Những điều cần biết khi đưa chú chó Pembroke Welsh Corgi về nhà

Những điều cần biết khi đưa chú chó Pembroke Welsh Corgi về nhà

Khi bạn đã quyết định đưa một chú chó Pembroke Welsh Corgi về nhà, bạn phải cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề trước khi đưa chú chó về nhà. Vietpet sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết trước khi đưa chú chó Pembroke Welsh Corgi về nhà.

Hãy thử đưa chú chó của bạn về nhà

Ngoài việc đảm bảo rằng Pembroke của bạn sẽ được thoải mái trong nhà của bạn, bạn cũng phải chắc chắn rằng nhà của bạn là an toàn cho Pembroke của bạn. Điều này có nghĩa là bạn hãy chú ý để đảm bảo rằng chú chó của bạn sẽ không bị bất kỳ nghịch ngợm nào và không có gì trong tầm với của anh ta có thể gây tổn hại cho anh ta nếu anh ta ngửi nó, nhai, kiểm tra, v.v. chủ yếu quan tâm đến sự an toàn của con bạn, đồng thời bạn không muốn đồ đạc của mình bị hủy hoại. Những kẻ phá vỡ nên được đặt xa tầm tay nếu con chó của bạn là để có đầy đủ chạy của ngôi nhà. Nếu anh ta bị giới hạn ở một số nơi nhất định trong nhà, hãy cất giữ bất kỳ vật phẩm nguy hiểm tiềm ẩn nào trong các khu vực “không giới hạn”. Một dây điện có thể gây nguy hiểm nếu con chó con quyết định nếm thử nó – và ai sẽ thuyết phục một con nhộng rằng nó sẽ không tạo ra một món đồ chơi cho chó nhai tuyệt vời? Dây dắt phụ kiện cho chó Downtown Pet Supply phải được buộc chặt vào tường, ngoài tầm nhìn của chú cún và tránh xa răng.

Nếu con chó của bạn sẽ dành thời gian trong một cái thùng, hãy chắc chắn rằng không có gì gần cái thùng của anh ta mà anh ta có thể với tới nếu anh ta cắn cái mũi nhỏ hoặc bàn chân tò mò của anh ấy thông qua các khe hở. Hơn nữa, cũng giống như bạn làm với một đứa trẻ, giữ tất cả các chất tẩy rửa gia dụng và hóa chất mà con chó con không thể tiếp cận chúng; chất chống đông đặc biệt gây tử vong cho chó. Nó cũng quan trọng để đảm bảo rằng bên ngoài ngôi nhà của bạn được an toàn. Tất nhiên, con chó con của bạn không bao giờ nên được giám sát, nhưng một con nhộng thả lỏng trong sân sẽ muốn chạy và khám phá, và anh ta nên được trao quyền tự do đó. Đừng để một hàng rào cung cấp cho bạn một cảm giác an toàn sai lầm; bạn sẽ ngạc nhiên về cách một con chó xảo quyệt (và dai dẳng) có thể tìm cách đào bới và vắt theo cách của mình thông qua các lỗ nhỏ, hoặc nhảy hoặc trèo qua hàng rào. Biện pháp khắc phục là làm cho hàng rào đủ cao để con chó của bạn không thể vượt qua nó (khoảng 5 feet là đủ), và được nhúng vào mặt đất, vì Pembroke cũng có khả năng đi theo nó trong việc theo đuổi của bất cứ điều gì thu hút sự chú ý của mình. Hãy chắc chắn để đảm bảo bất kỳ khoảng trống trong hàng rào. Kiểm tra hàng rào định kỳ để đảm bảo hàng rào có hình dáng tốt và sửa chữa khi cần thiết

Đưa chú chó đi bác sĩ thú y

Bạn đã chọn con chó con của bạn, và nhà và gia đình của bạn đã sẵn sàng. Bây giờ tất cả các bạn phải làm là thu thập Pembroke của bạn từ các nhà lai tạo và niềm vui bắt đầu, phải không? Chà … không quá nhanh. Một cái gì đó khác bạn cần phải chuẩn bị là chuyến đi đầu tiên của con bạn đến bác sĩ thú y. Có lẽ các nhà lai tạo có thể giới thiệu một người nào đó trong khu vực chuyên về Pembrokes hoặc giống tương tự, hoặc có thể bạn biết một số chủ sở hữu Pembroke khác có thể đề xuất một bác sĩ thú y tốt. Dù bằng cách nào, bạn nên có một cuộc hẹn sắp xếp cho pup của bạn trước khi bạn chọn anh ta lên. Chuyến thăm đầu tiên của con bạn sẽ bao gồm một cuộc kiểm tra tổng thể để đảm bảo rằng con nhộng không có bất kỳ vấn đề nào không rõ ràng với bạn. Bác sĩ thú y cũng sẽ lập lịch trình tiêm vắc-xin cho con ngươi; các nhà lai tạo sẽ thông báo cho bạn về những con chó mà bạn đã nhận được và bác sĩ thú y có thể tiếp tục từ đó

Hãy giới thiệu chú chó với các thành viên trong gia đình

Tất cả mọi người trong nhà sẽ vui mừng về nhà của con chó con và sẽ muốn nuôi thú cưng và chơi với anh ta, nhưng tốt nhất là làm cho giới thiệu thấp-key để không áp đảo con chó con. Anh ta đã sợ hãi rồi. Đây là lần đầu tiên anh ta bị tách ra khỏi mẹ và người tạo giống, và chuyến đi đến nhà bạn có thể là lần đầu tiên anh ta ở trong xe hơi. Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm cho anh ta lạnh lùng, vì điều này sẽ chỉ làm anh sợ thêm nữa. Đây không phải là để nói rằng sự tiếp xúc của con người không phải là cực kỳ cần thiết ở giai đoạn này, bởi vì đây là thời điểm khi một mối liên hệ giữa pup và gia đình của con người được hình thành. Việc vuốt ve nhẹ nhàng và các từ nhẹ nhàng sẽ giúp bạn điều khiển anh ta, cũng như đặt anh ta xuống và để anh ta tự mình khám phá (theo con mắt thận trọng của bạn). Chú chó con có thể tiếp cận các thành viên trong gia đình hoặc có thể bận rộn với việc khám phá một lúc. Dần dần, mỗi người nên dành một chút thời gian với chú chó con, từng người một, cúi mình xuống càng gần mức của con chó càng tốt trong khi để cho anh ta ngửi tay và vuốt ve anh ta một cách nhẹ nhàng. Anh ta chắc chắn cần sự chú ý của con người và anh ta cần được xúc động – đây là cách để tạo thành một mối liên kết ngay lập tức. Chỉ cần nhớ rằng chú chó con đang trải qua rất nhiều thứ lần đầu tiên, cùng một lúc. Có những người mới, tiếng ồn mới, mùi mới và những điều mới để điều tra, vì vậy hãy nhẹ nhàng, trìu mến và an ủi như bạn có thể.

Hãy chú ý đến đêm đầu tiên của chú chó

Bạn đã đi về nhà với khoản phí mới của bạn một cách an toàn trong thùng chó của mình hoặc trên đùi của một người bạn. Anh ấy đã đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng; anh ta bị cân nặng, các bài kiểm tra của anh ta được kiểm tra; có lẽ anh ta thậm chí đã được tiêm vắc-xin và giun. Anh ấy đã gặp cả gia đình, bao gồm cả những đứa trẻ hào hứng và chú mèo hạnh phúc. Anh ta khám phá khu vực của mình, chiếc giường chó mới của anh ấy , sân và bất cứ nơi nào khác anh ấy được phép. Anh ấy ăn bữa ăn thức ăn cho chó con đầu tiên ở nhà và tự nhịn ăn ở nơi thích hợp. Anh ấy nghe rất nhiều âm thanh mới, ngửi thấy những người bạn mới và nhìn thấy nhiều thế giới bên ngoài hơn bao giờ hết. Đó mới chỉ là ngày đầu tiên! Anh ấy đã kiệt sức và sẵn sàng cho giường … hoặc bạn nghĩ vậy! Đó là đêm đầu tiên của chú cún và bạn đã sẵn sàng để nói “Chúc ngủ ngon” – hãy nhớ rằng đây là đêm đầu tiên của chú cún con đang ngủ một mình. Đập và bạn bè của anh không còn ở độ dài của chân nữa và anh hơi sợ hãi, lạnh lùng và cô đơn. Hãy yên tâm với thành viên gia đình mới của bạn, nhưng đây không phải là thời gian để làm hỏng anh ta và cho vào rên rỉ không thể tránh khỏi của mình. Chó con rên rỉ. Họ rên rỉ để cho người khác biết họ đang ở đâu và hy vọng có được công ty ra khỏi nó. Đặt con chó của bạn vào cái giường mới hoặc cái thùng trong phòng và đóng cửa lại. Một cách thương xót, anh có thể ngủ mà không có một tiếng bíp. Khi không thể tránh khỏi xảy ra, bỏ qua việc rên rỉ; anh ấy ổn. Hãy mạnh mẽ và giữ sự quan tâm của mình trong tâm trí. Đừng để bản thân cảm thấy tội lỗi và đến thăm chú chó con. Cuối cùng anh sẽ ngủ thiếp đi. Nhiều nhà lai tạo khuyên bạn nên đặt một bộ khăn trải giường từ ngôi nhà cũ trên giường mới của mình để anh ấy nhận ra hương thơm của những người bạn của mình. Những người khác như để điền vào một vớ cũ với vớ cũ khác, làm cho một khối u giống như con chó con cho con chó con để rúc vào. Những người khác vẫn khuyên nên đặt một chai nước nóng trên giường để sưởi ấm. Loại thứ hai có thể là một ý tưởng hay, miễn là chó con không cố gắng bú – bé sẽ khỏe và ướt và có thể không ngủ quá nhanh. Đêm đầu tiên của chú chó con có thể hơi căng thẳng cho chú chó con và gia đình mới của anh. Hãy nhớ rằng bạn đang thiết lập các giai điệu của ban đêm tại nhà của bạn. Trừ khi bạn muốn chơi với con chó của bạn mỗi đêm lúc 10 giờ tối, nửa đêm và 2 giờ sáng, không bắt đầu thói quen.