Nguyên nhân việc chó hay loạng choạng và ngã

Nguyên nhân việc chó hay loạng choạng và ngã

Nguyên nhân gây choáng váng hoặc vấp ngã

Bệnh truyền nhiễm
Xa lánh; bệnh dại; các bệnh do vi khuẩn, virus hoặc nấm gây viêm màng não hoặc viêm não; viêm tai giữa (nhiễm khuẩn, nấm / nấm thứ phát sau viêm tai ngoài externa). Lưu ý: Không bao giờ xử lý một con chó có thể bị bệnh dại. Nếu có thể, không chạm vào con chó, nhốt nó trong phòng, bút thú cưng hoặc sân và gọi cho kiểm soát động vật địa phương của bạn để được hỗ trợ.

Độc tính
Metaldehyd (mồi sên), thuốc diệt chuột chống đông máu như warfarin, bromethalin (thuốc diệt chuột) hoặc ANTU (thuốc diệt chuột); bột bánh mì; rượu; ethylene glycol, hoặc chì.

Rối loạn bẩm sinh / di truyền
Bệnh đĩa đệm (ở Dachshunds, Bắc Kinh, Beagles và các giống nhỏ khác); bệnh lý cột sống cổ tử cung (hội chứng wobbler của người Hồi giáo ở Borzois, Basset Hound, Doberman Pinschers, Great Danes); thoái hóa cơ (ở chó chăn cừu Đức, Corgis xứ Wales); thoái hóa cột sống thắt lưng (ở chó chăn cừu Đức); dị tật đốt sống; ataxia của Jack Russell Terrier và Smooth Fox Terrier; subluxicular subluxation (trong đồ chơi và các giống thu nhỏ, đôi khi trong Doberman Pinschers, Rottweilers và các giống lớn khác); hoặc teo cơ cột sống.

Khối u
Trong não hoặc tuyến tụy.

Dinh dưỡng
Hạ đường huyết hoặc hạ canxi máu (giảm canxi máu trong thời kỳ cho con bú).

Phản ứng thuốc
Ivermectin (trong các giống chó chăn cừu), ibuprofen, chlorpheniramine (thuốc kháng histamine; số lượng lớn), naproxen, hoặc mitotane, một loại thuốc dùng để điều trị bệnh cường giáp (bệnh Cushing) hoặc khối u tuyến thượng thận.

Bệnh hoạn mãn tính hoặc liệt liệt.Rối loạn nội tiết
Suy tuyến cận giáp.

Dị ứng / Quá mẫn
Sốc phản vệ.

Phải làm gì

Loạng choạng hoặc vấp ngã có thể hoặc không phải là một trường hợp khẩn cấp, tùy thuộc vào thời gian, mức độ nghiêm trọng và các dấu hiệu bệnh khác, nếu có. Liên lạc với bác sĩ thú y hoặc phòng khám khẩn cấp ngay lập tức để được tư vấn cụ thể về tình trạng của con chó của bạn.