Những nguyên nhân vì sao mèo ghét âu yếm

Những nguyên nhân vì sao mèo ghét âu yếm

Khi chúng ta nuôi một vật nuôi nào đó, chúng ta luôn muốn được âu yếm và vuốt ve chúng. Nhưng có rất nhiều chú mèo không muốn làm điều này. Đây cũng là câu hỏi của bạn độc giả, Vietpet xin được nêu ra câu hỏi và giải đáp thắc mắc của bạn.

Câu hỏi

Chúng tôi có bốn con mèo trong nhà và một con chó. Chúng tôi không thể cưỡng lại việc ôm ấp, ôm ấp và hôn người Ragdoll 10 tháng tuổi, Jobey. Vấn đề là anh ấy gầm gừ với chúng tôi và cố gãi chúng tôi khi đối mặt với anh ấy. Sau một phút hoặc lâu hơn để giữ anh ta, anh ta bắt đầu gầm gừ. Tôi sợ ai đó trong gia đình sẽ bị thương. Chúng tôi đã thử mũ lưỡi trai nhưng anh ta kéo chúng ra. Chúng tôi lo lắng rằng một trong những đứa con của chúng tôi sẽ bị thương cầu mắt từ móng vuốt. Phải mất phần lớn niềm vui khi có thú cưng nếu bạn không thể ôm ấp hoặc hôn anh ấy.

Trả lời

Ai có thể chống lại một con mèo con hay mèo con đáng yêu? Nam châm dễ thương và tình cảm như họ, không phải tất cả mèo và mèo con đều được ôm ấp, hôn và ôm nhau. Và những con mèo khác chỉ tận hưởng một lượng giới hạn tình cảm từ người của họ. Cách mọi người tiếp xúc với mèo cũng ảnh hưởng đến cách họ phản ứng với sự chú ý. Trong nỗ lực của họ để tương tác với mèo, đôi khi trẻ em và người lớn nhận mèo và / hoặc xử lý chúng chống lại ý muốn của họ. Nhiều con mèo phản ứng bằng cách gầm gừ, gãi hoặc cắn, những người khác tránh tiếp xúc với người của họ. Cách tiếp cận tốt nhất để chiến thắng tình cảm của một con mèo không phải là nhấn mạnh rằng anh ta tương tác với gia đình. Thay vào đó, khuyến khích anh ta muốn liên lạc. Đừng góc, nhấc hoặc ôm ấp một con mèo chống lại ý muốn của mình. Bắt đầu từ những điều cơ bản, bằng cách chào hỏi con mèo của bạn theo cách cho phép anh ta lựa chọn tương tác với bạn. Với con mèo của bạn cách bạn vài bước chân hoặc ngang qua căn phòng, cúi mình hoặc ngồi để bạn không cao trên con mèo con. Mở rộng ngón tay của bạn về phía con mèo con của bạn ở mức mèo-mũi. Đừng tiếp cận anh ta. Nếu con mèo của bạn chọn để chiên, anh ta sẽ đến ngón tay của bạn và chạm vào nó bằng mũi của mình. Sau đó, anh ta sẽ quay đầu lại cho đến khi ngón tay của bạn nằm trên má anh ta. Đây là một lời mời cho vuốt ve nhẹ nhàng và đột quỵ. Nếu con mèo của bạn đáp ứng tốt với sự chú ý, hãy đặt tay xung quanh anh ta như thể bạn sẽ nâng anh ta lên. Tại dấu hiệu đầu tiên rằng con mèo con của bạn không muốn bị giữ hoặc vuốt ve, hãy ngừng tương tác với anh ta. Nếu anh ta được thư giãn trong khi tay của bạn đang ở trong vị trí, thưởng cho anh ta với một điều trị nhỏ bé anh ta ngưỡng mộ. Dần dần tăng các tiêu chí cho đến khi bạn có thể đặt anh ta trong lòng bạn mà không cần giữ anh ta. Trong khi anh ta đang đứng hoặc ngồi trong lòng bạn, hãy củng cố anh ta vì hành vi với những miếng mèo nhỏ . Bằng cách đó, anh ấy sẽ bắt đầu kết hợp vòng với những trải nghiệm tích cực. Sau một thời gian, bắt đầu giữ anh ta trong một hoặc hai giây – luôn luôn tăng cường anh ta khi anh ấy thư giãn. Tại dấu hiệu đầu tiên rằng anh ta không muốn bị giữ hoặc vuốt ve, hoặc là an toàn đặt anh ta trên sàn nhà hoặc thả giữ của bạn trên anh ta. Với thời gian và sự hợp tác từ tất cả các thành viên trong gia đình của bạn, kể cả trẻ em, mèo con của bạn có thể chấp nhận tình cảm dịu dàng. Mỗi con mèo đều có cá tính riêng của mình. Một số cho thấy cảm xúc của họ đối với người dân của họ bằng cách làm theo họ xung quanh và ngồi gần họ, những người khác thích ôm và ôm ấp. Mặc dù Jobey có thể là một con mèo thích xử lý tối thiểu, anh vẫn đáng yêu, với cách thể hiện tình cảm của anh với những người yêu thích của anh.
Contact Me on Zalo