Phương pháp thay đổi thức ăn cho chó mèo đơn giản

Phương pháp thay đổi thức ăn cho chó mèo đơn giản

Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay mèo. Đến một ngày nào đó chúng không còn muốn ăn thức ăn đó nữa. Và đôi khi có thể khiến chúng có vấn đề về bụng hoặc phản ứng dị ứng. Trong cả hai trường hợp, có khả năng bạn sẽ phải thay đổi thức ăn cho chó mèo của mình. Đây có thể là một quá trình khó khăn. Nếu bạn thay đổi quá nhanh, thú cưng của bạn có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa. Thậm chí là bị tiêu chảy. Dưới đây, vietpet.net sẽ hướng dẫn phương pháp để bạn thay đổi thức ăn cho chúng dễ dàng hơn.

Làm quen thức ăn cho chó mèo mới

Khi chuyển đổi thực phẩm, hãy suy nghĩ cẩn thận về lý do tại sao bạn cần thực hiện chuyển đổi. Nếu thú cưng của bạn chỉ có vẻ chán với hương vị. Bạn có thể chuyển sang một hương vị khác trong cùng một thương hiệu. Nhưng nếu thú cưng của bạn bị dị ứng hoặc các vấn đề khác. Bác sĩ thú y có thể đề nghị một sự thay đổi mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn chỉ chuyển sang một hương vị mới trong cùng một thương hiệu. Các công thức nấu ăn trong cùng một dòng thường sẽ có cùng các thành phần thứ cấp. Nó chỉ là thành phần đầu tiên thay đổi hương vị. Phần lớn các chất dinh dưỡng và lượng vitamin cũng nên duy trì. Nếu bạn biết con chó của bạn chịu đựng được gà cũng như trâu. Bạn thường có thể thực hiện thay đổi chỉ trong hai hoặc ba ngày mà không gặp vấn đề gì. Bằng cách làm theo các mẹo chuyển đổi dưới đây trong vài ngày thay vì vài tuần.

Tuy nhiên khi chuyển sang một loại thức ăn khác. Bạn sẽ cần thêm thời gian để chuyển thú cưng của mình sang chế độ ăn mới. Trong trường hợp này, ví dụ, thay đổi thú cưng của bạn sang chế độ ăn không có hạt. Có nghĩa là chúng sẽ đột nhiên chuyển từ việc lấy phần lớn lượng calo của mình từ ngũ cốc. Sang lấy từ protein. Đây là một sự thay đổi lớn đối với cơ thể của thú cưng. Và hệ thống tiêu hóa của chúng sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn để quản lý hỗn hợp chất dinh dưỡng mới này. Việc chuyển đổi sẽ cần phải dần dần nhiều hơn để giữ cho thú cưng của bạn cảm thấy tốt.

Chuyển sang chế độ ăn mới

Để chuyển thành công thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo mới, hãy bắt đầu từ từ. Trong một đến ba ngày đầu tiên, trộn thức ăn mới vào thức ăn cũ để chúng làm quen dần. Sau một vài ngày, nếu thú cưng của bạn ăn bình thường. Và không có những vấn đề về đường ruột. Sau đó tăng tỷ lệ lên 50% thức ăn cũ và 50% mới. Chỉ sau một hoặc hai ngày, giả sử không có phản ứng tiêu cực. Hãy trộn nó sao cho phần lớn thực phẩm là mới. Tại thời điểm này, thường không có thêm tác dụng phụ và sau đó bạn có thể chuyển sang cho ăn thức ăn mới hoàn toàn.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, thú cưng của bạn dường như mất cảm giác ngon miệng, bị táo bón hoặc tiêu chảy. Hãy lùi lại một bước và giảm bao nhiêu thức ăn mới mà bạn đang cho nó ăn. Một số vật nuôi có thể chuyển tiếp chỉ trong vài ngày và một số cần chừng một tuần đến mười ngày. Vật nuôi nhạy cảm hơn với dạ dày mỏng manh có thể mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra mặt sau của túi thực phẩm mới để xem nếu có hướng dẫn chuyển tiếp cụ thể được đề nghị. Chẳng hạn, Gà nguyên liệu bản năng khuyên bạn nên chuyển đổi trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày, trong khi Dandy Lamb của Stella & Chew gợi ý nên chuyển đổi trong vòng 7 đến 10 ngày. Bạn nên chú ý với những giống chó nhỏ như chó Poodle, chó Bichon…là những giống khó ăn và hay mắc bệnh đường ruột.

Khuyến nghị một chế độ ăn uống đặc biệt?

Nếu bác sĩ thú y của bạn đề nghị một chế độ ăn theo toa và thú cưng của bạn không chịu ăn nó, bạn có thể dỗ cô ấy vào đó. Hãy thử đứng đầu kibble khô với thức ăn ướt bổ sung. Thêm một thìa nhỏ thức ăn ướt có thể cám dỗ ngay cả con mèo hay con chó cứng đầu nhất; chỉ cần sử dụng một công thức ướt phù hợp với công thức khô mà bác sĩ thú y của bạn khuyên dùng. Khi nói đến chế độ ăn kiêng theo toa, bạn muốn tránh trộn vào thức ăn trên bàn hoặc các món ăn khác, vì điều này có thể có tác dụng bất lợi hoặc ngược lại với thực phẩm theo quy định.