạn đưa nó về nhà. Một con mèo trưởng thành được xã hội hóa tốt sẽ dạy những bài học tốt nhất cho mèo con, nhưng bạn có thể giúp đỡ, với những lời khuyên này.

 • Tránh để con mèo của bạn chơi bằng ngón tay, bàn tay hoặc ngón chân. Những gì dễ thương ở một con mèo nhỏ là nguy hiểm ở người lớn. Điều này khuyến khích cắn và có thể rất khó để không học.
 • Thay vì chơi bằng tay, hãy cung cấp một món đồ chơi mèo phù hợp để mèo cắn và đá thỏ.
 • Khen ngợi con mèo của bạn cho một cái miệng mềm mại. Miệng nhẹ nhàng là tốt và nên được khen thưởng. Ví dụ, khen ngợi và nhẹ nhàng cưng mèo của bạn khi anh ấy liếm bạn. Hoặc bạn có thể cho chúng cái bánh thưởng cho mèo để chúng hưng phấn và nghe lời bạn hơn.
 • Nếu anh ta cắn và sẽ không buông tay, đẩy tay cánh tay ở phía cắn. Điều đó sẽ làm cho con mèo thả bạn ra. Kéo tay hoặc nhảy chân ra khỏi vết cắn kích thích anh ta đuổi theo và cắn nhiều hơn.
 • Hãy đối xử với quần áo của bạn như một phần mở rộng của da và làm cho nó vượt quá giới hạn. Mặt khác, mèo nhỏ sẽ không học được sự khác biệt giữa vuốt quần jean và đóng đinh chân trần của bạn.
 • Hình phạt về thể xác chỉ khiến mèo quyết tâm chống trả và bảo vệ bản thân hơn. Điều đó cũng có thể làm hỏng thêm trái phiếu bạn đang cố gắng xây dựng và bảo tồn. Mèo yêu bạn, mặc dù, thường hiểu cảm xúc của cảm xúc bị tổn thương. Hãy nói với con mèo của bạn, bạn làm tổn thương tôi, với nhiều cơn giận và nước mắt nhất có thể.
 • Những chú mèo rất thân thiện hiểu được thời gian chờ đợi của người khác. Nếu con mèo của bạn không thể chứa răng và móng vuốt, hãy gửi nó vào phòng một mình trong năm phút để nói với nó rằng nó vượt quá giới hạn thích hợp.

Đối với xâm lược chuyển hướng

Mèo đực trưởng thành thường bị ảnh hưởng nhất, và sự gây hấn được chuyển hướng có các thành phần của sự xâm lược lãnh thổ, gây sợ hãi, liên đực hoặc phòng thủ. Nhiều thứ có thể kích hoạt kiểu cắn này: chỉ là hình ảnh, âm thanh hoặc mùi của một con mèo hoặc động vật khác, một tiếng động kỳ lạ, đau đớn hoặc những người hoặc môi trường xa lạ. Bạn là một nạn nhân tình cờ của người Viking, con mèo không thực sự khó chịu với bạn. Dưới đây là cách ngăn chặn các trường hợp xâm lược chuyển hướng trong tương lai:

 • Khi anh ta ở trên bậu cửa sổ phát ra tiếng răng nghiến với cái đuôi roi, hãy để anh ta yên. Hãy để anh ấy bình tĩnh trước khi bạn đến gần.
 • Giữ mèo đi lạc và động vật lạ tránh xa cửa sổ nhìn thấy tài sản của bạn.
 • Ngăn chặn truy cập vào các cửa sổ hoặc che một phần chúng để giữ cho mèo của bạn nhìn thấy các kích hoạt. Kéo rèm và di chuyển đồ đạc ra khỏi cửa sổ.
 • Các sản phẩm băng keo hai mặt, chẳng hạn như Bàn chân dính SmartCat , áp dụng cho bệ cửa sổ, làm cho bề mặt không thoải mái để mèo tránh bị la.
 • Shoo đi lạc động vật bằng cách dọn sạch đống bàn chải giống như lộn xộn thu hút động vật con mồi và săn bắn sinh vật. Thiết lập các vòi phun kích hoạt chuyển động phun varmint và giữ chúng ở khoảng cách xa.
 • Rửa các bức tường bên ngoài để loại bỏ nước tiểu mèo đi lạc gây ra các hạt mèo trong nhà của bạn.

Hãy kiên nhẫn với tội phạm không biết gì. Hãy cảnh giác với ngôn ngữ cơ thể của con mèo của bạn và cho nó không gian để tránh hầu hết các vết cắn. Các vấn đề về sự gây hấn của trò chơi thường biến mất từ ​​9 tháng đến 1 năm, vì vậy nếu bạn có thể thực hiện theo những lời khuyên này, bạn sẽ được đền đáp bằng tình yêu trọn đời (trừ những vết cắn tình yêu của Drake).