Tại sao chó cưng hay cắn đồ linh tinh?

Tại sao chó cưng hay cắn đồ linh tinh?

Câu hỏi

Jack Russell Terrier của tôi đã ăn một chiếc tất. Anh ấy ăn mọi thứ mọi lúc và ném nó lên hoặc vượt qua nó. Chúng tôi cố gắng cảnh giác và giữ mọi thứ ngoài tầm với của anh ấy, nhưng điều này đã được chúng tôi. Đã được một tuần và vẫn không có tất. Anh ta có vẻ ổn và dường như không có vấn đề gì. Tôi có nên cho bác sĩ thú y của mình chụp X-quang không? Bố tôi muốn liều ông bằng dầu khoáng.

Trả lời

OK, vì vậy con chó của bạn đã ăn một chiếc tất. Không cần phải hoảng sợ chưa. Nếu bạn đã đến phòng khám khẩn cấp của chúng tôi ngay lập tức, chúng tôi sẽ tiêm một số apomorphin và khiến anh ta nôn ra. Bây giờ chiếc tất đang uốn khúc qua hệ thống tiêu hóa của chú chó của bạn, tôi khuyên bạn nên có một chiến lược chờ đợi và theo dõi chặt chẽ.

Một số con chó có thể ăn một chiếc tất hoặc một mảnh vải, và nó có thể sống hạnh phúc trong dạ dày của chúng trong nhiều tháng. Khi họ bắt đầu nôn mửa và bỏ thức ăn, đã đến lúc điều tra bằng một số tia X. Thật không may, tia X thường không hiển thị các vật thể mềm như quần áo, vì vậy nó có thể cần thăm dò phẫu thuật để tìm thấy nó. Nhiều con chó ăn tất, đồ chơi bằng nhựa, pin, điều khiển từ xa, nắp chai và khăn, và các vật phẩm đi qua ruột của chúng, chỉ xuất hiện như một khoản tiền gửi trên bãi cỏ.

Theo dõi con chó của bạn một cách cẩn thận trong vài tuần tới, đặc biệt là phân của nó. Nếu anh ta bắt đầu nôn mửa, có vẻ lờ đờ, hoặc có vẻ như tắt, hãy chụp một số tia X. Nếu anh ta bằng cách nào đó sản xuất tất trong phân, hãy ăn mừng và tiết kiệm hàng ngàn đô la chi phí phẫu thuật.