Nhu cầu ăn kiêng đặc biệt của chó Chihuahua

Nhu cầu ăn kiêng đặc biệt của chó Chihuahua

Lượng năng lượng Chihuahuas tiêu hao là tuyệt vời. Trong khi những người mới làm quen và giàu kinh nghiệm của Chihuahua cũng nhận ra rằng những con chó mạnh mẽ, đầy sức sống này có đầy sức sống, tính cách và năng lượng dường như vô biên, có lẽ không ai nhận ra rằng những con ong nhỏ này bận rộn như thế nào. Một con Chihuahua nặng 5 pound bỏng gần gấp ba lần lượng calo mỗi pound so với một con chó nặng 150 pounds, Dan Carey, DVM, với bộ phận nghiên cứu và phát triển Iams nói.

Chihuahuas, giống như tất cả các giống, có một số nhu cầu dinh dưỡng để giữ cho chúng khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu. Cùng với kích thước nhỏ của họ có nhu cầu chế độ ăn uống đặc biệt. Hay đúng hơn, chúng có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt vì kích thước nhỏ của chúng. Đây là một số lời khuyên để đảm bảo Chihuahua của bạn phù hợp, cắt tỉa, ăn uống đầy đủ và tràn đầy năng lượng.

Bụ bẫm là không ổn

Chìa khóa để một Chihuahua khỏe mạnh là dinh dưỡng hợp lý. Mặc dù điều này không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng các chủ Chihuahua rất khó để không làm hỏng những chú chó nhỏ này. Và, cách số 1 trong đó hầu hết các chủ sở hữu chó làm hỏng vật nuôi của họ là thông qua phần thưởng thực phẩm – một chút thêm kibble ở đây, một vài xử lý ở đó và thậm chí một số mẩu phế liệu ném vào, quá.

Chihuahua là những con chó nhỏ bé, mạnh mẽ và nghĩ rằng chúng lớn hơn chúng rất nhiều. Nhiều chủ sở hữu mua vào chiếc cốc này và nuôi thú cưng của họ nhiều hơn họ cần cho một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, dẫn đến một trong những vấn đề lớn nhất được tìm thấy trong thú cưng Chihuahuas: béo phì.

“Chủ sở hữu không nhận ra rằng phải mất bao nhiêu để giữ cho Chihuahuas đi, và bởi vì chủ sở hữu không hoàn toàn nhận ra rằng Chihuahua thực sự nhỏ bé như thế nào, chủ sở hữu có xu hướng ăn quá nhiều những con chó này, Dr. Carey nói.

Chủ sở hữu có ý nghĩa tốt làm hỏng và nuông chiều chó của họ với thức ăn, và nó không mất nhiều để mất cân đối chế độ ăn uống của họ. Với những con chó lớn hơn, vấn đề này không phải là bất lợi, nhưng một bữa ăn nhẹ hoặc bàn ăn có thể dễ dàng gió lên đến một phần ba lượng thức ăn hàng ngày của một Chihuahua.

Bảng phế liệu nên tránh bằng mọi giá, theo Sandra Whittle của Chesterfield, Virginia, Chihuahua Club of America qua tổng thống. Chihuahuas được sử dụng để được tha hồ và nuông chiều, và chủ sở hữu phải cẩn thận rằng họ không làm hỏng những con chó trong những cách sai lầm.

Việc cho con bú Chihuahua bằng phế liệu hoặc thức ăn cho chó có thể dẫn đến các vấn đề trong tình trạng ấu nhi mang đến tuổi trưởng thành, chẳng hạn như phát triển xương bất thường (suy yếu xương và cúi đầu), béo phì, các vấn đề về da và còi xương.

Đặc biệt, cho con bú quá mức làm gián đoạn thành phần chất béo bình thường của nó bằng cách tăng kích thước của các tế bào mỡ trong quá trình tăng trưởng, do đó làm tăng cơ hội của con chó trở thành một con chó trưởng thành béo phì.

Theo Whittle, mặc dù, vấn đề cho con bú được lấy ngay từ một số tay chủ sở hữu. Một số con chó dường như tự điều chỉnh chế độ ăn của mình. Một số thực sự là heo con nhỏ, cô nói, nhưng chó của tôi sẽ ăn một miếng kibble ở đây và ở đó suốt cả ngày. Họ không bao giờ chow xuống, vì vậy để nói chuyện. Tuy nhiên, Whittle nhận ra rằng nhiều chủ sở hữu không được ưu đãi với những người ăn nhẹ như vậy.

Một phần của vấn đề là chủ sở hữu không nhận ra các dấu hiệu của bệnh béo phì hoặc bao nhiêu là quá nhiều. Nhiều chủ sở hữu Chihuahua mới có xu hướng giữ chó của họ quá béo, Dr. Carey nói. Thậm chí thêm 6 ounce làm cho chúng béo. Vậy Chihuahua có tình trạng tốt như thế nào? Theo Tiến sĩ Carey, thật dễ dàng để xác định xem trọng lượng Chichis của bạn là trên hay dưới.

Các xương sườn chó nên hầu như không thể nhìn thấy, với một gợn nhẹ trên xương sườn. Bạn sẽ có thể cảm thấy xương sườn chó mà không áp dụng áp lực, và con chó nên có một vòng eo nhỏ (các cạnh của khoang dạ dày nên hang động trong một chút) có thể nhìn thấy khi chủ sở hữu đang đứng trên con chó nhìn xuống. Từ bên cạnh, cần có một cái bụng có thể nhìn thấy nhô lên dốc từ khoang ngực và về phía chân sau. Đây là cái nhìn mà bạn muốn duy trì trong suốt cuộc đời của loài chó, Dr. Carey nói.

Điều gì tạo nên một chế độ ăn uống tốt?

Chìa khóa cho tỷ lệ lý tưởng này là để duy trì một thành phần cơ thể gầy trong suốt cuộc đời của chó. Việc bảo trì đúng cách bắt đầu với chế độ ăn uống chất lượng của các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Nếu bạn cho chó ăn thức ăn đậm đặc calo và protein, chúng ăn ít hơn, và thường là thức ăn có chất lượng cao hơn, Dr. Carey nói. Một thực phẩm ít dày đặc có ít calo hơn, và con chó phải ăn nhiều gấp đôi để có cùng một lượng dinh dưỡng.

Cũng có tính đến giai đoạn cuộc sống của chó và mức độ hoạt động. Chó con đòi hỏi nhiều calo và protein để tăng trưởng, chó trưởng thành cần chế độ ăn uống bảo trì và chó cấp cao không chỉ cần duy trì mức dinh dưỡng mà còn tăng protein để duy trì khối lượng cơ có thể bị mất khi chó ở lứa tuổi. Thực phẩm cao cấp cũng nên bao gồm các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin E và beta carotene, giúp cải thiện hệ miễn dịch của chó già hơn.

Đôi khi tôi khuyên rằng một Chihuahua rất tích cực tiếp tục được cho ăn thức ăn cho chó con , vì mật độ dinh dưỡng cao hơn, Dr. Carey nói. Những con chó hoạt động nên nhận nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng. Thức ăn cho khoai tây đi văng nên chứa ít chất béo hơn.

Chủ sở hữu của những con chó lớn tuổi và không hoạt động nên cố gắng duy trì trọng lượng chó lý tưởng của chúng, điều này sẽ khó thực hiện hơn khi tuổi của chó và thay đổi thành phần cơ thể. Ở tuổi 8, Chihuahua là một người cao cấp từ quan điểm trao đổi chất, tiến sĩ Carey nói. Sau đó nó trở thành cần thiết cho cơ thể chó để làm việc để giữ lại mô cơ, mà protein giúp làm. Lượng protein mà một con chó nhận được là tỷ lệ thuận với tổng protein tổng hợp cơ thể, hoặc lượng protein mà cơ thể có thể làm cho các cơ quan sử dụng. Ở tuổi này, ông nói, những thay đổi sẽ tinh tế, nhưng chúng đang xảy ra. Bởi tuổi 12, 13 hoặc 14 năm, giữ lại khối lượng cơ trở nên đặc biệt quan trọng, khi xương sống và lưỡi dao bắt đầu xuất hiện và mô cơ ngày càng giảm đi.

Trận chiến protein

Tiến sĩ Carey đã tham gia vào một nghiên cứu được tiến hành từ năm 1988 đến năm 1992, kết quả trong đó xác định rằng protein không gây tổn thương gan hoặc bệnh hoặc cũng không chịu trách nhiệm cho suy thận. Tuy nhiên, ông không ngạc nhiên khi nhiều nhà lai tạo, những người đam mê và thậm chí một số bác sĩ thú y vẫn tin rằng protein có hại vì kết quả không được báo cáo cho đến năm 1994. Phải mất một thời gian để loại thông tin đó chảy xuống. để mọi người thay đổi ý kiến ​​của họ về một cái gì đó được tổ chức như sự thật quá lâu.

Một cách hợp lý, những người đam mê giống có thể giả định rằng protein góp phần vào suy thận hoặc bệnh thận, bởi vì những con chó cao cấp, có thể tăng protein trong chế độ ăn để duy trì tình trạng cơ thể, có thể phát triển bệnh thận khi bắt đầu lão hóa. Một lần nữa, Tiến sĩ Carey xua tan những huyền thoại đó: Protein không gây bệnh thận – tuổi tác. Khi một lứa tuổi chó, các cơ quan bắt đầu thất bại. Chihuahuas không dễ bị bệnh thận hay thận hơn những con chó khác. Tất nhiên, một khi một con chó phát triển bệnh thận, lượng protein phải được điều chỉnh, nhưng protein không gây ra bệnh.

Tiến sĩ Carey giải thích rằng một thực phẩm chất lượng cao có chứa 30 đến 33 phần trăm protein được coi là thích hợp.

Dấu hiệu đáng nói và các vấn đề sức khỏe liên quan

Một số dấu hiệu bên ngoài có thể chỉ ra một cái gì đó trong chế độ ăn uống của bạn là gì? Bên cạnh bệnh béo phì, da là dầu, flakey hoặc drycan có nghĩa là rắc rối. Những chiếc áo khoác chó nên có một ánh. Áo và da là thứ cuối cùng trên một con chó nhận được những lợi ích của một chế độ ăn uống tốt, ông nói, và do đó là những chỉ báo tốt rằng một con chó không nhận đủ dinh dưỡng đầy đủ. Đôi mắt buồn tẻ là một dấu hiệu khác. Dinh dưỡng kém làm tăng tính nhạy cảm của Chihuahua đối với các vấn đề về da, bao gồm demodex và nấm ngoài da.

Ngoài ra, chủ sở hữu nên quan sát phân chó của họ. Những con chó nên sản xuất phân nhỏ, vững chắc hình thành từ trung bình đến màu nâu sẫm, ông giải thích. Chủ sở hữu có thể lấy chúng trong một mảnh bằng khăn giấy. Tiêu chảy là một chỉ báo, cũng như phân, cứng như đá, chế độ ăn uống kém. Dowell nói rằng dinh dưỡng kém cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Vệ sinh răng miệng kém cũng có thể dẫn đến bệnh tim. Hạ đường huyết cũng được biết đến trong giống. Họ chơi hết mình, họ chạy rất chăm chỉ, Whittle giải thích. Họ có khuynh hướng sử dụng nhiên liệu nhanh chóng.

Chế độ ăn cá nhân

Lịch trình cho ăn phụ thuộc vào từng con chó và mức độ hoạt động, độ tuổi và nhu cầu của nó.

Dowell thường cho cô ăn Chihuahua của cô mỗi ngày một lần vào buổi tối.

Đối với những con chó hoạt động với các chất chuyển hóa nhanh, tôi có thể cho chúng ăn nhiều hơn một lần một ngày, Lambert giải thích. Tuy nhiên, một số con chó tôi sẽ không cho ăn quá một lần trong một ngày. Lambert nói rằng cô thường cung cấp từ 1-8 đến 1/4 cốc thức ăn hàng ngày cho hầu hết các chú chó của mình. Cô cũng xem những con chó của mình để xem chúng có bị căng thẳng hay không hoặc nếu thời tiết mùa hè ảnh hưởng đến chúng theo một cách nào đó, và điều chỉnh chế độ ăn của chúng phù hợp.

Whittle cũng điều chỉnh lượng thức ăn cho chó theo nhu cầu cá nhân của họ. Cô cho chó lớn ăn 1 cốc thức ăn vào buổi sáng và quan sát chúng làm gì với số tiền đó. Cô làm theo cùng một thủ tục với chó con. Cách tốt nhất để tôi có thể biết mỗi con chó ăn thịt như thế nào, cô nói. Tất nhiên, tất cả những người đam mê đồng ý, đừng quên cung cấp nước ngọt, mát mẻ cho Chichis của bạn mọi lúc.

Chế độ dinh dưỡng và dinh dưỡng tốt nhất cho Chichi của bạn là gì? Chỉ chó của bạn mới biết, nhưng bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng cho thú cưng của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y chó của bạn, đọc kỹ nhãn thực phẩm cho chó và cẩn thận với những gì bạn mua. Nếu một thực phẩm không hoạt động, hãy thay đổi nó, theo lời khuyên của bác sĩ thú y chó của bạn. Đừng ăn những mẩu giấy thú cưng của bạn, hoặc quá nhiều món ăn cho vấn đề đó. Để giữ Chichi của bạn khỏi bị thừa cân, hãy thiết lập thói quen tập thể dục thường xuyên cho thú cưng của bạn bao gồm đi bộ và chơi lâu hơn. Với thức ăn cao cấp, nhiều nước và tập thể dục, thức ăn cao cấp, và quan sát thường xuyên trọng lượng và áo khoác, bạn và Chihuahua của bạn không thể đi sai.

Mẹo thời gian cho ăn

  • Đặt lịch nuôi dưỡng thoải mái để Chihuahua biết khi nào thì bữa ăn sẽ đến nhưng không trở thành dịch hại khi đồng hồ kết thúc lúc 5 giờ chiều. Nếu thời gian cho ăn thường là từ 5 đến 6 giờ chiều, con chó của bạn sẽ không hoảng sợ khi bạn đến muộn.
  • Dạy chó ngồi trước khi đặt bát thức ăn lên sàn. Nếu con chó đang ngồi, nó sẽ không nhảy vào cái bát, làm đổ thức ăn khắp sàn nhà.
  • Để khoảng 15 đến 20 phút cho con chó của bạn để làm sạch món ăn, sau đó nhấc bát lên.
  • Không cho ăn miễn phí nếu bạn đang nuôi chó của bạn; chó có khả năng tiếp cận thức ăn liên tục có hoạt động liên tục trong hệ tiêu hóa của chúng.
  • Giữ trẻ tránh xa con chó của bạn trong thời gian cho ăn; thú cưng của bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nó phải bảo vệ thức ăn của nó chống lại trẻ mới biết đi hoặc trẻ lớn hơn.